Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Sản phẩm khăn ướt, khẩu trang bắt buộc phải có hạn sử dụng

Danh mục: mực in công nghiệp
Khăn ướt, bàn chải đánh răng, bỉm, băng vệ sinh, khẩu trang, bông tẩy trang, bao cao su... (Nhóm sản phẩm chăm sóc cá nhân) sẽ phải có thông tin về thành phần, hạn sử dụng.
Đây là quy định mới, được đưa vào dự thảo Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng hóa. Nghị định 89/2006 quy định 50 nhóm sản phẩm phải ghi thông tin riêng bắt buộc. Dự thảo này bổ sung bảy nhóm sản phẩm mới là Nhóm sản phẩm chăm sóc cá nhân, mắt kính, dụng cụ thể thao, dụng cụ làm đẹp, dụng cụ bao gói thực phẩm, mũ bảo hiểm và xe đạp/xe máy điện. Nhà sản xuất phải dùng Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng để in date lên các sản phẩm này.
Ngoài các thông tin riêng bắt buộc, các sản phẩm vẫn phải có thông tin cơ bản về tên sản phẩm, tên doanh nghiệp, nơi sản xuất…
Người bán khẩu trang, khăn ướt,... phải có hạn sử dụng.
Nhóm thực phẩm phải có thêm thông tin về số giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, ngoài các thông tin định lượng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng...
Đặc biệt, dự thảo này mở ra cách ghi xuất xứ hàng hóa bằng tên hãng. Cụ thể, ghi “sản xuất tại” hoặc "chế tạo tại", “xuất xứ” hoặc “sản xuất bởi hãng...” kèm tên nước hay vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa đó. Dùng Máy in phun date cầm tay để ghi ngày sản xuất sẽ dễ dàng cho các nhà sản xuất.
Quy định mới này có thể gỡ được vướng mắc hiện nay khi một số hàng nhập khẩu ghi nhãn theo kiểu “tên hãng”. Cụ thể như điện thoại Nokia ghi là Made by Nokia, Finland (sản xuất bởi Nokia, Phần Lan), nhưng không ghi sản xuất tại nước nào. Cách ghi này cũng có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, hiểu nhầm rằng điện thoại này sản phẩm tại Phần Lan nhưng thực chất là sản xuất tại Trung Quốc. Do đó cần phải ghi kèm tên nước sản xuất.
Tuy nhiên, dự thảo này vẫn chưa đề cập đến các trường hợp ghi nhãn kiểu khác, ví dụ điện thoại iPhone, ghi là Designed by Apple in California Assembled (lắp ráp) in China thì có phù hợp quy định hay không, có phải ghi thêm phần sản xuất hay chế tạo hay không.

Các loại bao bì thường được sử dụng

1. Bao bì từ động thực vật (Gỗ, lá cây…)

Đây được coi là loại bao bì cổ nhất trong lịch sử loài người. Ngay từ thời thượng cổ con người đã biết dùng lá cây, da thú để gói, vận chuyển và lưu giữ thực phẩm.
Ưu điểm: Vật liệu dễ kiếm trong tự nhiên, dễ sản xuất, dễ sử dụng, vật liệu gỗ có độ bền cao, thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế. Đặc biệt với một những thực phẩm như nem, bánh, thịt.. Sử dụng bao bì loại này cực kỳ thu hút và kích thích vị giác.
Nhược điểm: Dễ bị phá hoại bởi điều kiện ngoại cảnh như mọt, mối, chuột…, không cách ly tốt sản phẩm với môi trường, trọng lượng nặng, chịu ẩm kém (gỗ).

2. Bao bì bằng thuỷ tinh, đồ gốm

Đây là loại bao bì một thời rất thịnh hành tại phương Tây (Thủy tinh) và phương Đông (Đồ gốm). Kể cả ngày nay loại bao bì này cũng đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế bao bì sản phẩm. Đối với loại bao bì này để in date người ta sẽ sử dụng Máy in phun date cầm tay chuyên dùng cho chai lọ
Ưu điểm: Khắc phục được những nhược điểm của bao bì từ gỗ, da thú… vì chúng có độ bền cao, cứng, không bị phân hủy, không phản ứng hóa học, không gây độc, đặc biệt chứa được chất lỏng. Dễ sáng tạo những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng. Tiêu biểu như những hộp sứ Trung Quốc, vò rượu hay chai Coke, Pepsi.
Nhược điểm: Để vị vỡ, rung xóc trong quá trình xếp dỡ.

3. Bao bì bằng kim loại

Sau khi luyện kim ra đời và phát triển, bao bì bằng kim loại cũng được cải tiến và đưa vào sử dụng cho đến tận ngày nay.
Ưu điểm: Loại bao bì này khắc phục nhược điểm của bao bì bằng thủy tinh và gốm, gỗ. Loại bao bì này bền, cứng cáp, chịu đựng được va đập mạnh, môi trường khắc nghiệt. Một số sản phẩm đặc biệt đi với bao bì loại này như những chất dễ cháy nổ (xăng, dầu, oxy, hydro nén…), chất độc hại (chất hóa học, thuốc thực vật, thuốc chống côn trùng…Chúng ta dễ thấy nhất những hộp sữa bột, hộp bánh cao cấp thường có mẫu bao bì dạng này vì tạo được cảm giác an toàn và sang trọng... Đối với bao bì này nhà sản xuất thường dùng Máy in phun date công nghiệp để in date hàng loạt lên nó.
Nhược điểm: Chi phí vật liệu cao, khối lượng lớn khó vận chuyển, dễ bị ăn mòn bởi những chất kiềm hay axit.

4. Bao bì bằng giấy, carton và bìa

Bao bì bằng giấy, carton, bìa bọc plastic hiện đang là loại bao bì thông dụng nhất trên thị trường. 70% các loại bao bì hiện nay thuộc dạng này. Do có rất nhiều ưu điểm vượt trội.
Ưu điểm: Tính chất hóa học tốt như bền với hóa chất có tính oxi hóa khử mạnh, khó cháy. Tính chất vật lý ưu việt như chống ẩm tốt (hộp sữa giấy), dễ chỉnh hình (dễ xé, gấp tạo hình, mềm chịu va đập). Tính chất sinh học vượt trội như không mùi, không vị, không độc, kháng côn trùng, vi trùng, không bị phân hủy. Về thiết kế thì dễ trang trí, thể hiện ý tưởng, dễ in ấn. Về kinh tế giúp giảm chi phí, có thể tái chế và rất dễ sử dụng.
Nhược điểm: Độ bền kém hơn với bao bì kim loại. Hiện nay khá phổ biến chưa chắc tạo ra sự khác biệt lớn.

5. Bao bì hàng dệt

Bao bì hàng dệt chủ yếu là những loại bao bì được đan bằng sợi gai, đay, sợi nilong hay vải. Nổi tiếng với những bao gạo, bao đường… chủ yếu đựng những sản phẩm bằng hạt, bột.
bright background, autumn bokeh and wooden floor
Ưu điểm: Chi phí rẻ, dễ sử dụng. Bảo quản được sản phẩm ở lượng lớn.
Nhược điểm: Độ bền nhất định, không ổn định. Đặc biệt dễ bị rách hay động vật gặm nhấm phá hoại.

6. Bao bì bằng mây, nứa, tre đan

Bao bì loại này phổ biến ở những dạng như giỏ, lẵng, thúng hay rổ.
Ưu điểm: Vật liệu sử dụng dễ tìm kiếm, dồi dào, sản xuất đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tạo được những nét thiết kế ấn tượng, dễ thu hút và gợi cảm những những lẵng hoa hay giỏ trái cây…
Nhược điểm: Cần có tay nghề cao, nghệ nhân để làm ra những mẫu bao bì chất lượng. Dễ bị nấm mốc, hỏng do côn trùng, động vật.

7. Thiết kế bao bì bằng các vật liệu nhân tạo

Đây là loại bao bì được sản xuất từ những chất liệu như Polime, cao su nhân tạo, chất dẻo nhân tạo, nhựa cứng… hoặc tổng hợp từ những nguyên liệu khác nhau.
Ưu điểm: Có thể sản xuất công nghiệp, mang những đặc tính của loại nhựa tạo nên chúng. Dễ dàng in ấn, trang trí.
Nhược điểm: Một số loại nhựa độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khó xử lý rác thải.
Trên đây là 7 loại bao bì cùng những ưu nhược điểm của mỗi loại. Hi vọng bạn sẽ chọn ra được chất liệu tốt nhất, phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu bạn cần tư vấn về thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo. Nếu bạn muốn biết Giá máy in phun date xin vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho quí khách hàng.

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Tìm hiểu bao bì màng phức hợp

Mặc dù được xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực thế nhưng mà những điều chúng ta biết về bao bì màng phức hợp hoàn toàn rất ít, thậm chí có khi còn không hề có một chút khái niệm nào về loại bao bì này. Đây là một điều thiếu sót cực kỳ lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa các sản phẩm có bao bì của chúng ta. Khi được hỏi về tác dụng của bao bì màng phức hợp là gì thì một ai đó cũng có thể trả lời được. Nhưng công nghệ để làm ra nó ra sao và có đặc điểm như thế nào thì không ai biết.
Và nhằm mang đến nhiều thông tin cũng như kiến thức về loại bao bì này cho người dùng, trong bài viết sau đây sẽ đề cập đến một vài thông tin và đặc điểm của loại bao bì trên mà trong bài viết về bao bì màng phức hợp trước chưa đề cập đến. Dù là màng bao bì gì thì nhà sản xuất vẫn dùng Máy in phun date để in date lên mọi bao bì

Bao bì màng phức hợp là gì?

Bao bì màng phức hợp là 1 loại bao bì đặc biệt được kết hợp bởi nhiều lớp khác nhau mà thành. Mỗi lớp đều sử dụng nguyên liệu là những hạt khác nhau nhưng khi ghép lại một cách hoàn chỉnh thì độ bền tăng lên là rất cao, sản phẩm bên trong có thể giữ được trong vòng 2 năm, đây là một đặc điểm đáng chú ý mà không loại bao bì nào có thể có. Điều này giúp cho nhà sản xuất thực phẩm dễ dàng sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date hạn sử dụng lên bao bì.Hơn hết loại bao bì này rất mềm và có bề mặt khá là mịn màng, màu mực in lên bao bì cũng đẹp và đa dạng hơn. Do đó loại bao bì này hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của mọi người tiêu dùng.
Gian nan trên con đường phát triển.
Ngày nay không quá khó để bạn có thể nhìn thấy loại bao bì này trên thị trường vì chúng có mặt ở khắp nơi, từ bao bì đựng thực phẩm sấy, bao bì cafe, bao bì mì gói,v..v…. nhưng để có thể trở nên phổ biến như ngày hôm nay bao bì màng phức hợp đã phải trải qua nhiều gian nan hơn là chúng ta đã tưởng. Thuở mới được nhập về Việt Nam vào năm 1974 thì công nghệ làm ra bao bì này vẫn chưa được ứng dụng mạnh trong sản xuất như bây giờ, do hàng hóa sản xuất ra khá ít. Nhưng từ năm 1993-1994 trở đi, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển mạnh hơn thì cũng là lúc mà công nghệ bao bì màng phức hợp lại được tái thiết lập một lần nữa.
Trên thực tế để có được các sản phẩm hoàn hảo thì ngoài máy móc còn phải đòi hỏi 1 thứ rất quan trọng đó chính là công nghệ và kỹ thuật. Ngoài máy móc hiện đại, nhân công cũng phải là những người có tay nghề cao và sự đồng bộ mới có thể cho được kết quả tốt nhất. Chính vì lý do đó mà cho đến ngày nay chỉ những công ty sản xuất bao bì lớn mới có thể cho ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo như mong muốn của người tiêu dùng.

Bao bì màng phức hợp được làm bằng gì?

Bao bì màng phức hợp được làm từ màng ghép phức hợp. Màng ghép phức hợp là loại màng ghép được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như: nhôm, giấy, PP, PE… Mỗi lớp vật liệu sẽ có 1 đặc tính và chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bao bì và sản phẩm được chứa đựng bên trong mà các nhà sản xuất sẽ ghép các loại vật liệu khác nhau để có được 1 loại vật liệu ghép nhiều lớp với những tính năng được cải thiện, giảm thiểu đi nhược điểm và làm tăng lên ưu điểm của những lớp vật liệu đơn nhằm đáp ứng những yêu cầu của bao bì.
Khi đó chỉ 1 tấm vật liệu vẫn có thể được cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, độ cứng, hơi ẩm, tính chất in tốt và tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt…như các yêu cầu đã đặt ra. Tính chất cuối cùng của 1 loại vật liệu nhiều lớp phụ thuộc nhiều vào các tính chất của những lớp thành phần riêng lẻ.

Cấu trúc bao bì màng phức hợp:

Các polymer khác nhau sẽ được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp cản, lớp liên kết, lớp hàn.
Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cần thiết về cơ học, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.
Các lớp liên kết: là các lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp những loại vật liệu có bản chất khác nhau.
Các lớp cản: được sử dụng để có được các yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí cúng như là giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.
Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là hỗn hợp LLDPE và PE.
Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp để các bạn có thể hiểu thêm phần nào đó về các loại bao bì được làm từ màng phức hợp mà các bạn đang sử dụng hàng ngày. Quý khách hàng nào có nhu cầu mua Bán máy phun in date hay có thắc mắc gì có thể liên hệ theo thông tin:
Địa chỉ: 71 đường 6, khu phố Tây A, P. Đông Hòa, Tx Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0914.299.630
Tel: (027) 4380 0244

Học cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh


Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh thực sự là một cách làm khoa học. Tuy nhiên cũng có nhiều cách bảo quản vô cùng sai lầm có thể sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình nhiễm bệnh! Vì thế Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh thực sự là một cách làm khoa học. Nhưng điều lưu ý hơn cả là chúng ta phải chú ý hạn sử dụng của thực phẩm, hạn sử dụng của thực phẩm có thể được in bằng Máy in phun date ngày sản xuất nhé các bạn. Thông thường chúng ta mua tthực phẩm chẳng hạn như thịt trong siêu thị thì luôn có ngày đóng gói in trên bao bì ngày này thường là ngày bạn mua hoặc sản phẩm đã để qua một ngày.

Những lỗi khi bảo quản thực phẩm dưới đây sẽ khiến cả nhà bạn nhiễm bệnh, hãy lưu ý và loại bỏ ngay.

Dưới đây là những lỗi tương đối phổ biến cần tránh để có được cơ thể khỏe mạnh.

Cho rau quả ướt vào tủ lạnh

Nhiều mẹ có thói quen rửa rau quả và bảo quản chúng trong tủ lạnh mà quên mất công đoạn làm khô. Cần nhớ rằng rau quả nên được để ráo nước, tránh lưu giữ độ ẩm, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở và không để được tươi lâu trong tủ lạnh. Nhà sản xuất thực phẩm thường dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm giúp người tiêu dùng kiểm tra hạn dùng một cách dẽ dàng.
Nên để các loại rau khác nhau trong những túi khác nhau vì thời gian để được tươi của mỗi loại là khác nhau. Để chồng chéo các loại rau vào với nhau dễ làm nhiễm khuẩn từ rau này sang rau khác.

Chất tủ lạnh quá đầy

Không khí lạnh cần có không gian để lưu chuyển quanh thực phẩm, đảm bảo cho thực phẩm ở độ lạnh cần thiết.
Vì thế, mẹ tránh “tham lam” chất quá nhiều đồ trong tủ lạnh, dễ dẫn đến hiện tượng thực phẩm không được bảo quản ở nhiệt độ đủ lạnh và bị hư hỏng.

Không bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh kịp thời.

Với thực phẩm vừa mới mua về, đặt những đồ mà lúc mẹ mụa đã được để ở quầy lạnh của siêu thị/cửa hàng vào ngay tủ lạnh càng nhanh càng tốt. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách luôn xem Mực in phun date của hạn sử dụng để không dùng những sản phẩm hết hạn.
Không bao giờ để thịt sống, thịt gia cầm, hải sản, trứng hay những thực phẩm nào cần để tủ lạnh ở nhiệt độ phòng nhiều hơn 2 tiếng đồng hồ. Nếu hôm đó trời nóng, nhiệt độ ngoài trời tầm 32 độ C trở lên thì thời gian giới hạn chỉ còn 1 tiếng đồng hồ.
Thức ăn thừa cũng chỉ nên để tối đa bên ngoài trong 2 tiếng đồng hồ, sau đó phải cho tủ lạnh.

Lưu ý:

Đối với các loại rau quả, khi mua ở ngoài chợ về mang theo nhiều vi sinh vật gây bệnh, tốt nhất bạn nên sơ chế trước, bỏ đi những phần không ăn được, sau đó cất vào những túi ni lông sạch để bảo quản trong tủ lạnh.
Khi bảo quản trong tủ lạnh như vậy, cần chú ý những thực phẩm đã chế biến với ngăn rau, quả vừa đi chợ về luôn luôn phải để tách riêng ra và không được để lẫn lộn…

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Học ngay bí quyết bảo quản pho mai, cá hộp được lâu

 Danh mục: Mực in phun date

Lo phô mai, thịt hộp hết hạn, học ngay bí quyết bảo quản dưới đây
Theo các chuyên gia, chỉ với thay đổi đơn giản trong cách bảo quản, một số thực phẩm có thể tồn tại trong nhiều tuần sau khi hết hạn sử dụng in trên bao bì.
Pasta khô có thể sử dụng trong khoảng 10 năm: Robert Glatter, bác sĩ y khoa, trợ lý giáo sư y học khẩn cấp tại bệnh viện Lenox Hill, Northwell Health (Mỹ), nói rằng mì ống khô có thể kéo dài thời gian sử dụng cả thập kỷ ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, bạn cần lưu ý bảo quản kín sản phẩm sau khi mở túi. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên các sản phẩm khô.
Màu của syrup cây phong phai theo thời gian, nhưng hương vị có thể kéo dài đến 4 năm: Theo ông Glatter, syrup có đặc tính tương tự mật ong và hàm lượng đường đóng vai trò là chất bảo quản. Bạn hãy luôn quan sát Thực phẩm này có thể phai và mất đi màu sắc ban đầu nhưng nếu bạn lưu trữ trong chai thủy tinh, sản phẩm vẫn an toàn để sử dụng.
Một số loại hạt vẫn thơm ngon tới 4-7 tháng: Vì các loại dầu trong hạt đóng vai trò chất bảo quản tự nhiên nên hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, hạt mắc ca, đậu phộng, hồ đào và hạt phỉ vẫn ăn được trong khoảng thời gian 7 tháng khi để ở nhiệt độ phòng. Nếu các hạt này được niêm phong tốt và bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng lên đến một năm.
Bột mì đa dụng vẫn sử dụng tốt trong một năm: Bạn chỉ cần đóng kín gói bột sau mỗi lần sử dụng là có thể kéo dài hạn dùng của sản phẩm trong vòng một năm. Nhưng hãy luôn xem Mực in phun date của hạn sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
Trái cây khô có hạn sử dụng đến nửa thập kỷ: Vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt nên chúng rất khó lây lan ở trái cây khô. Bởi vậy, các loại trái cây sấy khô được đóng gói cẩn thận trong khoảng 5 năm vẫn có thể ăn được.
Khoai tây tươi ngon tới 4 tháng: Khoai tây có thời hạn sử dụng khá dài. Khi được cất giữ ở không gian tối, mát mẻ, khoai tây có thể để được đến 3-4 tháng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi củ khoai tây bắt đầu mọc mầm, cũng là lúc chúng không còn hạn sử dụng. Ảnh: Carlo Allegri.
Thịt hộp về cơ bản không có ngày hết hạn: Thịt và cá đóng hộp như cá ngừ, cá hồi... có hạn sử dụng vô thời hạn, miễn là bao bì còn nguyên vẹn. Ông Glatter cũng cho hay theo lý thuyết, đồ hộp có thể "tồn tại mãi mãi".
Khi bảo quản đúng cách, mật ong có thể tồn tại trong nhiều thế kỷ: Các chuyên gia ở Ủy ban Mật ong Quốc gia Mỹ cho rằng mật ong vẫn ăn được trong nhiều thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ. Tuy nhiên, chất ngọt dễ bị ảnh hưởng bởi các thay đổi vật lý và hóa học. Do đó, nếu bảo quản không đúng cách, mật ong có thể bị tối màu, mất mùi thơm, hương vị hoặc kết tinh. Theo các chuyên gia này, kết tinh là quá trình kết tủa tự nhiên của glucose. Bạn có thể đặt lọ mật ong vào nước ấm và khuấy, các tinh thể sẽ tan. Luôn xem mực in công nghiệp in trên thực phẩm để xem sản phẩm sắp tới hạn dùng chưa?
Bột yến mạch khô vẫn ăn được sau ngày hết hạn: Theo chuyên gia dinh dưỡng Grace Derocha ở Michigan (Mỹ), yến mạch vẫn an toàn để ăn trong 3 tuần sau ngày hết hạn nếu hộp đựng được giữ kín trong không gian tối, khô và mát.

Hạn sử dụng của hạt điều rang muối

 Danh mục: Mực in phun date
 Các nhà sản xuất thường để hạn sử dụng của hạt Điều rang muối là 12 tháng. Hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date được in trên bao bì hoặc chai lọ đựng hạt điều.Nhưng thực tế cho thấy hạt Điều rang muối để khoảng 3 tháng màu sắc sẽ không còn sáng như ban đầu thay vào đó vỏ, nhân hạt Điều sẽ xậm màu hơn. Vị của hạt khi ăn cũng kém ngọt, và sẽ nặng mùi dầu Điều, hạt cũng không còn giòn mặc dù được bảo quản tốt.
Các nhà sản xuất hạt điều cũng có thể sử dụng Máy in phun date cầm tay để tiện in date lên bao bì đựng hạt điều. Có nhà sản xuất sẽ để hạn sử dụng 6 tháng nhưng theo kinh nghiệm cho thấy nếu được ăn hạt điều mới rang sẽ vô cùng ngon hơn những hạt điều để lâu sau đó. Chính vì vậy quý khách nên mua hạt Điều mới được rang trong khoảng 1 tháng, sẽ đảm bảo chất lượng. Đối với hạt Điều khi đã mở hộp, khi dùng xong còn dư nên đậy kín. Nếu không kín gió chỉ sau 1 đêm hạt Điều nhanh chóng bị ỉu, mất hương vị.
Nhưng nếu muốn hạt điều rang muối có thể hạn dùng đến 1 năm với điều kiện được bảo quản như sau:
– Không để hạt điều ở nơi ẩm ướt và hạn chế tối đa việc để hạt điều ngoài không khí mở quá lâu, chúng sẽ dễ bị ẩm.
– Nên cất hạt điều trong túi hút chân không, túi nilong cột chặt miệng, hàn mối lửa túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
Đựng hạt điều trong hộp nhựa có nắp đậy kín – 1 trong những cách bảo quản hạt điều rang muối
– Bảo quản hạt điều xa các loại mùi: tránh để hạt điều vào các loại hủ có mùi cay, nồng, hăng, hạt điều và muối có tính năng hấp thụ và hút ẩm nên sẽ dễ bị nhiễm mùi.
– Bảo quản hạt điều ở những nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đều được. Hạn chế để hạt điều gần bếp vì nấu nướng rất nóng hộp đựng hạt điều sẽ “đổ mồ hôi” lâu ngày dễ bị ẩm và gây mốc.
– Cách bảo quản hạt điều cuối cùng là tránh xa các loại kiến, gián, chuột chúng rất ưa thích mùi vị của hạt điều. Đặc biệt, là lũ kiến và chuột chúng luôn đánh hơi cực tốt và đục khoét rất nhanh.
-Và khi bảo quản hạt điều cũng nhớ chú ý đến Mực in phun date của hạn sử dụng in trên bao bì, nếu mực in không còn thấy vết gì nữa là hạt điều đã để lâu quá rồi
Trên là các cách bảo quản hạt điều Bình Phước theo cách của các cơ sở sản xuất và của nhà vườn tại Bình Phước. Cách bảo quản tương ứng với từng loại hạt điều, càng ra đến thành phẩm thì khâu bảo quản càng kỹ hơn. Đặc biệt, với món hạt điều rang muối muốn ngon như lúc mua về thì cần nắm được cách bảo quản để hạt điều luôn ngon nhé!

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến