Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Những thực phẩm thường hết trước hạn dùng


Nếu trong nhà bạn đang có những đồ dùng để lâu như dao cạo, băng vệ sinh... thì nên xem lại ngay kẻo đã hết hạn.

Bia rượu

Càng cũ, rượu xịn càng ngon nhưng không phải loại rượu nào cũng tốt qua thời gian. Thậm chí, rượu được đóng chai kín cũng trở nên xấu đi nếu bạn không biết bảo quản. Rượu đựng trong hộp chỉ ngon trong thời gian một năm kể từ khi đóng hộp và vẫn còn hạn sử dụng. Nhà sản xuất bia dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên các chai bia. Nên các bạn chú ý hạn sử dụng của bia nhé
Các loại bia được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền đều ghi ngày sử dụng trên vỏ hộp. Uống bia quá hạn đó không gây hại gì cho sức khỏe của bạn nhưng độ ngon của bia đã giảm đáng kể.
Các loại bia được sản xuất thủ công chỉ ngon trong vòng vài tháng sau khi được đóng chai. Tuy nhiên nếu bạn biết bảo quản bia ở một nhiệt độ ổn định và tránh xa ánh sáng, chất lượng bia vẫn ngon trong vòng một năm, nhưng sau đó thì bia thực sự không đáng uống.
Thậm chí những sản phẩm tưởng kéo dài vô thời hạn cũng có hạn sử dụng nhất định. Khi được niêm phong kín, rượu có thể để lâu mãi mãi, nhưng một khi đã mở nắp, chúng bắt đầu mất hiệu lực. Bạn chỉ nên uống whisky, vodka và bourbon trong vòng một năm kể từ khi mở nắp.

Kem đánh răng

Các chuyên gia đều khẳng định khi bạn dùng kem đánh răng mà thấy mùi lạ thì phải vứt bỏ ngay. Khi bạn mở nắp, dù không sử dụng cũng phải vứt bỏ trong vòng 12 tháng bởi lúc này kem đánh răng đã giảm bớt hiệu quả thậm chí còn gây hại. Chú ý hạn sử dụng của kem đánh răng, hạn này được in bởi Máy in phun date ngày sản xuất in trên bao bì.
Cách sử dụng kem đánh răng tốt nhất là đóng nắp kỹ sau mỗi lần sử dụng, không để ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Băng vệ sinh

Chị em phụ nữ thường có thói quen mua nhiều gói băng vệ sinh về dùng dần. Nhưng bạn nên biết rằng đây là vật dụng không nên để quá lâu, kể cả khi không mở ra thì chúng vẫn là nơi trú ngụ của vi khuẩn.
Hơn nữa, việc bạn tích trữ băng vệ sinh ngày này qua tháng nọ trong phòng tắm càng khiến vi khuẩn dễ sinh sôi hơn, nếu sử dụng bạn rất dễ mắc các căn bệnh phụ khoa.
Tốt nhất, chị em hãy lưu trữ băng vệ sinh ở nơi khô ráo, sạch sẽ và nên bỏ đi sau 1-2 năm hoặc khi hết hạn sử dụng.

Bông tắm

Trên nhãn của các loại bông tắm thường ghi hạn sử dụng là 6 tháng hoặc 1 năm ta nhìn vào Mực in phun date in trên bao bì ta biết , nhưng sự thật là bạn nên vứt nó trước ngày hết hạn.
Các bác sĩ da liễu cho rằng bông tắm là thứ dễ nhiễm trùng bởi nó ở trong môi trường ẩm ướt của nhà tắm, rất dễ sản sinh nấm mốc giữa các sợi. Chúng thật sự không hề sạch như bạn tưởng cho nên hãy vứt nó sau 1 tháng sử dụng nhé!

Dao cạo

Nếu dao cạo của bạn bị gỉ sét thì hãy ném ngay chúng vào thùng rác nhé bởi lúc này nó vừa kém hiệu quả lại tăng nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn khi tiếp xúc với da. Thậm chí dao cạo của bạn không bị gỉ thì cũng nên được vứt đi sau 3-5 lần sử dụng.

Xà bông

Trên bao bì thường ghi rõ hạn sử dụng của xà bông tới vài năm kể từ khi sản xuất. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan, nếu xà bông của bạn trở nên mềm hoặc đổi màu thì bạn không nên dùng nó vì sẽ dễ gây kích ứng hoặc nhiễm trùng.
Xà bông ẩm còn là nơi sản sinh các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm, do vậy khi xà bông theo thời gian bị đen vì dính bụi bẩn thì tốt nhất nên ném bỏ kẻo lại vô tình nhiễm bệnh đấy.

Bạn có thắc mắc hạn sử dụng của đường

          
Đường là một trong những loại thực phẩm không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên, nếu đường bị bẩn, có mùi hôi lạ thì bạn không nên dùng tiếp để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thời hạn sử dụng của đường

- Như đã tiết lộ ở trên, mặc dù trên bao bì của đường bạn vẫn thấy nhà sản xuất dùng Máy in phun date ngày sản xuất để ghi rõ hạn sử dụng của đường nhưng nếu qua hạn dùng mà đường vẫn không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng cho tới khi đường hết.
- Hạn dùng vô thời gian này áp dụng cho mọi loại đường bao gồm cả đường trắng, đường nâu, đường bột,...

Dấu hiệu đường đã hỏng

- Đường hỏng, không nên sử dụng khi nó có mùi lạ, có thể là mùi do nhiễm từ các loại thực phẩm khác được đặt cạnh đường hoặc do người dùng khi múc đường không sử dụng các vật dụng hợp vệ sinh để múc nên đường bị nhiễm bẩn. Hạn sử dụng của đường được in bằng Máy in phun date công nghiệp được in dưới bao bì.
- Nếu côn trùng tiếp xúc với đường, bạn cũng không nên sử dụng tiếp vì sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách bảo quản đường hiệu quả

- Tất cả các loại đường đều nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo như tủ đựng thực phẩm, kệ bếp… Không đặt đường ở trong tủ lạnh hay gần nơi có nguồn nhiệt cao như đặt gần lò vi sóng, bếp gas, lò nướng…
- Nếu đường chưa mở bao bì, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo nhưng nếu đường đã mở bao bì, bạn nên đổ đường vào hũ thủy tinh hoặc nhựa, có nắp đậy kín để bảo quản, sau mỗi lần sử dụng nên đậy nắp cẩn thận để tránh côn trùng lọt vào.
- Để ngăn đường bị đóng cục, bạn không đặt đường ở nơi có độ ẩm cao vì đường dễ hấp thu nước và đóng cục lại.
- Nếu đường bị ẩm, đóng cục, bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc một chiếc muỗng để phá vỡ tình trạng đóng cục đó.

Những lợi ích cực hay từ đường trắng

Đường không chỉ là một trong những gia vị thông dụng trong các gia đình, chúng còn có nhiều công dụng khác mà các chị em chưa biết đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích cực hay từ đường trắng trong bài viết sau.
1. Giúp cây mau lớn
2. Bảo quản bánh
3. Chống mốc phô mai
4. Làm sạch vết bẩn do cây cỏ gây nên
5. Rửa sạch dầu nhớt
- Giúp cây mau lớn: Đa số các bạn sẽ cho rằng rắc đường vào đất dễ có kiến làm hại cây, nhưng thực tế lại ngược lại.
- Khi bạn rắc hoặc trộn lẫn đường vào đất trồng sẽ giúp đất màu mỡ hơn, thúc đẩy sự phát triển của cây.
- Bảo quản bánh: Sử dụng đường viên, đặt vài viên đường vào trong hộp bánh. Đường sẽ giúp bánh của bạn lâu hỏng và ngon hơn lại không bị khô cứng.
- Chống mốc phô mai: Cho phô mai vào hộp kín, đặt một vài viên đường vào bên cạnh, sau đó đậy chặt hộp nhưng nhớ xem Mực in phun date của hạn dùng phô mai nhé. Như vậy phô mai của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn mà không lo bị nấm mốc.
- Làm sạch vết bẩn do cây cỏ gây nên: Khi bị cây cỏ chà xát vào quần áo thường sẽ để lại vệt màu trên đồ của bạn, rất khó tẩy. Bạn chỉ cần hòa đường vào nước thành hỗn hợp sệt, chà lên vết bẩn, lưu lại 30 phút. Sau đó giặt sạch như thông thường.
- Rửa sạch dầu nhớt: Trộn một chút đường vào nước rửa tay hoặc nước rửa chén, rồi dùng để rửa tay, vết dầu nhớt bám trên da sẽ được rửa sạch nhanh chóng đồng thời giúp da mềm hơn.

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã hết hạn

Danh mục: Máy in phun date

    
Khả năng nhận biết “một loại thực phẩm có còn sử dụng được hay không?” sẽ là trang bị hết sức cần thiết, giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ bị ngộ độc thức ăn. Những dấu hiệu cho thấy thực phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng. Một trong cách nhận biết thực phẩm đã hết hạn đó là nhìn vào hạn sử dụng. Hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date công nghiệp và được in ngay trên bao bì hoặc chai lọ.

Thời hạn sử dụng của các loại gia vị phổ biến như sau:

Tương cà chua: Chất lượng của tương cà chua sẽ được đảm bảo trong khoảng thời gian 1 năm, nếu chưa mở nắp và bảo quản ở điều kiện thường. Trong trường hợp chai tương đã được mở nắp và sử dụng, bạn chỉ có thể bảo quản chúng trong vòng một tháng với tủ lạnh.
Mayonnaise: Loại xốt từ trứng gà này sẽ giữ được hương vị tươi ngon nhất trong tối đa 4 tháng (chưa mở nắp, điều kiện thường) hoặc 3 tháng (mở nắp và bảo quản trong tủ lạnh).
Xì dầu: Một chai xì dầu còn nguyên gần như không có hạn sử dụng. Thậm chí, khi đã mở nắp, loại nước chấm này vẫn có thể đảm bảo chất lượng trong khoảng thời gian 1-3 năm. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên trên bao bì.
Mù tạt: Chai mù tạt mới nguyên có hạn sử dụng lên đến 2 năm. Tuy nhiên thời gian này sẽ giảm xuống một nửa nếu nó đã được mở nắp và sử dụng.
Ngoài ra, nếu nhận thấy kết cấu của các loại gia vị có sự biến đổi hoặc xuất hiện vị chua bất thường, bạn nên cho sản phẩm đó vào thùng rác ngay lập tức, bất kể thời hạn sử dụng của nó là bao lâu.
Bạn có thể nhận biết một quả dưa hấu “còn ăn được hay không?” thông qua những dấu hiệu sau:
- Dưa hấu bị khô: Nếu phần thịt của quả dưa bị khô lại, đặc biệt bạn có thể tách rời dễ dàng hạt và thịt quả ra, chứng tỏ chất lượng quả dưa đã giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, trong trường hợp này, quả dưa vẫn còn có thể ăn được dù không còn ngon cho lắm.
- Dưa hấu bị nhũn và có dịch nhờn: Một khi phần thịt trở nên mềm nhũn và có dịch nhờn xuất hiện, nơi duy nhất phù hợp với nó chính là sọt rác.
- Mỗi giống dưa hấu sẽ có một màu sắc khác nhau. Dẫu vậy, màu của phần thịt quả phải luôn nằm trong khoảng từ hồng đậm cho đến đỏ tươi. Trong trường hợp, bổ một quả dưa và thấy bên trong màu hồng lợt lạt, chứng tỏ quả dưa đã hết hạn sử dụng.
Thịt bò xay nhuyễn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày. Thời gian này có thể trở thành vài tháng, nếu bạn sử dụng ngăn đông. Tuy nhiên, khi phát hiện những dấu hiệu sau, thì cũng chính là lúc bạn nên cho phần thịt bò xay của mình vào sọt rác:
- Màu của thịt bò bị xỉn đi.
- Có chất nhầy xuất hiện trên bề mặt thịt.
- Mùi hương đặc trưng của thịt bò bị mất đi.
Chất lượng của trứng vẫn đảm bảo ở mức “gần như mới” trong khoảng thời gian 3 tuần, với điều kiện ngăn mát tủ lạnh và 1 năm khi cất trữ ở ngăn đông. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hạn sử dụng của trứng bằng một ly nước, khi đó:
- Nếu quả trứng nhanh chóng chìm xuống đáy ly, nghĩa là trứng vẫn còn tươi ngon.
- Nếu quá trứng nổi trên mặt nước thì đồng nghĩa với việc nó đã hết hạn.
Một hộp sữa chua có thể sử dụng tốt trong vòng 1 tuần khi cất trữ ở ngăn mát tủ lạnh, với điều kiện chưa mở nắp. Nhìn vào mực in công nghiệp của date in dưới hoặc phía trên hộp sữa chua ta sẽ biết.Thậm chí, trong trường hợp đã ăn dở, món sữa chua vẫn “ngon lành” trong 5 ngày.
Ngoài ra, nếu bạn phát hiện thấy kết cấu của sữa chua không nguyên khối hoặc xuất hiện vết mốc hay có sự thay đổi màu nhẹ, thì chứng tỏ sản phẩm sữa chua đó không thể sử dụng được nữa.

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Tìm nơi bán mực in ngày tháng giá rẻ

Gia Huy là đơn vị cung cấp các loại máy in phun date, Máy in phun date công nghiệp, mực in phun date và công nghiệp chất lượng. Phạm vi áp dụng cho Nơi Bán Mực In Ngày Tháng Giá Rẻ nhất.. bán toàn quốc.. giá cho nhà PP và tiêu dùng..giao hàng tận nới bằng chuyển phát. Ngành y tế, thuốc men dung…
Trong sản xuất chế biến thực phẩm. Khi 1 mặt hàng được xuất ra thị trường để tiêu thụ thì ngày sản xuất và hạn sử dụng luôn đi kèm với bao bì sản phẩm đó..Hạn sử dụng là thước đo và lòng tin của sản phẩm mà khách hàng chọn mua. Vì vậy ngày sản xuất và hạn sử dụng cho mỗi sản phẩm là khâu quan trọng cho mỗi một mặt hàng trước khi xuất ra thị trường. Chúng tôi là Vac là Nơi Bán Mực In Ngày Tháng Giá Rẻ nhất.
Nếu công ty sản xuất nhiều kết hợp với dây chuyền sản xuất với số lượng lớn liên tục như tem nhãn của sản phẩm nước ngọt,nước tinh khiết hay bao bì dược phẩm , cần in hạn sử dụng trên bao bì nhiều thì các loại máy in date thủ công, máy in date bán tự động không thể đáp ưng được thì chúng ta nên dùng đến Máy in phun date hay còn gọi là máy in date tem nhãn tự động. Mời xem hình Nơi Bán Mực in phun date, Ngày Tháng Giá Rẻ nhất…
Máy in date này đặc biệt thích hợp in date trên tem nhãn ,màng co ngành nước giải khát, bao bì tem nhãn , hộp ngành dược phẩm.
Tìm hiểu về máy in date trên tem nhãn
Máy in phun date cầm tay là thiết bị máy in date, dập chữ ngày sản xuất hạn sử dụng đặc biệt, phù hợp in trên bề mặt giấy, tem nhãn, túi nilon PE PP PVC, túi nhôm, túi hút chân không, túi bánh kẹo. Là thiết bị máy chuyên dụng cho các đơn vị sản xuất gia công quy mô lớn cần in ngày sản xuất hạn sử dụng với tốc độ nhanh, số lượng lớn cùng 1 lúc, máy in date tem nhãn giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân công, tăng hiệu suất làm việc.

Nguyên lý hoạt động :

– Máy sử dụng hệ thống quả lô cao su dẫn sản phẩm. Người sử dụng đặt cả tập giấy hoặc túi cần in vào,lấy từng tem nhãn chuyển qua bộ phận đóng date.
– Bằng phương pháp truyền nhiệt qua cục mực nhiệt, bộ gá số sẽ lấy mực và vào sản phẩm. Có thể tùy chỉnh được tốc độ in, vị trí in date, đồng thời có thêm counter đếm số lượng nhãn đã in giúp quản lý việc nhập xuất kho dễ dàng.
– Máy in date được tối đa 3 hàng, nội dung tùy chỉnh.
– Thao tác vận hành sử dụng đơn giản, dễ dàng. Linh kiện mực, dây cu roa luôn luôn có sẵn.


Còn chờ gì nữa hãy gọi ngay Hotline: 0914.299.630 để được tư vấn kỹ hơn

Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng như thế nào cho đúng


Vitamin và thực phẩm chức năng là một phần quan trọng trong nhiều liệu pháp và chế độ ăn giúp duy trì sức khỏe. Vitamin và thực phẩm chức năng thường có giá khá cao, do đó bạn nên biết cách bảo quản để không bị lãng phí. Hầu hết các vitamin và thực phẩm chức năng nên được bảo quản ở nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh. Bạn phải luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm, hạn sử dụng và bảo quản theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Trong đó hạn dùng này được in bằng Máy in phun date công nghiệp lên nhãn mác bao bì. Bên cạnh đó, để xa vitamin và thực phẩm chức năng khỏi tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi ngay cả khi các sản phẩm này đã được đựng trong hộp kín.

Phương pháp 1: Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng ở nơi khô thoáng

- Không bảo quản trong tủ phòng tắm. Nhiều người thường để vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ phòng tắm. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, độ ẩm trong phòng tắm có thể làm giảm dần hiệu quả và hiệu lực của vitamin. Chất lượng vitamin bị suy giảm trong điều kiện ẩm ướt được gọi là hiện tượng Tan chảy.
Để vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ phòng tắm sẽ làm giảm chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm, do đó bạn sẽ không nhận được đầy đủ giá trị dinh dưỡng xứng đáng với chi phí đã bỏ ra.
Ngoài ra, mỗi lần đóng, mở lọ vitamin và thực phẩm chức năng trong điều kiện ẩm ướt là một lần tạo cơ hội cho hơi ẩm xâm nhập.Nhà sản xuất dùng Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng để in date lên sản phẩm nên thường xuyên để ý hạn dùng để không phải dùng sản phẩm hết hạn nhé.
Một số vitamin còn đặc biệt dễ bị phân hủy trong điều kiện ẩm ướt, chẳng hạn như các vitamin tan trong nước như vitamin nhóm B, vitamin C, thiamin và vitamin B6.[1]
- Không bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh. Vitamin và khoáng chất có thể bị giảm chất lượng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Mặc dù môi trường trong tủ lạnh thường mát và tối, nhưng độ ẩm rất cao, do đó không thích hợp để bảo quản khô. Chỉ bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh nếu nhãn sản phẩm hướng dẫn làm như vậy.[2]
- Không để vitamin và thực phẩm chức năng gần bếp hoặc bồn rửa. Nhà bếp có thể là một nơi lý tưởng để bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng nhưng hơi ẩm và chất béo trong quá trình nấu ăn sẽ tỏa ra trong không khí và ảnh hưởng đến viên vitamin. Thêm vào đó, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà bếp thường tăng lên và hạ xuống sau mỗi lần sử dụng bếp và lò nướng.
- Cân nhắc việc bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi tốt nhất để bảo quản thực phẩm chức năng vì có độ ẩm ổn định, điều kiện mát mẻ và khô ráo. [4]
Không để vitamin và thực phẩm chức năng gần cửa sổ đang mở hoặc gần ánh nắng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Không để sản phẩm gần bộ tản nhiệt hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác.[5]
Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng ở nơi kín đáo và an toàn. Để xa tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi ngay cả khi sản phẩm được đựng trong hộp kín.
- Sử dụng hộp kín khí. Để tránh ẩm, bạn nên cất vitamin và thực phẩm chức năng trong hộp chứa có nắp đậy kín. Không được mở bao bì nguyên gốc của sản phẩm. Thay vào đó, bạn nên cất sản phẩm còn nguyên bao bì trong hộp kín hơi.
Hộp chứa màu đục có tính chắn sáng rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp màu hổ phách hoăc hộp đựng đã sơn màu. Hộp đựng tối màu giúp bảo vệ thực phẩm chức năng khỏi tác động của ánh nắng. [6]

Phương pháp 2: Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh

- Đọc nhãn sản phẩm trước. Một số vitamin và thực phẩm chức năng cần được bảo quản trong tủ lạnh theo yêu cầu ghi trên bao bì sản phẩm. Hầu hết các vitamin và thực phẩm chức năng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, có một số loại buộc phải bảo quản lạnh.[7]
Vitamin dạng lỏng, một số axit béo thiết yếu và probiotic (lợi khuẩn) là những sản phẩm cần được bảo quản lạnh.
Probiotic chứa lợi khuẩn hoạt động có thể chết nếu tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng hoặc không khí. Do đó, bảo quản probiotic trong tủ lạnh là vô cùng cần thiết.
Tuy nhiên, không phải tất cả các axit béo thiết yếu, vitamin dạng lỏng và probiotic đều phải được bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra nhãn sản phẩm trước.
Vitamin và thực phẩm chức năng dạng lỏng thường được hướng dẫn bảo quản trong tủ lạnh hơn các dạng khác.
Tủ lạnh cũng là môi trường bảo quản tốt nhất của một số vitamin tổng hợp.[8]
- Bảo quản vitamin trong hộp kín. Đảm bảo đậy nắp thật chặt để không khí ẩm không thể xâm nhập. Cất vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh nhưng đậy nắp không kín sẽ tạo cơ hội cho không khí ẩm xâm nhập và làm giảm nghiêm trọng chất lượng sản phẩm.[9]
Để hộp chứa xa tầm tay của trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.
Ngay cả khi vitamin và thực phẩm chức năng đã được bảo quản trong hộp kín, bạn cũng phải đảm bảo không để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi tiếp xúc với sản phẩm.
- Tách biệt vitamin và thực phẩm chức năng ra khỏi thực phẩm thường bằng hộp kín khí. Cất thực phẩm chức năng trong hộp kín khí và tách biệt với thực phẩm thường nhằm ngăn ngừa ô nhiễm tiềm tàng.
Lưu ý giữ nguyên bao bì gốc của vitamin và thực phẩm chức năng.
Hộp kín khí không thể ngăn ngừa hơi ẩm hoàn toàn vì mỗi lần mở nắp hộp sẽ tạo cơ hội cho không khí ẩm xâm nhập. [10]

Phương pháp 3: Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng một cách an toàn

- Luôn đọc nhãn sản phẩm trước. Để đảm bảo bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng an toàn và đúng cách, bạn phải luôn đọc nhãn sản phẩm trước. Hướng dẫn trên nhãn sản phẩm của Mực in phun datesẽ chỉ cho bạn cách và nơi bảo quản thực phẩm chức năng.
Một số thực phẩm chức năng cần được bảo quản bằng cách khác biệt và chỉ được liệt kê trên bao bì sản phẩm.
Nhãn sản phẩm vitamin và thực phẩm chức năng còn tư vấn cho bạn về liều lượng khuyến cáo.
Nhãn sản phẩm vitamin và thực phẩm chức năng còn cung cấp thông tin về thời hạn sử dụng sản phẩm.
Một số vitamin và thực phẩm chức năng sẽ không giữ được lâu một khi đã mở nắp.[11]
- Để vitamin và thực phẩm chức năng xa tầm tay trẻ nhỏ. Bạn nên trông trẻ nhỏ cẩn thận để chúng không tiếp xúc với vitamin, thực phẩm chức năng hoặc các chất độc hại tiềm ẩn. Nên để các sản phẩm này trong tủ hoặc trên kệ cao để trẻ nhỏ không thể với tới. Bạn cũng nên cất sản phẩm vào trong tủ có khóa kín để trẻ không thể chạm vào.[12]
Liều lượng vitamin và thực phẩm chức năng thường áp dụng cho người lớn và không thích hợp đối với trẻ nhỏ.
- Không sử dụng vitamin và thực phẩm chức năng đã hết hạn sử dụng. Nếu bảo quản tốt vitamin và thực phẩm chức năng, bạn có thể duy trì hiệu lực của sản phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tiêu thụ vitamin hoặc thực phẩm chức

Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Mách bạn cách kéo dài hạn dùng của thực phẩm

Mẹo kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm
ANTĐ Thực phẩm nếu bảo quản không đúng cách sẽ dễ bị hỏng và phải vứt đi rất phí phạm. Dưới đây là những mẹo giúp bạn lưu trữ thực phẩm tươi ngon và lâu hơn:

1. Giữ lạnh thực phẩm

Nếu bạn muốn thực phẩm của mình được tươi lâu, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5°C hay thậm chí thấp hơn. Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh nhà bạn cao hơn, nó sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhà sản xuất sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date ngày hết hạn nên đừng quên bỏ sản phẩm vào tủ lạnh mà không xem hạn dùng nhé các bạn.

2. Giữ sạch tủ lạnh

Đồng thời, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ cũng chính là cách giúp bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Bạn nên lau chùi tủ lạnh ít nhất 1 – 2 lần/tuần bởi nếu có thực phẩm nào trong tủ lạnh bị hỏng, chúng sẽ có mùi hôi khó chịu và để lại nấm mốc sẽ lan sang các thực phẩm khác.

3. Bảo quản hành tây trong tất giấy

Tất giấy phụ nữ là vật dụng bảo quản hành tây thích hợp nhất bởi chúng giữ cho hành tây vẫn có thể ăn được trong 8 tháng. Bạn chỉ cần mua một đôi tất giấy loại rẻ tiền hoặc tận dụng tất cũ, cho từng củ hành tây vào và buộc thắt nút ngăn cách các củ hành với nhau. Bằng cách này, bạn dễ dàng treo chúng trên tường bếp.

4. Bảo quản các loại thảo mộc trong túi ni lông

Với các loại thảo mộc như húng quế, hẹ hay rau mùi, bạn hãy cho vào túi ni lông và buộc lại bằng dây thun. Và nếu có điều kiện bạn in Mực in phun date lên sản phẩm để biết ngày chúng ta mua sản phẩm vào lúc nào rồi Cho chúng vào tủ lạnh và lấy ra khi cần.

5. Không để lẫn các thực phẩm với nhau

Bạn không nên để chung các loại trái cây, rau củ hay thịt vào cùng một ngăn chứa bởi nếu một trong số đó bị hỏng, chúng sẽ nhiễm sang các thực phẩm khác và bạn sẽ phải vứt chúng đi. Thêm nữa, mỗi khi bạn mua thêm thực phẩm, hãy sắp xếp chúng ra phía trước để sử dụng chúng trước tiên.

6. Dùng bơ để giữ cho pho mát tươi lâu

Để giữ cho pho mát được tươi, bạn hãy cắt một lát bơ và để vào cùng pho mát. Dầu trong bơ sẽ giữ cho pho mát không bị khô cứng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ bọc pho mát bằng giấy nến thay vì dùng ni lông để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

7. Bảo quản thực phẩm đúng chỗ trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn thực phẩm của mình tươi lâu hơn, hãy sắp xếp chúng ở những vị trí thích hợp trong tủ lạnh. Chẳng hạn như, đừng bao giờ để sữa hoặc những thực phẩm có hạn sử dụng ngắn ở cánh tủ lạnh bởi nơi đó nhiệt độ thay đổi thất thường, do đó, thực phẩm dễ bị hỏng. Ngoài ra, nếu muốn trứng tươi lâu hơn, bạn cũng nên để trong tủ thay vì cánh tủ.
Bạn đang quan tâm đến máy in phun date để in hạn sử dụng hãy tham khảo Giá máy in phun date của Gia Huy nhé, chắc chắn sẽ đem lại hài lòng cho bạn.

Mẹ nên biết hạn dụng thực phẩm để chế biến thức ăn cho bé

    
Khi chế biến thức ăn cho con trẻ, bạn phải chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm. Tham khảo hạn dùng các thực phẩm quen thuộc cho bé, sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lưu trữ và chế biến đúng hạn, đảm bảo sức khỏe cho con.
Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Công nghệ chế biến và hình thức đóng gói sản phẩm cũng quyết định thời gian sử dụng sản phẩm. Hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date công nghiệp hoặc máy in phun date thường. Hạn sử dụng của thực phẩm cho biết thời hạn mà chất lượng sản phẩm được bảo quản trong điều kiện bảo quản bình thường. Khi trữ trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, thời hạn sử dụng của sản phẩm càng dài hơn.

Nguyên nhân gây biến chất thực phẩm

Hạn sử dụng của thực phẩm đã quá date. Nhà sản luôn dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên thực phẩm bởi vậy sản phẩm luôn có hạn dùng đầy đủ. Thực phẩm bị biến đổi chất lượng do sự phát sinh tác dụng của các loại nhân tố chủ yếu từ các loại vi sinh vật. Biểu hiện của sự biến đổi chất là bản thân thực phẩm mất đi màu sắc, mùi vị ban đầu của chúng và kéo theo sự giảm sút về giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Những nguyên nhân gây biến chất thực phẩm.

Vi sinh vật phát triển gây thối rữa

Vi sinh vật sẽ sinh sôi trong quá trình chế biến, gia công, vận chuyển, bảo quản và tiêu thụ. Gặp nhiệt độ thích hợp, vi sinh vật càng dễ sinh sôi, nảy nở.
Chúng phân giải chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Protein trong thực phẩm bị phá huỷ, thực phẩm xuất hiện mùi hôi thiu hoặc vị chua. Sản phẩm mất đi tính đàn hồi và kết cấu vốn có. Màu sắc cũng thay đổi đáng kể.
Quá trình phát triển và sinh sôi của vi sinh vật sinh ra độc tố có hại đối với cơ thể con người.

Men sinh vật gây hỏng thực phẩm

Dưới tác dụng của men, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phân giải thành các sinh vật cấp thấp. Các loại sinh vật này phá hủy thành phần của thực phẩm.Hydrat carbon lên men và phân giải, gây ra tình trạng cơm ôi thiu, trái cây thối rữa.

Phản ứng hoá học

Dưới tác dụng của ôxy trong không khí, thực phẩm bị ôxy hoá vài thành phần, gây biến chất thực phẩm. Táo bị oxy hoá bị thâm và xỉn màu. Chất béo từ dầu dừa, mỡ khi bị oxy hoá sinh mùi rất khó chịu. Người tiêu dùng nên quan sát Mực in phun date ghi trên sản phẩm để theo dõi đã hết hạn hay chưa?

Sự xâp nhập của côn trùng

Gián, bọ hoặc ruồi xâm nhập thực phẩm gián tiếp hay trực tiếp dẫn truyền các loại vi sinh vật có hại xâm nhập vào thực phẩm, làm cho thực phẩm bị thối rữa.
Hạn sử dụng thực phẩm cho trẻ cần chú ý

Bảng thời gian chuẩn bảo quản thực phẩm giúp mẹ bảo đảm dinh dưỡng cho bé yêu của mình.

Thực phẩm chưa được cắt, mở hay chế biến
Trong nhiệt độ phòng
Trong tủ lạnh
Trong ngăn đá
Táo2-4 tuần1-2 tháng8-12 tháng
Chuối2-7 ngày5-9 ngày2-3 tháng
Dưa vàngĐến khi chín1 tuần8-12 tháng
Dưa chuột1-3 ngày1 tuần8-12 tháng
Đậu đũaKhông khuyến khích1 tuần8-12 tháng
Bắp cảiKhông khuyến khích1 tuầnKhông cấp đông
Khoai tây1 tháng3-4 tuầnKhông cấp đông
Cà chua5-7 ngày2 tuần6-9 tháng
Nho3-5 ngày7-10 ngày3-5 tháng
Chanh2-4 tuần1-2 tháng3-4 tháng
ĐàoĐến khi chín2-5 ngày8-12 tháng
Dâu1-2 ngày5-7 gày6-8 tháng
Súp lơ2 ngày7-14 ngày8-12 tháng
Cà rốtTrên 4 ngày4-5 tuần8-12 tháng
10 ngày1-3 tháng6-8 tháng
Pho mát cứng1-3 tháng2-4 tháng6-8 tháng
Pho mát mềmVài giờ2-4 tháng6-8 tháng
TrứngVài giờ2-4 thángKhông cấp đông
SữaVài giờ5-7 ngày1 tháng
Sữa chuaVài giờ2-3 tuần1-2 tháng
Thịt nguội2 giờ2 tuần4 tháng
Xúc xích2 giờ1-2 tuần2-3 tháng
2 giờ1-2 ngày1 năm
2 giờ1-2 ngày6-9 tháng
Chân giò hun khói2 giờ1 tuần6-9 tháng
Hamburger2 giờ1-2 ngày6-8 tháng
Thịt bò2 giờ1-2 ngày6-8 tháng
Bánh mì5-7 ngày1-2 tuần2-3 tháng
Mật ongMãi mãiMãi mãi (không khuyến khích)Mãi mãi
Sốt cà chua2 giờ1-2 ngàyKhông được để đông
Sốt mayonnaise2-3 tháng2 tháng sau khi mở nắpKhông được để đông
Nước soda
6-9 tháng
3-5 tháng cho loại ăn kiêng
6-9 tháng
2-5 ngày khi đã khui
Không được để đông
Khi mua thực phẩm về, bạn nên nhớ nguyên tắc \“First in first out” (món gì trữ trước dùng trước), chú ý hạn sử dụng thực phẩm để thức ăn chế biến cho con an toàn và giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình nấu nướng.

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn dành cho mọi người

Danh mục: Mực in phun date

Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng, đồng thời thức ăn và đồ uống phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Vậy làm thế nào để người nội trợ lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn cho cả gia đình?
Nguồn cung cấp thực phẩm chính ở các thành phố hiện nay bao gồm các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ đầu mối và các chợ bán lẻ, trong khi ở nông thôn chủ yếu là các chợ và cửa hàng bán lẻ. Có thể chia thực phẩm thành hai nhóm một cách tương đối như sau:
1) Thực phẩm đóng gói sẵn, có nhãn mác đầy đủ: ví dụ sữa hộp, bánh kẹo, nước giải khát…
2) Thực phẩm không có bao gói sẵn, không có nhãn mác đầy đủ: ví dụ rau, củ quả tươi sống, thịt, cá tươi…
Với thực phẩm đóng gói sẵn và có nhãn mác đầy đủ, để chọn được thực phẩm có chất lượng và giảm thiểu nguy cơ mất an toàn, cần lưu ý chung về cách lựa chọn thực phẩm như sau:
+ Sản phẩm bao gói phải nguyên vẹn như ban đầu của nhà sản xuất, nhãn mác phải có đủ thông tin chính liên quan đến sản phẩm gồm: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số lô sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thành phần cấu tạo chính. Chỉ chọn các thực phẩm còn hạn sử dụng. Nhà sản xuất sẽ dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên các bao bì, nên các bạn nhớ xem kỹ hạn sử dụng.Đối với thực phẩm chế biến sẵn, cần có thêm thông tin về các phụ gia thực phẩm thường được sử dụng như chất bảo quản, phẩm màu. Người tiêu dùng cần lưu ý đọc kỹ thông tin thành phần trên nhãn thực phẩm để tránh nếu có khả năng dị ứng với một hoặc nhiều thành phần trong thực phẩm.
+ Sản phẩm phải được bảo quản ở điều kiện phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất, ví dụ sản phẩm thịt, thủy sản đông lạnh phải để trong tủ lạnh đông, sữa và sản phẩm từ sữa phải được bảo quản trong tủ lạnh ở 2 – 5oC, sản phẩm đóng gói sẵn từ ngũ cốc được bảo quản nơi khô mát ở nhiệt độ phòng…

Với thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, thịt, thủy hải sản… nên lựa chọn như sau:

+ Nếu thực phẩm được bán ở cửa hàng, siêu thị, nên chọn các thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với sản phẩm, ví dụ: rau, củ, quả được bảo quản nơi thoáng mát; thịt, thủy sản được giữ lạnh đông hoặc để trong đá lạnh, trứng được để ở nhiệt độ mát. Và nếu có mua thực phẩm luôn chú ý hạn sử dụng nhé, hạn sử dụng được in bằng Máy in phun date ngay trên bao bì.
+ Nếu phải mua thực phẩm ở chợ truyền thống, nên chọn các hàng quen hoặc có uy tín để mua. Lưu ý tránh các quầy bán hàng gần khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao như cống rãnh thoát nước thải, khu vực có rác thải, gần nhà vệ sinh. Nên chọn các quầy hàng được bày riêng biệt các loại rau, củ, quả với các loại thịt, sản phẩm gia cầm và thủy hải sản.
+ Đối với rau, củ, quả nên lựa chọn loại còn tươi, nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu lạ hoặc khác nhau. Những loại rau quả ít dùng thuốc trừ sâu là bầu, bí xanh, bí đỏ, chuối... Thận trọng với những loại rau: rau muống, rau ngót, xà lách, rau cải các loại. Tốt nhất mùa nào dùng rau đó sẽ ít nguy cơ hơn đối với các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Không mua rau đã héo úa, dập nát hay có mùi lạ, có dấu hiệu bất thường như quá mập.
+ Đối với thịt nên chọn loại có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, vết cắt có màu sắc bình thường, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, màng ngoài nhớt. Tránh các loại thịt có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
Đối với thịt chế biến sẵn như thịt quay, giò, chả phải thận trọng, chỉ nên mua ở những cơ sở có nguồn gốc rõ ràng, quầy bán đảm bảo vệ sinh. Không nên mua nếu sản phẩm không được bảo quản trong tủ che đậy kín, hoặc có màu đỏ lòe loẹt, có mùi lạ.
+ Đối với các loại thủy, hải sản, nếu có thể nên chọn các loại thực phẩm tươi, còn sống, hoặc nếu không còn sống phải được bảo quản trong đá lạnh dù là bán trong siêu thị hay ở chợ truyền thống.
Ví dụ chọn một số thủy hải sản tươi như sau: cá tươi phải có miệng ngậm kín, thân cá rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay trên thịt cá. Vảy cá óng ánh, bám chặt thân cá, không có niêm dịch và mùi hôi thối khó chịu. Mang có có màu đỏ hồng, không bị nhớt hay mùi hôi. Tôm tép vỏ sáng lóng lánh, dài và trơn láng. Nghêu sò ốc còn sống. Mực nang thì nên chọn mực có thịt trắng như mứt dừa là ngon, mực ống thì nên chọn loại vừa, không quá lớn, chưa vỡ túi đen. Các loại thủy hải sản khác nên chọn loại còn tươi, có màu sắc bình thường, đặc biệt không có mùi ươn hôi.

Chọn đồ hộp

Nhóm thực phẩm đóng hộp hiện nay cũng khá phổ biến và được nhiều người nội trợ tin dùng, vì vậy cần lưu ý một số thông tin chung để chọn đồ hộp an toàn như sau:
Hạn sử dụng của các loại đồ hộp thường khá dài, ví dụ các loại đồ hộp có acid thấp như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, sản phẩm ngũ cốc, khoai tây đóng hộ có hạn dùng 2 – 5 năm; các loại sản phẩm từ cà chua, nước rau quả ép, các loại dưa muối có hạn sử dụng 12 – 18 tháng. Lưu ý chọn các sản phẩm còn hạn sử dụng và Mực in phun date còn rõ ràng. Nên chọn loại hai nắp hộp bị lõm vào, gõ có tiếng kêu đanh. Không chọn và sử dụng các loại sản phẩm đóng hộp nếu có các hiện tượng sau:
+ Hộp bị phồng ra ở nắp hoặc các vị trí khác, nếu có hiện tượng đó thì sản phẩm bên trong đã bị vi sinh vật phân hủy làm hỏng và sinh ra khí.
+ Bao gói đồ hộp bị hở hoặc rò rỉ, bị móp hoặc biến dạng do va đập mạnh
+ Đồ hộp khi mở ra có mùi hôi, mùi lạ khác với mùi đặc trưng của sản phẩm
Các loại thực phẩm khác không nên lựa chọn và sử dụng
Thực phẩm khô đã bị mốc, đặc biệt là các loại ngũ cốc, hạt có dầu như đậu, lạc khi mốc có thể chứa độc tố vi nấm như aflatoxin gây ung thư gan.
Rau, củ, quả có mùi lạ của hóa chất bảo vệ thực vật; thịt, thủy hải sản có mùi lạ của thuốc thú y.
Các loại phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, phẩm màu, đường hóa học đóng gói không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Cần xem kỹ hạn dùng khi mua hàng nhập khẩu

Đọc kỹ hạn sử dụng và thành phần trên bao bì sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm an toàn. Mặc dù đã có quy định các đơn vị nhập khẩu hàng hóa phải chịu trách nhiệm thực hiện việc ghi hạn sử dụng (HSD) bằng tiếng Việt khi phân phối, kinh doanh hàng hóa tại thị trường trong nước nhưng trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện nghiêm túc. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, người tiêu dùng nên tìm hiểu cách ghi HSD của một số sản phẩm thông dụng. HSD này được nhà sản xuất dùng Máy in phun date công nghiệp để in lên

Mỗi quốc gia có cách ghi hạn sử dụng khác nhau

Theo Vụ Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, mỗi quốc gia đều có cách ghi HSD khác nhau. Chẳng hạn như hàng hóa từ Hàn Quốc đều ghi HSD theo ngày, tháng, năm sản xuất và HSD cụ thể cho từng ngành hàng. Đối với một số sản phẩm chỉ ghi tháng, năm thì có thể sử dụng đến ngày cuối cùng của tháng.
Các sản phẩm nhập từ Trung Quốc thường ghi thời hạn sản xuất và dùng Máy in phun date cầm tay ghi HSD bao nhiêu năm kể từ ngày sản xuất. Riêng hàng hóa nhập khẩu từ châu Mỹ có hai cách ghi HSD là tháng, năm và tháng, ngày, năm. Đối với hàng hóa ghi cụ thể ngày sản xuất thì phải nêu rõ ngày sử dụng tốt nhất. Hàng nhập khẩu từ châu Âu thường ghi thời hạn sản xuất và HSD theo thứ tự năm, tháng, ngày và cũng ghi thêm thời hạn sử dụng tốt nhất.
Mặt hàng mỹ phẩm được nhiều người quan tâm đến HSD khi chưa mở nắp hoặc đã mở nắp. Theo bà Nguyễn Đình Liên Chi, phụ trách đối ngoại nhãn hàng cao cấp của Công ty LOréal VN, tất cả sản phẩm khi phân phối tại VN đều phải ghi nhãn tiếng Việt theo thứ tự ngày, tháng, năm.
Tuy nhiên, trên thị trường có cả mỹ phẩm xách tay, nếu không am hiểu thì người tiêu dùng không biết được HSD vì các nhãn LOréal, Lancôme, Maybelline, Vichy, Garnier... đều ghi ngày sản xuất theo hai hệ thống quy ước ký hiệu là UAXXX hoặc UUAMXX; trong đó U, UU là tên nhà máy sản xuất; A là năm sản xuất; M là tháng sản xuất; XXX là số ngày sản xuất trong năm và XX là số lần sản xuất sản phẩm trong tháng. Ví dụ: trên bao bì ghi AE306, được hiểu A: nhà máy Aulnay (Pháp), E: năm 2008 (chữ cái A, B, C, D, E, F, G tương đương với năm từ 2004 đến 2010), 306: sản xuất ngày 306/365. Trên bao bì 40GN08, được hiểu 40 là ký hiệu của nhà máy Sicos (Pháp), G: năm 2010, N tháng 11 (số 1-9 tương đương với tháng 1-9, O: tháng 10, N: tháng 11 và D: tháng 12), 08: sản xuất đợt thứ 8 trong tháng 11. Các sản phẩm mỹ phẩm sẽ có HSD 3 năm kể từ ngày sản xuất. Ngoài ra, trên bao bì sản phẩm còn in thêm hình hộp sản phẩm đã mở nắp kèm theo thông số “6M”, “12M” là chỉ nên sử dụng sản phẩm trong vòng 6 tháng hoặc 12 tháng sau khi đã mở nắp.

Tập thói quen đọc thành phần trên bao bì

Chủ tịch Hội Dinh dưỡng thực phẩm TPHCM, tiến sĩ Lê Minh Kiều, cho rằng bên cạnh việc chú ý đến HSD, người tiêu dùng cũng nên tập thói quen đọc thành phần trên bao bì. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng tránh những chất tác động xấu hoặc không phù hợp với cơ địa của mình.
Chẳng hạn, trên bao bì ghi thành phần MSG hoặc I&C có nghĩa là bột ngọt hoặc siêu bột ngọt, những người bị dị ứng bột ngọt không nên sử dụng sản phẩm này. Đối với hàng hóa có ghi thành phần saccharin, aspartame sẽ thích hợp với người ăn kiêng hoặc đang trong quá trình muốn giảm cân vì đây là những chất ngọt nhân tạo.
Nếu trên bao bì ghi axít béo no hoặc axít béo không no thì có thể hiểu đây là sản phẩm chứa hàm lượng mỡ động vật, không những không phù hợp với người béo phì mà ngay cả người có thể trạng bình thường cũng tránh dùng những sản phẩm trên.
Liên quan đến chất bảo quản và phụ gia, nếu trên bao bì ghi hương liệu hoặc phẩm màu thì có thể hiểu đó là hương liệu nhân tạo hoặc phẩm màu nhân tạo chứ không chiết xuất từ tự nhiên. Mặt khác, nên đề phòng các chất bảo quản có nguy cơ gây ung thư nếu sử dụng nhiều như nitrit, nitrat... Nếu bạn có nhu cầu mua Máy in phun date ngày sản xuất, mực in phun date thì đừng ngần ngại gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và đem đến sự hài lòng cho quí khách

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến