Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Hạn dùng các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp
Phụ nữ thường có thói quen mua sắm rất nhiều mỹ phẩm làm đẹp nhưng chỉ vứt bỏ khi đã sử dụng hết mà không biết rằng mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng giới hạn của nó. sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Son môi, phấn, kem nền, mascara hay thậm chí là những sản phẩm dưỡng da đều có thời hạn sử dụng chuyên biệt. Đó không phải là những ngày tháng ghi trên sản phẩm mà được tính kể từ lúc bạn vừa bắt đầu sử dụng. Mỗi công thức tạo ra mỹ phẩm làm đẹp có thể khác nhau nhưng chúng đều thoái hoá theo thời gian. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào thời tiết và cách bảo quản của bạn. Hạn sử dụng của mỹ phẩm có thể được in bằng Máy in phun date cầm tay
Những sản phẩm quá thời hạn có thể sẽ tiềm ẩn những nguy cơ khó lường đến làn da và sức khoẻ của bạn. Vì vậy, bạn không nên lưu trữ quá nhiều mỹ phẩm để tránh tình trạng sử dụng không hết và phải bỏ đi. Dưới đây là cách bảo quản và sử dụng một số mỹ phẩm làm đẹp bạn thường gặp:

1. KEM DƯỠNG ẨM: 6 THÁNG – 1 NĂM

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp
Hạn sử dụng tối đa của các sản phẩm dưỡng ẩm là từ 6 tháng đến 1 năm, được tính bắt đầu từ khi bạn mở sản phẩm. Đặc biệt, những sản phẩm dạng hũ hay lọ thuỷ tinh mà cần dùng tay để lấy lượng kem sẽ có hạn dùng ngắn hơn vì bị tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, dễ dàng bị ôxy hoá. Những sản phẩm dạng vòi nhấn sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được lâu hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm quá hạn bằng cách thử mùi hương, màu sắc cũng như độ đặc / lỏng của chất kem. Chúng ta biết chính Máy in phun date công nghiệp đã in date lên những mỹ phẩm này.

2. TINH CHẤT ĐẶC TRỊ / SERUM

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp
Tinh chất (serum) có thời hạn sử dụng ngắn hơn, chỉ khoảng từ 6 – 9 tháng. Đó là vì lượng tinh chất trong sản phẩm khá cô đặc và tinh khiết, hầu hết bao gồm những dưỡng chất đặc biệt trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ. Vì vậy, nếu để quá lâu, tác động của khí hậu và môi trường sẽ khiến serum bị biến chất, trở nên mất tác dụng. Đặc biệt, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời. Do đó, khi sử dụng, bạn nên chọn những sản phẩm được bảo quản kín và đựng trong chai thuỷ tinh tối màu.

3. SỮA RỬA MẶT: 6 THÁNG – 1 NĂM

Trong sữa rửa mặt bao gồm nhiều hoạt chất tẩy rửa và những công thức có chứa gốc dầu thường sử dụng được lâu hơn, trong khoảng 1 năm với điều kiện bảo quản trong nơi mát mẻ. Ngoài ra, các sản phẩm rửa mặt có dựa trên gốc nước chỉ sử dụng được tầm 6 tháng, đặc biệt nếu sản phẩm bao gồm BHA, AHA, hoặc các enzyme có thể làm suy giảm tính chất hoặc bị ôxy hóa nhanh chóng.

4. DẦU DƯỠNG DA – 1 NĂM

Hạn sử dụng khuyên dùng của mỗi loại mỹ phẩm làm đẹp
Dầu dưỡng da có khả năng chống vi khuẩn nhiều hơn so với các sản phẩm dạng nước, nhưng tuổi thọ của nó thực sự phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản của bạn. Dầu dưỡng da phải được bảo quản trong môi trường mát mẻ, sử dụng trong chai thuỷ tinh và thường xuyên giữ gìn ống lấy sản phẩm để tránh nước và bụi bẩn bám lên dầu.

5. KEM DƯỠNG THỂ: 1 – 2 NĂM

Cũng gần giống như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng thể có khả năng bền vững khi bạn bắt đầu sử dụng từ 1 – 2 năm sau đó. Tuỳ vào từng công thức cũng như cách bảo quản khi bạn sử dụng.

6. KEM CHỐNG NẮNG SPF – HẠN TRÊN BAO BÌ

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp
Đối với kem chống nắng, nhà sản xuất luôn luôn ghi hạn sử dụng trên thông tin sản phẩm. Đó là vì kem chống nắng SPF thường rất khó bảo quản và dễ bị tác động của môi trường. Nếu không tin, bạn có thể đem kem chống nắng để trong môi trường có nhiệt độ cao và quan sát, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của kết cấu chất kem.

7. KEM NỀN TRANG ĐIỂM: 6 THÁNG – 1 NĂM

Sẽ vô cùng bất tiện nếu bạn sưu tầm quá nhiều kem nền trang điểm vì sự thật nó chỉ có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm cho dù bạn đã dùng hết hay chưa. Bên cạnh đó, dụng cụ tán kem nền như cọ hay sponge cũng rất cần bảo quản sạch sẽ để sử dụng kem nền, tránh nhiều vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn.
Cọ trang điểm là công cụ quan trọng để trang điểm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhãn hiệu và chất liệu, cọ sẽ bị hư mòn theo thời gian.

8. MASCARA: 3 – 6 THÁNG

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp
Đôi mắt chính là nơi nhạy cảm nhất khi bạn chọn lựa mỹ phẩm làm đẹp. Hạn sử dụng của Mascara và chì kẻ mắt chỉ có khoảng từ 3 – 6 tháng. Vì vùng tiếp xúc rất gần với mắt, và chắc hẳn rằng bạn không muốn đôi mắt bị nhiễm bẩn, đúng không?

9. SON BÓNG: 1 NĂM

Hạn sử dụng khuyên dùng của các loại mỹ phẩm làm đẹp
Cũng giống như đôi mắt, môi của bạn cũng phải đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng mỹ phẩm. Khi sử dụng son môi, nó cũng có thể đi vào cơ thể bạn qua đường ăn uống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Với tốc độ ra đời chóng mặt hàng loạt các bộ sưu tập son môi, các tín đồ làm đẹp đều sở hữu rất nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu. Nhưng trên thực tế, bạn không thể sử dụng cây son đó quá 1 năm để tránh sự biến chất trong mỹ phẩm.
Sưu tầm mỹ phẩm làm đẹp quả không xa lạ đối với các phái đẹp. Nhưng bạn hãy lưu tâm đến hạn sử dụng của các sản phẩm đến tránh những nguy cơ rủi ro cho làn da và sức khoẻ nhé!
Gia Huy chuyên Bán máy phun in date, cung cấp mực in phun date, mực in phun công nghiệp giá rẻ, chất lượng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Địa chỉ: 71 đường 6, khu phố Tây A, P. Đông Hòa, Tx Dĩ An, Bình Dương

Nếu socola hết hạn bạn đừng nên ăn

Hạn sử dụng của socola khoảng từ 18 đến 24 tháng, tùy thuộc vào từng loại khác nhau. Socola có hạn sử dụng khá lâu nhưng nếu không được bảo quản tốt, socola có thể bị hỏng và không thể ăn được. Hạn sử dụng của socola được in bằng Máy in phun date cầm tay trên bao bì sản phẩm

1.Socola là gì?

Socola được làm tự hạt của cây cacao, có tên khoa học là Theobroma cacao. Trong tiếng Hy Lạp nó được dịch là “thức uống của các vị thần”. Hương vị của socola là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới.
Socola thành phẩm là hỗn hợp giữa cocoa và bơ cacao, được cho thêm đường, sữa, và những chất khác vào, cuối cùng được đóng thành dạng thanh. Bên cạnh đó, socola còn được chế biến thành các loại thức uống, làm nguyên liệu trong công nghiệp bánh kẹo.
Socola hết hạn sử dụng có ăn được không? Socola là một trong những thực phẩm có hương vị hấp dẫn nhất hành tinh. Chúng tôi Chuyên cung cấp Bán máy phun in date giá rẻ trên thị trường

Nguồn gốc socola

Theo ghi chép của lịch sử, socola có nguồn gốc từ Mexico. Năm 1520, socola được các nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đưa đến châu Âu lần đầu tiên. Họ pha trộn socola với vani, đường để tạo nên những hương vị mới theo tiêu chuẩn của người Châu Âu.
Ở giai đoạn đó, chỉ những người thuộc tầng lớp quý tộc mới được thưởng thức socola. Ban đầu, socola chiến lĩnh thị trường và là sản phẩm quý hiếm. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất quá cao nên socola bị cà phê và trà thống lĩnh thị trường.
Thế nhưng, sau đó socola vẫn lấy lại được ưu thế của mình và được mang đi khắp châu Âu, Bắc Mỹ. Cho đến nay, socola đã có mặt trên toàn thế giới. Nhờ sản xuất dưới nhiều loại khác nhau, có mức giá thành rẻ nên bất kỳ ai cũng có thể mua và thường thức socola.

Ý nghĩa của socola

Hiện nay, socola được đóng thành nhiều hình thù khác nhau từ người cho đến con thú, đồ vật… để phục vụ cho các sự kiện khác nhau như ngày lễ tình nhân, lễ Phục Sinh, ngày ông già Noel… Socola được xem là biểu tượng của tình yêu.
Socola là biểu tượng của tình yêu
Socola trở thành biểu tượng của tình yêu và trở thành quà tặng Valentine bắt đầu từ năm 1902. Một trong những slogan được dập nổi trên những miếng socola là "Be Mine" (Hãy là của anh/em). Một miếng socola có đủ vị đắng, chát, ngọt bùi của tình yêu.
Trên thị trường trong nước và quốc tế bán rất nhiều loại socola khác nhau như: socola trắng, socola đen, socola sữa, Couverture Chocolate… Mỗi loại có hương vị và đặc trưng riêng mang đến cho người tiêu dùng cảm nhận khác lạ.

Tác dụng của socola

Còn theo nghiên cứu của y học hiện đại, socola là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng điều độ, đúng cách. Theo đó, cocola giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, chống oxy hóa hiệu quả.
Theo nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của socola cao hơn trà đen 4 – 5 lần, cao hơn trà xanh 2 – 3 lần. Bởi trong socola có chứa nhiều flavonoide cùng các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan.
Ăn socola còn tốt cho hệ tim mạch, bởi trong đó có chứa nhều cholesterol tốt. Ngoài ra, trong socola còn chứa nhiều vitamin B3 giúp làm giảm nguy cơ nghẽn mạch.
Ngoài ra, nếu ăn socola theo đúng chỉ dẫn còn giúp chống lại stress, ngăn chặn ung thư, ổn định huyết áp, tốt cho não bộ, chống sâu răng, chống ho kéo dài, chống lao và các bệnh về phổi hiệu quả. Những tác dụng này đã được nghiên cứu và chứng minh.

2. Socola hết hạn sử dụng có ăn được không?

Như đã chia sẻ, cũng giống như các loại thực phẩm khác socola cũng có hạn sử dụng. Thời hạn sử dụng của socola là khác nhau tùy từng loại và thông thường socola có hạn sử dụng khá dài.
Lý do socola có hạn sử dụng dài là bởi trong nó có chứa nhiều flavonoid. Chất này có tác dụng làm giảm quá trình oxy hóa nên socola thường có hạn sử dụng dài hơn nhiều so với các loại thực phẩm hay bánh kẹo khác.
Hầu hết các loại socola thường có thời hạn sử dụng từ 18 tháng cho đến 2 năm khi vẫn còn đóng gói kín trong bao bì. Một loại chế phẩm từ socola là siro socola có thời gian sử dụng khoảng 2 năm khi chưa mở bao bì và hạn sử dụng trong vòng 6 tháng khi đã mở bao bì.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi socola được nấu chảy thì có thời hạn sử dụng trong khoảng 1 năm, có thể lưu trữ ngay trong tủ bếp hoặc tủ lạnh. Với socola không đường được bảo quản trong tủ bếp thì có hạn sử dụng khoảng 18 tháng.
Những loại socola có tỉ lệ cacao càng cao thì càng giữ được lâu, có nghĩa là thời hạn sử dụng sẽ càng dài. Theo đó, sản phẩm này có hạn sử dụng khoảng 2 năm.
Có thể bạn chưa biết, socola đen là loại thực phẩm có tuổi thọ cao nhất. Chúng có thể được sử dụng trong khoảng 5 năm. Còn lại socola sữa hay một số chế phẩm socola khác chỉ có thể sử dụng được khoảng 18 tháng.

Socola hết hạn sử dụng có ăn được không? Socola hết hạn sử dụng vẫn có thể ăn được

Vậy khi socola hết hạn sử dụng có ăn được nữa không? Theo một số thông tin, socola được xếp trong top những thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn có thể ăn được. Theo đó, socola có thể ăn ngay cả khi đã xuất hiện lớp phẩm trắng bao phủ khi để ngoài không khí.
Đốm trắng trên bề mặt socola chính là hiện tượng fat bloom. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi socola tiếp xúc với nhiệt độ cao đột ngột, các chất béo trong socola sẽ nóng chảy và trồi lên trên bề mặt socola. Tuy nhiên, khi nhiệt độ xuống thấp, các chất béo này sẽ đông lại hình thành các đốm trắng trên bề mặt miếng socola.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu socola hết hạn sử dụng không được bảo quản cẩn thận thì cũng không thể ăn được. Nếu socola đã hỏng sau khi hết hạn sử dụng thì hương bị thay đổi, không giống vị socola ban đầu nữa. Lúc này socola có vị thực phẩm khác như hành tây chẳng hạn.
Khi socola không còn mùi vị vốn có của nó nữa, khi socola xuất hiện mùi vị khác thì không nên ăn nữa. Nếu bạn có tình ăn có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.
Để đảm bảo socola luôn đạt chất lượng tốt nhất các chuyên gia khuyến nghị người tiêu dùng nên bảo quản socola ở trong tủ bếp, tủ đựng thức ăn. Không đặt socola gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò vi sóng…
Để biết giá máy in phun date cầm tay xin quí khách vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630 Địa chỉ: 71 đường 6, khu phố Tây A, P. Đông Hòa, Tx Dĩ An, Bình Dương

Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019

Bột mì quá hạn dùng có còn sử dụng được?

Bột mì là sản phẩm được sản xuất từ lúa mì được sử dụng làm bánh mì, bánh nướng, bánh quy… Bột mì có “tuổi thọ” chỉ khoảng nửa năm. Bột mì sau khi hết hạn thì không nên ăn. Ta có thể nhìn vào bao bì để xem hạn sử dụng của bột mì, hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date

Bột mì là gì?

Theo các nhà khoa học, bột mì hay bột lúa mì là loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì. Nó được sử dụng làm nguyên liệu chính trong sản xuất bánh mì, bánh nướng, bánh quy, pizza và nhiều loại đồ ăn khác.
Ngoài lúa mì, bột mì còn được chế biến từ các loại ngũ cốc thông qua quá trình xay nghiền. Trong quá trình này, vỏ cám và phôi được tác ra và phần còn lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ đến khi sờ vào thấy mịn. Đến bước này thì được gọi là bột mì. Hạn dùng có thể được in bởi Máy in phun date cầm tay hoặc máy in phun công nghiệp
Hiện nay trên thị trường bột mì được phân gọi theo thể loại bột trắng và bột nâu. Cách gọi này tùy thuộc vào lượng gluten cao hay thấp trong bột mì. Hoặc tùy thuộc vào màu sắc, lượng và tính chất gluten của bột mà được gọi là bột cứng hay bột mềm.

Bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Bột mì là một sản phẩm được chế biến từ cây lúa mì

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất bột mì có thể được bổ sung một số thành phần khác vì mục đích công nghệ như:
- Các sản phẩm có hoạt tính enzym vốn được sản xuất từ hạt lúa mì, lúa mạch đen hay hạt đại mạch, gluten tươi, bột đậu tương hay bột đậu khác có chất lượng thích hợp.
- Các chất dinh dưỡng, dựa vào các vitamin, các khoáng chất hoặc axit amin đặc hiệu nhưng phù hợp với pháp luật và quy chế thực phẩm an toàn của nước tiêu thụ sản phẩm.
Hơn nữa, tùy theo mục đích tiêu dùng mà bột mì được phân thành các loại khác nhau như:
- bột mì làm bánh mì (hay bột mì thông thường)
- Bột mì làm bánh ngọt
- Bột mì làm bánh ga tô, bánh kem
- Bột bánh mì đa dụng
- Bột mì làm bánh bao
- Bột mì Durum
Khi sử dụng bột mì vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu là chất lượng và hạn sử dụng của bột mì. Hiện này, vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất đơn vị phân phối thường trộn bột sắn cao sản vào bột mì. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người.
Thêm nữa, khi sử dụng bột mì nhiều người thường cho rằng thời hạn sử dụng của nó là khoảng 1 năm. Song theo các nhà khoa học, “tuổi thọ” của bột mì chỉ đạt khoảng nửa năm.
Nếu vượt quá 6 tháng bột mì có thể không còn độ ngon, mùi thơm như ban đầu nữa. Thậm chí lúc này bột mì có thể vón cục, ẩm mốc và việc làm bánh từ loai thực phẩm này sẽ trở nên khó khăn hơn.
Trên thực tế, bột mì đa dụng hay bột mì thường chỉ có hạn sử dụng từ 6 – 8 tháng dù đã mở túi hay chưa mở tủi. Còn bột mì nguyên cám (whole wheat) có hạn sử dụng từ 4-6 tháng, đã mở hoặc chưa mở túi.
Vậy, bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng người tiêu dùng không nên ăn bột mì hết hạn sử dụng. Bởi bột mì hết hạn sử dụng dễ bị nấm mốc, ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu cố tình sử dụng có thể trở thành nguyên nhân ẩn gây bệnh ung thư.
Hơn nữa, bột mì hết hạn sử dụng khi chế biến sẽ không còn mùi vị thơm ngon. Loại bột mì thông thường hết hạn sử dụng thường vón cục, màu bột mì biến sắc sang vàng nhạt hoặc xỉn xám do có nấm mốc.
Bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Bột mì hết hạn sử dụng thì không nên ăn vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
Bên cạnh sự tiện lợi, tính dễ ăn, hợp khẩu vị của đại đa số người dân thì bột mì bột mì cũng có mặt trái của nó. Nếu bạn ăn quá nhiều, dài kỳ có thể gây ra một số bất lợi cho sức khỏe như sau:
.Bệnh tiểu đường
Khác với các loại ngũ cốc thô, nhóm thực phẩm này được chế biến quá kỹ nên tiêu hóa nhanh và dễ làm tăng lượng đường trong máu. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Gây bất lợi cho hệ tiêu hóa
Theo nghiên cứu cả các chuyên gia dinh dưỡng ở bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ) thì các chế phẩm từ bột mì nói chung không có lợi cho sức khỏe. Bởi carbohydrate có trong bột mì có tên là amylopectin A rất dễ chuyển hóa thành đường huyết so với các loại carbohydrate khác.
Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể
Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc khi bị chế biến quá kỹ làm tăng lượng đường huyết, gluco có trong máu gây nhiều bất lợi cho sức khỏe. Đồng thời cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể từ bệnh đục thủy tinh thể cho đến viêm khớp hay bệnh tim mạch
Làm tăng tính háu ăn
Trung bình mỗi người Mỹ hàng ngày ăn gần 10 suất ăn từ bột mì, ngũ cốc và cách tinh chế khác (mỗi suất tương đương 75g). Ăn quá nhiều bột mì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và tim mạch.
Suy giảm chức năng chuyển hóa
Nghiên cứu tai Đại học Harvard được công bố trên Tạp chí Lancet cho biết: sau khi thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã phát hiện thấy những con chuột ăn bột mì, mì chế biến kỹ làm cho khả năng chuyển hóa của cơ thể giảm mạnh. Hơn nữa, mỡ tích nhiều trong cơ thể.
Hiện Gia Huy chúng tôi chuyên cung cấp bán Mực in phun date, mực in công nghiệp, máy in phun date công nghiệp giá rẻ, uy tín chất lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0914.299.630

Thứ Năm, 7 tháng 3, 2019

Giải đáp rượu vang có hết hạn không

Có nhiều ý kiến cho rằng: rượu Vang nếu để càng lâu thì càng ngon và giá càng đắt. Nhưng lại có những câu hỏi đặt ra: "Rượu vang có hết hạn sử dụng không?"
Theo bạn đọc, ý kiến nào là đúng? Và nếu có hạn sử dụng thì làm thế nào để xác định rượu vang đó còn dùng được hay không?. Hạn dụng này được in bởi Máy in phun date dành cho chai thủy tinh, hoặc nhựa
Rượu vang ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giống nho, năm thu hoạch, thậm chí thời tiết của năm ấy như thế nào? Thời tiết là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng của rượu vang. Thông thường, để sản xuất ra rượu vang ngon phải cần sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật sản xuất rượu, và cả những gia vị được thêm vào rượu như cam, chanh, thảo quả… Tuy nhiên, với những năm thời tiết bỗng…trở nên đẹp thì mặc nhiên sẽ cho ra những trái nho thật hoàn hảo, từ đó sẽ khiến rượu sản xuất ra được ngon hơn mà không cần sự can thiệp của bàn tay con người.
Vòng đời của một chai vang được tính từ thời điểm nó được đóng nắp. Phía trong chai, rượu vẫn tiếp tục diễn ra quá trình biến đổi sinh hóa và dần trở nên chín muồi. Tuy nhiên, quãng thời gian “ngấu” của rượu lại tùy vào giống nho, phương pháp làm rượu và thậm chí cả tỷ lệ pha chế của mỗi loại vang thế nào.
Thông thường, những chai rượu có thể uống liền (hạn sử dụng thường là vài tháng được in bởi Máy in phun date cầm tay ) là những loại rượu được làm từ giống nho mang hương vị trái cây mạnh mẽ, tươi ngon, thanh giòn, ít vị chát. Ngược lại, có những loại rượu chỉ thật sự ngon khi rượu chín đạt đỉnh điểm, đó là những loại rượu được làm từ những cây nho già, quả nhỏ, có lượng đường và vị chát nhiều, những loại rượu này hạn sử dụng được xem là tốt nhất có thể sẽ xoay vòng trong khoảng 3-5 năm. Khi mở rượu sớm hạn hoặc trễ hạn quá, vị rượu sẽ trở nên khó uống vô cùng, lúc đó, số tiền bỏ ra để sở hữu chai rượu ngon xem như đổ sông đổ biển.

Vậy, cách xác định thời điểm sử dụng ngon nhất của một chai vang là gì?

Dựa vào các somemerlier (chuyên gia nếm rượu), vì họ có kiến thức và có thể sẽ dễ tiếp cận.
Dựa vào các sách báo, tạp chí uy tín về rượu.
Dựa vào các thông số về thời gian mà các nhà sản xuất rượu đưa ra.
Ở một số chai, ngoài nhãn chính phía trước, phía sau chai còn có thêm nhãn phụ ghi rõ hạn sử dụng. Bạn cũng có thể căn cứ vào giá thành của rượu, chất lượng bao bì để xác định xem chai nào dùng được liền, chai nào có thể cất giữ. Những chai không để năm thu hoạch, đựng trong các hộp giấy hoặc hộp nhựa thường sẽ không để được lâu, nên sử dụng những chai này trong khoảng dưới một năm tính từ thời điểm mua. Rượu giá từ khoảng $15 có thể để lâu khoảng trên dưới 4-5 năm trong điều kiện bảo quản tốt. Cá biệt, có 1 số loại rượu vang đắt tiền nhưng hạn sử dụng được in bởi Máy in phun date ngày sản xuất khá ngắn như những loại vang trắng ít ngọt, hoặc vang được làm từ giống nho Chardonnay.
Về cơ bản, những loại vang thuộc Lục địa cũ sẽ để được lâu hơn các loại rượu vang Tân Thế giới.
Còn khi sử dụng rượu vang bạn thấy vị lạ hoặc nhạt hơn. Hãy tìm hiểu trong trong bài viết kế tiếp "Cách sử dụng rượu vang sau khi mở nắp"

Thứ Ba, 5 tháng 3, 2019

Hiểu kỹ hạn sử dụng của thuốc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc uống thuốc đã qua ngày hết hạn sử dụng, bạn có thể muốn kiểm tra kỹ về độ an toàn của chúng. Chắc chắn, bạn có thể muốn tiết kiệm một chuyến đi đến cửa hàng thuốc, nhưng nếu có thể đặt mình vào rủi ro, thì tốt nhất là bỏ thuốc cũ đi và dành một chút thời gian và tiền bạc cho việc mua thuốc mới. Hạn sử dụng được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng
Khi nói đến việc đưa bất kỳ chất nào vào cơ thể, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang uống đúng liều và nhận được sự thuyên giảm cần thiết. Tin tốt là, uống thuốc quá thời hạn sử dụng thực sự sẽ khồng gây ra vấn đề gì về mặt an toàn, nhưng nó có thể không hiệu quả như thuốc mới mua, và điều này cũng có thể phụ thuộc vào loại thuốc bạn đang sử dụng. Nếu bạn quan tâm, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Hạn sử dụng của thuốc nghĩa là gì?

Hạn sử dụng thuốc là một yêu cầu của FDA. Khái niệm thuốc có ngày hết hạn là kết quả của những quy định của FDA đã được hình thành từ cách đây hơn 50 năm, yêu cầu các nhà sản xuất phải thêm thông tin này vào nhãn. Mục tiêu của hạn sử dụng thuốc là nhằm cho phép FDA đảm bảo rằng các thuốc không chỉ an toàn mà còn phải có hiệu quả đối với bệnh nhân. Hạn sử dụng có thể in bằng Máy in phun date cầm tay
Quá trình xác định thời hạn sử dụng của thuốc là một điều khá thú vị. Các nhà sản xuất sẽ “hành hạ” thuốc trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cực đoan để tìm hiểu xem thuốc bị phá hủy ngay lập tức và lâu dài như thế nào trong những điều kiện bất lợi như vậy. Nhà sản xuất sẽ đưa ra một ngày hết hạn dự tính để FDA phê duyệt. Mặc dù các loại thuốc khác nhau có thể có những phẩm chất khác nhau ảnh hưởng đến ngày hết hạn, hầu hết chúng sẽ hết hạn sau hai đến ba năm. Ngày hết hạn có thể được các nhà sản xuất tự định ra và điều này thường dẫn đến việc bỏ đi nhiều hơn cần thiết.

Nhưng bạn có thể kéo dài thời hạn

Đó là sự thật, bạn có thể kéo dài hạn sử dụng thêm một năm sau ngày hết hạn ghi trên bao bì thuốc mà không gây hại cho sức khoẻ hoặc tiếp xúc với chất độc. Trên thực tế, chưa có trường hợp nào được báo cáo trong y văn liên quan đến độc tính hoặc gây hại cho bệnh nhân khi dùng thuốc đã hết hạn.
Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc là một vấn đề, vì hiệu quả sẽ giảm theo thời gian. Khi dùng thuốc hết hạn, bạn có nguy cơ chỉ nhận được khoảng 80-90% hiệu quả, và do đó bạn có thể không nhận được hiệu quả nhiều như mong đợi.
Điều này có lẽ không là vấn đề với các loại thuốc không cần đơn, như Advil hay Tylenol. Tuy nhiên, nó có thể nghiêm trọng hơn nếu liên quan đến thuốc huyết áp hoặc thuốc tim hoặc cần sử dụng EpiPen cho các phản ứng dị ứng (có thể nguy hiểm nếu EpiPen không hoạt động tối ưu).
Đối với các đơn thuốc do bác sĩ cấp, bạn có thể muốn hỏi về thời hạn sử dụng thuốc sau ngày hết hạn, cũng như các biện pháp cất giữ thích hợp, để hình dung ra hiệu quả của thuốc sẽ giảm nhanh như thế nào theo thời gian. Hạn sử dụng của thuốc được in bởi mực in công nghiệp, hoặc mực in phun date Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về thời gian mà bạn có và liệu bạn có thể vẫn nhận được đủ liều cần thiết hay không.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến