Ngày nay trên thị trường thực phẩm ngày càng phong phú và theo đó nhu cầu bảo quản thực phẩm ngày càng tăng cao, những cơ sở sản xuất thường phải dùng cách bảo quản hợp lý để bảo quản thực phẩm được tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.
Trong số đó cách bảo quản thực phẩm bằng những chất bảo quản thường đa số mọi người sử dụng, dù biết chúng rất độc hại, nhưng để thực phẩm vẫn tươi và bảo quản lâu người ta sẵn sàng sử dụng những chất bảo quản thực phẩm độc hại lên các loại thực phẩm như thịt, rau củ quả,… Khiến cho người tiêu dùng ngày càng hoang mang lo sợ. Dù bảo quản thế nào ta cũng phải chú ý đến hạn dùng của thực phẩm được in bởi Máy in phun date cầm tay để không phải sử dụng thức ăn đã hết hạn.
Bạn biết gì về hóa chất dùng để bảo quản thực phẩm?
Trên thực tế, khi bảo quản thực phẩm bằng hóa chất không những giúp thực phẩm để được lâu hơn mà còn vì mục đích lợi nhuận. Các hoá chất bảo quản có thể là những hợp chất tự nhiên nhưng cũng có khi là những hợp chất hóa học tổng hợp. Những hợp chất bảo quản tự nhiên thường lưu giữ được dưỡng chất và mùi vị của thực phẩm, và ít ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nên được khuyên dùng. Nhưng do giá thành đắt nên đã không ít ai sử dụng, và đa số dùng hoá chất bảo quản tổng hợp vì giá rẻ hơn rất nhiều. Và khi đã sử dụng bao bì đựng thực phẩm nên dùng Máy in phun date ngày sản xuất để in hạn sử dụng cho sản phẩm các bạn nhé.
Sử dụng hóa chất ngâm thịt
Khi sử dụng chất bảo quản mà không hiểu biết về chúng và lạm dụng chúng sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe người tiêu dùng.
Với công nghệ hút chân không được phổ biến và sử dụng rộng rãi, đặc biệt tốt khi dùng bảo quản các loại thực phẩm. Cơ chế của công nghệ hút chân không là hút hết không khí trong túi/ hộp chứa đựng thực phẩm giúp tách thực phẩm không cho tiếp xúc trực tiếp với không khí. Bởi vì trong không khí có các loại vi khuẩn gây hại, xâm nhập thực phẩm làm cho thực phẩm hư hỏng nhanh. Với cách bảo quản bằng công nghệ hút chân không, thực phẩm có thể bảo quản lâu hơn so với cách bảo quản thông thường và không độc hại như các chất bảo quản. Thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon và những chất dinh dưỡng thiết yếu có trong thực phẩm.
Công nghệ hút chân không phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm, trên thị trường hiện nay chúng ta dễ dàng tìm mua những máy hút chân không để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Từ các loại máy hút chân không mini chuyên dùng trong gia đình hoặc các hộ kinh doanh nhỏ cho đến các loại máy hút chân không công nghiệp lớn dành cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất đóng gói thực phẩm phân phối ra thị trường người tiêu dùng để cho chúng ta lựa chọn.
Bạn đã biết về công dụng của hút chân không thực phẩm? Đối với thực phẩm là thịt cá tươi sống được hút chân không kết hợp với đông lạnh thịt cá có thể giữ được lên đến cả năm mà khi dùng vẫn còn tươi ngon. Đối với các loại rau củ quả cũng giữ lâu hơn gấp 3,4 lần so với cách bảo quản thông thường ví dụ như với loại trái dễ hư úng như dâu tây. Khi chúng ta bảo quản bằng cách thông thường trong tủ lạnh thì chúng ta có thể bảo quản được từ 2-3 ngày nhưng khi được hút chân không kết hợp với dự trữ trong tủ lạnh thì chúng có thể bảo quản được tới 1-2 tuần. Dù bảo quản trong tủ lạnh nhưng mực in phun công nghiệp vẫn cho chữ rất sắc nét và rõ ràng.
Để lựa chọn cách bảo quản an toàn thì chúng ta nên lựa chọn phương pháp hút chân không, vừa bảo quản được lâu mà còn không độc hại như các chất bảo quản khác, là cách bảo quản thực phẩm được khuyên dùng.