Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Trữ đông thực phẩm có thực sự tốt cho bạn

rữ đồ đông lạnh là đang giết dần cả nhà

Trữ đồ đông lạnh quá lâu không những làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn tích tụ chất độc hại.

Việc sử dụng thực phẩm đông lạnh để lâu ngày rất dễ gây hại cho sức khỏe. Bởi dù ở trong môi trường nhiệt độ thấp , vẫn có rất nhiều vi khuẩn và yếu tố gây hại xâm nhập vào đồ ăn của chúng ta và dưới đây là những mối nguy hại khi dùng thực phẩm đông lạnh, hãy lưu ý ngay!. Ngày hết hạn có thể in được bởi Máy in phun date cầm tay
Việc để quá lâu dễ làm cho đồ ăn bị giảm chất lượng, không những thế còn biến các thực phẩm đó thành nơi tích tụ những mầm mống gây bệnh, trong đó bao gồm các vi khuẩn, virus, các chất độc hại.
Khi đưa các thực phẩm này vào sử dụng, các yếu tố gây hại sẽ “di chuyển” sang các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là các cơ quan nội tạng, làm suy giảm chức năng của các cơ quan này và gây bệnh.
Có thể, các bạn không thấy mắc bệnh hoặc gặp bất cứ dấu hiệu ngay sau khi ăn, nhưng nó sẽ nằm bên trong cơ thể, tích tụ và gây bệnh về sau. Bạn có thể nhìn mực in công nghiệp để biết thực phẩm hết hạn hay ko nếu mực in bị phai đi và đã mất chứng tỏ thực phẩm đã để lâuTheo một nghiên cứu mới tại Nigeria, thực phẩm đông lạnh, nhất là thịt đông lạnh chứa độc tố gây ung thư rất cao.
Ngoài nguyên nhân do chất lượng thực phẩm kém, việc để đông lạnh quá lâu cũng khiến cho thực phẩm bị phân hủy và “nhiễm” các chất độc gây ung thư. Điều này chính là một trong các nguyên nhân làm gia tăng số người mắc bệnh ung thư trong thời gian gần đây.

Khi dùng thực phẩm đông lạnh nên chú ý

- Ăn thực phẩm đông lạnh đảm bảo, nguyên vẹn, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.
- Không nên ăn quá nhiều thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn bởi chúng có hàm lượng muối cao.
- Nên xem kỹ hạn sử dụng và khi hộp đã mở, phải đảm bảo về nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt, tránh tình trạng ngộ độc.
- Không ăn thực phẩm tái đông. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần.
Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.
- Không ăn thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau. Những thực phẩm được đóng thành viên nhỏ như tôm, cá… khi tan đông rồi tái đông, thường bị dính lại với nhau (bình thường tôm rời từng con một). Về nguyên tắc, khi các thực phẩm đã đông lạnh rồi, sau khi xả đông thì phải chế biến và dùng ngay.
Chúng tôi chuyên cung cấp Máy in phun date ngày sản xuất giá rẻ chất lượng.  

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Thời hạn sử dụng của thực phẩm và những điều cần lưu ý

Kiểm tra "Thời hạn sử dụng" trên nhãn của thực phẩm từ sữa đến pho mát với bánh mì và các loại thịt... hay bất kì sản phẩm nào khác là một trong những điều đầu tiên người tiêu dùng nên làm trước khi "ném" chúng vào xe đẩy và ra tính tiền.
Tuy nhiên, các nhãn này có ý nghĩa gì?
Một nhà tư vấn Y tế Canada đã thông báo cho người tiêu dùng về những gì họ nên biết trước khi thả đồ ăn mua sẵn vào tủ lạnh của mình.
Brenda Watson, Giám đốc điều hành của một công ty về an toàn thực phẩm của Canada (Canadian Partnership for Consumer Food Safety Education) cho biết: "Thời hạn sử dụng là khoảng thời gian hứa hẹn cho loại thực phẩm đó còn giữ được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và sẽ chứa các chất dinh dưỡng như đã nêu trên nhãn được in bởi Máy in phun date . Còn sau ngày đó thì thực phẩm sẽ không còn tốt như vậy...".
Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến chuyện "thời hạn sử dụng" của các loại thực phẩm.
1. Mở hộp thực phẩm có ảnh hưởng gì đến thời hạn sử dụng không?
Có một số loại thực phẩm chỉ dùng trong một ngày nhưng vẫn được đề trên nhãn là "dùng trước ngày...". Ngày được ghi trên nhãn cho biết thức ăn đóng kín đó sẽ chỉ tươi ngon đến ngày nào. Vì vậy, khi mở thực phẩm ra rồi sẽ không có cách nào để bảo quản nó nó giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng. Người tiêu dùng cần phải biết một khi họ đã mở ra một hộp sữa chua, và thực hiện niêm phong trở lại thì ngày hết hạn in bơi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng không còn hiệu lực nữa.
2. Ý nghĩa của "ngày hết hạn" trên thực phẩm là gì?
Ngày hết hạn là ngày mà thực phẩm duy trì sự ổn định vi sinh vật và vật lý và các chất dinh dưỡng như được "tuyên bố" trên nhãn sản phẩm. Điều đó có nghĩa là, điều quan trọng là phải sử dụng thực phẩm đó trước ngày hết hạn để có được giá trị dinh dưỡng tốt nhất từ ​​sản phẩm đó.
3. Nếu thực phẩm trông vẫn ngon và không có mùi, nhưng lại quá mất hạn sử dụng thì làm thế nào, có sử dụng được nữa không?
Ngay cả chỉ sau ngày hết hạn một ngày, một món ăn có mùi hoặc hương vị tốt, nhưng điều đó vẫn có thể nguy hiểm. Đó là cảnh báo của Y tế Canada. Khi sắp hết hạn sử dụng, tốt nhất nên cố sử dụng thực phẩm dù là một ngày trước khi đến ngày hết hạn. Trong ngày này, nếu thấy có nghi ngờ về độ tươi ngon của thực phẩm, nên bỏ đi. Còn sau ngày hết hạn, không cần phải nghi ngờ gì nữa. Ném đi thôi.
4. Giữ thức ăn lạnh hoặc đông lạnh sẽ giữ thức ăn được lâu hơn?
Thực phẩm nên được giữ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua (đôi khi sớm hơn). Tủ lạnh chỉ có thể làm chậm lại chứ không ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, thực phẩm vẫn có thể xấu đi. Một số thực phẩm có thể được cho đông lạnh để giữ vượt quá ngày "hạn sử dụng" in bởi Máy in phun date cầm tay , nhưng nó có thể được đông lạnh một cách an toàn bao lâu phụ thuộc vào loại thực phẩm và các thành phần của nó. Người tiêu dùng cũng có thể liên hệ với các nhà sản xuất để biết thông tin về việc đóng băng và lưu trữ các sản phẩm của họ.
5. Thực phẩm ở các nước khác nhau có những lời cảnh báo tương tự khi thực phẩm có thể xấu đi?
Tiêu chuẩn về thực phẩm hết hạn hoặc ử dụng tốt nhất là khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ, Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ không yêu cầu công ty thực phẩm để "Ngày hết hạn", "Hạn sử dụng" hoặc "Sử dụng tốt nhất trước ngày"... trên các sản phẩm thực phẩm của mình mặc dù luật pháp Hoa Kỳ nói rằng các loại thực phẩm tiêu thụ trong nước "phải được lành mạnh và phù hợp cho tiêu thụ"

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Lý giải nguyên nhân đồ hộp hết hạn vẫn ăn được

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với đồ hộp không phải là điều khó thực hiện. Nếu thực hiện những nguyên tắc sau đây, bạn sẽ hết lo lắng về đồ hộp hết hạn sử dụng. Trong đó Hạn sử dụng được in bởi Máy in phun date hoặc máy in phun date công nghiệp
Nhiều người lo ngại không ăn đồ hộp vì sợ bị ngộ độc Botulism – tình trạng ngộ độc thịt mang tính chất cấp tính rất nặng, nó phá hủy thần kinh trung ương và gây tử vong cao do đồ hộp chế biến hoặc bảo quản sai quy cách.
Vậy đồ hộp có thể bảo quản trong bao lâu? Thực ra đồ hộp không có ngày hết hạn cụ thể. Về lý thuyết, nếu được đóng hộp đúng quy cách và bảo quản sao cho không nứt vỡ thì thời gian bảo quản là không xác định. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không muốn gặp phải nguy cơ bệnh tật từ đồ hộp hết hạn sử dụng , bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau đây:
Những thực phẩm đóng hộp có tính axit hoặc có vị chua như cà chua hoặc đồ ngâm dấm có thể được sử dụng 2 năm sau ngày hết hạn ghi trên vỏ hộp bởi Máy in phun date cầm tay .
Những đồ hộp ít chua hơn như khoai tây, cà rốt, đậu, bí, thịt vẫn có thể ăn được khi quá hạn 5 năm hoặc lâu hơn.
Nếu mua quá nhiều thực phẩm đóng hộp, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản của đồ hộp bằng các phương pháp sau:
Bảo quản đồ hộp trong phòng có nhiệt độ từ 10-21 độ C. Nếu nhiệt độ thay đổi quá lớn cũng sẽ làm đồ hộp bị hỏng.
Khi ăn đồ hộp cần áp dụng nguyên tắc cái gì mua trước thì ăn trước. Những đồ hộp mới mua nên được cất ra phía sau và đưa những hộp sắp hết hạn ra đằng trước
Cần hết sức cẩn trọng với những đồ hộp có vỏ bị nứt vỡ. Trước khi mở hộp, cần kiểm tra những dấu hiệu nứt vỡ, méo, biến dạng, rỉ sét hoặc những chỗ bị phồng. Nếu không có những dấu hiệu trên, tiến hành mở nắp hộp. Nếu thấy thực phẩm có những dấu hiệu sau thì tuyệt đối không nên ăn: chất lỏng nổi bọt, thực phẩm có mùi lạ, thực phẩm quá mềm xốp hoặc nước bên trong bắn mạnh ra ngoài sau khi mở hộp.
Nguyên nhân nào khiến chúng ta không thể bảo quản thực phẩm mãi mãi trong những chiếc hộp?

Tại sao đóng hộp không bảo quản được thực phẩm mãi mãi?

Bất cứ ai có thể cũng từng mang nỗi sợ hãi về một cuộc tàn sát: đó có thể là một thảm họa hạt nhân, những zombie… Và trong mỗi bộ phim về những người còn sống sót sau khi thảm họa kết thúc, thức ăn đóng hộp luôn đóng vai trò quan trọng. Đối với những người ít lo lắng về ngày tận thế, thực phẩm đóng hộp cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cuộc cắm trại hay lưu giữ lâu dài trong tủ lạnh.
Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là thực phẩm đóng hộp không phải mãi mãi giữ nguyên chất lượng. Thực phẩm đóng hộp có thể cất giữ trong 5 năm hoặc thậm chí là cả thập niên nhưng có một số yếu tố cuối cùng vẫn khiến chúng bị hỏng. Câu hỏi đặt ra là tại sao nó không thể tồn tại mãi mãi? Những gì cuối cùng sẽ làm cho thực phẩm đóng hộp bị hỏng?
Câu trả lời: Thực phẩm đóng hộp được khử trùng, chế biến và bảo quản đúng cách sẽ không hỏng, mặc dù hương vị có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, độ ẩm quá cao, nhiệt độ, ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của bản thân hộp và thức ăn chứa trong đó.

Tại sao thực phẩm đóng hộp có thể bảo quản trong thời gian dài?

Khi thức ăn được đóng hộp, nó được cho vào một cái hộp hoàn toàn mới, sạch và sau đó được niêm phong. Thực phẩm ban đầu được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, nhưng có một bước cuối cùng mà tất cả sự kì diệu xảy ra từ đây. Sau khi nấp được đậy kín, thực phẩm bắt đầu được nấu chín. Vi khuẩn và các mầm bệnh khó chịu khác được nung nóng vượt quá nhiệt độ nhất định (thường là điểm sôi của nước - 100 độ Celsius), chúng sẽ được vô hiệu hóa hoặc bị giết. Sau khi hộp được đóng kín, về lý thuyết thì không có vi khuẩn hoặc bào tử nào xâm nhập được vào thực phẩm bên trong hộp. Vì vậy, sau vài tháng, vài năm hoặc cả thập kỷ sau, lúc mở hộp ra, bạn có thể thấy thực phẩm vẫn còn tương đối tươi mới.
Thức ăn bị hỏng do vi sinh vật tiếp xúc với thực phẩm, thông qua không khí hoặc những thứ khác chạm vào thực phẩm. Những sinh vật nhỏ bé (như vi khuẩn hoặc nấm) cũng cần ăn giống như con người và mọi sinh vật sống khác. Khi đang ở trên thực phẩm, chúng ăn và thải ra chất thải giống như mọi sinh vật khác. Con người không thể tiêu hóa chất thải từ các vi sinh vật và khi đó thức ăn thường có mùi hôi (lúc này chúng ta xem như thực phẩm đó đã bị hỏng). Bằng cách loại bỏ vi sinh vật, như quá trình đóng hộp, con người có thể giữ cho chất lượng hoặc các thành phần của thực phẩm không thay đổi.

Thực phẩm bị đóng hộp hư hỏng bằng cách nào?

Dù là nguồn cung cấp thực phẩm dự phòng tốt nhất nhưng vẫn còn đó một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm đóng hộp. Nếu hầm chứa dưới lòng đất của bạn hoặc tầng hầm là ẩm ướt, hoặc nếu hộp bị ướt, các quá trình oxy hóa và hydrat hóa có thể làm cho chiếc hộp bắt đầu rỉ sét. Ngay cả khi không có rỉ sét, quá trình oxy hóa có thể mở ra cánh cửa cho vi sinh vật xâm nhập vào thực phẩm bên trong. Vào thời điểm đó, bữa tiệc bắt đầu và thực phẩm sẽ dần bị các sinh vật nhỏ bé làm hỏng hoặc giảm chất lượng.
Nếu một chiếc hộp bị hỏng, uốn cong hoặc rơi xuống, độ kín của nó sẽ bị ảnh hưởng làm cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào. Hơn nữa, bất chấp quá trình khử trùng, một số thực phẩm vẫn có thể chứa các bào tử không hoạt động của vi sinh vật mà quá trình làm chín không thể loại bỏ hoàn toàn. Nếu có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (hay nhiệt độ), không khí bên trong hộp sẽ giãn nở và nhiệt độ tăng cũng tạo môi trường lí tưởng cho vi sinh vật sinh sản và phát triển. Điều này không phổ biến nhưng chắc chắn có thể xảy ra. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã giữ thực phẩm ở nơi mát, khô và tối.
Một số loại thực phẩm sau một thời gian sẽ bắt đầu phân hủy và xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần của nó, đặc biệt là khi trong thực phẩm có hàm lượng axit cao. Mặc dù điều này không giống với cách thực phẩm bị làm hư bởi vi khuẩn nhưng nó có thể làm thay đổi hương vị và làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức nữa. Nó không hẳn làm bạn mắc bệnh nhưng chắc chắn bạn sẽ mất đi một trải nghiệm ăn uống thú vị.
Cuối cùng, không có gì đảm bảo 100% rằng quá trình khử trùng và đóng hộp sẽ ngăn chặn tất cả vi sinh vật lọt vào hộp Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng . Các nhà sản xuất thực phẩm đóng hộp có quy trình kiểm soát chặt chẽ nhưng các phương pháp đóng hộp tại nhà (đang ngày càng trở nên phổ biến) còn xa mới đạt được những tiêu chuẩn trên.

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2019

Cấu tạo chức năng hoạt động của máy in phun date cầm tay

Trên thị trường hiện nay máy in phun date cầm tay có rất nhiều loại xuất xứ cũng khac nhau nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng thiết bị Máy in phun dạng cầm tay hiện đại, xuất xứ Trung Quốc.
Đây là chiếc Máy in phun date cầm tay phục vụ nhu cầu in mã code, hạn sử dụng, đóng date lên bao bì sản phẩm, hạn dùng thực phẩm, dược phẩm, giá bán, mã hàng, số lô ngày tháng năm sản xuất,... trên nhiều chất liệu. Thay vì bạn in khối lượng lớn một mã code đóng gói theo dạng in công nghiệp tự động trên băng truyền thì đây là cái máy in cầm tay nhỏ gọn linh hoạt hơn cho các cơ sở doanh nghiệp nhỏ vừa, hoặc chuỗi bán lẻ hàng hoá, bán hàng online... Hoặc những thùng hộp sản phẩm cồng kềnh phức tạp thì máy in cầm tay của chúng tôi là giải pháp hữu dụng.
Máy in phun cầm tay sử dụng công nghệ in phun của HP. Cấu trúc gồm có 2 phần chính là máy in, hộp mực, thao tác lắp ráp và sử dụng dễ dàng. Các đặc tính chính quyết định sự tồn tại và hữu dụng của loại máy in này đó là:
1. Dùng in các loại sản phẩm có hình dạng phức tạp không thể đặt in trên băng truyền, hoặc loại đóng gói hay sản phẩm có kích thước cồng kềnh khó chạy trên băng truyền in tự động hàng loạt.
2. Nhỏ gọn và chỉ nặng khoảng 850g nhưng đủ chức năng để in các loại mã code, đóng date, lô hàng, giá cả... với độ phân giải 600DPI, đủ phông chữ ngôn ngữ và tốc độ đủ nhanh 70m/phút. Đủ để phục vụ các doanh nghiệp sản xuất nhỏ vừa, hoặc chuỗi kinh doanh lẻ cần in ấn linh hoạt lô hàng, đóng code...
Chiều ao in chữ: 1-12.7mm
Các dòng Máy in phun date ngày sản xuất mã code, đóng date cầm tay series KMN-6/7, H3/H3X dùng công nghệ in phun của HP, loại mực khô nhanh, mực gốc nước. Đây là hộp mực sử dụng cho các dòng máy in phun cầm tay của chúng tôi:
Thông số cơ bản của máy in cầm tay:
Mã sản phẩm: K6/K7, H3/H3X
Kích thước nhỏ gọn: 120mm x 100mm x 240mm
Khối tượng: 820g
Màn hình: cảm ứng độ chính xác cao 4.3 inch
Phông chữ: Anh, Trung
Ngôn ngữ in: Hỗ trợ đa ngôn ngữ
Độ phân giải: 600x600 DPI
Tốc độ in: 70 mét/phút
Sử dụng công nghệ in: HP TIJ2.5 (Hewlett Packard Thermal Inkjet)
Các dạng in: Logos, Date/Time, Expiry date, Shift Code, Barcode, QR code, Alphanumeric...
Chiều cao dòng in: tối đa 12.7mm khi in một dòng, chiều dài không giới hạn với tối đa 2000 ký tự.
Pin sạc: 2600mA @ DC14.8V, sử dụng liên tục: 8 giờ
Nguồn điện: AC input 100-240V; DC output 16.8V/2A
Các Barcode được hỗ trợ: EAN13, UPC12, PUCA, UPCE, Code 39, ...
Đóng gói sản phẩm
Máy in phun cầm tay được xếp trong một vali rất đẹp, gọn và chắc chắn, được thiết kế chống va đập, chống sốc tiện lợi cho việc vận chuyển.
Bên trong có lớp đệm mềm và hút ẩm
Trong va li có máy, Pin, Nguồn sạc, Hộp mực
Một vài mẫu in thử:
- Chúng tôi đã in thử rất nhiều chuỗi ký tự, logo, barcode, QR code,... và các chất liệu khác nhau. Giấy carton, giấy bóng và nhám, thép, nhôm, nhựa, thủy tinh,... chất lượng chuỗi nội dung in rõ ràng, chi tiết. Mực bám chắc, không bị phai.
- Tốc độ kéo in tùy thuộc vào sức khỏe của tay người sử dụng, bạn có thể in nhanh hay chậm thì máy đều có thể đáp ứng.
Để biết giá máy in phun date cầm tay quí khách xin vui lòng gọi HOTLINE: 0914.299.630

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến