Thứ Năm, 31 tháng 1, 2019

Chia sẻ cách chọn máy in date chạy bằng điện

Bất kể một người tiêu dùng nào khi mua một sản phẩm, thực phẩm nào đó thì vấn đề chúng ta quan tâm đó chính là ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm. Chính vì vậy khâu đóng gói in hạn sử dụng lên sản phẩm cực kỳ quan trọng.
Cần lựa chọn sản phẩm chuyên dụng, thích hợp giúp mực in date, mực in công nghiệp sắc nét, rõ ràng và khó bị phai màu. Hay nói cách khác là lựa chọn Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng phù hợp. Qua tìm hiểu và đánh giá thì máy in date chạy bằng điện phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Đó chính là máy in date dập tay DY-8.
máy in date dập tay
Máy in date dập tay in trên bề mặt phẳng rõ nét

Đặc điểm máy in date

In date hình thức thủ công, in tay và dùng điện.
Kích thước của máy tương đối nhỏ gọn, dễ di chuyển đến mọi nơi, cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng sử dụng.
Bệ để sản phẩm dập date rộng rãi, chắc chắn và bạn có thể thoải mái để sản phẩm lên trên.
Đã có nhiều cải tiến khi sử dụng kỹ thuật dùng mực in thay thế mực đen rất hiện đại và đảm bảo chất lượng in rõ ràng.
Bạn có thể điều chỉnh mức độ nhanh chậm thao tác phụ thuộc vào chính tốc độ dập tay của mình.
Máy in phun date được 1 hàng hay 2 hàng tùy vào chế độ ta làm việc và điều chỉnh trực tiếp trên thiết bị máy.
Công dụng của máy in hạn sử dụng cầm tay
Chuyên sử dụng để in trực tiếp ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng, mã sản phẩm, mã vạch lên hộp giấy, chai lọ hay bao bì của sản phẩm.
Đảm bảo nét mực in rõ ràng, sắc nét, không bị nhòe hay phai màu, biến dạng.
Thông số kỹ thuật
Model: Máy in date dập tay DY-8
Kích thước: 290 x 195 x 270mm
Công suất: 80W
Nguồn điện: 200V/50Hz
Nhiệt độ max: 2000 độ C
Trọng lượng 2,6Kg
Hiện sản phẩm đang được bán tại Tân Phú với chất lượng tốt, giá cạnh tranh và bảo hành chính hãng. Cam kết hàng chuẩn, hàng chất lượng có xuất xứ rõ ràng. Máy in hạn sử dụng hoạt động nhanh, ổn định và có độ bền cao. Chi tiết các bạn liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

TÌm hiểu nguyên lý hoạt động của máy in date tem nhãn

Nguyên lý hoạt động của máy in date tem nhãn
Trong sản xuất chế biến thực phẩm. Khi 1 mặt hàng được xuất ra thị trường để tiêu thụ thì ngày sản xuất và hạn sử dụng luôn đi kèm với bao bì sản phẩm đó. Hạn sử dụng Máy in phun date là thước đo và lòng tin của sản phẩm mà khách hàng chọn mua.
Công đoạn in ngày sản xuất và hạn sử dụng cho mỗi sản phẩm là khâu quan trọng cho mỗi một mặt hàng trước khi xuất ra thị trường. Vì vậy may in han su dung là thứ không thể thiếu trong quá trình sản xuất.
Nếu công ty sản xuất nhiều kết hợp với dây chuyền sản xuất với số lượng lớn liên tục như tem nhãn của sản phẩm nước ngọt, nước tinh khiết hay bao bì dược phẩm, cần in hạn sử dụng trên bao bì nhiều thì Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng tem nhãn tự động là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp.
Nguyên lý hoạt động của máy in date nhãn tự động:
– Người sử dụng đặt cả tập giấy hoặc túi cần in vào, Máy in phun date cầm tay lấy từng tem nhãn chuyển qua bộ phận đóng date.
– Bằng phương pháp truyền nhiệt qua cục mực nhiệt, bộ gá số sẽ lấy mực và dập date vào sản phẩm. Có thể tùy chỉnh được tốc độ in, vị trí in date, đồng thời may in date my 380f có thêm counter đếm số lượng nhãn đã in giúp quản lý việc nhập xuất kho dễ dàng.
– Máy in date được tối đa 5 hàng, nội dung tùy chỉnh.
– Thao tác vận hành sử dụng đơn giản, dễ dàng. Linh kiện mực, dây cu roa luôn luôn có sẵn.

Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019

Bà mẹ nên biết hạn sử dụng của những thực phẩm này

Cực hay: Bảng thời gian bảo quản thực phẩm giúp mẹ bảo đảm dinh dưỡng cho bé yêu.
Thức ăn cho trẻ đế được bao lâu luôn là câu hỏi làm “đau đầu” các bà mẹ. Máy in phun date Nhiều chị em có điều kiện ở nhà chăm con thường có thể mua đồ tươi cho bé hàng ngày nhưng với các bà mẹ vừa đi làm vừa chăm con thì việc đi chợ hàng ngày lại khá khó khăn.

Về vấn đề bảo quản, trái cây, thịt hay rau tươi luôn tốt hơn đồ đóng hộp.

Đó là điều đương nhiên. Một số loại rau củ và trái cây như ngô bao tử, nấm hay đậu khi đóng hộp có thể bị giảm tới một nửa số vitamin so với ban đầu. Tuy nhiên, đồ tươi thì lại không hẳn đã tốt hơn đồ đông lạnh. Thực phẩm khi được đông lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin. Từ đó rau củ, thịt cá sẽ không bị mất chất. Nước cam nếu để vào hộp kín cất tủ lạnh thì 2-3 ngày sau mới bị bay mất vitamin C. Tuy nhiên, với các loại khoai tây, khoai lang, mẹ nên bảo quản ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng, không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh.
Một số chị em cũng thường mua hoa quả xanh rồi về để chín dấm trong nhà cho ăn được lâu, Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng tuy nhiên, hoa quả chín dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên bao giờ cũng tổng hợp được nhiều vitamin hơn.
Các dạng sữa tươi đóng gói thủ công, nếu bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ an toàn trong vòng 24 giờ. Sữa tươi, sữa đậu nành được tiệt trùng bằng công nghệ cao sau khi khui hộp chỉ nên dùng trong vòng 48 tiếng và phải đậy kín nắp hộp. Yaourt, phômai dùng theo hạn sử dụng ghi trên nhãn. Yaourt tự làm thì dùng trong vòng 5 – 7 ngày.
Mật ong phải dùng hũ thuỷ tinh hay nhựa mờ để tránh bị hỏng bởi ánh sáng, không dùng hũ kim loại vì trong mật ong có các axít hữu cơ có thể tạo phản ứng hoá học. Phải đậy nắp kín vì mật ong dễ hút nước, tạo cơ hội cho nấm men phát triển. Chỉ nên dùng trong vòng hai năm, nếu có bọt khí thì mật ong đã biến chất. Mật ong có tính kháng khuẩn, có thể làm dịu ho và cung cấp nhiều năng lượng cũng như một số vitamin và vi chất. Máy in phun date cầm tay Không sử dụng mật ong cho trẻ dưới một tuổi do có nguy cơ nhiễm độc tố vi khuẩn Botulinum gây liệt thần kinh.
Trứng gà, trứng vịt nên bảo quản ở ngăn để trứng hoặc trong hộp có nắp, sử dụng trong vòng một tuần. Nên rửa hoặc lau sạch vỏ trứng trước khi bỏ vào tủ lạnh, bởi trên vỏ trứng thường có rất nhiều vi khuẩn như Salmonella hay E. Coli có trong đường sinh dục gia cầm, có thể nhiễm sang các thức ăn khác, nhất là thức ăn đã chế biến sẵn. Trước khi chế biến trứng, nhất là món ốp la, nhớ rửa sạch cả vỏ trứng và tay để tránh rơi vi khuẩn vào trứng đã chiên.

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Những nhân tố có sức ảnh hưởng đến hạn sử dụng

Những sản phẩm có ít yếu tố làm biến đổi thời hạn sử dụng của Máy in phun date : phấn má hồng, bronzer, son môi, kem nền được đựng trong lọ dạng xịt hoặc tube hoặc có đầu bơm.
+ Phấn má hồng, bronzer, son môi, kem nền đựng trong lọ dạng xịt/tube/đầu bơm đều là những thứ ít tiếp xúc trực tiếp với tay người, thường khi sử dụng những sản phẩm này ta thường lấy cọ để lấy ra, nên nếu cọ của bạn sạch, được vệ sinh thường xuyên, đương nhiên là thời gian sử dụng của những loại mỹ phẩm này sẽ lâu hơn.
+ Hơn nữa, những sản phẩm dạng bột thường chậm biến đổi hơn khi gặp phải những vấn đề về nhiệt độ. Hẳn nhiên vẫn sẽ gặp phải, nhưng không tệ như những sản phẩm dạng dung dịch.
+ Son môi dễ giải thích nhất, vì son môi chỉ tiếp xúc với môi, thường được che phủ nhất. Tuy nhiên son môi lại có chứng đỏng đảnh với nhiệt độ cao, nên nếu bạn để son môi ở nhiệt độ cao quá, tất sẽ làm hỏng thành phần hóa học bên trong.
Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng Kem nền đựng trong lọ dạng xịt/bơm/tube sẽ bảo quản được kem nền tốt hơn, đơn giản vì như vậy kem nền còn lại chưa sử dụng sẽ không bị đụng đến, nên phần kem đấy không bị oxi hóa và vi khuẩn xâm nhập.

– Những sản phẩm có nhiều yếu tố làm biến đổi thời hạn sử dụng: phấn mắt, kem dưỡng da, kem che khuyết điểm (concealer), mascara, kem nền đựng trong lọ phải đổ ra hoặc dùng tay lấy.

+ Phấn mắt dễ bị biến đổi hơn so với phấn má hồng, đơn giản vì rất nhiều người có thói quen dùng ngón tay đánh phấn mắt. Ngón tay chứa nhiều dầu và vi khuẩn, không hề phù hợp để đánh phấn mắt.
+ Kem dưỡng da thì tiếp xúc với không khí vô cùng nhiều, cộng thêm vi khuẩn từ tay, từ da mặt, lại thường bị nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ biến đổi, nên nếu bảo quản không chăm chút thì dễ bị biến đổi kinh khủng.
+ Kem che khuyết điểm tương tự gặp phải vấn đề như foundation/kem nền, vấn đề về vi khuẩn, ánh sáng và nhiệt độ.
+ Mascara có thể hạn sử dụng được lâu, nhưng do tiếp xúc với khu vực mắt là khu vực nhạy cảm trên khuôn mặt, lại chứa nhiều vi khuẩn, nên thời hạn sử dụng cần phải hạn chế. Mascara chỉ nên dùng từ 3 đến 4 tháng là nên đổi cái mới, kể cả khi bạn vẫn thấy nó không làm sao.
Với những khách hàng khi mua sản phẩm đóng gói thì nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng: thông tin này chính là thông báo của nhà sản xuất về khoảng thời gian sử dụng sản phẩm tốt nhất. Hiện có rất nhiều cách để ghi ngày làm ra sản phẩm và hạn sử dụng của sản phẩm đó, tuy nhiên cách được các nhà sản xuất thường làm nhất đó là dùng những loại máy in date trên chai lọ.
Vậy Máy in phun date cầm tay là gì?Hiểu đơn giản thì đó là một chiếc máy in ngày tháng sản sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm, có thể in ngày tháng bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tùy vào sản phẩm, chất liệu cần in thì những nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại máy in date phù hợp như: máy in date bằng tay DY-8, máy in date mâm xoay SYM-160, máy in date tự động HP-241…
Đa số các loại máy in date này đều có công dụng chung đó là: in không kén chất liệu, có thể in trên các bề mặt lồi, lõm với tốc độ nhanh, chất lượng in chất lượng, các chữ in rõ ràng. Với những loại máy in date tự động còn có thể in với số lượng lớn, thích hợp cho việc dùng trong quy trình sản xuất quy mô lớn.

Hiểu đúng về hạn sử dụng của thực phẩm đông lạnh

Nhiều người hoang mang khi thấy các khuyến cáo như không nên giữ đông thịt, cá… quá vài tháng, trong khi đó, trên thế giới, có những loại thịt hảo hạng lại có hạn dùng lên tới vài năm, thậm chí cả chục năm. Vậy thịt đông lạnh có hạn dùng thế nào, sử dụng ra sao để đảm bảo an toàn, chất lượng, Hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng ?

Thịt đông lạnh có giảm chất lượng so với thịt tươi mới mổ?

Hiệnnay, trên thế giới hầu như chỉ còn Việt Nam và Trung Quốc giữ thói quen mua thịt vừa mổ và bán tại các chợ về chế biến hoặc tự để lên ngăn đá để bảo quản. Không ít người Việt vẫn quan niệm, chất lượng Máy in phun date cầm tay , giá trị dinh dưỡng và độ ngon sau khi nấu của đồ đông lạnh không thể bằng thực phẩm tươi nên luôn cố gắng mua đồ “mới” ở chợ. Thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy, Giảng viên Khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Công nghệ Sài Gòn, khẳng định, cách hiểu và thói quen tiêu dùng này là hoàn toàn sai lầm.
Thực chất, đông lạnh là biện pháp kỹ thuật phù hợp nhất cho việc bảo quản thực phẩm. Cách này sẽ giúp thực phẩm, nhất là thịt giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về kết cấu bên ngoài cũng như dinh dưỡng, chất lượng bên trong. Lý do là, không vi sinh vật nào có thể hoạt động ở điều kiện dưới -18 độ C, vì thế, nó hoàn toàn mất khả năng làm hư hỏng thực phẩm.
Tuy nhiên, không phải cách đông lạnh nào cũng giúp thực phẩm giữ nguyên được độ tươi ngon, an toàn.
Có hai cách bảo quản lạnh phổ biến là bảo quản lạnh thường và cấp đông sâu. Bảo quản lạnh thường - cách mà nhiều người Việt hiện nay vẫn hay dùng, tức mua thịt mới mổ về, sau đó bao gói rồi cất trên ngăn đá - có rất nhiều nhược điểm. Cách này chỉ giữ được thực phẩm một tuần đến vài tháng - tùy theo khối lượng, cách sơ chế… Thịt bảo quản lạnh thường sẽ mất nhiều thời gian để đông cứng hoàn toàn, khoảng vài tiếng. Việc này khiến các tinh thể nước đá bên trong thịt to ra, các cạnh sắc nhọn của nó có thể đâm toạc màng tế bào làm miếng thịt bị thất thoát nhiều nước cốt khi rã đông. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ cảm thấy khi nấu thịt ra nhiều nước, dễ bị dai, nhạt vị. Lượng chất dinh dưỡng được giữ lại trong thịt vì vậy cũng bị giảm.
Cách thứ hai là cấp đông sâu - là phương pháp bảo quản hiện đại, thường được sử dụng ở các nước tiên tiến. Với cách này, thực phẩm được cấp đông cực nhanh, giúp giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, độ tươi ngon của nguyên liệu. Ngoài ra, điều quan trọng là cần đảm bảo nhiệt độ biến đổi không được quá 0,5 độ C trong các quá trình bảo quản, vận chuyển. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể ảnh hưởng tới kết cấu của thịt.
Một yếu tố không thể bỏ qua giúp thực phẩm sau khi cấp đông vẫn đảm bảo là bản thân nguyên liệu được sử dụng phải có chất lượng tốt. Dù có sử dụng công nghệ tối tân cỡ nào, nhưng miếng thịt bạn đem cấp đông vốn là từ con bò được nuôi công nghiệp, ăn ngũ cốc, đã phải dùng tới kháng sinh, chất tăng trọng thì làm sao thành phẩm cuối cùng ngon lành, tốt cho sức khỏe? Bởi vậy, muốn có món ngon, ngoài việc bảo quản tốt, cần đảm bảo bản thân thực phẩm đó phải “chuẩn”.

Vì sao thịt bò, cừu New Zealand có hạn sử dụng 2 năm?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, nếu bảo quản ở -18 độ C thì thịt bò hay lợn sẽ có thời hạn dùng là mãi mãi. Tuy nhiên, đó là khi nhiệt độ ngăn đá chính xác là -18 độ C hoặc thấp hơn. Hạn dùng thực phẩm đông lạnh còn phụ thuộc vào cách đóng gói, trữ đông.
Thực tế, trên thế giới, có loại thịt bò “ngủ đông” rất được yêu chuộng tại Pháp tên gọi Blonde Aquitaine còn bảo quản được tới chục năm.
Thịt bò, cừu New Zealand do KiaOra nhập về là loại ăn cỏ hoàn toàn, được chăn thả tự do trên những bình nguyên mênh mông, hưởng không khí trong lành và nguồn nước tinh khiết từ quốc đảo sạch nhất thế giới. Những con bò, cừu khỏe mạnh nhất sẽ được nuôi dưỡng tới ít nhất 24 tháng, khi thịt đạt độ ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, mới được đem đi mổ. Các khu giết mổ của New Zealand đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất thế giới, với những giàn treo hiện đại, công nghệ tiên tiến, đội ngũ thực hiện đều đạt chứng chỉ hành nghề, tuân thủ quy trình khép kín đặc biệt.
Thịt, bò, cừu ngay sau khi mổ (chỉ trong vài phút) sẽ được đông lạnh cấp tốc giúp trung tâm miếng thịt có độ lạnh sâu ngay lập tức rồi mới đem trữ đông ở -18 độ C. Từ đó cho tới khi được vận chuyển về Việt Nam, tới các siêu thị, bếp ăn của từng gia đình, thịt bò, cừu New Zealand luôn được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ -18 độ C. Với điều kiện này, thịt giữ được ít nhất hai năm vẫn đảm bảo nguyên vẹn độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Cũng chính vì vậy, khi nấu, bạn sẽ thấy thịt có vị ngọt tự nhiên không hề cần tẩm ướp gia vị nhiều. Lượng nước cốt từ thịt bị thất thoát cực ít, hàm lượng dinh dưỡng cao từ loại thịt bò, cừu ăn cỏ hảo hạng cũng được giữ vẹn nguyên.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thịt bò, cừu đông lạnh KiaOra

- Thịt bò, cừu KiaOra mua về cần cất ngay trong ngăn đá. Khi nấu, lấy đúng lượng cần dùng, chọn. Tùy gia đình ít hay nhiều người mà mua gói thịt bò KiaOra 200 g, 300 g hay 500 g.
- Nên rã đông chậm trong tủ lạnh: Nếu có thể, cần có kế hoạch trước khi bạn định sử dụng thịt đông lạnh. Cách tốt nhất để giữ được chất lượng thịt là rã đông chậm trong tủ lạnh. Chẳng hạn, trước khi đi làm, bạn chỉ cần để túi thịt bò, cừu KiOra từ ngăn đá xuống ngăn mát thì tối về sẵn nấu.
Lưu ý: Hãy đặt túi thịt vào hộp đựng để phần nước rã đông không dính vào các thực phẩm khác. Không nên rã đông ở nhiệt độ thường ngoài phòng vì bề mặt thịt có thể tiếp xúc nhiệt độ cao và dễ hỏng mực in công nghiệp .
Nếu bạn vội, chưa kịp để thịt xuống ngăn mát từ trước, có thể chọn một số cách như: Để nguyên thịt trong túi đựng kín của KiaOra rồi cho lên khay, cho vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông hoặc để dưới vòi nước chảy (nhớ là vòi nước lạnh, chớ dùng nước nóng).
Không bao giờ để túi bị hở hay lấy miếng thịt ra khỏi túi đựng rồi cho nước xối vào vì có thể làm giảm hương vị, biến đổi màu sắc miếng thịt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.


- Tránh cấp đông lại thịt đã rã đông vì ở điều kiện ngăn đá, miếng thịt bị đông cứng chậm, các tinh thể đá to hình thành trong quá trình này có thể đâm toạc tế bào thịt, khiến khi rã đông lần sau thịt bị ra nhiều nước cốt, nên kém ngon, vị nhạt và có thể dai hơn.

không phải ai cũng biết hạn bảo quản thực phẩm đông lạnh

Tìm hiểu về hạn bảo quản thực phẩm đông lạnh
Bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ thực phẩm vào tủ bảo quản thực phẩm là thực phẩm sẽ được bảo quản lâu. tìm hiểu thêm Máy in phun date Mỗi loại thực phẩm nó sẽ có một hạn sử dụng nhất định và nó thích hợp với môi trường nhiệt độ khác nhau.
Do vậy để muốn thực phẩm được bảo quản tốt hơn chúng ta cần nghiên cứu rõ hơn về hạn bảo quản của nó. Để từ đó không bị làm thiệt hại về tiền bạc cũng làm giảm đi thành phần dưỡng chất ở thực phẩm. Hạn sử dụng được in bởi Máy in phun date cầm tay hoặc máy in phun date công nghiệp
Nếu mua đồ đông lạnh ở siêu thị thì cần xem hạn sử dụng. Với thức ăn tự chế biến, nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng và bảo quản ở -18ºC.

Các loại thực phẩm khác nhau có thời gian đông lạnh riêng:

-Thịt bò tảng: 4-6 tháng. Thịt bò băm nhỏ: 3-4 tháng. Thịt thái lát/ xông khói/ xúc xích: 2-3 tháng. Thịt gia cầm (gà/ vịt): 4-6 tháng.
-Cá chứa dầu (cá ngừ, cá hồi): 3-4 tháng. Thủy sản có vỏ: 2-3 tháng. Cá nước ngọt: 2-3 tháng.
-Rau, củ, quả đã nấu chín và nghiền nhuyễn có thể bảo quản tối đa tới 6 tháng.
-Thức ăn chế biến: Soup/ nước sốt: 3 tháng. Bánh: 3-4 tháng.
-Các sản phẩm từ sữa: Bơ: 6 tháng. Phômai cứng: 4-6 tháng. Phômai mềm: 3-4 tháng. Kem: 3-4 tháng.
-Sữa mẹ: Sữa mẹ có thể bảo quản tối đa trong tủ đông tới 6 tháng nhưng với ngăn đá tủ lạnh chỉ nên là 2 tuần. Luôn đông lạnh sữa mẹ trong vòng 24 tiếng sau vắt.
Chọn túi (hộp) đựng được khử trùng và kín (chai nhỏ có nắp hoặc túi chuyên dụng đựng sữa mẹ là lý tưởng).
Rã đông khi muốn sử dụng và đổ bỏ lượng sữa thừa.Cách rã đông đồ đông lạnh
Rời đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc có thể bỏ ra ngoài, ở nhiệt độ phòng. Đặt đồ đông lạnh ở trên bề mặt an toàn, sạch và đề phòng chúng bắt đầu nhỏ nước ngoài bao bì.
Không cố gắng làm tan băng ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm. Nếu cần dùng ngay, có thể chọn cách rã đông bằng lò vi sóng.
Hâm nóng (hoặc đun sôi) đồ đông lạnh là tốt nhất, ngay cả với những loại đã được nấu chín trước khi đem đông lạnh.
Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Chẳng hạn, bạn giữ đông lạnh miếng ức gà. Sau đó, bạn rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.
Qua đây chúng ta có thể biết được hạn sử dụng của từng loại thực phẩm để từ đó có biện pháp bảo quản riêng cho từng loại thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm thường có Máy in phun date ngày sản xuất những tủ bảo quản thực phẩm dành riêng cho nó.

Các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu mà bạn cần biết

Bạn đang muốn tích trữ thức ăn cho ngày mưa? Hoa quả khô, cá ngừ đóng hộp… liệu có thể cất giữ thời gian dài? Nhưng nếu bạn thực sự cần những loại có thể lưu trữ trong thời gian dài, hãy xem xét 10 loại thực phẩn dưới đây.

1. Gạo

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: nếu gạo được lưu trữ trong một thùng chứa oxy 4,4 độ C, các chất dinh dưỡng và hương vị của nó có thể được lưu lại cho khoảng ba thập kỷ. Tuy nhiên, nếu để trong nhiệt độ thường thì hạn sử dụng lại không quá sáu tháng. Xem thêm Máy in phun date >>

2. Mật ong

Mật ong được xếp vào loại thực phẩm có thể bảo tồn vĩnh viễn. Nếu đem mật hoa và mật ong trộn vào nhau thì thành phần mật hoa trong hỗn hợp đó cũng để được rất lâu. Thông thường mật ong đem ra hong gió, sẽ tạo thành một dung dịch có hàm lượng nước thấp, ngoài ra còn có thành phần axit khiến vi khuẩn phải tránh xa.
Cách chế biến và niêm phong mật ong cũng góp phần cho tuổi thọ gần như vô hạn của nó. Mặc dù hàm lượng nước trong mật ong là rất thấp, nhưng mật ong lại rất thấm nước, có nghĩa là chúng có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí. Ở nhiệt độ cao, mật ong nguyên chất không thể hấp thụ hơi nước từ không khí, và mật ong không bị hỏng. Ngày nay chúng ta đã tìm thấy loại mật ong lâu đời nhất từ cách đây 5.500 năm.

3, Muối

Hãy suy nghĩ vềnatri clorua là một khoáng chất trên trái đất, vậy thì thời gian sử dụng nó lâu dài, dường như không quá ngạc nhiên. Trong nhiều thế kỷ qua, người ta sử dụng nó để bảo quản thức ăn khác hoặc bảo vệ cơ thể, vì nó có thể loại bỏ độ ẩm. Tuy nhiên, các hũ muối của bạn có thể không bảo tồn mãi mãi. Các cơ sở sản xuất muối lưu ý rằng việc thêm i ốt trong muối, sẽ làm rút ngắn thời gian lưu trữ của nó. Vì vậy nếu bạn sử dụng muối i-ốt, đừng mong đợi nó vượt quá thời hạn sử dụng 5 năm.Hạn sử dụng của bịch muối bạn mua có thể được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng

4, Xì dầu

Mọi người nghĩ rằng tuổi thọ của xì dầu là phụ thuộc vào loại phụ gia được sử dụng trong mỗi thương hiệu cụ thể. Nhưng trong thực tế, cách thức niêm phong đóng gói, có thể khiến nó lưu trữ trong một thời gian dài. Ngay cả khi mở nắp, loại gia vị mặn này còn có thể để trong tủ lạnh của bạn một thời gian dài.

5, Đường

đường
Cách thức bảo quản của đường có thể quyết định xem đường của bạn có thể được lưu giữ vĩnh viễn hay không. Đường hạt và bột đường tốt nhất là nên cất trong một hộp kín, không cho không khí bên ngoài lọt vào. Các cửa hàng bán lẻ yêu cầu nhà sản xuất, đềngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Nhưng bên sản xuất thậm chí còn nói, đường để lâu bao nhiêu, và có tan chảy hoặc đóng bánh thành đường phèn cũng vẫn có thể dùng được.

6, Đậu khô

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dương Bách Hàn thấy rằng, sau 30 năm, tuy tổng thể chất lượng của hạt đậu suy giảm, nhưng tỉ lệ protein trong nó lại có thể duy trì ổn định qua thời gian.
7, Si-rô phong tinh khiết ( chiết xuất từ quả phong đỏ)
Đại học Utah công bố, đã phát hiện một loại thực phẩm, có thể bảo quản lâu dài giống như mật ong và đường kính, đó chính là si-rô phong. Nếu mặt trên của si-rô bị mốc, chỉ cần gạt bỏ một lớp trên mặt, sau đó cho si – rô vào bình sạch và để vào tủ lạnh.

8, Sữa bột

Sữa bột tuy không ngon, nhưng một lý do chính nó tồn tại được trong lòng các bà nội trợ là vì nó có thể bảo quản được rất lâu. Thậm chí còn thuận tiện và dễ dàng vận chuyển, lưu trữ lâu hơn so với sữa tươi. Tuy nhiên đối với sữa dành cho trẻ em bạn phải chú ý dến hạn sử dụng để giữ gìn sức khỏe cho con em chúng ta

9, Rượu mạnh

Qua thời gian lâu bạn có thể vứt bỏ rượu Bailay’s sữa , nhưng rượu mạnh thì không sao. Do quá trình oxy hóa, hương vị của nó sẽ thay đổi, và do sự bốc hơi, trọng lượng của nó sẽ giảm đi, nhưng miễn là người biết uống rượu, thì vẫn có thể uống.

10, Bánh thịt khô

Bánh thị khô được người dân bản địa Mỹ phát minh ra, đã thu hút rất nhiều những người thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời. Bánh được làm bằng thịt của những động vật có vú, nghiền thành bột, thêm hoa quả và dầu ăn tinh khiết. Bánh có thể ăn trực tiếp, hấp hoặc nướng lên. Ngày nay, do vấn đề an toàn thực phẩm, phương cách làm bánh thịt cũng đã được cải tiến đáng kể. Nhưng vì một số lí do nhạy cảm, nên trong một khoảng thời gian loại bánh này đã không còn phổ biến nữa.
Ruột của chúng ta dài khoảng 8 đến 10 mét, cuộn đi cuộn lại hàng trăm vòng. Bình quân mỗi vòng khoảng 3 đến 5 cm. Cho dù hàng ngày đều diễn ra quá trình bài tiết, nhưng cũng không thể sạch hết được. Chắc chắn sẽ còn lại cặn bã tại các nếp nhăn, và qua sự phân hủy của vi khuẩn, cặn bã đó sẽ lên men, thối rữa và tạo thành một loại vật chất bám chặt vào thành ruột, qua thời gian sẽ khô cứng lại rất nguy hiểm.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến