Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Thực phẩm đã khui bảo quản tủ lạnh có an toàn

 Danh mục: Mực in phun date
         
Làm sai quy trình chuẩn bị hay lưu trữ thức ăn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe 
Làm sai quy trình chuẩn bị hay lưu trữ thức ăn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong – điều này có đúng với thực phẩm trong lon/hộp kim loại?
Thực phẩm đã khui bảo quản tủ lạnh có an toàn
Mỗi năm khoảng 4,1 triệu người Úc bị ngộ độc thực phẩm, nhưng theo Hội đồng Thông tin An toàn Thực phẩm Food Safety Information Council thì hiếm khi chuyện này xảy ra từ thực phẩm đóng hộp. Tuy nhiên, chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
“Trong lịch sử đã có trường hợp ngộ độc thực phẩm botulism vì hộp thịt không được niêm phong đúng cách”, Lydia Buchtmann, phát ngôn nhân của Hội đồng Thông tin an toàn thực phẩm nói với SBS.
Nhiều người biết botulism là một loại ngộ độc thực phẩm gây ra bởi vi khuẩn botulinum phát triển trên các loại thịt đóng hộp không đúng cách khử trùng và các loại thực phẩm bảo quản khác. Nhưng botulism cũng là một bệnh truyền đi qua đường thức ăn, và có thể gây bệnh nghiêm trọng.
“Khi bị ngộ độc – vi khuẩn Clostridium Botulinum - phát triển trong thực phẩm, thường khi thực phẩm ở trong môi trường nhiệt nóng, hoặc được lưu trữ trong điều kiện cho phép các bào tử nảy mầm, có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm”, cô Buchtmann nói.

Làm sao để trữ thực phẩm đóng hộp

Các nhà sản xuất sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên thực phẩm đồ hộp. Chính vì vậy hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có ghi hạn sử dụng rõ ràng. Người tiêu dùng có thể nhìn vào hạn dùng ghi dưới đáy của vỏ hộp để chú ý hạn sử dụng của nó.
“Một khi đã mở ra, thực phẩm đóng hộp thường rất dễ hư", Tiến sĩ Ronald McCoy, phát ngôn nhân của Royal Australian College of General Practitioners nói.
“Khui một lon thực phẩm đóng hộp, cần xem thức ăn đó giống như các loại thức ăn bình thường khác, và không nên trữ lâu hơn phiên bản ‘không đóng hộp’ của nó.”
Nhưng theo cô Buchtmann, bạn không nên cất thức ăn trong hộp/lon sau khi đã mở vào tủ lạnh, vì "thiếc hoặc sắt có thể hòa tan vào thức ăn, làm thức ăn có mùi vị kim loại".
Điều này thường xảy ra trong các hộp thiếc đựng các loại thực phẩm đóng hộp có tính axit hơn, chẳng hạn như các loại nước ép trái cây và cà chua.
Nếu bạn là một người thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm đóng hộp, có lẽ đáng để đầu tư các loại hộp đựng thích hợp, để kéo dài tuổi thọ của thức ăn đóng hộp trong tủ lạnh.
Nicole Dynan, phát ngôn nhân của Hiệp hội Chuyên viên Dinh dưỡng Úc Dietitians Association of Australia nói với SBS: “Nếu bạn còn thừa thức ăn trong hộp thiếc, chuyển thức ăn này qua một hộp kín không khí (airtight sealed container), tốt nhất là bằng thủy tinh, đặc biệt nên làm đối với nước trái cây, nước muối thực phẩm, nước sốt, để giữ được tuổi thọ tối đa cho thực phẩm. Nếu được, hãy dán nhãn lên hộp, ngày bắt đầu bỏ thức ăn vô tủ lạnh.”
Bạn cũng có thể dùng nắp đậy bằng nhựa để bảo quản thực phẩm, nhưng theo lời khuyên của Buchtmann, hãy xếp thực phẩm đóng hộp vào nhóm đồ ăn dễ hư hỏng sau khi khui hộp. “Bảo quản trong tủ lạnh và tiêu thụ trong vòng ba ngày”.
Nhưng không phải thực phẩm đóng hộp nào cũng cần được bảo quản trong một hộp khác sau khi mở.
“Một số loại thực phẩm khô hoặc rất ngọt hay rất béo như mứt hoặc bơ đậu phộng có thể được lưu trữ trong các hộp kim loại ở nơi mát mẻ, khô ráo, và thoáng”, cô Buchtmann cho biết.
“Kiểm tra hướng dẫn bảo quản ghi trên nhãn, và mực in công nghiệp của hạn sử dụng còn nhìn thấy hạn dùng hay không? nếu yêu cầu để vào tủ lạnh, hãy làm như vậy. Một số loại thực phẩm như mứt, thường không phải bỏ tủ lạnh, giờ đây có hàm lượng đường ít hơn, tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta, nhưng có nghĩa là có thể cần phải được bảo quản lạnh. Một lần nữa, hãy kiểm tra các hướng dẫn trên nhãn.”

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Cách bảo quản và sử dụng dầu lạc

Danh mục: bán Máy in phun date
   
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang tràn nan trên thị trường thì dầu lạc, dầu nguyên chất tự nhiên 100% đang là sự lựa chọn của hầu hết các bà nội trợ. Dầu lạc để được bao lâu, cũng như cách bảo quản dầu lạc sao cho dầu giữ nguyên được dưỡng chất và sử dụng được lâu nhất là quan tâm của rất nhiều người.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quát về dầu lạc, hạn sử dụng của dầu lạc và cách bảo quản dầu lạc được lâu nhất, tốt nhất.

Cách bảo quản và sử dụng dầu lạc
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất. Dầu lạc đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ

1. Dầu lạc là gì?

Dầu lạc (dầu phộng – dầu đậu phộng) là loại dầu được ép từ hạt lạc (đậu phộng) bằng máy ép dầu lạc chuyên dụng, nguyên chất, có màu vàng và hương vị đặc biệt thơm ngon. Thành phần chính là các acid béo không bão hòa đơn, không bão hòa đa, protein, acid oleic, acid linoleic, acid palmitic và giàu các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E…rất tốt cho sức khoẻ của con người.
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc được ép từ hạt lạc bằng máy ép dầu

2. Dầu lạc để được bao lâu?

So với các loại dầu được đóng chai trên thị trường như Neptune, Meizan, Cái Lân, Trường An,….có thời hạn sử dụng lên đến 18 – 24 tháng thì dầu lạc chắc chắn không bằng bởi những loại dầu đó đã qua xử lý, có chất bảo quản. Vậy dầu lạc để được bao lâu?. Khi mua dầu lạc các bạn cần để ý hạn sử dụng của dầu nhé, hạn này thường được in bằng Máy in phun date ngay trên cổ, trên nắp hoặc dưới đáy chai dầu
Qua trải nghiệm thực tế và ý kiến thu được từ khách hàng, có thể đảm bảo rằng dầu lạc nguyên chất có thời gian sử dụng khoảng 6 tháng. Để bảo quản dầu lạc được lâu mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất bên trong, bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới.

3. Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất?

Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc nên được bảo quản trong các chai lọ thuỷ tinh hoặc chai nhựa sạch
Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Dinh Dưỡng cho rằng, chúng ta không nên bảo quản dầu ăn trong các chai, vật chứa bằng chất liệu kim loại như sắt, đồng, nhôm… Chúng khiến cho dầu ăn nhanh chóng bị biến chất và bị hỏng, đặc biệt là những vật chứa bằng đồng.
Dầu ăn tốt nhất nên được bảo quản trong các chai, lọ bằng sành, sứ, thuỷ tinh hoặc các chai nhựa sạch
Ngoài ra, lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ: để ở nơi khô ráo và luôn phải đậy kín nắp.
Không để bị nước, vi khuẩn rơi vào chai dầu ăn: Nếu có nước trong lọ đựng, hoặc có nước ở bên ngoài rơi vào bên trong dầu sẽ nhanh chóng làm dầu bị hỏng. Nếu có vi khuẩn và không khí ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong, dầu bị oxy hóa nhanh chóng và sẽ không còn giữ được nguyên vẹn những dưỡng chất tốt nữa.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho một ít muối (đã được rang nóng) vào dầu lạc. Tỷ lệ cho vào khoảng 40:1, để muối hấp thụ thành phần nước (nếu có) trong dầu, giúp dầu ăn tươi màu và giữ được hương vị thơm ngon.
Muốn để được lâu hơn và an toàn hơn tốt nhất bạn để trong ngăn mát của tủ lạnh, dầu lạc nguyên chất không bị đông lại nếu nhiệt độ trên 3 độ C, nếu để lên ngăn đá dưới 3 độ C có thể dầu sẽ bị đông lại. Thời gian để trong tủ lạnh có thể để được 12 tháng (1 năm). Nếu bạn chỉ ép khoảng 2 – 3 lít, hoặc mua một vài lít thì có thể để ở điều kiện bình thường như trong nhà bếp để sử dụng, nếu tiện thì nên để vào tủ lạnh ở ngăn mát là tốt nhất.
Tia hồng ngoại và tử ngoại trong ánh nắng và ánh sáng phát ra từ nguồn nhiệt khiến quá trình oxy hóa dầu diến ra nhanh chóng, và sản sinh ra các chất không có lợi cho cơ thể. Vì vậy, không để dầu lạc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Một phần khá quan trọng để bảo quản dầu ăn, chính là nguyên liệu sạch, trước khi thực hiện ép dầu nên loại bỏ những hạt mốc, thối, mọc mầm … đây là nguyên nhân dễ làm dầu hỏng nhanh nhất, và nếu có lạc thối, mốc có thể sẽ gây bệnh khi sử dụng. Bởi những hạt thối, mốc sẽ sản sinh ra một loại độc tố tên là Aflatoxin – đây là loại độc tố có khả năng gây ung thư và khi tan vào dầu thì không thể lọc ra được. Dù bảo quản như thế nào nhưng chúng ta cũng cần xem hạn dùng của dầu nhé. Bạn có thể sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm.

4. Lưu ý trong quá trình sử dụng dầu lạc bạn không thể bỏ qua

Khi mua dầu bạn nên xem thời hạn sử dụng nếu là sản phẩm đóng chai sẵn, còn nếu bạn tự mang lạc đi ép lấy dầu thì thời gian bảo quản sẽ được tính từ lúc ép.
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc tự ép, thời gian bảo quản được tính từ lúc ép
Một điều nữa, hãy lưu ý đến yếu tố điểm khói của dầu. Dầu ăn, đặc biệt là dầu lạc không nên dùng để chiên xào qua lại nhiều lần. Các loại dầu ăn khác nhau có điểm sôi và bốc khói khác nhau, nên chọn loại dầu phù hợp với món ăn và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
Điểm khói là mức nhiệt độ mà dầu ăn bị đun nóng quá mức và bắt đầu chuyển qua thể khí. Khi quá mức này, các thành phần trong dầu ăn sẽ phân hủy bởi nhiệt, tạo ra các gốc tự do có khả năng gây ung thư.
Ở dầu lạc, điểm sôi là 232 độ C, khi tái sử dụng, điểm sôi này sẽ thấp xuống. Sau nhiều lần dùng đi dùng lại dầu sẽ bị đặc lại, màu đen đi và có mùi khét khó chịu. Lúc này dầu đã hoàn toàn biến chất và ta tuyệt đối không nên sử dụng nữa.
Để có một sức khoẻ tốt, có những bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng, bạn hãy sử dụng đúng và áp dụng cách bảo quản dầu lạc đúng mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy in date thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hỗ trợ tận tình nhé ạ. Hiện Gia Huy đang Bán máy phun in date giá rẻ chất lượng và uy tín. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quí khách.

Bao bì đựng gạo phải chất lượng chứa đựng tình quê    
Bao bì đựng gạo phải chất lượng chứa đựng tình quê
Gạo – một nét ẩm thực rất đỗi quen thuộc và
Gạo – một nét ẩm thực rất đỗi quen thuộc và không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Chúng ta sử dụng gạo mỗi ngày để kết nối tình yêu giữa những thành viên trong gia đình hay gạo là một phần không thể thiếu trong việc nuôi dưỡng chúng ta mỗi ngày. Dù có đi đâu và có thể được trải nghiệm rất nhiều nền văn hóa ẩm thực, nhưng chắc chắn rằng gạo vẫn là một món ăn không thể thay thế trong lòng mỗi người con đất Việt. Để bảo quản được những hạt gạo quý giá đó thì không thể thiếu bao bì gạo. Nhà sản xuất gạo cũng luôn chú trọng việc in date trên bao bì dành cho các sản phẩm gạo trong siêu thị bằng cách dùng Máy in phun date in trên bao bì sản phẩm.

Thị trường tiềm năng của ngành sản xuất bao bì đựng gạo

Chỉ riêng thị trường Việt Nam, gạo được đưa ra thị trường hàng giờ nhằm đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng vì gạo vốn là thức ăn truyền thống quan trọng không thể thiếu mỗi ngày. Ngoài ra thị trường xuất khẩu gạo cũng rất sôi động.
Khi Việt Nam luôn nằm trong nhóm ba các nước xuất khẩu gạo nhiều nhất.
Chính vì thị trường tiềm năng nên bao bì đựng gạo càng phải phát huy được thế mạnh của ngành sản xuất gạo không chỉ riêng toàn quốc mà cả thế giới. Vì vậy bao bì đựng gạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá đất nước ta. Nhà sản xuất luôn dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm cho nhanh.

Tầm quan trọng của bao bì đựng gạo

Từ lâu bao bì không chỉ là một công cụ bảo vệ sản phẩm chứa đựng bên trong đơn thuần mà còn là “ một người bán hàng thầm lặng “ đại diện cho cả một doanh nghiệp, một thương hiệu. Là yếu tố quan trọng quyết định mua hàng của người tiêu dùng.
Bạn có biết 95% người tiêu dùng dựa vào vẻ bề ngoài của bao bì sản phẩm sẽ quyết định lựa chọn sản phẩm đó? Chính vì vậy, đối với một sản phẩm là “ con “ của mọi nhà như Gạo thì ngoài yếu tố chất lượng, bao bì đựng gạo quyết định rất lớn đối với quyết định tiêu thụ của khách hàng.
Trước kia, các doanh nghiệp chỉ cần một bao bì đựng gạo vừa đủ để chứa đựng, bảo quản gạo hoặc có thể in ấn những thông tin cần thiết để người tiêu dùng có thể nhận biết nhãn hiệu của mình. Nhưng ngày nay, khi mà người tiêu dùng có quá nhiều sự lựa chọn, thì bao bì chính là 1 trong các lợi thế cạnh tranh, yếu tố để khách hàng quyết định mua hàng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến 1 bao bì đựng gạo đẹp và chất lượng, mang tính chuyên nghiệp hơn, để nâng cao giá trị thương hiệu của mình.
Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong nhóm ba nước xuất khẩu nhiều nhất Châu Á. Nước ta được đánh giá là đất nước có lợi thế cạnh tranh cao trong sản xuất lúa gạo vì có được sự ưu đãi từ tài nguyên thiên nhiên khí hậu thuận lợi cũng vị trí địa lý đặc biệt cùng với kinh nghiệm trồng lúa nước của người nông dân lành nghề cùng nền văn hóa lúa nước lâu đời. Tuy nhiên giá trị gạo Việt Nam lại yếu thế hơn các nước khác. Tại sao vậy ?
Bởi vì gạo Việt Nam chưa thực sự tạo dựng được một thương hiệu riêng biệt, chúng ta chủ yếu xuất khẩu thô sang các thị trường dễ tính nên giá trị cũng phải tương ứng. Vậy chúng ta cần làm gì để nâng cao vị thế giá trị gạo Việt ?
Tạo dựng thương hiệu gạo Việt từ chính chất lượng và vẻ đẹp bên ngoài.
Chúng ta không đầu tư thương hiệu, không đầu tư thông điệp, không đầu tư hình ảnh và đặc biệt không đầu tư vào bao bì đựng gạo, đây chính là điểm yếu chí mạng của nhiều doanh nghiệp Việt.
Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập kinh tế, đặc biệt là việc tham gia các hiệp định thương mại TPP, FTA,… mở ra cho gạo Việt Nam cơ hội thâm nhập một số thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, đây không chỉ là cơ hội về thị trường gạo Việt Nam xuất khẩu mà còn là thách thức về khả năng cạnh tranh của gạo Việt Nam. Vì vậy, các doanh nghiệp gạo Việt cần phải định hướng lại chiến lược kinh doanh của mình cũng như chiến lược định vị thương hiệu gạo Việt. Đặc biệt, có 1 yếu tố khác quan trọng không kém đó là chiến lược đầu tư bao bì. Dựa vào Mực in phun date của hạn sử dụng bao bì để chúng ta biết cách nên sử dụng trước ngày hết hạn.

Chức năng, cấu trúc của bao bì gạo

Với quy trình sản xuất và in bao bì bằng ống đồng, bao bì đựng gạo luôn được in ấn và sản xuất một cách chuyên nghiệp điều này dễ dàng tạo nên hình ảnh đặc trưng riêng của thương hiệu gạo Việt Nam bởi những tính năng sau :
Cấu trúc bao bì chắc chắn nhờ lớp vải PP dệt có độ bền dai, có thể chịu được sức va đập tốt, đảm bảo không bị vỡ/bung trong quá trình đóng gói cũng như vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Chất lượng in ấn sắc nét với màu sắc bắt mắt, hình ảnh mang tính thẩm mỹ và chất lượng cao, chân thực, gây thu hút và ấn tượng với khách hàng.
Tính năng chống nước cực kỳ tốt, nhất là khi xuất khẩu cần phải vận chuyển trên biển dài ngày

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Đừng vội vứt bỏ thực phẩm hết hạn

Thực phẩm của bạn đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì? Đừng vội vứt chúng đi, thật ra chúng có thể vẫn còn rất ngon lành để thưởng thức.Vì những ngôn từ dễ gây hiểu lầm trên bao bì, những người cẩn thận và khắt khe đối với hạn sử dụng có thể đã và đang vứt bỏ các thực phẩm vẫn còn rất tốt.
Đừng vội vứt bỏ thực phẩm hết hạn
Hai tổ chức lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ – Food Marketing Institute và Grocery Manufacturers Association – hiện đang đẩy mạnh việc đơn giản hóa các nhãn ghi hạn sử dụng để tránh nhầm lẫn và giảm thiểu chất thải từ thực phẩm. Hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date in trên bao bì nên dễ dàng nhìn thấy hạn này để xem còn hạn dùng không nhé

Chỉ cần 2 loại hạn sử dụng là đủ

Hai tổ chức này sẽ khuyến khích các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng cụm từ “dùng trước ngày – use by” và “dùng tốt nhất trước ngày – best if used by” thay cho cách ghi tùy ý hiện nay như “hết hạn ngày – expires on” hoặc “tốt hơn nếu sử dụng trước ngày – better if used by”… Những cụm từ này được in bằng Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng của nhà sản xuất nên hầu hết đều thấy hạn này nằm ngoài nhãn mác bao bì.
Sự khác biệt là gì? Cách ghi “dùng tốt nhất trước ngày – best if used by” có thể được sử dụng ở hầu hết các loại thực phẩm, còn “dùng trước ngày – use by” sẽ dùng cho các thực phẩm cần bảo quản như thịt sống, vốn dễ bị ôi thiu nhanh chóng.

Cách ghi hạn sử dụng cũ là không hợp lý

Ở các nước, không có điều luật nào quy định về thời hạn sử dụng thực phẩm, trừ quy định về thịt và sản phẩm từ sữa ở một số nơi. Lý do chính khiến các nhà sản xuất ghi hạn sử dụng cho thực phẩm là: qua một thời gian, vẻ bề ngoài và hương vị của thực phẩm có thể sẽ không còn hấp dẫn như những lúc chúng còn tươi mới, nhưng không nguy hại khi sử dụng.
Các thực phẩm đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì có thể không còn hấp dẫn nhưng không nguy hại khi sử dụng
Theo tờ The Washington Post, vì uy tín của mình, hầu hết các nhà sản xuất thực phẩm hiện nay đang sử dụng cụm từ “bán trước ngày – sell by” để cho cửa hàng bán lẻ biết khi nào sản phẩm “nhìn hấp dẫn nhất trên giá bán” hoặc khi nào “người tiêu dùng sẽ thích thú thưởng thức thực phẩm nhất”.
Cả hai phương pháp xác định thời gian trong nhãn ghi “bán trước ngày” và “ngày hết hạn” đều rất chủ quan, và không có bất cứ tiêu chuẩn nào, vì vậy, những nhãn ghi hạn sử dụng thực phẩm thực chất không có giá trị.
Nhưng thật không may, mọi người lại quan tâm đến chúng một cách rất nghiêm túc vì nghĩ rằng thực phẩm đã không còn an toàn ở mức vi sinh vật khi vượt quá hạn ghi trên nhãn, vì vậy các cửa hàng cũng như người tiêu dùng đã bỏ đi rất nhiều thực phẩm khi chúng “quá hạn sử dụng”.
Phương pháp xác định ngày trong nhãn “bán trước ngày” và “ngày hết hạn” đều không dựa trên bất cứ tiêu chuẩn nào (ảnh: Internet)

Chúng ta đang bỏ đi những thứ vẫn còn tốt

Một nghiên cứu cho thấy 91% người tiêu dùng bỏ thực phẩm đã qua hạn sử dụng, họ nghĩ rằng chúng không còn an toàn.
Theo nghiên cứu của reFED, một nhóm vận động giảm chất thải thực phẩm tại Mỹ, hiểu nhầm về ngày hết hạn của thực phẩm ghi trên bao bì đã khiến cho 20% số thực phẩm ở Mỹ bị lãng phí, tương đương với giá trị 29 tỉ USD bị bỏ đi mỗi năm.
Hiểu nhầm về ngày hết hạn của thực phẩm ghi trên bao bì đã khiến cho hàng ngàn tấn thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày
Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi bạn bỏ đi một thực phẩm đã quá hạn ghi trên bao bì. Có thể thực phẩm đó vẫn còn rất tốt. Tiếp tục sử dụng thực phẩm quá hạn và còn tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời cũng góp phần bảo về Trái Đất của chúng ta.
Các nước có thể học hỏi từ Đan Mạch nơi các cửa hàng bán thực phẩm quá hạn đã trở nên rất đông khách. Các thực phẩm này đều được chọn lọc lại để đảm bảo chất lượng cho người mua, và bán với giá rẻ hơn nhiều.

Giảm lãng phí thực phẩm qua chuẩn hóa ngày ghi trên bao bì

Chuẩn hóa cách ghi hạn sử dụng trên thực phẩm sẽ góp phần giảm hàng trăm ngàn tấn lương thực lãng phí mỗi năm
Để giảm lãng phí thực phẩm do hiểu nhầm bao bì, một trong những biện pháp chính là chuẩn hóa cách ghi hạn sử dụng. Hơi khác với hai tổ chức công nghiệp thực phẩm đề cập bên trên, Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên Mỹ (Natural Resources Defence Council) đã có báo cáo và khuyến nghị chuẩn hóa và minh bạch hóa cách ghi ngày sử dụng trên thực phẩm tại Mỹ gồm 3 phương pháp:
Làm cho nhãn “bán trước ngày – sell by” trở nên vô hình với người tiêu dùng vì nó dễ gây ra hiểu lầm và không rõ ràng thông tin cho họ.
Thiết lập một hệ thống đánh giá hạn dùng đáng tin cậy, mạch lạc và thống nhất, đặt trọng tâm vào lợi ích người tiêu dùng với 5 khuyến nghị chính.
Tăng cường sử dụng các hướng dẫn an toàn và “nhãn thông minh.” Cung cấp các thông tin về an toàn thực phẩm rõ ràng, phù hợp đi kèm với nhãn ghi ngày. Có thể cung cấp thông tin bổ sung như QR code để tra cứu thêm thông tin online, các chỉ dẫn phối hợp về thời gian và nhiệt độ bảo quản…
Tổ chức reFED dự đoán, chính sách ghi hạn sử dụng trên bao bì thực phẩm có thể giúp nước Mỹ giảm đến 380.000 tấn thực phẩm bị lãng phí, hoặc 1,8 tỉ USD mỗi năm.
Nếu quí khách có nhu cầu mua máy in phun date để in hạn dùng thì nay Gia Huy đang Bán máy phun in date giá rẻ mà chất lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0914.299.630

Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay

Danh mục: Máy in date công nghiệp
    
Bạn có biết? Hiện nay có hơn 80% người tiêu dùng dựa vào thiết kế bề ngoài củBạn có biết? Hiện nay có hơn 80% người tiêu dùng dựa vào thiết kế bề ngoài của bao bì để lựa chọn sản phẩm đó. Một sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp ở những hình thức bề ngoài bao bì, tem nhãn có tinh tế hay không là một trong những yếu tố quyết định sản phẩm có được người tiêu đón nhận hay không.
Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay
Tổng quan về thiết kế bao bì
Chắc hẳn bao bì đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Bao bì xuất hiện trong cuộc sống của con người một cách tự nhiên và gần gũi. Từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ cho đến những hệ thống siêu thị lớn hay xe đẩy bánh mì mỗi sáng bạn hay ăn đến cửa hàng gà rán KFC,… khắp nơi đều có sự xuất hiện của bao bì. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm bao bì.

Vậy bao bì là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về bao bì nhưng để dễ hiểu hơn, chúng ta hãy xem bao bì như “ một người bán hàng “ thầm lặng. Bao bì không chỉ cung cấp thông tin mà quan trọng hơn, bao bì lôi kéo, thu hút khách hàng đến trải nghiệm ,khơi dậy ước muốn được sử dụng sản phẩm và sở hữu loại bao bì chứa đựng sản phẩm này.
Chính vì vậy thiết kế bao bì rất quan trọng trong việc in ấn và sản xuất bao bì, nguyên tắc sản xuất bao bì luôn được thay đổi để phù hợp với tình hình thị trường và nhu cầu thị hiếu của khách hàng hiện nay.

Bước đệm cho sự thành công của việc thiết kế bao bì

Trước khi bắt đầu bước vào thiết kế bao bì sản phẩm cần phải theo các nguyên tắc thiết kế bao bì sau:
Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ “sản phẩm cần thiết kế bao bì là sản phẩm như thế nào?“. Bạn đang bán sản phẩm gì ? sản phẩm sẽ to hay nhỏ ? Với sản phẩm như vậy thì bao bì cần làm bằng chất liệu gì để phù hợp với thành phần của sản phẩm ? … Khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ giải quyết được hình thức vận chuyển cần thiết, phù hợp với sản phẩm. Sau khi đã nắm rõ về sản phẩm chúng ta cần đặt ra câu hỏi “Đối tượng khách hàng mà ta hướng tới là ai ? “ . Người tiêu dùng là nam giới, nữ giới hay cả hai ? Họ có độ tuổi khoảng bao nhiêu ? là người lớn hay trẻ nhỏ? Điều quan trọng hơn là mức thu nhập của họ ( cao, trung bình, thấp). Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ định hình được thị hiếu người dùng, dễ dàng khoanh vùng được người tiêu thụ sản phẩm và sẽ dễ dàng thiết kế được một bao bì phù hợp với đối tượng khách nhắm đến. Và một điều chú ý nữa là phải có hạn dùng của thực phẩm được in bằng Máy in phun date cầm tay in trên bao bì luôn rõ ràng.
Và câu hỏi cuối cùng để khoanh vùng và bắt tay vào thiết kế đó là “ Khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn như thế nào?’’. Trong siêu thị, trong cửa hàng tạp hóa hay với hình thức online ?
Bao bì không chỉ là có chức năng chứa đựng sản phẩm bên trong, mà còn là công cụ truyền tải thông tin đến với người sử dụng. Vì vậy, cách thiết kế bao bì sản xuất luôn cần đảm bảo những yếu tố sau :
– Nội dung trên bao bì : Bao bì phải thể hiện những thành phần bên trong cấu tạo nên sản phẩm và những thông tin cơ bản như : ngày sản xuất,hạn sử dụng. Ngoài ra còn thể hiện thành phần định lượng của nguyên liệu, phụ gia nếu có. Phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản.
– Yêu cầu về thương hiệu : Sản phẩm sẽ là đại diện hình ảnh của thương hiệu, bao bì cần thể hiện những đặc tính cần thiết như : Màu sắc, Fonts chữ và logo.
– Các ký hiệu, biểu tượng : Điều này phụ thuộc vào sản phẩm
– Thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng,thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng, thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng …
Vì vậy, để đạt được tiêu chuẩn trong nguyên tắc thiết kế bao bì, trước khi sản xuất cần tìm hiểu các chất liệu in ấn dựa trên những tiêu chuẩn đóng gói bao bì. Điều đó giúp cho sản phẩm có bao bì với chất liệu phù hợp đạt tiêu chuẩn đóng gói. Bao bì đóng gói sản phẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo quản các sản phẩm bên trong, đặc biệt là đối với thực phẩm. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm nếu không được kiểm tra các nguyên liệu sử dụng để đóng gói cũng như quy trình kiểm tra bảo dưỡng hệ thống máy móc đóng gói.

Cách thiết kế bao bì

Nguyên tắc thiết kế bao bì gồm 7 bước :
Các lớp bao bì : Tùy thuộc vào sản phẩm và nhu cầu của khách hàng, nhưng về cơ bản bao bì gồm có 3 lớp : lớp ngoài, lớp trong và lớp sản phẩm. Sản phẩm có thể cần 1 hoặc 3 lớp.
Lựa chọn kiểu dáng bao bì : Có rất nhiều kiểu thiết kế bao bì khác nhau dành cho sản phẩm của bạn với rất nhiều chất liệu mà bạn có thể lựa chọn để làm nổi bật sản phẩm của mình nhưng vẫn phù hợp với thương hiệu, người sử dụng và tối ưu được chi phí sản xuất. Người sử dụng luôn phải xem mực in công nghiệp của hạn sản phẩm một cách kỹ càng.
In bao bì là một bước quan trọng, đây là bước quyết định thiết kế bao bì của bạn có lên đạt chuẩn yêu cầu hay không ? Có thể truyền đạt được mọi thông tin lên lớp bao bì hay không phụ thuộc vào việc in bao bì. Trước khi thực hiện bước này, chắc chắn đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thảo luận và bàn bạc với quý khách hàng để tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất.
Sắp xếp cấu trúc thông tin hoàn chỉnh và đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp để không khỏi lăn tăn trong việc lựa chọn sản phẩm
Tem, nhãn cần thiết kế một cách độc đáo, tinh tế để không thể lộn với các sản phẩm của các thương hiệu khác và thật nổi trội trên không gian trưng bày sản phẩm ở các cửa hàng hay siêu thị,…

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Cận thẩn khi mua khăn ướt giá rẻ tràn lan

Danh mục: Mực in phun date
Không có gì xa lạ khi bắt gặp các quán ngoài vỉa hè có bán khăn ướt giá rẻ ở TP HCM. Mặc dù cũng cùng thương hiệu nhưng những sản phẩm khăn ướt vỉa hè này có giá rẻ gần 1 nửa so với giá bán tại các cửa hàng uy tín. Liệu khăn ướt giá rẻ ngoài vỉa hè như vậy có đảm bảo chất lượng?
Khi đề cập tới vấn đề này, đại diện chi cục Quản lý Thị trường TP HCM cho biết: Tuy ngoài vỉa hè bày bán sản phẩm khăn ướt của các hãng nổi tiếng nhưng phần lớn chúng là hàng giả, hàng nhái, chất lượng không được kiểm duyệt có nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của con người.

Cẩn trọng khi mua khăn ướt giá rẻ ở TP HCM

Trên địa bàn quận Tân Bình TP HCM đã có một cơ sở sản xuất khăn ướt giả đã bị bắt. Khi bị kiểm tra thì cơ sở này đang đóng gói tới hàng nghìn khăn ướt kém vệ sinh, không đảm bảo chất lượng của Bộ y tế. Sau đó lực lượng chức năng đã thu tới 3000 gói khăn ướt để điều tra vì hành vi giả mạo thương hiệu. Việc trước tiên người mua cần chú ý là hạn sử dụng được in bằng Máy in phun date xem thử hạn dùng còn không? nếu co1 nghi ngờ về chất lượng chúng tôi khuyên bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua chứ không mua hàng trôi nổi trên thị trường.
Theo khảo sát thì khăn ướt giá rẻ ở TP HCM có bán rất nhiều ngoài vỉa hè ở các tuyến đường như là Quang Trung, Trường Chinh, Hoàng Văn Thụ,… Chúng được bán tràn lan với đa dạng các các nhãn hiệu, có cả các nhãn hiệu lớn như là Teen Care, Baby Care,… với giá rẻ hơn tới gần 1 nửa so với giá tại các siêu thị.
Nếu không quan sát kĩ, thật khó xác định được khăn ướt đó là thật hay giả. Khi mua khăn ướt, hãy để ý kĩ, những gói khăn ướt giả sẽ xẹp và nặng hơn, ở 4 cạnh của sản phẩm nổi rõ nếp gấp bằng tay, hạn sử dụng của sản phẩm có được in bằng Máy in phun date cầm tay và có rõ nét hay không? Bằng cách nhìn vào Mực in phun date in trên bao bì hộp khăn ướt nếu cơ sở sàn xuất đàng hoàng thì mực in này nhìn rất sắc nét và rõ ràng.

Sử dụng khăn ướt kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng

Kỹ sư Trương Văn Luyện – Giám đốc sản xuất của nhà máy khăn ướt Baby Care ở khu công nghiệp quận Tân Bình, TP HCM cho biết: Các thương hiệu khăn ướt nổi tiếng được sản xuất theo quy trình khép kín, vô trùng và hoàn toàn tự động, nguyên liệu sử dụng có chất lượng an toàn. Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu thành phẩm được kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng và nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Còn những nơi sản xuất khăn ướt “chui” thì quy trình sản xuất bằng tay nên không đảm bảo vệ sinh an toàn, hơn nữa lại còn sử dụng nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, có thể còn thu gom lại những loại khăn bẩn đã từng sử dụng ở các quán đem về tẩy băng hóa chất cho trắng sáng rồi đóng gói lại nên chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc và độc tố tiềm ẩn. Hơn nữa những loại khăn ướt giá rẻ ở TP HCM như thế này thường có chất bảo quản paraben có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới, gây ung thư vú và đặc biệt nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ em.
Vì thế bạn cần trở thành những người mua hàng thông thái. Không nên vì ham rẻ mà mua những sản phẩm ở những nơi không uy tín, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cần chú ý quan sát bao bì sản phẩm, nếu thấy in bị lỗi, mờ nhòe, hoặc có nếp gấp ở 4 cạnh thì nên tránh xa, không mua vì khăn đó là hàng sản xuất thủ công, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tất cả những loại khăn ướt của các công ty lớn sản xuất sẽ không bày bán ở vỉa hè. Vì thế bạn không nên mua khăn ướt ở những nơi như vậy.

Tác hại khi mua khăn ướt giá rẻ ngoài vỉa hè

Nên mua khăn ướt của các hãng nổi tiếng tại những siêu thị uy tín
Khi sử dụng khăn ướt, bạn cũng cần lưu ý rằng: khăn ướt chất lượng mùi hương không lưu lại lâu, có mùi thơm nhẹ, khăn mềm mịn, không rát da, độ ẩm vừa đủ còn khăn kém chất lượng thường mùi nồng gắt, khó chịu, lưu lại lâu (mùi lưu lại càng lâu thì càng độc), khăn dễ bị chuyển màu, khô cứng và rát. Ngoài ra nếu bạn để ý sẽ thấy khăn ướt chất lượng được xếp tự động bằng máy theo quy tắc nên khi rút được miếng đầu tiên sẽ ra 1 phần của miếng thứ 2, đảm bảo sự tiện lợi và vệ sinh khi sử dụng còn khăn nhái được xếp thủ công nên sau khi rút được 1 miếng thì không ra miếng thứ 2 nữa.
Cẩn trọng khi mua khăn ướt giá rẻ ở TP HCM hoặc ở bất kì địa bàn các tỉnh thành khác trên cả nước là không bao giờ thừa. Nên lựa chọn những siêu thị lớn, cửa hàng lớn, uy tín để mua để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

Vai trò của những mẫu bao bì đẹp

Dự án: giá Máy in phun date   
Bao bì sản phẩm được sử dụng để chứa đựng, bảo quản sản phẩm. Không chỉ có chức năng bảo vệ sản phẩm khỏi các tác hại của môi trường xung quanh mà bao bì sản phẩm còn là “ người bán hàng thầm lặng “ giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và là cầu nối để kết nối với người tiêu dùng tiêu thụ sản phẩm.Chính vì vậy mà mẫu bao bì sản phẩm đẹp rất quan trọng đối với việc phát triển một thương hiệu. Mẫu thiết kế của một bao bì sản phẩm luôn là một vấn đề được quan tâm rất nhiều từ nhà cung cấp, in ấn sản xuất bao bì và người tiêu dùng.Bao bì đẹp cần chú trọng đến thông tin đầy đủ in trên bao bì trong đó có hạn sử dụng của sản phẩm được in bằng Máy in phun date phải rõ ràng và chính xác.
Vai trò của những mẫu bao bì đẹp

Vai trò của bao bì sản phẩm

Khi lựa chọn một sản phẩm tiêu dùng cho cuộc sống hằng ngày, công dụng và chức năng của sản phẩm đó luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong việc chọn lựa của người tiêu dùng.
Nhưng ngoài công dụng của sản phẩm thì yếu tố quan trọng hơn cả để quyết định người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm đó chính là mẫu bao bì sản phẩm đẹp hay nói chính xác hơn là tính thẩm mỹ cao, hình ảnh bao bì đặc sắc của doanh nghiệp được thể hiện tinh tế trên bao bì.
Bao bì sản phẩm có một số vai trò và chức năng chính sau :
Bao bì sản phẩm bảo vệ sản phẩm chứa đựng bên trong nó : Đây là chức năng cơ bản nhất của bao bì sản phẩm. Bao bì giúp sản phẩm bên trong tránh hay hạn chế được tối ưu khỏi các tác động từ bên ngoài ( va, đạp, rung, vỡ ,… ) hay ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường bên ngoài. Chức năng ngăn cách : Giúp cho sản phẩm không bị dính bụi, nước và ngăn cách sản phẩm không bị oxi hóa hay bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, bao bì sản phẩm còn giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng nhất đến tay người tiêu dùng. Và quan trọng hơn, bao bì sản phẩm đẹp còn có chức năng marketing, giúp truyền tải thông tin và quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả đến người tiêu dùng. Đặc biệt là người tiêu dùng luôn chú ý hạn dùng khi mua sản phẩm, chính vì thế nên sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm giúp người dùng tìm hạn dùng một cách dễ dàng. Với một mẫu bao bì sản phẩm đẹp, được thiết kế một cách chuyên nghiệp và quá trình in ấn, sản xuất đạt tiêu chuẩn. Điều này sẽ mang lại sự hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh của thương hiệu và doanh nghiệp.

Một mẫu bao bì sản phẩm đạt chuẩn sẽ giúp phát triển sản phẩm như thế nào?

Bao bì sản phẩm là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, một công cụ quảng bá hiệu quả nếu như bạn biết tận dụng những ưu điểm mà bao bì sản phẩm đẹp mang lại. Một mẫu bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo sẽ tạo ấn tượng ngay từ đầu cho người tiêu dùng so với mặt bằng chung các sản phẩm cùng loại. Sau đây là lợi ích tuyệt vời mà những mẫu bao bì sản phẩm đẹp.

Quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả

Không thể phủ nhận những lợi ích mà mẫu bao bì sản phẩm đẹp mang lại trong việc quảng bá sản phẩm. Vì bao bì sản phẩm là thứ đầu tiên mà người tiêu dùng cảm nhận được khi quan sát, cầm (nắm) sản phẩm.

Bao bì hút mắt với thiết kế độc đáo thu hút khách hàng lựa chọn

Một mẫu bao bì sản phẩm với thiết kế đẹp, độc đáo tạo nên sự mới lạ giữa rất nhiều sản phẩm cùng loại. Trong một mặt bằng chung các sản phẩm, những gì nổi bật nhất tất nhiên sẽ nhận được sự ưu tiên của khách hàng đầu tiên, từ đó nâng cao được cơ hội tiêu thụ sản phẩm.

Tạo nên sự tin tưởng, an tâm trong khách hàng khi lựa chọn sản phẩm

Một bao bì sản phẩm không những phải đẹp mà còn phải thể hiện rõ các thông tin cơ bản về sản phẩm và doanh nghiệp một cách chính xác và luôn có hạn sử dụng, vì vậy Mực in phun date của hạn sử dụng luôn rõ ràng để tạo nên sự tin tưởng trong khách hàng. Bởi vì sản phẩm chứa đựng bên trong và bao bì có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ, những thông tin bên ngoài thể hiện những gì hiện hữu bên trong nó.

Bao bì sản phẩm đẹp kích thích người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm

Hơn 90% khách hàng dựa vô cảm xúc để lựa chọn sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng. Chính xác hơn, cảm xúc sẽ chi phối người mua hàng, chính vì vậy mà một mẫu bao bì sản phẩm đẹp, kiểu dáng bao bì mới lạ, nổi trội sẽ nhận được sự chú ý hơn từ đó nâng cao doanh số sản phẩm
Bao bì sản phẩm đạt chuẩn chống hàng giả, hàng kém chất lượng


Hàng giả, hàng nhái vẫn đang ngày ngày được tuồn ra thị trường với một số lượng rất lớn. Và cách để chống lại hành động tinh vi của hàng nhái, hàng giả thì bao bì sản phẩm là một vũ khí lợi hại được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Một bao bì sản phẩm đẹp, có thiết kế độc đáo và trải qua một quá trình sản xuất in ấn đạt chuẩn sẽ là một rào cản rất lớn cho những đơn vị làm ra hàng nhái, hàng giả trái phép.

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Lời khuyên trước khi dùng thuốc nên kiểm tra hạn sử dụng

Danh mục: Máy in phun date công nghiệp
Dự án: Máy in phun date
    

Thế nào là hạn dùng của thuốc

Theo quy định của Bộ Y tế, hạn dùng của thuốc là thời gian sử dụng được ấn định cho một lô thuốc mà sau thời hạn này thuốc không được phép sử dụng.
Nói một cách khác, hạn dùng của thuốc là thời hạn được ấn định cho một lô sản phẩm mà trước thời hạn đó sản phẩm vẫn còn đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, còn đạt hiệu quả điều trị trong điều kiện nếu được bảo quản đúng quy định.
Lời khuyên trước khi dùng thuốc nên kiểm tra hạn sử dụng
Tùy từng loại thuốc, hạn dùng có thể từ 2 - 5 năm. Hạn dùng này được in bằng Máy in phun date và in ngay trên lọ thuốc hoặc nắp bao bì của thuốc. Hạn dùng là tiêu chí quan trọng nhất để khẳng định thuốc còn chất lượng hay không. Trong một vài trường hợp đặc biệt, thuốc có thể không đạt chất lượng khi vẫn còn hạn dùng, nhưng một thuốc quá thời hạn sử dụng thì chắc chắn không đủ chất lượng để điều trị bệnh và để lưu thông trên thị trường.

Hạn dùng thuốc

Tùy từng loại thuốc, từng nhà sản xuất có cách ghi hạn sử dụng khác nhau.
Hạn dùng của thuốc thường được in trên bao bì của thuốc, trên các nhãn dính trên chai, lọ đựng thuốc, dập trên vỉ thuốc và được ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm của năm dương lịch. Ngày sản xuất, hạn dùng ghi trên nhãn được ghi đầy đủ hoặc ghi tắt bằng chữ in hoa như: NSX, HD, Mfg Date, Exp Date... tùy từng nhà sản xuất. Tham khảo Máy in phun date cầm tay để in date lện các sản phẩm cũng như thuốc cần in date.
Ví dụ, một lô thuốc có hạn dùng được ghi là HD: 050716 hoặc HD: 05072016 có nghĩa là trước ngày 05/07/2016 nếu được bảo quản theo đúng các điều kiện quy định, thuốc đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và do đó được phép sử dụng.

Tác hại của thuốc quá hạn sử dụng

Thuốc đã hết hạn sử dụng không chỉ làm giảm hiệu quả điều trị mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng do có sự thay đổi trong thành phần hóa học của thuốc. Kiểm tra thuốc hết hạn bằng cách có thể nhìn Mực in phun date của hạn sử dụng in trên nhãn mác của thuốc.Thuốc kháng sinh khi hết hạn có nguy cơ gây nên sự phát triển của vi khuẩn và gây thất bại trong điều trị nhiễm khuẩn, dẫn đến hiện tượng vi khuẩn kháng thuốc, hay nói cách khác là nhờn thuốc. Một số dược chất khi hết hạn có thể phân hủy tạo ra chất độc cho cơ thể hoặc tạo ra các chất gây dị ứng, sốc phản vệ (trong trường hợp thuốc tiêm). Một khi thuốc đã quá hạn sử dụng, không có gì đảm bảo rằng thuốc sẽ còn an toàn và hiệu quả. Nếu thuốc đã hết hạn, hãy ngừng ngay việc sử dụng chúng.
Tuy nhiên, hạn dùng bao giờ cũng đi đôi với điều kiện bảo quản. Bảo quản thuốc không đúng quy định có thể làm thuốc bị biến chất không sử dụng được dù chưa đến ngày hết hạn như khi để thuốc ở nơi quá nóng, quá ẩm, ánh sáng chiếu trực tiếp,… Do đó, các bác sĩ thường dặn dò bệnh nhân và gia đình người bệnh thuốc chưa dùng hết ngay thì nên để nơi có nhiệt độ mát, khô ráo, không bị ánh nắng chiếu vào, một số loại thuốc cần bảo quản lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Đối với thuốc không phân liều, phải sử dụng nhiều lần như thuốc nhỏ mắt, mũi, tai; các loại thuốc tiêm phải dùng nhiều lần mới hết một lọ thì còn có thêm một hạn dùng cho thuốc sau khi đã mở nắp. Hạn sử dụng này thường tùy vào hướng dẫn của nhà sản xuất, có thể là1 hoặc 2 ngày, 1 tuần, hoặc phải hủy ngay… vì lượng thuốc có thể giảm đi, vi trùng, nấm mốc xâm nhập vào thuốc không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bảo quản thuốc đúng cách

Bảo quản thuốc ở nơi thích hợp là một cách để giúp đảm bảo các loại thuốc an toàn và hiệu quả cho đến ngày hết hạn dùng của thuốc. Trước khi sử dụng thuốc, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất. Một số loại thuốc cần phải được bảo quản trong điều kiện đặc biệt như trong ngăn mát tủ lạnh (thuốc tiểu đường dạng tiêm insulin, thuốc hạ sốt,..) không được tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tránh ánh sáng chiếu vào.
Khi bảo quản thuốc trong gia đình cần tránh xa các thiết bị nóng và nơi có nhiều bụi bẩn, ẩm thấp do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Trên thực tế ghi nhận một số gia đình có thói quen để thuốc trong phòng tắm điều này có thể gây ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.
Tốt nhất là mỗi gia đình nên trang bị một tủ, hộp đựng thuốc và các thiết bị y tế cần thiết cho việc sơ cứu ban đầu, đặc biệt là tại các gia đình có trẻ nhỏ, người già, người mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Tủ thuốc cần được đặt ở nơi khô mát, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ để đề phòng nguy cơ trẻ tự ý sử dụng thuốc dẫn đến sặc, hóc, ngộ độc thuốc.
Nếu thuốc có bao bì thì nên để trong bao bì nguyên bản của thuốc, kể cả tờ ghi hướng dẫn sử dụng thuốc. Nên ghi chú thuốc cho trẻ em và người lớn riêng. Kiểm tra thường xuyên tủ thuốc, nếu thuốc quá hạn dùng phải bỏ đi, thay thuốc mới vào.
Thực tế, các thuốc được cất giữ trong tủ thuốc tại nhà rất dễ bị lãng quên, sử dụng sai và lạm dụng. Theo một tuyên bố của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), tỷ lệ lạm dụng thuốc kê đơn ở nước này đang ở mức đáng báo động, đặc biệt là số lượng các vụ ngộ độc ngẫu nhiên và quá liều do những loại thuốc này gây ra. Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều loại thuốc kê đơn bị lạm dụng thu được từ gia đình và bạn bè, kể cả từ các tủ thuốc gia đình. FDA khuyến cáo rằng cách đơn giản nhất là hãy bỏ các loại thuốc đã hết hạn trong nhà vào thùng rác để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng.

Những thông tin cần thiết trên bao bì đựng mỹ phẩm

         
Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về thẩm mỹ cũng đi lên. Nhất là nhu cầu của chị em phụ nữ trong việc làm đẹp nhằm hoàn thiện bản thân hơn trong thời đại hiện nay. Dù đầu tư cho bản thân dưới hình thức nào thì cũng không thể phủ nhận, cách đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là đầu tư cho mỹ phẩm. Và đương nhiên là không thể quên thứ làm nên một mỹ phẩm chất lượng và chuyên nghiệp đó là bao bì mỹ phẩm. Nhà sản xuất luôn xem mẫu bao bì là rất quan trọng và khâu dùng Máy in phun date công nghiệp để in date lên tất cả các mỹ phẩm cũng rất quan trọng.
Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng đều đang sở hữu ít nhất một món mỹ phẩm nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về thành phần cấu tạo nên bao bì mỹ phẩm chưa? Thứ tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại tiếp xúc với chúng ta đầu tiên trong quá trình sử dụng mỹ phẩm.

Tiềm năng của bao bì đựng mỹ phẩm

Hiện nay mỹ phẩm dường như là một vật bất ly thân của chị em phụ nữ, là một vật dụng vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Làm đẹp cho bản thân luôn là một quá trình lâu dài và bền bỉ mà con người ta luôn theo đuổi. Chính vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, hiểu và nắm bắt được xu hướng và nhu cầu ngày càng tăng của thị trường sản xuất mỹ phẩm, một thị trường tiềm năng đang không ngừng phát triển và cạnh tranh để tạo được ưu thế trên đấu trường sắc đẹp. Tuy nhiên khi mua mỹ phẩm chị em phụ nữ cũng nên để ý hạn sử dụng của mỹ phẩm để không phải sử dụng sản phẩm quá hạn. Nhà sản xuất luôn dùng Máy in phun date ngày sản xuất để in date sản phẩm cho dễ dàng.

Những thông tin cần thiết trên bao bì đựng mỹ phẩm
Mỹ phẩm không chỉ giúp cho con người ngày càng đẹp lên mà nó còn có tác động trực tiếp sức khỏe người sử dụng, chính vì vậy khi sản xuất, in ấn bao bì mỹ phẩm cao cấp cần phải đảm bảo bao bì mỹ phẩm đạt được các tiêu chuẩn mà bộ y tế và các tổ chức có liên quan đặt ra.
Bao bì đựng mỹ phẩm vừa giúp bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động từ bên ngoài, vừa là nơi truyền tải thông tin và \“ chào mời \“ khách hàng lựa chọn sản phẩm. Chính vì vậy mà thiết kế bao bì đựng mỹ phẩm càng phải đẹp, hấp dẫn ngoài ra cũng phải thật mạnh mẽ để tạo sự tin tưởng về chất lượng của sản phẩm.
Với thị trường bão hòa như hiện nay,khi chất lượng của các thương hiệu đều có sự tương đồng nhẹ thì bao bì chứa đựng sản phẩm lại mang vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.
Tương tự như những loại bao bì sản phẩm khác, bao bì chứa đựng mỹ phẩm cũng thể hiện những thông tin cơ bản trong giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp.
Không chỉ vậy, bao bì đựng mỹ phẩm còn phải có hình ảnh thật độc đáo, sáng tạo, bắt mắt góp phần tạo nên thương hiệu mỹ phẩm cao cấp và kích thích người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Bao bì đựng mỹ phẩm dù ở bất cứ hình thức và trạng thái nào, đơn giản hay phức tạp thì cũng phải đảm bảo được những tiêu chí và yêu cầu như :
Tuyệt đối trong bao bì đựng mỹ phẩm không được có các chất đối nghịch tạo nên phản ứng khi tiếp xúc với mỹ phẩm, và các chất độc hại không an toàn khi tiếp xúc với da.
Bao bì đựng mỹ phẩm phải luôn đảm bảo được các yêu cầu về bảo quản để tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài như : Ánh nắng mặt trời, hơi ẩm, nấm mốc,… gây nên sự hư hại cho mỹ phẩm.
Bao bì đựng mỹ phẩm phải có tính thẩm mỹ cao cùng với thiết kế bắt mắt là điều kiện tiên quyết hàng đầu bởi vì đây là sản phẩm liên quan đến làm đẹp cho con người. Nếu một sản phẩm không đẹp thì làm sao có thể khiến người tiêu dùng tin rằng khi sử dụng nó họ sẽ đẹp lên?
Quy định về thông tin trên bao bì đựng mỹ phẩm

Yếu tố tạo nên một bao bì mỹ phẩm thu hút là gì ?

Với sự bão hòa của thị trường hiện nay nói chung và ngành mỹ phẩm nói riêng, có rất nhiều mẫu mã bao bì được ưa chuộng vì các nhà sản xuất nắm bắt rất nhanh thị hiếu và nhu cầu của chị em phụ nữ. Có thể thấy rằng, mẫu mã bao bì đựng sản phẩm rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.
Chính vì vậy mà, trước khi in ấn và sản xuất bao bì mỹ phẩm, cần phải lựa chọn được màu bắt mắt nhất và phải tương đồng với màu sắc của sản phẩm chứa đựng bên trong. Và thường mực in công nghiệp của hạn dùng được in trên nắp hoặc dưới đáy của hộp mỹ phẩm nên dễ dàng quan sát.
Ngoài ra, nhãn mỹ phẩm cần phải được gắn kết và in ấn cẩn thận trên bao bì và phải ở vị trí dễ thấy nhất.
Những thông tin cơ bản về sản phẩm và doanh nghiệp cần được in ấn một cách rõ ràng và sắc nét vì đây cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Chỉ có những loại mỹ phẩm hàng nhái, hàng giả mới có màu sắc và chữ in mờ nhạt, không rõ nét.
Cần lưu ý những thông tin quan trọng, bắt buộc phải có trên bao bì mỹ phẩm như : Hướng dẫn sử dụng một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất và chức năng của sản phẩm như thế nào khi sử dụng, ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô,…. Ngoài ra những yếu tố như tên và địa chỉ của đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường cần phải được ghi chú rõ ràng để tạo nên sự tin cậy cho người tiêu dùng.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến