Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Nên tập thói quen xem hạn sử dụng của mọi thực phẩm


    
Bao bì dược phẩm là một trong những bao bì đòi hỏi phải đạt đủ rất nhiều các tiêu chuẩn về an toàn vì đầy là loại bao bì được dùng để đóng gói các loại thuốc chửa bệnh. Phần lớn thuốc và dược phẩm mà chúng ta sử dụng hiện nay đều được bảo quản chủ yếu trong các chai, lọ, ống, vỉ,.v….v… và mỗi một loại bao bì đều có một chức năng và mục đích riêng. Và hầu hết tất cả các loại bao bì đều được Máy in phun date công nghiệp để in date lên trên đó. Muốn bảo quản tốt các chất bên trong mỗi loại thuốc thì đòi hỏi các nhà sản xuất phải có chọn được một giải pháp bảo vệ thích hợp nhất cho sản phẩm của mình và bao bì nhựa chính là một trong số đó.

Nên tập thói quen xem hạn sử dụng của mọi thực phẩm
Bao bì nhựa không những có khả năng bảo vệ dược phẩm tốt trong mọi điều kiện mà còn dễ dàng giúp cho người dùng có thể định hướng được việc sử dụng của mình. Đơn cử chúng ta có thể thấy đó là để quy định cũng như đưa ra liều lượng chính xác cho người dùng chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sử dụng bao bì là các lọ chai nhựa với số lượng thuốc vừa đủ. Một lọ cũng quy định rõ ràng bao nhiêu viên và đưa ra tiêu chuẩn uống mỗi ngày. Cách thức này vừa có thể giúp người dùng kiểm soát việc uống thuốc của mình mà còn có thể bảo quản thuốc tốt.
Dưới đây là một vài điều về bao bì dược phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Thế nào là một bao bì dược phẩm tốt?

Tương tự như các bao bì nhựa hay bao bì phức hợp để đóng gói các sản phẩm hàng hóa, thì bao bì dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn dành riêng cho loại sản phẩm này. Một bao bì dược phẩm được gọi là tốt khi nó có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như: có khả năng bảo vệ dược chất khỏi các tác động xấu bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, bụi, Mực in phun date …và phản ứng hoá học (oxy, không khí), phải đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%, đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm. Không những thế bao bì còn có thể được sử dụng để giúp các nhà sản xuất chống lại các thuốc giả đang tràn lan trên thị trường.

Nhu cầu bao bì dược phẩm ngày một tăng cao.

Chất lượng cuộc sống ngày một lên cao, y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trước và đó cũng chính là lý do vì sao mà nhu cầu tiêu thụ thuốc ngày càng nhiều. Do ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội mà nhu cầu này đang tăng lên một cách đột biến kéo theo đó là nhu cầu về bao bì dược phẩm cũng tăng lên.
Theo như thống kê cho thấy thị trường bao bì thuốc ở Mỹ đã đạt 8,3 tỷ USD và toàn cầu khoảng 30 tỷ USD và con số này ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Các thị trường hiện đang có tỷ lệ đứng hàng đầu đó là : Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc, Đức, Italia, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ và Brazil.

Cần cải tiến bao bì dược phẩm ở Việt Nam để xứng tầm hơn với thuốc.

Hiện nay tại Việt Nam, chi phí bao bì nhựa dược phẩm chiếm khoảng 10% chi phí giá thành của thuốc. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề và theo PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp dược học cho biết chúng ta cần phải quan tâm hơn đến bao bì dược phẩm để có thể xứng tầm hơn với thuốc. Và nhận định này đã được khẳng định chắc chắn một lần nữa bởi bà Đỗ Huỳnh Phương Lan, Giám đốc Công ty in Minh Phương, bà cho biết thị trường bao bì nhựa tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng các máy móc cũ đã qua sử dụng, nguyên liệu để sản xuất không ổn định và không gian chật hẹp, quy trình được thực hiện thủ công không đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh 100%.
Để cải tiến được tình trạng này đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ từ Nhà Nước, hoặc các đơn vị quỹ đầu tư như ngân hàng, hay các tổ chức tín dụng bởi vốn để đầu tư cho ngành sản xuất bao bì nhựa là rất lớn. Và hiển nhiên là phải cải tiến cả về nhà xưởng để có thể có được một hệ thống sản xuất đồng bộ cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Hình thức thủ công và môi trường lụp xụp đã đến lúc cần phải xóa bỏ. Điều quan trọng Bao bì dược phẩm phải có mực in công nghiệp của hạn sử dụng để người dùng luôn kiểm tra chất lượng.
Bà khẳng định nếu như không có đầu tư đồng bộ sẽ không thể có bao bì đạt chất lượng. Không có bao bì đạt chất lượng chúng ta sẽ không thể có sản phẩm chất lượng, khó có thể phát triển ở thị trường tiêu thụ nước ngoài.

Những cải tiến trong bao bì dược phẩm

Danh mục: Máy in phun date công nghiệp giá rẻ
    
Bao bì dược phẩm là một trong những bao bì đòi hỏi phải đạt đủ rất nhiều các tiêu chuẩn về an toàn vì đầy là loại bao bì được dùng để đóng gói các loại thuốc chửa bệnh. Phần lớn thuốc và dược phẩm mà chúng ta sử dụng hiện nay đều được bảo quản chủ yếu trong các chai, lọ, ống, vỉ,.v….v… và mỗi một loại bao bì đều có một chức năng và mục đích riêng. Và hầu hết tất cả các loại bao bì đều được Máy in phun date công nghiệp để in date lên trên đó. Muốn bảo quản tốt các chất bên trong mỗi loại thuốc thì đòi hỏi các nhà sản xuất phải có chọn được một giải pháp bảo vệ thích hợp nhất cho sản phẩm của mình và bao bì nhựa chính là một trong số đó.

Những cải tiến trong bao bì dược phẩm
Bao bì nhựa không những có khả năng bảo vệ dược phẩm tốt trong mọi điều kiện mà còn dễ dàng giúp cho người dùng có thể định hướng được việc sử dụng của mình. Đơn cử chúng ta có thể thấy đó là để quy định cũng như đưa ra liều lượng chính xác cho người dùng chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sử dụng bao bì là các lọ chai nhựa với số lượng thuốc vừa đủ. Một lọ cũng quy định rõ ràng bao nhiêu viên và đưa ra tiêu chuẩn uống mỗi ngày. Cách thức này vừa có thể giúp người dùng kiểm soát việc uống thuốc của mình mà còn có thể bảo quản thuốc tốt.
Dưới đây là một vài điều về bao bì dược phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Thế nào là một bao bì dược phẩm tốt?

Tương tự như các bao bì nhựa hay bao bì phức hợp để đóng gói các sản phẩm hàng hóa, thì bao bì dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn dành riêng cho loại sản phẩm này. Một bao bì dược phẩm được gọi là tốt khi nó có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn như: có khả năng bảo vệ dược chất khỏi các tác động xấu bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, bụi, Mực in phun date …và phản ứng hoá học (oxy, không khí), phải đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%, đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm. Không những thế bao bì còn có thể được sử dụng để giúp các nhà sản xuất chống lại các thuốc giả đang tràn lan trên thị trường.

Nhu cầu bao bì dược phẩm ngày một tăng cao.

Chất lượng cuộc sống ngày một lên cao, y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trước và đó cũng chính là lý do vì sao mà nhu cầu tiêu thụ thuốc ngày càng nhiều. Do ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội mà nhu cầu này đang tăng lên một cách đột biến kéo theo đó là nhu cầu về bao bì dược phẩm cũng tăng lên.
Theo như thống kê cho thấy thị trường bao bì thuốc ở Mỹ đã đạt 8,3 tỷ USD và toàn cầu khoảng 30 tỷ USD và con số này ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Các thị trường hiện đang có tỷ lệ đứng hàng đầu đó là : Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc, Đức, Italia, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ và Brazil.

Cần cải tiến bao bì dược phẩm ở Việt Nam để xứng tầm hơn với thuốc.

Hiện nay tại Việt Nam, chi phí bao bì nhựa dược phẩm chiếm khoảng 10% chi phí giá thành của thuốc. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề và theo PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp dược học cho biết chúng ta cần phải quan tâm hơn đến bao bì dược phẩm để có thể xứng tầm hơn với thuốc. Và nhận định này đã được khẳng định chắc chắn một lần nữa bởi bà Đỗ Huỳnh Phương Lan, Giám đốc Công ty in Minh Phương, bà cho biết thị trường bao bì nhựa tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng các máy móc cũ đã qua sử dụng, nguyên liệu để sản xuất không ổn định và không gian chật hẹp, quy trình được thực hiện thủ công không đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh 100%.
Để cải tiến được tình trạng này đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ từ Nhà Nước, hoặc các đơn vị quỹ đầu tư như ngân hàng, hay các tổ chức tín dụng bởi vốn để đầu tư cho ngành sản xuất bao bì nhựa là rất lớn. Và hiển nhiên là phải cải tiến cả về nhà xưởng để có thể có được một hệ thống sản xuất đồng bộ cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Hình thức thủ công và môi trường lụp xụp đã đến lúc cần phải xóa bỏ. Điều quan trọng Bao bì dược phẩm phải có mực in công nghiệp của hạn sử dụng để người dùng luôn kiểm tra chất lượng.
Bà khẳng định nếu như không có đầu tư đồng bộ sẽ không thể có bao bì đạt chất lượng. Không có bao bì đạt chất lượng chúng ta sẽ không thể có sản phẩm chất lượng, khó có thể phát triển ở thị trường tiêu thụ nước ngoài.

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Dung dịch tẩy rửa quá hạn có nên dùng

    
Khi dung dịch tẩy rửa của bạn đã hết hạn, nhưng vẫn còn nhiều, bạn phải làm gì
Dung dịch tẩy rửa quá hạn có nên dùng
Khi dung dịch tẩy rửa của bạn đã hết hạn, nhưng vẫn còn nhiều, bạn phải làm gì với chúng, có nên sử dụng để vệ sinh nhà cửa cho hết không? Hãy tham khảo ý kiến ở bài viết sau về vấn đề này nhé.

Dung dịch tẩy rửa quá hạn không còn tẩy rửa tốt

- Dung dịch tẩy rửa đã hết hạn sẽ không làm hư hại đồ đạc nhà bạn, nhưng chúng sẽ không còn tác dụng tẩy rửa tốt như xưa. Dựa vào hạn sử dụng in trên cổ chai hoặc dưới đáy của chai tẩy rửa để biết dung dịch đã hết hạn hay chưa? nhưng bạn có biết hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date
- Vì vậy, bạn có thể tạm thời sử dụng tiếp cho đến khi mua được sản phẩm thay thế, nhưng bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn trong quá trình vệ sinh nhà cửa.

Có nên dùng dung dịch tẩy rửa đã hết hạn sử dụng?

Thay mới nước rửa chén và nước giặt, bột giặt ngay khi chúng vừa hết hạn.
- Nước rửa chén quá hạn sau 3 tháng và nước giặt quá hạn sau 6 tháng sẽ không còn các enzym cần thiết để làm sạch dầu mỡ, vết bẩn. Do đó bạn nên thay mới hai sản phẩm này ngay khi chúng đã hết hạn. Dựa vào Mực in phun date của hạn sử dụng để luôn kiểm tra hạn dùng nhé để không nên sử dụng sản phẩm hết hạn.
Có nên dùng dung dịch tẩy rửa đã hết hạn sử dụng?

Lưu ý khi lưu trữ dung dịch tẩy rửa

- Những chất tẩy rửa sẽ dễ hư nếu bạn thường xuyên để mở sản phẩm và phơi ngoài không khí. Do đó luôn nhớ đóng nắp sản phẩm sau khi sử dụng.
- Không đặt dung dịch tẩy rửa ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, đặc biệt trong phòng tắm. Đặt sản phẩm tẩy rửa tránh xa ánh nắng mặt trời, nguồn nhiệt.

Bao bì bánh kẹo năm nay có gì đặc biệt

    
Bánh kẹo là loại mặt hàng không đòi hỏi công nghệ cao, cũng không phải là 
Bánh kẹo là loại mặt hàng không đòi hỏi công nghệ cao, cũng không phải là mặt hàng thiết yếu trong đời sống, nhưng doanh thu từ thị trường bánh kẹo là không hề nhỏ và ngày càng phát triển. Các loại bánh kẹo thường in ấn bao bì nhiều màu sắc và hình ảnh trên đó, nên chỉ dùng các loại bao bì màng phức hợp mỏng in bằng công nghệ in ống đồng, tráng ghép, đùn các lớp nhựa, nhôm. Các nhà sản xuất thường lựa chọn bao bì bánh kẹo 2019-2020 như thế nào, lựa chọn Máy in phun date công nghiệp thế nào? Xu hướng Bao bì bánh kẹo 2019-2020 sẽ ra sao? Hãy cùng Bao bì Bình Minh tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Bao bì bánh kẹo năm nay có gì đặc biệt

Tổng quan tình hình thị trường bánh kẹo trong những năm gần đây.

Trước khi đi vào tìm hiểu xu hướng bao bì bánh kẹo thì hãy cùng xem qua tình hình tổng quan của thị trường bánh kẹo trong những năm qua như thế nào nhé.
Từ đầu năm 2015 cho đến nay, thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng bánh kẹo từ ASEAN giảm xuống còn 0-5% (theo lộ trình giảm thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam ATIGA giai đoạn 2015-2019), thị trường bánh kẹo trong nước đã phải đối mặt trước sự xuất hiện một cách ồ ạt của các sản phẩm nhập khẩu từ nhiều nước trong khu vực như: Indonesia, Malaysia, Thái Lan… Các sản phẩm nhập khẩu này đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước theo kết quả nghiên cứu của BMI dự báo đến năm 2018 là 40.000 tỷ đồng. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date để in date hay gọi là hạn sử dụng lên bao bì bánh kẹo.
Dân số Việt Nam đông và còn trẻ, lượng tiêu thụ bánh kẹo trên đầu người chỉ khoảng hơn 2kg/người/năm còn thấp hơn so với mức 3kg/người/năm của thế giới. Và 65% dân số ở nông thôn có mức tiêu thụ bánh kẹo còn rất khiêm tốn so với tiềm năng. Thị phần bánh kẹo đang dần dần bị thống trị bởi những thương hiệu ngoại, các tên tuổi nội địa như Bibica, Bánh kẹo Hải Hà, Thực phẩm Hữu Nghị chỉ chiếm khoảng 12% thị phần.
Tập đoàn Kinh Đô chuyển nhượng nốt 20% mảng bánh kẹo cho Modeleze International. Tập đoàn Lotte cũng đang nắm giữ 44% cổ phần tại Bibica, PAN cũng vừa nâng sở hữu tại BBC lên 43.73% cuối tháng 10/2016. Trong bối cảnh ngày càng hội nhập sâu rộng hơn, áp lực cạnh tranh với bánh kẹo ngoại nhập cũng đang ngày càng gay gắt và có khả năng sẽ bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư ngoại.
Bánh kẹo là loại sản phẩm không đòi hỏi công nghệ cao trong sản xuất, cũng không phải là mặt hàng thiết yếu trong đời sống, nhưng doanh thu lại không hề nhỏ và đang ngày càng phát triển. Những năm qua, ngành bánh kẹo tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, với sản lượng hàng năm là trên 150 nghìn tấn, doanh thu năm 2014 đạt 27 nghìn tỷ đồng (BĐ 1). Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm của toàn ngành bình quân trong giai đoạn 2010 – 2014 đạt 10%, trong khi đó con số này trong giai đoạn 2006 – 2010 là 35%, dự báo từ 2015 – 2020 mức tăng trưởng khoảng 8 – 9%.

Xu hướng bao bì bánh kẹo như thế nào?

Quan tâm đến sự phát triển của ngành bánh kẹo và luôn sát cánh cùng ngành này đó chính là ngành bao bì. Do đó các nhà sản xuất cũng phải quan tâm xu hướng bao bì bánh kẹo hiện nay là như thế nào. Ngành bao bì tại Việt Nam được nhiều đơn vị nghiên cứu đánh giá là ngành có quy mô tương đối lớn (xấp xỉ khoảng 6,3 tỷ USD theo tính toán của Stoxplus vào năm 2014) với nhiều loại sản phẩm, chiếm tỷ lệ lớn nhất trong đó là bao bì nhựa (64%). Tốc độ tăng trưởng của ngành đạt 5-16% do là ngành công nghiệp phụ trợ và có mối quan hệ rất mật thiết đến các ngành công nghiệp quan trọng như bánh kẹo, dược, rượu bia hay mỹ phẩm. Theo báo cáo phân tích của MBS, tăng trưởng của ngành bao bì sẽ duy trì ở mức là 2 con số trong thời gian tới bởi vì các ngành tiêu dùng đang có mức độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, quy mô của các doanh nghiệp bao bì ở trong nước không lớn, thị trường chỉ có tầm 10-20 doanh nghiệp có doanh thu trên 30 triệu USD mỗi năm và rất nhiều các đơn vị khác có doanh thu dưới 5 triệu USD. Trong đó, các công ty bao bì luôn được đánh giá là có quyền lực thấp khi đi đàm phán với các đối tác.
Ngoài ra, những doanh nghiệp trong ngành còn chịu rủi ro lớn về tỷ giá và bị hạn chế tính chủ động trong sản xuất. Nguyên nhân là do hầu hết các máy móc cũng như dây chuyền sản xuất và nguyên liệu đều là nhập khẩu, với riêng ngành bao bì nhựa là chiếm tới 90%.
Các doanh nghiệp cũng ngày càng quan tâm đến bao bì của sản phẩm để làm cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh. Bao bì liên quan đến việc bảo quản, giá thành của sản phẩm và là phần lớn cái hồn của một thương hiệu. Trong lúc các nhà thiết kế bao bì đang còn bối rối để tìm hướng ra cho các thương hiệu bánh kẹo, thì các chuyên gia hàng đầu bao bì có các gợi ý về xu hướng bao bì bánh kẹo 2019 – 2020.
Hiện nay, được đầu tư đẩy mạnh vào trong các công nghệ sản xuất hàng hóa, bao bì phức hợp hiện đang ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào các sản phẩm bao bì trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, đặc biệt là bao bì bánh kẹo.
Một số loại màng phức hợp phổ biến:
Màng ghép OPP/CPP
Màng ghép OPP/PE
Màng ghép PA/PE
Màng ghép OPP/MCPP
Màng ghép OPP/AL/PE
Màng ghép PET/MPET/PE
Màng ghép PET/AL/PE
Các loại bánh kẹo thường in ấn nhiều màu sắc và nhiều hình ảnh về sản phẩm trên bao bì, nên chỉ dùng các loại bao bì màng mỏng phức hợp in bằng công nghệ in ống đồng, tráng ghép, đùn các lớp nhựa, nhôm. Các lớp keo cũng như lớp mực được bao bọc bởi 1 lớp màng ở bên trong vì thế luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Và trên bánh kẹo phải đầy đủ thông tin bao gồm địa chỉ, số điện thoại, thông tin sản phẩm và mực in công nghiệp của hạn sử dụng sản phẩm...
Chọn lựa nhà sản xuất bao bì xanh sạch đảm bảo giá thành cạnh tranh, tiết kiệm các nguyên liệu đầu vào, loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn trong khâu đóng gói, các công ty thực phẩm bánh kẹo cũng cần phải thấu hiểu bao bì màng mềm phức hợp lẫn những tiêu chuẩn bảo quản và vận chuyển của từng loại cấu trúc màng ghép. Chọn lựa nhà cung ứng bao bì đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm lẫn am hiểu về cấu trúc mới nhằm đáp ứng nhu cầu bao bì nhưng vẫn đảm bảo tính chất cơ bản của bao bì là một xu hướng mới.
Như bậy xu hướng bao bì bánh kẹo hiện nay đó là bao bì phức hợp. Với tính năng đa dạng và tùy biến cho từng loại hàng hóa bao bì phức hợp sẽ là một hướng đi hợp lý.

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Cách sử dụng túi zip hiệu quả

   
Túi zip đựng thực phẩm hiện nay được các chị em lựa chọn để sử dụng trong nhà bếp vì chúng vô cùng tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng hết những ứng dụng của túi zipper đựng thực phẩm. Vậy sử dụng túi zip đựng thực phẩm như thế nào?
 Cách sá»­ dụng túi zip hiệu quả

1. Ưu điểm của túi zip đựng thực phẩm

Túi zip đựng thực phẩm được làm từ nhựa PE, miệng túi có khóa bấm - vuốt mép có tác dụng giữ kín những đồ vật bên trong cực kì tốt. Đặc biệt các nhà sản xuất thực phẩm cũng dể dàng dùng Máy in phun date để in hạn sử dụng lên trên đó.
Ưu điểm của túi zip đựng thực phẩm:
- Chất liệu an toàn cho sức khỏe con người nên có thể đựng tất cả những thực phẩm mà bạn có nhu cầu bảo quản.
- Kín hơi và không khí nên thực phẩm bên trong hoàn toàn được cách ly với vên ngoài như: bụi bẩn, không khí,...
- Có thể đựng được cả chất lỏng.
- Có độ bền cao, và có thể được dùng đi dùng lại nhiều lần.
- Mỏng và nhẹ nên không ảnh hưởng đến trọng lượng của thực phẩm chứa bên trong.
- Có thể in ấn dễ dàng đạc biệt sử dụng Máy in phun date cầm tay in date vẫn không hề khó khăn.
- Giá cả tương đối rẻ.

2. Các cách sử dựng túi zip đựng thực phẩm

Nhờ những ưu điểm trên mà túi zip đựng thực phẩm có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:
- Túi zip bảo quản đồ khô rất tốt như các loại hạt ngũ cốc, bột, cà phê, ....ta có thể in Mực in phun date lên trên túi zip một cách dễ dàng.
- Khi muốn trộn 2 loại thực phẩm vào với nhau, bạn chỉ cần cho chúng vào túi zip, kéo khóa lại và trộn chúng lên.
- Các thực phẩm sau khi ướp, bạn cũng có thể cho chúng vào túi zip rồi để vào tủ lạnh.
- Muốn có những viên đá nhỏ, bạn chỉ cần cho đá vào túi zip và đập nhỏ chúng ra.
- Túi zip hoàn toàn có thể thay thế cho những chiếc cốc dùng 1 lần để đựng đồ uống.
- Nếu giày của bạn bị chật, hãy đổ nước vào túi zip rồi cho vào giày, sau đó bạn cho giày vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đông thành đá, túi nước sẽ làm giày rộng hơn.
- Khi đi bơi hoặc phải di chuyển trong điều kiện trời mưa/ ẩm thì bạn có thể để túi điện thoại vào những đồ cần tránh nước vào túi zip, chúng sẽ đảm bảo cho điện của của bạn không bị dính nước.
- Với nhiều kích thước, túi zip ngoài đựng thực phẩm còn có thể đựng rất nhiều các loại đồ vật khác như: thuốc, các linh kiện máy móc nhỏ, dây buộc tóc,...
Còn vô số những cách sử dụng túi zip đựng thực phẩm tùy theo sự sáng tạo của người sử dụng. Vina Tân Á hi vọng những gợi ý trên đã giúp bạn biết sử dụng túi zip đựng thực phẩm như thế nào?

Lý giải tại sao đồ hộp không bảo quản lạnh vẫn khó hư hỏng



    
Bạn có để ý rằng các loại xúc xích ăn liền, đồ hộp hay sữa hộp... đều không cần bảo quản
Lý giải tại sao đồ hộp không bảo quản lạnh vẫn khó hư hỏng
Bạn có để ý rằng các loại xúc xích ăn liền, đồ hộp hay sữa hộp... đều không cần bảo quản lạnh mà vẫn giữ được rất lâu? Phải chăng các loại thực phẩm này đều được sử dụng một lượng chất bảo quản?

Tại sao đồ hộp không bảo quản lạnh cũng không hỏng?

Bạn có để ý rằng các loại xúc xích ăn liền, đồ hộp hay sữa hộp... đều không cần bảo quản lạnh (tức là chỉ cần để ở nơi khô thoáng) mà vẫn giữ được rất lâu?
Phải chăng các loại thực phẩm này đều được sử dụng một lượng chất bảo quản? Điều này cũng có thể xảy ra nhưng đáp án câu trả lời này lại đến từ một khâu quan trọng trong quy trình sản xuất - tiệt trùng và đầy đủ thông tin trên sản phẩm đặc biệt chú ý hạn dùng mà xem, hạn dùng này được in bằng Máy in phun date công nghiệp nên rõ ràng chi tiết.
Từ thời xa xưa, con người luôn tìm cách để tích trữ thực phẩm, một trong những cách thường dùng nhất là phơi khô.
Đây là một phương pháp rất phù hợp về mặt khoa học bởi vi khuẩn - nhân tố gây hư hỏng thức ăn - chỉ phát triển mạnh trong môi trường có độ ẩm cao.
Nhưng mãi đến thập niên 1809, Nicolas Appert - một nhà nghiên cứu người Pháp mới tìm ra cách để bảo quản thức ăn khi đặt trong khu vực có độ ẩm cao. Đó là nấu chín thức ăn ở nhiệt độ cao, sau đó bịt kín lại, hay còn gọi là "đóng hộp".
Cách làm này đã giúp cho quân đội và hải quân Pháp thời bấy giờ không còn phải quá lo lắng về vấn đề lương thực, đồng thời giúp Appert nhận được nhiều giải thưởng của chính phủ.
Và 50 năm sau đó (1860), Louis Pasteur - nhà hóa học, vi sinh vật học nổi tiếng người Pháp đã giải thích được cơ chế của việc này. Đó là do nhiệt độ cao đã tiêu diệt vi khuẩn có trong thức ăn, cùng với đó việc bịt kín hộp đã ngăn không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Khi sử dụng thực phẩm đóng hộp phải chú ý Mực in phun date của hạn sử dụng nhé, nếu không thấy hạn sử dụng thì không nên mua các bạn nhé.
Với tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", các loại thực phẩm này chỉ cần bảo quản ở nơi khô thoáng và có thể giữ được rất lâu.
Sau đó, phương thức bảo quản thực phẩm này được áp dụng rộng rãi không chỉ tại Pháp mà còn lan rộng ra các nước châu Âu, châu Mỹ và toàn thế giới.
Trải qua nhiều năm, quy trình tiệt trùng cũng có nhiều thay đổi và không chỉ thực phẩm đóng hộp, các loại sữa tươi và thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích cũng có thể được tiệt trùng. Đối với các loại chất lỏng như sữa tươi, các nhà máy sẽ thực hiện quy trình khử trùng mang tên: "phương pháp khử trùng Pasteur".
Đây là phương pháp bảo quản do chính Louis Pasteur nghĩ ra, trong đó bao gồm việc làm nóng thực phẩm đến một nhiệt độ nhất định, rồi sau đó làm lạnh đột ngột nhằm ngăn không cho vi khuẩn tái xâm nhập.
Sữa sẽ được đun nóng đến 72 độ C chỉ trong 15 giây, tiêu diệt phần lớn vi khuẩn rồi được làm lạnh nhanh chóng. Sau khi được khử trùng, sữa sẽ được đóng hộp như hình dưới và được phân phối tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.
Phương pháp này làm chậm qua trình hư, hỏng của thức ăn gây ra do vi khuẩn, nhưng không tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật có lợi. Chính vì thế, sữa được khử trùng bằng phương pháp này - còn gọi là "thanh trùng" thường chỉ giữ được trong vài ngày kể từ khi mở nắp.
Ngoài ra, một số loại sữa tiệt trùng có thể được xử lý ở nhiệt độ lên tới 140 - 150 độ C nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Các loại sữa này có thể lưu giữ tới 6 tháng mà không cần làm lạnh.

Đồ hộp hết hạn sử dụng vẫn ăn được

Đồ hộp có thể bảo quản trong bao lâu? Thực ra đồ hộp không có ngày hết hạn cụ thể. Về lý thuyết, nếu được đóng hộp đúng quy cách và bảo quản sao cho không nứt vỡ thì thời gian bảo quản là không xác định. Là người tiêu dùng thông minh phải luôn chon thực phẩm ghi rõ ràng thông tin sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng, mực in công nghiệp ... Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không muốn gặp phải nguy cơ bệnh tật từ đồ hộp hết hạn sử dụng, bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau đây:
- Những thực phẩm đóng hộp có tính axit hoặc có vị chua như cà chua hoặc đồ ngâm dấm có thể được sử dụng 2 năm sau ngày hết hạn ghi trên vỏ hộp.
- Những đồ hộp ít chua hơn như khoai tây, cà rốt, đậu, bí, thịt vẫn có thể ăn được khi quá hạn 5 năm hoặc lâu hơn.
Nếu mua quá nhiều thực phẩm đóng hộp, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản của đồ hộp bằng các phương pháp sau:
- Bảo quản đồ hộp trong phòng có nhiệt độ từ 10-21 độ C. Nếu nhiệt độ thay đổi quá lớn cũng sẽ làm đồ hộp bị hỏng.
- Khi ăn đồ hộp cần áp dụng nguyên tắc cái gì mua trước thì ăn trước. Những đồ hộp mới mua nên được cất ra phía sau và đưa những hộp sắp hết hạn ra đằng trước
- Cần hết sức cẩn trọng với những đồ hộp có vỏ bị nứt vỡ. Trước khi mở hộp, cần kiểm tra những dấu hiệu nứt vỡ, méo, biến dạng, rỉ sét hoặc những chỗ bị phồng. Nếu không có những dấu hiệu trên, tiến hành mở nắp hộp. Nếu thấy thực phẩm có những dấu hiệu sau thì tuyệt đối không nên ăn: chất lỏng nổi bọt, thực phẩm có mùi lạ, thực phẩm quá mềm xốp hoặc nước bên trong bắn mạnh ra ngoài sau khi mở hộp.

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Tìm hiểu bao bì snack chất lượng

Dự án: giá mực in công nghiệp

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BAO BÌ SNACK
Snack là một món ăn vặt rất phổ biến và rất quen thuộc với chúng ta, là món ăn không còn quá xa lạ, nhất là đối với lứa tuổi thiếu nhi và thậm chí là cả những bạn trẻ hiện nay cũng rất ưa chuộng loại thức ăn nhanh này. Chính vì lượng tiêu thụ lớn nhưng yếu tố quan trọng hơn cả đó là mẫu in bao bì snack có đẹp, rõ màu, mới lạ và độc đáo thì khả năng tiêu thụ ngày càng cao.
Giới thiệu
Tìm hiểu bao bì snack chất lượng
Những khách hàng không chỉ để ý chất lượng phần bên trong mà còn cần phải “ ngon” phần nhìn. Chính vì vậy mà việc in ấn bao bì snack vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay, đây là yếu tố quan trọng nhất để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm. Nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng và tâm lý của các doanh nghiệp. Sản xuất bao bì chuyên nghiệp với quy mô lớn và là đơn luôn đi đầu trong nắm bắt xu hướng trong lĩnh vực bao bì, đặc biệt là bao bì snack. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date để in date lên các sản phẩm snack nên nhớ chú ý hạn sử dụng nhé.
Xu hướng chung trong việc lựa chọn snack.
Theo thống kê cho thấy, 80% khách hàng dựa vào vẻ bề ngoài của bao bì để lựa chọn sản phẩm. Có thể nói bao bì snack như một người “ bán hàng thầm lặng “. Khách hàng đa phần đều là những em nhỏ và những bạn thanh niên nên việc in ấn bao bì càng phải được chú trọng. Đặc biệt là hạn sử dụng, hạn sử dụng nhà sản xuất có thể dùng Máy in phun date công nghiệp đê việc in date dễ dàng và nhanh chóng. Ở đây, chúng tôi là nhà sản xuất bao bì nhựa chuyên nghiệp với quy mô lớn, chính vì vậy chúng tôi luôn chú trọng và đảm bảo về mẫu mã, màu sắc và chủng loại bao bì để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Quy trình sản xuất, tạo ra một bao bì snack chất lượng
Nguyên liệu đa dạng, an toàn
Nguyên liệu dùng để in ấn, sản xuất bao bì snack rất đa dạng, tùy vào loại mẫu mã bao bì mà khách hàng thấy phù hợp nên các nguyên vật liệu luôn đa dạng và được đổi mới. Ngoài ra, những công nghệ tiên tiến nhất luôn được chúng tôi cập nhập và ứng dụng để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất để đáp ứng các yêu cầu bảo quản sản phẩm được chứa bên trong .
Ngoài ra,Nguyên liệu sử dụng cho bao bì đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.
Hình thức, mẫu mã bao bì
Hình thức bao bì đa dạng, từ đóng gói bán tự động đến đóng gói tự động như : sản phẩm bao bì đáy đứng, túi bốn cạnh, zipper, túi ba biên, túi xếp hông… tạo nên sự đa dạng trong thiết kế mẫu mã bánh kẹo thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
In ấn
Bao bì được in chất lượng cao với đường hàn và độ bám dính giữa các màng tốt, Khả năng kháng oxy và hơi nước của bao bì rất tốt giúp cho sản phẩm bên trong được bảo quản tốt.
Chức năng của bao bì snack
Một mẫu bao bì snack đẹp phải đảm bảo được các chức năng sau :
– Bảo vệ sản phẩm: Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm snack bên trong không bị va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường bên ngoài.
– Chức năng ngăn cách : Ngăn cách không cho snack bên trong bị dính nước,bụi bẩn. Bao bì snack cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn.
– Truyền tải thông tin : Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì snack là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng…. Các bậc cha mẹ luôn chú ý nhin Mực in phun date của hạn sử dụng để không phải dùng những sản phẩm hết hạn làm nguy hại sức khỏe của con mình.
– Đảm bảo sự tiện lợi : Sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, mở ra và đóng vào, bày bán trên giá kệ siêu thị, sử dụng nhiều lần.
– Marketing : Mẫu bao bì snack đẹp là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì đẹp giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng.
Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Cách sử dụng thực phẩm đóng hộp an toàn.

    
Hạn sử dụng cho thực phẩm đóng hộp có cần thiết?
Nếu thực phẩm đóng hộp có thời gian sử dụng ít hơn hai năm, sẽ có ‘best-before date’ (tốt nhất dùng trước ngày) trên nhãn.
Bạn vẫn có thể tiêu thụ thực phẩm sau ngày này, tuy nhiên thực phẩm có thể đã bị mất một phần chất lượng hoặc dinh dưỡng. Hạn sử dụng của những thực phẩm đóng hộp được in bằng Máy in phun date in trên vỏ nắp hoặc đáy của vỏ hộp.
“Nhiều lon thực phẩm sẽ có tuổi thọ dài hơn một năm, như vậy sẽ không có ‘best-before date’ trên nhãn, nhưng hãy chắc chắn rằng những lon/hộp thực phẩm này không ở trong tủ đựng thức ăn của bạn mãi mãi. Những hộp mới mua về nên để sát góc tủ, những hộp mua trước ra hàng đầu, để bạn dùng đồ cũ trước.
Cách sử dụng thực phẩm đóng hộp an toàn.
“Cũng đừng quên dọn rửa sạch sẽ tủ đựng thức ăn vài lần trong một năm và bỏ đi những thực phẩm để quên, hết hạn sử dụng.” cô Butchmann cho biết.
Trang mạng của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm khuyên bạn nên luôn kiểm tra những thứ sau trên các lon/hộp thực phẩm:
• biến dạng phù và/hoặc rò rỉ
• rỉ sét và trầy xước
• con dấu chống giả mạo bị rách/vỡ
• hộp/lon bị móp hoặc hư hỏng
• đồ mở hộp/lon hư hỏng
“Đừng mua những lon/hộp thực phẩm nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào vừa kể trên”, “Hoặc, nếu bạn nhận ra các lon/hộp thực phẩm trong tủ ở nhà có những dấu hiệu này, hãy bỏ đi và đừng ăn chúng.” Các nhà sản xuất dùng Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng để in date lên thực phẩm nên người tiêu dùng luôn nhìn thấy hạn này một cách dễ dàng.

Lưu ý khi chọn mua thực phẩm đóng hộp

- Không nên mua thực phẩm được đóng hộp mà thời hạn còn 1 tháng.
- Khi mua cần xem kỹ các thông tin trên vỏ hộp, giá trị dinh dưỡng, thành phần, bảo quản, mực in công nghiệp của ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nên chọn thực phẩm không có muối sodium hoặc chứa lượng muối thấp.
- Không mua những đồ hộp bị rách bao bì, hở, móp méo, các thông tin cần thiết trên sản phẩm bị tẩy xóa hoặc mờ nhạt.
- Không sử dụng những hộp bị phồng 2 đầu nắp, méo mó.
- Chọn mua thực phẩm đóng hộp của các thương hiệu uy tín tại các cửa hàng, siêu thị lớn. Không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Lưu ý khi đã mở nắp hộp

- Những đồ hộp đã mở nắp thì nên sử dụng trong thời gian ngắn vì khi mở nắp thì các vi khuẩn bên ngoài dễ tấn công vào thực phẩm.
- Đồ hộp mở ra dùng không hết nên cho vào tủ lạnh, không dùng thực phẩm đóng hộp quá 24 tiếng sau khi mở nắp.

Lưu ý khi ăn thực phẩm đóng hộp

- Nhiều người có suy nghĩ thực phẩm đóng hộp là thực phẩm chín rồi nên không cần chế biến lại. Tuy nhiên, các thực phẩm đóng hộp cần đun sôi và nấu kỹ trước khi dùng.
- Khi sử dụng các loại thịt đóng hộp nên ăn kèm với rau củ, trái cây tươi để bổ sung thêm vitamin và chất xơ.
- Ngoài ra, khi sử dụng đồ hộp, chúng ta thường có thói quen hâm nóng trực tiếp đồ hộp ở nhiệt độ 70-80 độ C, điều này là không nên vì kim loại gặp nóng có thể bị chảy và ngấm vào thực phẩm.
- Để bảo đảm an toàn, hãy đổ thực phẩm ra ngoài nồi và hâm nóng trên bếp.
- Bà bầu và trẻ nhỏ hạn chế sử dụng
- Thực phẩm đóng hộp nghèo chất dinh dưỡng nên hạn chế cho trẻ nhỏ sử dụng. Bà bầu tuyệt đối không dùng thực phẩm đóng hộp.
- Để bảo đảm an toàn, mỗi tháng chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp từ 1 đến 2 lần.

Sử dụng thực phẩm đóng hộp như thế nào để không gây hại

Thực phẩm đóng hộp là một lựa chọn bổ dưỡng cho bạn khi không có thực phẩm tươi. Nhiều loại thực phẩm đóng hộp có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và cực kì tiện lợi. Tuy nhiên, nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, cân nhắc và đọc kỹ nhãn hộp trước khi lựa chọn để tránh các thành phần có hại cho sức khỏe.
Các bước an toàn trước khi khui thực phẩm đóng hộp
Cũng như với tất cả các loại thực phẩm khác, chú ý việc tiếp xúc với thực phẩm là điều quan trọng, theo Tiến sĩ McCoy, và điều quan trọng là phải làm theo các quy tắc:
1. Rửa hoặc lau hộp/lon trước khi mở. Làm vậy giúp ngăn chặn vi khuẩn từ bên ngoài đi vào thức ăn.
2. Sử dụng dụng cụ mở/khu lon/ hộp sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch dụng cụ và bảo đảm không có rỉ sét.
3. Rửa tay với nước ấm, xà bông, trước khi chạm vào đồ ăn bên trong.
4. Hãy chắc chắn rằng các dụng cụ dao thớt và bếp bạn dùng chuẩn bị thức ăn sạch sẽ.
Giữ thực phẩm đóng hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng, tốt nhất là trong tủ.
Khi bạn mở hộp, nếu có mùi khó chịu hoặc bất thường, nếu thức ăn có mùi bất thường hoặc màu sắc biến đổi, hoặc nếu bạn nhận thấy mặt trong của hộp/lon thiếc bị rỉ sét, tốt nhất là hãy bỏ đi!
“Một số người tin rằng thông tin về hạn sử dụng quan trọng hơn trình trạng thực phẩm! Con người rất giỏi trong việc phát hiện ra thức ăn hư - hãy tin tưởng giác quan của bạn”, Tiến sĩ Ronald McCoy nói.

Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Lý giải vì sao đóng hộp không bảo quản được thực phẩm mãi mãi


Nguyên nhân nào khiến chúng ta không thể bảo quản thực phẩm mãi mãi trong những chiếc hộp?

Tại sao đóng hộp không bảo quản được thực phẩm mãi mãi?
Một số loại thực phẩm sau một thời gian sẽ bắt đầu phân hủy và xảy ra phản ứng hóa học giữa các thành phần của nó, đặc biệt là khi trong thực phẩm có hàm lượng axit cao. Mặc dù điều này không giống với cách thực phẩm bị làm hư bởi vi khuẩn nhưng nó có thể làm thay đổi hương vị và làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức nữa. Nó không hẳn làm bạn mắc bệnh nhưng chắc chắn bạn sẽ mất đi một trải nghiệm ăn uống thú vị.
Cuối cùng, không có gì đảm bảo 100% rằng quá trình khử trùng và đóng hộp sẽ ngăn chặn tất cả vi sinh vật lọt vào hộp. Các nhà sản xuất thực phẩm đóng hộp có quy trình kiểm soát chặt chẽ nhưng các phương pháp đóng hộp tại nhà (đang ngày càng trở nên phổ biến) còn xa mới đạt được những tiêu chuẩn trên.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến