Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Không nên ăn xúc xích tiệt trùng bị hỏng

    
Ăn xúc xích tiệt trùng hỏng nguy hiểm cho sức khỏe
Trong văn hóa ẩm thực, xúc xích vẫn được nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên xem xét kỹ vì xúc xích rất dễ bị hỏng. Đặc biệt nếu sử dụng xúc xích đã hết hạn sử dụng mà hạn này có thể được in bằng Máy in phun date công nghiệp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Không cần chế biến lại ngon miệng, xúc xích trở thành món ăn tiện dụng của nhiều người. Song bao bì đóng gói của loại thực phẩm này khá mỏng và có khả năng bị hỏng trong quá trình bảo quản, vận chuyển.
Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phó cục trưởng Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, về mặt cảm quan, chỉ cần cầm trên tay, quan sát kỹ và ngửi qua, người tiêu dùng có thể sớm nhận ra cây xúc xích tiệt trùng bị lỗi, đặc biệt có thể nhìn mực in phun công nghiệp chỗ ngày hết hạn của xúc xích đã bị phai và không nhìn thấy rõ ngày nữa thì không nên sử dụng hoặc chọn mua xúc xích đó. Xúc xích mềm, mất cảm giác săn chắc là những dấu hiệu đầu tiên. Khi bóc ra, nếu bề mặt xúc xích ướt, nhớt, thay đổi màu sắc, có những biểu hiện bất thường hoặc mùi hôi thì đã bị hỏng.
Thạc sĩ Lâm Bá Nhĩ, Trưởng phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm Công ty Vissan, cho biết hầu hết hãng sản xuất hiện nay đều có quy trình sản xuất xúc xích tiệt trùng theo công nghệ Nhật Bản, luôn tuân thủ chặt chẽ và kiểm soát gắt gao trong các công đoạn, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, phần lớn nguyên nhân khiến xúc xích tiệt trùng bị hỏng là do bao bì không còn nguyên vẹn, không đảm bảo giữ kín sản phẩm.
Lỗi này thường xảy ra trong quá trình lưu thông, phân phối, với nguyên nhân khách quan. Bao bì của xúc xích tiệt trùng được làm bằng màng phim dành cho thực phẩm, mỏng manh hơn so với các dạng bao bì làm bằng kim loại hoặc nhựa.
"Các tác động cơ học như sự va đập mạnh hoặc vật sắc nhọn, côn trùng cắn có thể khiến bao bì xúc xích tiệt trùng trầy xước hoặc thủng, làm cho sản phẩm bị hỏng trước hạn sử dụng”, ông Nhĩ nói.
Ngoài lỗi trong quá trình lưu thông phân phối, việc bảo quản xúc xích tiệt trùng không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến thực phẩm chóng hỏng trước thời hạn. Khi phân tích nguyên nhân, hầu hết nhà sản xuất đều thấy rằng, bảo quản trong điều kiện không khô thoáng, có độ ẩm cao hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp dễ khiến xúc xích ứ nước, gây căng phồng và biến đổi màu sắc lẫn mùi vị.
Ông Nhĩ cho biết thêm, phòng sự cố và tránh mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa là cần thiết, nhưng người tiêu dùng không nên hoang mang và lo lắng, bởi các "sự cố" khiến xúc xích hỏng rất hiếm xảy ra.
Các nghiên cứu cho thấy, màng phim làm bao bì của xúc xích tiệt trùng là PVDC, sử dụng trong thực phẩm, có đặc tính tốt giúp ngăn cản sự thâm nhập của ôxy, hơi ẩm và vi khuẩn giống như bao bì bằng kim loại. Loại vỏ này cũng có tính đàn hồi tốt và bọc rất chặt.
Để tránh tình trạng mua nhầm xúc xích đã bị thủng bao bì, Phó giáo sư, Tiến sĩ Khánh Trâm khuyên người tiêu dùng nên quan sát kỹ bao bì, nhãn mác và nhà sản xuất thường sử dụng Máy in phun date ngày sản xuất để in hạn sử dụng. Khách hàng chỉ nên mua xúc xích khi còn nguyên vỏ bọc, không rách hay thủng.
"Cần chọn sản phẩm có bao bì kín, chữ trên nhãn mác rõ nét, còn hạn sử dụng, rõ địa chỉ của nhà sản xuất. Khi mua về, nên để xúc xích ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh cho tiếp xúc trực tiếp với nắng, không sử dụng lại hàng đã bị bóc bao bì trực tiếp", bà Khánh Trâm tư vấn. Khi phát hiện có những dấu hiệu nghi ngờ như không còn nguyên trạng thái ban đầu, bao bì thủng hoặc rách, người tiêu dùng không nên sử dụng và cần mang ngay đến điểm bán để đổi lại.

Đặc điểm giúp máy in phun date cầm tay hữu dụng

Danh mục: máy in phun date ngày sản xuất
  
Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng thiết bị Máy in phun dạng cầm tay hiện đại, xuất xứ Trung Quốc.
Đây là chiếc Máy in phun date cầm tay phục vụ nhu cầu in mã code, hạn sử dụng, đóng date lên bao bì sản phẩm, hạn dùng thực phẩm, dược phẩm, giá bán, mã hàng, số lô ngày tháng năm sản xuất,... trên nhiều chất liệu. Thay vì bạn in khối lượng lớn một mã code đóng gói theo dạng in công nghiệp tự động trên băng truyền thì đây là cái máy in cầm tay nhỏ gọn linh hoạt hơn cho các cơ sở doanh nghiệp nhỏ vừa, hoặc chuỗi bán lẻ hàng hoá, bán hàng online... Hoặc những thùng hộp sản phẩm cồng kềnh phức tạp thì máy in cầm tay của chúng tôi là giải pháp hữu dụng.
Máy in phun cầm tay sử dụng công nghệ in phun của HP. Cấu trúc gồm có 2 phần chính là máy in, hộp mực, thao tác lắp ráp và sử dụng dễ dàng. Các đặc tính chính quyết định sự tồn tại và hữu dụng của loại máy in này , nó khác với Máy in phun date công nghiệp ở chổ nào? đó là:
1. Dùng in các loại sản phẩm có hình dạng phức tạp không thể đặt in trên băng truyền, hoặc loại đóng gói hay sản phẩm có kích thước cồng kềnh khó chạy trên băng truyền in tự động hàng loạt.
2. Nhỏ gọn và chỉ nặng khoảng 850g nhưng đủ chức năng để in các loại mã code, đóng date, lô hàng, giá cả... với độ phân giải 600DPI, đủ phông chữ ngôn ngữ và tốc độ đủ nhanh 70m/phút. Đủ để phục vụ các doanh nghiệp sản xuất nhỏ vừa, hoặc chuỗi kinh doanh lẻ cần in ấn linh hoạt lô hàng, đóng code...
Chiều ao in chữ: 1-12.7mm
Các dòng máy in mã code, đóng date cầm tay series KMN-6/7, H3/H3X dùng công nghệ in phun của HP, loại mực khô nhanh, mực gốc nước. Đây là hộp mực sử dụng cho các dòng máy in phun cầm tay của chúng tôi:
Thông số cơ bản của máy in cầm tay:
Mã sản phẩm: K6/K7, H3/H3X
Kích thước nhỏ gọn: 120mm x 100mm x 240mm
Khối tượng: 820g
Màn hình: cảm ứng độ chính xác cao 4.3 inch
Phông chữ: Anh, Trung
Ngôn ngữ in: Hỗ trợ đa ngôn ngữ
Độ phân giải: 600x600 DPI
Tốc độ in: 70 mét/phút
Sử dụng công nghệ in: HP TIJ2.5 (Hewlett Packard Thermal Inkjet)
Các dạng in: Logos, Date/Time, Expiry date, Shift Code, Barcode, QR code, Alphanumeric...
Chiều cao dòng in: tối đa 12.7mm khi in một dòng, chiều dài không giới hạn với tối đa 2000 ký tự.
Pin sạc: 2600mA @ DC14.8V, sử dụng liên tục: 8 giờ
Nguồn điện: AC input 100-240V; DC output 16.8V/2A
Các Barcode được hỗ trợ: EAN13, UPC12, PUCA, UPCE, Code 39, ...
Đóng gói sản phẩm
Máy in phun cầm tay được xếp trong một vali rất đẹp, gọn và chắc chắn, được thiết kế chống va đập, chống sốc tiện lợi cho việc vận chuyển.
Mực in phun date được in trên sản phẩm cho chữ rõ ràng, sắc nét.
Bên trong có lớp đệm mềm và hút ẩm
Trong va li có máy, Pin, Nguồn sạc, Hộp mực
Một vài mẫu in thử:
- Chúng tôi đã in thử rất nhiều chuỗi ký tự, logo, barcode, QR code,... và các chất liệu khác nhau. Giấy carton, giấy bóng và nhám, thép, nhôm, nhựa, thủy tinh,... chất lượng chuỗi nội dung in rõ ràng, chi tiết. Mực bám chắc, không bị phai.
- Tốc độ kéo in tùy thuộc vào sức khỏ

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Nước tương để lâu có tốt không

Nước tương hay còn gọi là xì dầu, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nước tương, nhưng mà có một vấn đề đặt ra là liệu nước tương để lâu có sao không? có ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người không?chúng ta hãy cùng tìm hiểu
Hàm lượng 3-MCPD trong nước tương phụ thuộc một phần vào thời gian bảo quản, nghĩa là sản phẩm để lâu sẽ có lượng chất gây ung thư cao hơn so với sản phẩm mới ra lò, bà Nguyễn Mỹ Dung, giảng viên hoá sinh trường Cao đẳng sư phạm Vũng Tàu cho biết. Chính vì vậy bạn phải coi hạn sử dụng của nước tương, hạn sử dụng được in bằng Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng nhé các bạn.
3-MCPD trong nước tương chủ yếu được tạo ra khi dùng axit HCl để thuỷ phân protein trong nguyên liệu (hạt đậu nành) ở nhiệt độ cao, tạo thành axit hydrolysed vegetable proteinamin (HPV). Lý do axit này được sử dụng là nó rút ngắn thời gian rất nhiều so với việc dùng bánh men để “xử lý” chất đạm, thậm chí chỉ mất 1 tuần nếu sử dụng kỹ thuật bioreactor (so với 6 đến 12 tháng nếu thủy phân đạm thực vật bằng vi sinh theo cách truyền thống). Tuy nhiên, khi phân huỷ các chất đạm, HCl cũng tác dụng với chất béo trong hạt đậu và tạo ra 3-MCPD. Người ta thường sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên tất cả sản phẩm của bao bì đặc biệt là nước tương.
Chất độc 3-MCPD cũng được tạo ra một cách gián tiếp khi nhà sản xuất nước tương, để tăng hương vị sản phẩm, đã thêm vào một lượng lớn axit HVP ngoại sinh (ví dụ: Monosodium glutamate – mì chính) vì lượng HVP bổ sung này cũng được sản xuất bằng cách dùng HCl để thủy phân protein. Đây cũng là lý do một số thực phẩm khác như xúc xích, kem, bánh bích quy, bơ… cũng có 3-MCPD nhưng với tỷ lệ rất thấp.
Có một yếu tố nữa góp phần gia tăng lượng 3-MCPD trong nước tương, đó là thời gian bảo quản sản phẩm sau khi xuất xưởng. Thời gian này càng dài, tỷ lệ 3- MCDP tạo ra từ phản ứng giữa muối (NaCl) và chất béo khi có sự hiện diện của axit (ví dụ như axit acetic) trong sản phẩm càng lớn.
Bà Mỹ Dung cho biết, theo các nghiên cứu nước ngoài, 3-MCPD cũng được tạo ra khi sử dụng nước có chlorine trong sản xuất nước tương, bột ngũ cốc rang (được trộn vào đậu trước khi thuỷ phân đạm bằng axit HCl hay lên men vi sinh), hay khi dùng nguyên liệu tồn kho lâu. Tuy nhiên, hàm lượng 3-MCPD sinh ra theo con đường này rất thấp.
Các thí nghiệm trên động vật cho thấy, 3-MCPD gây hại đến hầu hết các cơ quan như cản trở cơ thể sản xuất testosterol dẫn đến giảm khả năng tình dục, làm teo tinh hoàn, xuất hiện u hạt viêm, gây bệnh thận mãn tính, tăng đường niệu, giảm tế bào máu do suy tủy, tăng nguy cơ ung thư vú của giống đực.
Các chất sinh ra từ 3-MCPD đều gây hại
Khi vào cơ thể người, 3-MCPD sẽ biến đổi thành một số chất khác, và tất cả chúng đều gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người, bao gồm:
1,3-DCP: Có khả năng gây biến đổi gene và nhiễm sắc thể, làm tổn thương gan (thậm chí khiến gan bị hoại tử), viêm phế quản và dạ dày. Không đợi khi bạn đã đưa nước tương vào cơ thể, chất này xuất hiện ngay trong nước tương nếu sản phẩm chứa 3-MCPD nồng độ cao. Cứ 20 phân tử 3-MCPD thì sẽ có một phân tử 1,3-DCP xuất hiện,
Mercapturic acid: Gây hại rất mạnh đối với thận.
Axit Beta – chlorolactic: Làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, giảm pH môi trường mào tinh dẫn đến hiếm muộn.
Axit oxalic: Là chất độc đối với thận, vì dạng tinh thể canxi oxalat gây viêm cầu thận, tắc nghẽn vùng tủy tuyến thượng thận - tuyến nội tiết quan trọng đối với con người.
Glycidol: Làm biến đổi gene và nhiễm sắc thể, gây ung thư.
Để tránh 3-MCPD trong nước tương, ngoài việc lựa chọn nhãn hiệu, người tiêu dùng còn nên tránh những sản phẩm có thời hạn lưu hành quá lâu kể từ ngày sản xuất hoặc điều kiện bảo quản không tốt. Đặc biệt nếu người tiêu dùng nhìn thấy mực in phun công nghiệp của hạn sử dụng đã mờ và không thấy rõ ngày thì không nên mua sản phẩm đó.
Đối với nhà sản xuất, không nên sử dụng công nghệ thuỷ phân đạm thực vật bằng axit mà nên lên men vi sinh. Một số giải pháp khác là loại bỏ chất béo trong nguyên liệu trước khi sản xuất, giảm tỷ lệ axit HVP bổ sung, dùng nguyên liệu tươi mới, rút ngắn thời hạn sử dụng của sản phẩm hay khử chlorine trong nước trước khi sử dụng.

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Công nghệ in phun ngày nay có ưu điểm gì

Danh mục: bán Máy in phun date công nghiệp
       
Trong những năm gần đây,việc in bar code, logo và các thông số sản phẩm trên bao bì không chỉ là những yêu cầu bắt buộc mà ngày càng thể hiện tầm quan trọng của nó trong việc tạo dựng hình ảnh sản phẩm trước khách hàng, đặc biệt trong các ngành hàng tiêu dùng, cáp điện, dược phẩm, mỹ phẩm…
Thực tế đã chứng minh rằng Máy in phun date hiện đại có thể cải thiện năng suất và giúp việc in các bản tin trên bao bì một cách rõ ràng sắc nét hơn và đặc biệt không phai màu, điều này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, gây cảm quan tốt hơn trước khách hàng, để giành chiến thắng thị trường rộng lớn hơn và hiệu quả kinh tếtốt hơn.
Ngày nay công nghệ in phun không tiếp xúc đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất. Máy in phun datechữ nhỏ được sử dụng chính cho việc in những kí mã, hình ảnh, logo nhỏ, ngày sản xuất trên các bao bì ngoài và máy in phun thùng cho việc in các kí tự, logo hình ảnh lớn.
So với công nghệ in trước đây, công nghệ in phun có ít nhất 8 ưu điểm sau:
In rõ ràng và ổn định nhờ kiểm soát bằng máy vi tính.
Tự động ở mức độ cao: tự động in, tự động thay đổi ngày giờ và các thông số khác liên quan.
Ứng dụng rộng rãi: đáp ứng các loại dây chuyền sản xuất từ thô sơ đến tự động cao, in được trên các loại bề mặt và vật liệu như nhựa, kính, giấy, gỗ cao su, kim loại và nhiều loại vật liệu khác…
Lập chương trình dễ dàng và nhanh chóng: thông qua màn hình và bàn phím trên máy, chỉ vài nút nhấn là hoàn tất.
Điều chỉnh kích thước kí tự: dễ dàng thay đổi độ rộng, chiều cao, độ đậm nhạt của bản in.
Số dòng in phù hợp: in được từ 1 đến 5 dòng đều dễ dàng.
In cực nhanh: đáp ứng các yêu cầu tốc độ sản xuất.
Đáp ứng được cả các nhu cầu đặc biệt như in Mực in phun date không thấy dùng để bí mật thông tin hoặc nhận biết sản phẩm đặc biệt.

Hạn sử dụng của bia nhập khẩu và cách bảo quản chúng lâu

Dự án: Máy in phun date công nghiệp giá rẻ

Hiện nay, có nhiều người tìm kiếm và muốn sử dụng những dòng bia thơm ngon, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Chính điều này đã tạo nên thị trường bia khá sinh động với hàng trăm loại bia nhập khẩu về Việt Nam. Sự đa dạng này nhằm đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bia thơm ngon, ấn tượng sẽ thu hút người dùng thưởng thức. Dù là dùng bia gì đi nữa chúng ta vẫn phải quan tâm đến hạn sử dụng của bia. Hạn sử dụng của bia được in bằng Máy in phun date ngày sản xuất có thể in chên chai lọ.
Điều đặc biệt mà khá nhiều người quan tâm đến chính là hạn sử dụng của bia. Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, bia nhập khẩu cũng có hạn sử dụng của riêng nó. Mỗi sản phẩm đều có hạn sử dụng riêng và Mực in phun date luôn rõ ràng, sắc nét nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá đến tay người tiêu dùng.

Vậy, bạn có những thắc mắc gì về hạn sử dụng của bia nhập khẩu?

Hạn sử dụng của bia thường bao lâu ? Khi mua sản phẩm, ai cũng đều kiểm tra xem hạn sử dụng, để đảm bảo sức khoẻ. Đối với các loại bia thông thường, hạn sử dụng tối thiểu là 1 năm (kể từ ngày sản xuất, được ghi trên nhãn).
Bia có “biến chất” khi hết hạn ? Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người. Bởi hiện nay trên thị trường cũng có nhiều nơi bán bia cận date/hết date. Xin thưa với bạn rằng, bia nhập khẩu nếu được bảo quản đúng cách theo khuyến cáo. Thì hạn sử dụng cũng có thể kéo dài hơn so với thời gian ghi trên bao bì sản phẩm.

Vậy thời hạn sử dụng bia tốt nhất là bao lâu ?

Bia đóng lon: hạn sử dụng tối đa 6-9 Tháng nếu ở nhiệt độ thường ,6 tháng-2 năm đối với trong tủ lạnh
Bia đóng chai: hạn sử dụng tối đa 6-9 Tháng nếu ở nhiệt độ thường, 6 tháng-2 năm đối với trong tủ lạnh
Bia tự chế: hạn sử dụng tối đa 6-9 Tháng nếu ở nhiệt độ thường, 6 tháng-2 năm đối với trong tủ lạnh
Làm thế nào để có thể sử dụng bia lâu hơn hạn sử dụng trên chai ? Bia được giữ tốt nhất trong tủ lạnh, ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Bia sẽ giữ lâu hơn nếu bạn mua bia khi chúng đang được bảo quản trong tủ lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ (từ nóng đến lạnh, từ lạnh đến nóng) không tốt cho sản phẩm. Việc giữ nhiệt độ liên tục cố định ở một mức rõ rệt đôi khi sẽ tốt hơn cho bia. Chính điều này sẽ giúp bia có khả năng kéo dài hạn sử dụng cũng như tuổi thọ của nó.
Bảo quản bia như thế nào là đúng cách? Bia bảo quản đúng cách sẽ giữ được mùi vị thơm ngon và chất lượng của chúng. Đặc biệt, nếu bạn không bảo quản bia trong tủ lạnh, bạn phải đảm bảo rằng bia được để ở nơi khô ráo thoáng mát và không có sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, bia được đựng trong những chai bia sẫm màu là lựa chọn hoàn hảo nhất để bảo quản bia lâu hơn. Chính vì vậy mà mực in phun công nghiệp in trên chai bia luôn hiện rõ ràng.
Như bạn thấy đấy, bia thông thường có hạn sử dụng trong vòng 1 năm (kể từ ngày sản xuất). Thế nhưng, nếu bạn biết cách bảo quản chúng thì thời gian bạn sử dụng bia có thể được kéo dài hơn.
Hãy là một người tiêu dùng thông minh, bạn nhé !

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Ăn chao có tốt cho sức khỏe?


Chao hay đậu phụ nhự là món ăn giá trị dinh dưỡng phong phú, tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng được người dân Trung Quốc và các nước Đông Nam Á dùng nhiều. Ở Việt Nam, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Một câu hỏi đặt ra là chao có hạn sử dụng không? trên thực tế thì chao bán trên thị trường vẫn có ghi hạn sử dụng và hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date ngày sản xuất nhé các bạn
Chao đậu phụ hay đậu phụ nhự (Ảnh: Liberty Times)
Chao được chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng casein thành polypeptite, peptit và một phần amino axit. Chao có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chao còn được gọi là một trong những món ngon của phương Đông và được xem là thịt dạng thực vật.

Chao có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Ăn chao có tốt cho sức khỏe?
Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6 – 7 lần đậu hũ, trong đó chao đậu đỏ có giá trị dinh dưỡng cao nhất, chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho. Ngoài có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men vi sinh sẽ làm giảm axit phytic. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn chao trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh.
Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn, cũng như có thể dùng để nêm nếm nước dùng mì nhằm làm tăng vị ngon của mì. Ăn một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn.

Cần chú ý những gì khi ăn chao?

Dinh dưỡng của chao vô cùng phong phú, nhưng có một số người không nên ăn, đối với những người huyết áp cao, người mắc bệnh thận, do trong chao có chứa nhiều muối, vì vậy hãy cố gắng ăn ít hoặc không ăn; đối với những người bị thấp khớp, do chao có chứa purine sẽ khiến bệnh nặng thêm; đồng thời, những ai bị viêm loét đường tiêu hóa cũng không nên ăn chao. Ngoài ra, chao không thể dùng chung với mật ong, cách ăn này sẽ gây hại cho cơ thể, dẫn đến tiêu chảy.
Chao là một món ăn ngon, người bình thường nên ăn với lượng vừa phải nhằm tránh hấp thụ quá nhiều muối, làm tăng gánh nặng cho thận. Nói chung, với những ai có sức khỏe bình thường thì có thể ăn chao với lượng vừa phải cũng rất có lợi cho sức khỏe, nhưng cần chú ý những trường hợp không nên ăn chao.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chao đang được bày bán trên thị trường thì chúng ta vẫn chưa chú ý đến hạn dùng của chao bởi nhiều người cho rằng chao để càng lâu thì ăn càng ngon. Đây là một lý do khiến nhiều người không chú ý đến chất lượng cũng như date sử dụng của sản phẩm. Thời hạn SD phải ghi trên bao bì ngoài và Mực in phun date phải luôn rõ ràng và chính xác. Chính vì vậy các bạn cần phải chú ý hạn dùng nhé.

Cách tận dụng những lon bia đã hết hạn sử dụng

Dự án: Mực in phun date

Bia hết hạn…đừng vội bỏ đi
Trong cuộc sống ngày nay, cuộc sống vật chất tương đối đầy đủ hơn mọi thời đại trước thế nên việc những thực phẩm ta sẽ không sử dụng và đã quá hạn sử dụng là điều không tránh khỏi. Những hạn dùng này được in bởi Máy in phun date công nghiệp và chú ý là lon bia. Những lon bia hết hạn sử dụng vẫn có thể mang lại nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày. Thử xem nhé

1.Mẹo vặt nấu ăn ngon

Không ít chị em thường sử dụng bia trong quá trình nấu nướng để tẩy mùi hôi, tanh của nguyên liệu. Với món cá, để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến, hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch. Trước khi cho dầu vào rán cá nên cho vào chảo ít bia, rán cá sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm
Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nếu cho thêm chút bia sẽ khử được mùi hôi của mỡ. Ngoài ra, khi kho thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn. Ngoài ra, trước khi luộc gà hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon và mềm. Những lon bia hết hạn này có thể được in bằng Máy in phun date cầm tay

2. Bẫy các loại côn trùng

Thực tế phô mai không phải là thứ duy nhất mà chuột thích ăn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một chiếc bấy chuột cho riêng mình bằng cách đổi một ít bia vào một cái thùng có độ cao tương đối. Sau đó xây một đoạn đường bên cạnh để dụ dỗ bọn chuột. Chúng sẽ bị thu hút bởi bọt bia và đi vào thùng, nhưng sau đó thì không có đường để trở ra.
Bia cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các loài động vật không được chào đón trong khu vườn của bạn như ốc sên,ong,kiến…Bằng cách đổ một ít bia vào một cái thùng và để ở nơi bạn thường thấy chúng trong vườn. Khi đêm xuống, chúng sẽ leo vào thùng để uống nước và bị mắc kẹt ở bên trong.

3.Làm hoa tươi lâu

Trong bia có chứa chất cồn, đường và một số dưỡng chất khác rất tốt cho cây, hoa. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng bia bằng cách pha loãng với nước dùng để tưới cây, bia sẽ giúp bạn giữ được hoa tươi lâu hơn.

4.Lau đồ thủy tinh, cửa kính

Không cần phải mua các chai xịt kính nữa, bạn hãy lau cửa sổ bằng bia nhé. Trong bia có chất cồn, sau khi bạn lau xong cồn sẽ bốc hơi hết và để lại lớp cửa kính sáng choang sạch sẽ; vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả nữa.

5.Loại bỏ gỉ sắt

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tháo lắp một con ốc đã bị gỉ, bạn có thể sử dụng bia để xử lý việc này một cách nhanh gọn. Bởi trong bia có chứa cacbonat sẽ giúp loại bỏ những lớp gỉ sắt tức thì. Chỉ cần đổ một chút bia vào phần bị gỉ, đợi khoảng 15 giây hoặc hơn một chút và vậy là những vật dụng bị gỉ tưởng chừng vô ích đã có thể được tái sử dụng.

6.Làm tóc óng mượt

Có thành phần là lúa mạch và cây hoa bia (hublông), bia có thể giúp bạn có được mái tóc óng mượt, mềm và sạch gàu. Trước tiên bạn hãy gội đầu thật sạch với loại dầu gội bạn vẫn dùng; sau đó dội bia lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng khoảng vài phút rồi xả sạch lại với nước. Nếu mùi bia không bay đi ngay thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, nó sẽ biến mất sau vài giờ.

7.Giặt đồ lụa

Có thể điều này sẽ làm bạn bất ngờ, tuy nhiên nếu giặt đồ lụa với bia thì món đồ của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn, lưu giữ màu tốt hơn và trông như mới vậy. Đầu tiên bạn pha loãng bia vào nước lạnh, ngâm đồ khoảng 15 phút rồi giặt lại với nước cho sạch bia và phơi lên, rất đơn giản phải không bạn? Không chỉ có đồ lụa các loại quần áo màu sẽ được lưu giữ màu tốt hơn và màu trở nên tươi hơn nếu được giặt với cách này.

8.Khử mùi, diệt khuẩn cho tủ lạnh

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rót bia ra khăn lau, vắt khô tương đối rồi dùng khăn đó lau chùi tủ lạnh; tủ sẽ hết sạch các mùi thức ăn còn bám lại và được diệt khuẩn rất tốt nữa.

9.Đánh bóng kim loại, gỗ

Khi bạn thấy mực in phun công nghiệp trên chai bia đã bị mờ thì cần phải chú ý hạn dùng của nó có thể nó đã hết hạn. Chất acid trong bia là một giải pháp làm sạch tốt, đặc biệt là với đồ đồng. Bạn cũng có thể ngâm trang sức vàng trong bia, trong khoảng vài phút, rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm. Lau đồ gỗ nội thất với bia có thể giúp bàn ghế vừa sạch, vừa sáng bóng hơn.

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Có nên sử dụng nước đóng chai hàng ngày

Nên hay không sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai hàng ngày?
Ngày nay, nước uống đóng chai được rất nhiều người tin tưởng sử dụng vì tính tiện lợi và có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ chõ nào. Tuy nhiên đằng sau những chai nước đó ẩn chứa vô số các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng với đó ta nên xem hạn sử sụng của nước uống được in bởi Máy in phun date giá rẻ để không phải uống nước hết hạn.Cùng tìm hiểu về loại nước này qua bài viết dưới đây.
Hầu hết người tiêu dùng khi mua nước đóng chai đều nghĩ rằng đây là sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng liệu có tốt như họ nghĩ. Qua một số nghiên cứu tại tổ chức hoạt động môi trường EWG của Mỹ, đa số các sản phẩm nước uống đóng chai đều được sản xuất bởi chất liệu nhựa PET. Trong những vỏ chai nhựa này có chứa hơn 80 loại chất hóa học và phụ gia như antimony, acetaldehyde, formaldehyde… có thể thấm vào nước và xâm nhập vào cơ thể gây hại cho sức khỏe ngườii sử dụng. Đó là chưa kể một số vỏ chai tái sử dụng có chứa Bisphenol A là tác nhân chính gây nên bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú…

Vỏ chai làm bằng nhựa chứa vô số các chất gây hại cho cơ thể

Ngoài ra, trong chai đựng nước còn chứa hàng nghìn các hạt nhựa siêu nhỏ, khi chúng ta uống vào cơ thể sẽ không tự đào thải được ra ngoài, lâu dần sẽ tích tụ và gay hại cho sức khỏe. Đó là chưa kể chai nước để trong các môi trường ẩm thấp, nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời làm cho nhựa bị phân hủy và giải phóng các chất độc hại vào nước rất nguy hiểm. Nếu các bạn nhìn Mực in phun date được in trên vỏ chai đã mờ thì không nên sử dụng chai nước này nhé

Tốn kém chi phí

Để có thể sở hữu một chai nước uống tinh khiết 500ml bạn cần bỏ ra từ 3000-5000 đồng, tương đương với khoảng 7000 đồng/lít. Trong khi đó chất lượng nước đóng chai liệu có tương xứng với số tiền bạn bỏ ra?
Aquafina – Thương hiệu sản xuất nước lọc đóng chai hàng đầu tại Mỹ cũng đã từng thừa nhận việc sử dụng nguồn nước máy công cộng để đóng chai. Trên thực thế, nguồn nước này đã được xử lý sạch và có thể sử dụng uống trực tiếp tại vòi. Vậy có cần thiết hay không công đoạn làm sạch nước và đóng chai, thêm vào đó giá thành cũng được đội lên gấp nhiều lần.

Gây ô nhiễm môi trường

Theo các chuyên gia nghiên cứu về môi trường tại ÚC và Mỹ, trung bình cứ mỗi phút trên toàn thế giới lại thải ra môi trường khoảng 12 tấn chất nhựa dẻo ra môi trường. Như vậy, trong vòng một năm có tới 8 triệu tấn chất thải là nhựa dẻo tương đương với 240 triệu vỏ chai nước.
Rác thải từ vỏ chai gây ô nhiễm môi trường
Chưa kể nước uống đóng chai gây tổn thất một lượng năng lượng vô cùng lớn. Ở Mỹ để sản xuất nước đóng chai đáp ứng nhu cầu sử dụng thì tiêu tốn khoảng 17 triệu thùng dầu.

Nước đóng chai kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Hiện nay trên cả nước có hàng nghìn cơ sở sản xuất nước đóng chai khác nhau. Các thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực này phải kể đến là Lavie, Quafina, Vital, Dassani… . Bên cạnh những nhãn hàng nổi tiếng thì vẫn tồn tại vô số các cơ sở sản xuất mặt hàng này. Tình trạng làm giả, làm nhái các thương hiệu lớn cũng gia tăng với tốc độ chóng mặt mà chưa có sự can thiệp mạnh tay nào từ các cơ quan chức năng. Cụ thể, Lavie đã phát hiện hơn 100 nhãn hàng đang sản xuất và tiệu thụ nước uống đóng chai nhái của thương hiệu này với các tên gọi tương tự như Lavis, Leva, Bavie… Tương tự với Lavie là các mặt hàng nhái thương hiệu Aquafina với tên các gọi Aquaroma, Aquafoma… khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo ngại.

Giải pháp thay thế cho nước uống đóng chai

Trước thị trường nước đóng chai đầy biến động, “vàng thau lẫn lộn “ thì cần có giải pháp để tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn để sử dụng trong ăn uống hàng ngày. Các chuyên gia đầu ngành về nước và sức khỏe đưa ra lời khuyên tới các gia đình nên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước RO để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Máy lọc nước RO là sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ 99.9% các bùn đất, virus, vi khuẩn, hóa chất và kim loại nặng trong nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn khi sử dụng. So với nước uống đóng chai, sử dụng máy lọc nước có một số điểm vượt trội như:
  • Tiết kiệm chi phí: giá của một lít nước đóng chai từ 6000-8000 đồng trong khi đó trừ hết các chi phí mua máy và khấu hao thì giá của một lít nước từ máy lọc RO chỉ rơi vào khoảng 193 đồng/lít, thấp hơn rất nhiều so với sử dụng nước đóng chai.
  • An toàn với sức khỏe: Nếu như nước đóng chai vẫn tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh đến từ chất liệu vỏ chai, các sản phẩm làm nhái làm giả thì nước từ máy lọc nước tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
  • Thân thiện với môi trường: Sử dụng máy lọc nước sẽ hạn chế được vô số các vỏ chai nước đã qua sử dụng thải ra ngoài môi trường ngoài hạn chế ô nhiễm môi trường đất và nước.
Nước uống đóng chai không hề gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên những tác nhân gây hại lại đến từ vỏ nhựa cũng như các sản phẩm hàng giả hàng nhái đang tràn lan trên thị trường. Vì thế, gia đình bạn cần có biện pháp sử dụng nước uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.

Tìm hiểu qui trình đóng chai nước giải khát

Cùng tìm hiểu cách mà những loại nước đóng chai điển hình đang được sử dụng trên thế giới ra đời.
Gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của một hãng sản xuất nước giải khát nổi tiếng đang gây ra khá nhiều tranh cãi.Nhưng không bàn đến góc độ đúng sai, bạn đã bao giờ thắc mắc xem những chai nước giải khát trên thế giới được sản xuất như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn trí tò mò. Và điều tò mò nữa là chúng ta sử dụng máy gì để in date cho sản phẩm đó là Máy in phun date công nghiệp nhé các bạn.
Quy trình sản xuất nước đóng chai nhựa điển hình
Bước đầu tiên để sản xuất nước đóng chai chắc chắn là... xử lý vỏ chai. Vỏ chai - dù mới ra lò hay đã qua sử dụng - đều được đưa tới một khu vực đặc biệt để làm sạch..
Bộ phận xịt nước sẽ chịu trách nhiệm lộn ngược vTÌỏ chai. Điều này sẽ giúp cho vỏ chai được rửa sạch dễ dàng khi xịt nước từ dưới lên trên.
Vỏ chai được lật úp xuống
Nước xịt cực mạnh lên trên để đánh bay mọi vết bẩn
Sau khi được rửa sạch, những chiếc vỏ chai sẽ được đặt lại đúng chiều lên một chiếc băng chuyền, chờ đợi để được thực hiện nhiệm vụ vốn có của nó là đựng nước.
Cùng lúc này, các kỹ thuật viên tại phòng điều chế cũng bắt đầu công việc của mình. Tùy theo loại nước sản xuất - nước ngọt có gas, trà, nước giải khát... quy trình pha chế sẽ có khác biệt. Sau khi đóng chai xong, có thể dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên sản phẩm.
Đối với trường hợp nước ngọt có gas, việc đầu tiên họ sẽ đổ đầy nước đã được tiệt trùng vào trong một chiếc bể lớn. Đây là nguyên liệu chính có trong nước ngọt, chiếm khoảng 90% thành phần.
Tiếp theo, một dung dịch dạng siro sẽ được đổ vào và trộn lẫn với nước với liều lượng vừa đủ theo các tính toán của chuyên gia.
Dung dịch siro này là một hỗn hợp của các chất tạo màu và hương vị tự nhiên, với một liều lượng vừa đủ được các chuyên gia tính toán cẩn thận.
Sau đó, một lượng đường được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như ngô hay mía sẽ được sử dụng để làm tăng độ đậm đà cho nước ngọt.
Để trộn đều nước, siro với đường một cách chính xác và cẩn thận phải có sự trợ giúp của một cỗ máy đặc biệt.
Hỗn hợp dung dịch ở trên sẽ được đưa vào máy để thực hiện quá trình xử lý tách, trộn và xử lý để thu được dung dịch có chính xác nồng độ được yêu cầu.
Ngoài ra, đối với các loại nước ngọt có gas thì đến đây còn cần một bước rất quan trọng, đó là bơm khí gas - tức khí CO2 (carbon dioxide) để tạo bọt cho nước.
Nước ngọt sau khi được trộn để thu được nồng độ như quy định sẽ được đưa đến một cỗ máy khác, có nhiệm vụ bơm bọt khí CO2 vào nước.
Sở dĩ nhà sản xuất sử dụng khí CO2 là vì loại khí này có khả năng tạo màu sắc nước ngọt lấp lánh, bắt mắt hơn - lại vừa là một chất bảo quản không độc hại cho sức khỏe con người.
Khí CO2 được bơm xong cũng chính là lúc những vỏ chai đã khử trùng được đưa đến nơi. Vỏ chai ngay lập tức được đưa vào một máy hút toàn bộ không khí ra và nước ngọt có gas sẽ được bơm đầy vào chai.
Việc loại bỏ hoàn toàn không khí trong chai sẽ giúp nước ngọt có gas được bảo quản tốt hơn, và có thể ngăn ngừa hiện tượng oxy hóa.
Tiếp theo sau đó, chai nước sẽ nhanh chóng được đậy kín nắp, vặn thật chặt khi đi ngang qua thiết bị "đóng chai".
Sau đó, trước khi được đóng gói xuất xưởng, các chai nước sẽ được dán giấy nhãn mác lên thân chai. Sẽ có một cỗ máy hình trụ có chức năng vừa phết keo và dán giấy lên thân chai cùng một lúc.
Và cuối cùng trước khi được đưa ra ngoài để đóng thùng, các chai nước sẽ được “chăm sóc” bởi những công cụ giống như những chiếc bàn chải, với tác dụng biến những tờ giấy nhãn hiệu dán trên thân chai trở nên thẳng và mịn nhất.
Còn quy trình đóng chai thủy tinh thì sao?
Thực chất quy trình đóng chai thủy tinh cũng gần như tương tự so với chai nhựa, nhưng vẫn có một vài khác biệt nhỏ.
Đầu tiên, chai đã qua sử dụng sẽ được tập kết tại các nhà máy để làm sạch.
Chúng sẽ được đi qua thiết bị rửa chai, với một vòi nước có áp lực cực kỳ mạnh, đánh bay mọi vết bẩn và vi khuẩn.
Chưa hết, ngay sau khi rửa sạch, chai sẽ được chiếu dưới ánh đèn neon. Các công nhân sẽ loại bỏ bất kỳ chai nào có vấn đề.
Tiếp theo sẽ là bước bơm đầy nước vào trong chai và đóng nắp. Khác biệt ở đây nằm ở chỗ nắp chai sử dụng không phải là nắp nhựa xoắn, mà là loại nắp bằng kim loại. Nều bạn thắc mắc về giá máy in phun date cầm tay xin vui lòng liên hệ hotline: 0914.299.630. Chúng tôi sẽ giải thích mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Nên loại bỏ nước ngọt có gas đã hết hạn

   
Những lý do nên tiêu hủy nước ngọt có gas hết hạn sử dụng
Nước ngọt có gas là loại thức uống được nhiều người lựa chọn. Nước uống có gas hết hạn sử dụng không tốt và không nên dùng. Đây là những lý do nên tiêu hủy nước ngọt có gas hết hạn sử dụng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

Các loại nước ngọt đóng chai, nước ngọt có gas giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và sảng khoái, nhất là những ngày hè nắng nóng. Mọi người thường thích dùng nước ngọt khi dùng bữa ăn. Hay đơn giản chỉ cảm thấy khát nước thì nước ngọt có gas chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, trước khi uống nước ngọt, người sử dụng cần phải xem ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên vỏ chai hay vỏ lon. Ngày sản xuất này được ghi bằng Máy in phun date công nghiệp nhé các bạn.
Nếu sử dụng nước ngọt có gas quá hạn sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều loại bệnh. Một trong những triệu chứng thường gặp khi dùng thực phẩm, đồ uống hết hạn sử dụng là bị ngộ độc thực phẩm. Khi ngộ độc thực phẩm sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và không thể làm gì. Do đó, cần phải bỏ các loại nước ngọt có gas đi hoặc tiêu hủy chúng.

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Hằng năm, lượng nước ngọt có gas hết hạn sử dụng tồn đọng rất nhiều. Theo quy định của Pháp Luật, những nơi sản xuất và kinh doanh thực phẩm không được phân phối sản phẩm hết hạn sử dụng ra thị trường. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.
Với lượng nước ngọt tồn đọng nhiều như vậy, nếu không được xử lý nhanh chóng và kịp thời sẽ gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống của con người. Do đó, cần phải tiêu hủy nước ngọt có gas hết hạn sử dụng khi đã không còn sử dụng được nữa. Và việc lựa chon Máy in phun date giá rẻ để in date lên nước ngọt rất được quan tâm.
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị môi trường có dịch vụ tiêu hủy hàng hóa hết hạn sử dụng, hư hỏng. Nếu có nhu cầu tiêu hủy các loại thực phẩm, thức uống quá hạn, có thể tham khảo công ty Môi trường Xanh VN. Dịch vụ tiêu hủy nước ngọt có gas hết hạn sử dụng tại Môi trường Xanh VN với chất lượng tốt và nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn của các công ty, nhà sản xuất nước ngọt.

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn cà chua sấy khô

Chuyên đề:
    
Cà chua sấy khô được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu để cà chua tươi thì rất nhanh hỏng vì độ ẩm cao. Cho dù bạn tự làm hay mua chúng tại cửa hàng, cà chua sây khô có nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cà chua sấy khô tuy làm có hơi mất chút thời gian nhưng nó mang lại cho bạn rất nhiều thứ lợi ích thiết thực. Cả về mặt sức khỏe, an toàn thực phẩm và chi phí kinh tế. Nếu sản xuất số lượng nhiều nên dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm cà chua đã đóng gói

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng đa lượng
Với cà chua sấy khô có dầu chứa 234 calo và 15,5 gram chất béo trong 1 cốc. Ngược lại, 1 lát cà chua khô không chứa dầu có chứa 139 calo và chỉ có 1,6 gram chất béo. Mặc dù chỉ bằng một nửa trọng lượng của các giống có dầu. Nhưng cà chua sấy khô không có dầu có hàm lượng protein, carbohydrate và chất xơ cao hơn. Điều đặc biệt chú ý sau cùng là xem date của sản phẩm cà chua, date này có thể được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng nhé các bạn.
Để so sánh, 1 lát cà chua sấy khô không chứa dầu có chứa 7,6 gram protein, 30,1 gam carbohydrates và 6,6 gam chất xơ. Trong khi 1 miếng cà chua có dầu, có chứa 5,6 gram protein, 25,7 gam carbs và 6.4 gam chất xơ.

Chất khoáng

Tương tự như hàm lượng chất dinh dưỡng đa lượng của chúng. Cà chua sấy khô có hàm lượng chất khoáng cao hơn khi được chế biến không có dầu. Điều này đúng với tất cả các khoáng chất như natri, với 293 mg trong 1 miếng cà chua sấy khô có dầu và 133 miligam không có dầu. Về lượng tiêu thụ hàng ngày, 1 đĩa cà chua sấy khô không có dầu cung cấp:
5,9% hàm lượng canxi
61,3% cho đàn ông và 27,2% cho phụ nữ về hàm lượng chất sắt
32,8% phụ nữ và 25% cho đàn ông về chất khoáng magiê
27,4% hàm lượng phốt pho
44% hàm lượng chất kali
9,7% cho một người đàn ông và 13,4% cho một người phụ nữvề chất khoáng kẽm
cà chua sấy khô
cà chua sấy khô

Vitamin

Một lát cà chua sấy khô có 139 calo, 8 gram protein và 7 gram chất xơ. Điều này có nghĩa là đàn ông có 14% lượng protein và 18% chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Trong khi phụ nữ có 17% ​​lượng protein và 28% chất xơ hàng ngày.
Cà chua sấy khô cũng là một trong những nguồn cung cấp vitaminC cao nhất. Với 30,3% cho đàn ông và 23,6% lượng tiêu thụ hàng ngày cho một người phụ nữ trong 1 chén. Những quả cà chua này cũng chứa rất cao trong một số loại vitamin B. Với từ 9,3 đến 34,9% lượng vitamin B-1, B-2, B-3, B-6 và B-9 hàng ngày của bạn. Các vitamin nhóm B này rất cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, duy trì hệ thần kinh và giữ cho làn da khỏe mạnh.
Một chén cà chua sấy khô không có dầu cũng:
Chứa 25,8% cho một người phụ nữ và 19,3% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin K hàng ngày.
Chứa 3,4% cho một người phụ nữ và 2,7% cho một người đàn ông về hàm lượng vitamin A hàng ngày.

Lợi ích

Cà chua sấy khô không có dầu có thêm một số lợi ích dinh dưỡng. Ví dụ, một nguồn vitamin C làm tăng khả năng hấp thụ kẽm và sắt của thực vật. Vì cà chua sấy khô không có dầu là nguồn cung cấp kẽm, sắt và vitamin C. Hỗn hợp vi chất dinh dưỡng này có lợi ích vượt trội so với từng loại riêng biệt. Cà chua sấy khô cũng rất tốt cho việc thúc đẩy xương và răng khỏe mạnh. Vì chúng là nguồn gốc của ba trong số các khoáng chất xương quan trọng nhất: canxi, magiê và phốt pho. Hàm lượng chất điện giải kali, magiê, canxi và natri của chúng kéo dài tuổi thọ cho tất cả các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn.
Chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Tác nhân gây tổn thương tế bào, bằng cách trung hòa hoạt động của chúng. Tổn thương tế bào có thể góp phần vào sự phát triển của vô số các bệnh mãn tính. Chẳng hạn như bệnh tim mạch và ung thư. Trái cây và rau quả như cà chua có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nhưng chất chống oxy hóa trong cà chua có thể thay đổi dựa trên trạng thái mà chúng được phục vụ. Ví dụ, cà chua sống chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất định hơn cà chua sấy khô. Trong khi cà chua sấy khô thì cao hơn ở những loại khác.
Vitamin C
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp kích thích sản xuất các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể. Chẳng hạn như một loại vitamin E. Vitamin C đặc biệt hạn chế thiệt hại của các gốc tự do và tăng cường chức năng miễn dịch. Cùng với đó là khả năng ngăn ngừa hoặc trì hoãn ung thư và bệnh tim mạch. Mức khuyến nghị tiêu thụ 75 mg vitamin C hàng ngày cho phụ nữ và 90 mg mỗi ngày cho nam giới.
Trong 100 gram cà chua sống có chứa 13,7 mg vitamin C hoặc 15% đến 18% mức cần thiết hàng ngày của bạn. Cà chua sấy khô làm mất hàm lượng vitamin C. Vì vitamin C tan trong nước và nhạy cảm với nhiệt. Axit ascorbic, một dạng vitamin C. Thường được thêm vào cà chua sấy khô để bảo quản, tạo ra hàm lượng vitamin C. Cao hơn trong cà chua khô hơn so với cà chua sống. Một phần 100 gram cà chua sấy khô chứa 39,2 mg vitamin C hoặc 44 đến 52% mức trợ cấp được khuyến nghị hàng ngày của bạn.
Vitamin A
Vitamin A được tìm thấy trong các sản phẩm động vật. Vitamin A được tạo sẵn và trong các loại trái cây và rau quả đầy màu sắc. Carotenoids phục vụ như chất chống oxy hóa và cung cấp các sắc tố phong phú trong trái cây và rau quả. Một số carotenoid có nguồn gốc từ provitamin A là beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Các carotenoids này được chuyển thành retinol. Một dạng vitamin A hoạt động có tác dụng kích thích mắt, hô hấp, đường ruột và tiết niệu.
Bổ sung hàng ngày của vitamin A là 3.900 đơn vị quốc tế cho nam giới trưởng thành và 2.310 đơn vị quốc tế cho phụ nữ trưởng thành. Theo báo cáo Văn phòng Phụ cấp chế độ ăn uống. Một phần 100 gram cà chua sống chứa 833 đơn vị quốc tế. Hoặc 21 đến 36 phần trăm mức trợ cấp được khuyến nghị hàng ngày của bạn.
Lycopene
Lycopene cũng là một carotenoid, nhưng nó không có bất kỳ hoạt động vitamin A nào. Lycopene có thể có lợi ích chống oxy hóa tốt hơn so với các carotenoid khác, như beta-carotene. Lycopene trong cà chua có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, trực tràng, đại tràng và một số bệnh ung thư dạ dày. Lycopene dễ dàng hơn để hấp thụ nếu nó được tiêu thụ bằng dầu hoặc nước nóng.
Mặc dù không có một khoản bổ sung hàng ngày được đề nghị cho lycopene, MayoClinic.com khuyến nghị nên sử dụng từ 2 đến 30 miligam mỗi ngày lycopene. Theo một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên tạp chí “Science of Food and Agriculture”, cà chua sấy khô chứa khoảng 20% ​​lycopene sinh học hơn cà chua tươi.
Vitamin E
Vitamin E là một chất chống oxy hóa xảy ra tự nhiên trong tám dạng hóa học khác nhau. Dạng vitamin E duy nhất được thiết lập để đáp ứng nhu cầu của con người là alpha-tocopherol. Chức năng chống oxy hóa hòa tan trong chất béo này để ngừng sản xuất các gốc tự do hình thành khi chất béo trải qua quá trình oxy hóa. Quá trình này có thể ngăn chặn sự phát triển của các bệnh mãn tính gây ra bởi các gốc tự do. Giá trị hàng ngày được đề nghị của alpha-tocopherol là 20 milligam đối với người lớn.
Trong 100 gram cà chua sống bao gồm 54 miligram alpha-tocopherol hoặc 3% giá trị khuyến cáo hàng ngày của bạn. Một phần 100 gram cà chua sấy khô chỉ chứa 0,01 miligam alpha-tocopherol hoặc nhỏ hơn 1% giá trị khuyến cáo hàng ngày của bạn.

Sức khỏe tim mạch

Chất chống oxy hóa góp phần vào sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm trong mạch máu. Một phần cà chua sấy khô phơi nắng đem lại nhiều lợi ích cho tim hơn. Bằng cách cung cấp 6% lượng canxi và 25% lượng magiê được khuyến cáo hàng ngày. Canxi là một thành phần nổi tiếng của xương. Nhưng nó cũng kích thích sự co cơ tim. Magiê có vai trò ngược lại, giúp đảm bảo nhịp tim bình thường bằng cách làm cho cơ tim giãn ra. Canxi và magiê cũng điều hòa huyết áp bằng cách phối hợp sự co lại và thư giãn của thành mạch máu.
Xương khỏe
Ngoài việc chứa 6% lượng canxi hàng ngày, 1 cốc cà chua phơi khô có 25% lượng magiê được khuyến cáo và 27% phốt pho. Canxi kết hợp với phốt-pho để tạo ra hydroxyapatite chất khoáng để xây dựng xương chính, trong khi magiê giúp tạo thành ma trận hỗ trợ các khoáng chất khác.

Tác dụng của dầu ô liu đối với sức khỏe

Dầu oliu từ lâu đã được sử dụng rộng rãi vì không chỉ đem đến các lợi ích làm đẹp vô cùng “thần kỳ” mà còn đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Vậy bạn đã biết những tác dụng của dầu oliu chưa?
Dầu oliu được chiết xuất từ những trái oliu tươi – một loại cây truyền thống ở khu vực Địa Trung Hải. Ngày nay, dầu oliu đã trở thành cái tên quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ bởi những lợi ích làm đẹp cũng như những tác dụng của dầu oliu đối với sức khoẻ.
Giá trị dinh dưỡng của dầu oliu

1. Chứa chất béo thông minh

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng axit béo omega-3 – một loại chất béo không bão hòa đa có trong cá và một số thực vật là một loại “chất béo thông minh”. Nhưng vẫn còn một loại chất béo không bão hòa đơn “thông minh” khác – đó chính là chất béo chứa trong dầu oliu. Một điều được quan tâm đó là người ta có thể sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên cổ hhai dầu oliu
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các axit béo không bão hòa dù là dạng đa thể hay đơn thể đều có tác dụng làm giảm lượng cholesterol “xấu” – nguyên nhân tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cho cơ thể. Bạn có thể hấp thụ chúng qua đường tiêu hóa bằng cách ăn các thực phẩm giàu axit béo “tốt” thay vì hấp thụ các axit béo bão hòa “xấu”.

2. Giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

Oleocanthal là một dưỡng chất thiên nhiên có trong dầu oliu nguyên chất. Trong các thí nghiệm trên cơ thể chuột, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng oleocanthal tạo điều kiện cho các protein bất thường gây bệnh Alzheimer di chuyển ra khỏi não bộ. Khi ăn dầu nên chú ý hạn sử dụng nhé các bạn, hạn này được in bởi Máy in phun date
Như thông tin đã nói ở trên, các nhà nghiên cứu giải thích rằng các ca mắc bệnh Alzheimer ở các nước Địa Trung Hải thấp hơn so với các nước khác vì Địa Trung Hải là nước có lượng tiêu thụ dầu oliu cao nhất trên thế giới.
Một nghiên cứu khác cũng kết luận thêm được một tác dụng của dầu oliu: Khi sử dụng dầu oliu nguyên chất chứa oleocanthal kết hợp cùng với chế độ ăn uống ở vùng Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ mắc những bệnh như rối loạn tăng động giảm chú ý và các bệnh sa sút trí tuệ gây thoái hóa thần kinh.

3. Giúp điều trị bệnh viêm tụy cấp tính

Dầu oliu nguyên chất là nguồn giàu axit oleic và hydroxytyrosol – axit có tác dụng kiềm hãm sự phát triển của bệnh viêm tụy cấp tính (chứng viêm đột ngột của tuyến tụy).
Các nhà nghiên cứu Đại học Granada ở Tây Ban Nha đã thực hiện một cuộc thí nghiệm trong ống nghiệm và kết quả đã chứng minh rằng hợp chất chứa trong dầu oliu có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm tụy cấp tính.

4. Bảo vệ gan

Đã có nghiên cứu chứng minh rằng dầu oliu nguyên chất có tác dụng bảo vệ gan khỏi bệnh mất cân bằng oxi hóa.
Trong một nghiên cứu trên báo BioMed Central, Mohamed Hammami chứng minh qua thí nghiệm được thực hiện trên cơ thể chuột khi cho chúng tiếp xúc với thảo mộc chứa độc tố vừa phải kết hợp với ăn dầu oliu. Kết quả là một phần gan của chúng được bảo vệ khỏi các tổn thương.
Có nhiều bằng chứng cho thấy dầu oliu mang lại các lợi ích sức khỏe tuyệt vời bao gồm làm giảm nguy cơ mắc bệnh về động mạch vành tim, đồng thời ngăn ngừa một số bệnh ung thư, thay đổi phản ứng của hệ miễn dịch và chống sưng viêm.

5. Ngăn ngừa bệnh viêm loét đại tràng

Các nhà khoa học của Đại học East Anglia ở Anh nói rằng ăn nhiều dầu oliu giúp đẩy lùi bệnh viêm loét đại tràng. Một nghiên cứu vào năm 2004 được thực hiện khi các nhà nghiên cứu tiến hành so sánh chế độ ăn uống của người bị viêm loét đại tràng với người bình thường.
Kết quả cho thấy những người có lượng hấp thụ axit oleic cao – hợp chất chứa trong dầu oliu – có thể đẩy lùi 90% nguy cơ phát bệnh viêm loét đại tràng trong khi những người có lượng axit oleic thấp không mang lại hiệu quả này.
Bác sĩ trong nghiên cứu này ước tính rằng có khoảng 50% các ca bệnh viêm loét đại tràng có thể ngăn ngừa được nếu người bệnh hấp thụ nhiều axit oleic.
Để tận hưởng những công dụng của dầu oliu, bạn nên dùng 2−3 muỗng dầu oliu mỗi ngày là lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, chỉ khi sử dụng đúng cách thì dầu oliu mới phát huy được hết tác dụng của nó.

6. Có lợi cho da, mắt và hệ miễn dịch

Dầu oliu có chứa nhiều vitamin E. Mỗi muỗng canh dầu oliu cung cấp 1,94 mg vitamin E, tức là 13% chế độ dinh dưỡng cho phép dành cho người lớn với mức 15 miligam mỗi ngày. Vitamin E có trong dầu oliu giúp chống lão hóa da, mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

7. Ngăn ngừa các căn bệnh ung thư

Các nghiên cứu cho thấy rằng polyphenol trong dầu oliu có thể giúp ngăn chặn sự khởi phát và tiến triển của các bệnh ung thư thông qua quá trình chống oxy hóa.
Ngoài ra, trong một nghiên cứu tại Đại học Rutgers ở New Jersey (Hoa Kỳ) vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một thành phần trong dầu oliu nguyên chất oleocanthal giúp giết chết các tế bào ung thư ở người mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh khác. Khi các nhà khoa học ứng dụng tế bào ung thư vào phòng thí nghiệm, chúng đã chết rất nhanh, trong vòng 30 phút đến một giờ.
Không nên lạm dụng dầu oliu!
Mặc dù tác dụng của dầu oliu có rất nhiều nhưng đồng thời chúng cũng có thể gây hại cho người sử dụng do tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Sử dụng dầu oliu cũng có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì có chứa hàm lượng chất béo bão hòa, nên loại dầu này tạo điều kiện cho việc vận chuyển các chất độc do vi khuẩn hoặc nội độc tố để chúng có thể đi vào đường máu và mạch bạch huyết ở ruột khiến cơ thể kháng lại chất insulin gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

2. Các bệnh về chất béo bão hòa

Tuy tác dụng của dầu oliu có phụ thuộc vào lượng chất béo đơn không bão hòa, nhưng trong dầu oliu còn chứa một nguồn chất béo đơn bão hòa khá lớn với 14% chất béo bão hòa và 120 calo.
Chỉ cần sử dụng 2 muỗng nhỏ dầu oliu trong khẩu phần ăn nghĩa là bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng axit béo bão hòa tương đối lớn. Con số này cao gấp 3-4 lần hàm lượng chất béo có trong thịt gà.
Chất béo này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh có thể dẫn tới tử vong như xơ vữa động mạch, đau tim, béo phì, đột quỵ, ung thư vú…

3. Các bệnh liên quan đến chất béo chuyển hóa

Hầu hết dầu oliu chúng ta sử dụng để nấu ăn cũng giống các sản phẩm chế biến khác vì chúng được tinh chế và hydro hóa một phần trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.
Quá trình này làm thay đổi cấu trúc phân tử của dầu oliu, đốt cháy hàm lượng axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe đồng thời cũng ảnh hưởng tới hàm lượng cholesterol trong máu, là một trong những nguyên nhân làm giảm lượng cholesterol có ích và tăng lượng cholesterol có hại cho cơ thể.
Tuy có những mặt hạn chế nhưng bạn cũng đã biết dầu oliu có tác dụng gì rồi, hãy tìm mua các loại dầu oliu nguyên chất và an toàn để tận dụng những tác dụng của dầu oliu đối với sức khỏe.
Mong rằng qua bài bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về các tác dụng của dầu oliu để có được một cơ thể khỏe mạnh! Để biết Giá máy in phun date xin vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến