Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Cách bảo quản các loại nấm luôn tươi ngon

Danh mục: Máy in phun date công nghiệp
Nấm được dùng với mục đích dinh dưỡng còn là loại thuốc chữa bệnh với nhiều công dụng như trị huyết áp, tiểu đường. Nhưng có lẽ được biết đến nhiều nhất là khả năng phòng chống ung thư. Nhưng bảo quản thế nào để nấm luôn tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng không phải ai cũng biết cách.

Nấm hương

Là loại phổ biến nhất với người Việt. Nó có vị ngon và thơm dậy mùi khi chế biến món ăn. Nhưng nấm hương lại chỉ để được tối đa trong 7 ngày. Nhà sản xuất nấm sẽ dùng Máy in phun date ngày sản xuất để in date lên bao bi nấm nếu nấm được đóng gói theo qui trình kỹ càng.
Nếu bạn không bảo quản đúng cách thì chưa đến 7 ngày nấm hương đã bị hỏng. Cách tốt nhất là khi mua về chớ rửa ngâm nước nấm hương mà dùng vải ẩm sạch để lau hết bụi bẩn trên bề mặt nấm. Sau đó, cho nấm vào báo sạch và gói kín rồi bảo quản ở nơi khô ráo.

Nấm mỡ

Loại nấm này có chân và nhiều người thường để cả chân vì nghĩ còn gốc nấm sẽ giữ được lâu hơn. Thực tế, nếu bạn để phần chân thì vi khuẩn phần chân nấm dễ leo vào nấm, vì thế hãy cắt bỏ phần chân nấm. Tiếp theo là gọt hết lớp vỏ bên ngoài nấm, có thể thái nhỏ hoặc để nguyên cây.
Cuối cùng là cho vào túi và hút chân không. Hoặc có thể cho vào túi zip và đẩy hết không khí ra ngoài.
Nếu bảo quản theo cách này bạn có thể trữ được nấm mỡ trong tủ đông tối đa 30 ngày.

Nấm bào ngư

Thời gian sử dụng của nấm bào ngư chỉ tối đa 30 ngày. Nhưng để bảo quản nấm trong 30 ngày đó, bạn cũng phải làm theo mẹo sau để nấm vẫn giữ được độ tươi và ngọt. Sử dụng máy in để in date lên các túi nấm, bạn đang là người tiêu dùng có thể dùng Máy in phun date giá rẻ nhưng vẫn chất lượng nhé.
Đầu tiên, cắt bỏ hết phần chân và tách nhỏ các cây nấm. Đun sôi nước và thả nấm vào cùng một thìa muối.
Đun khoảng 15 giây thì vớt nấm ra để khô ráo nước. Cho vào túi buộc kín để ngăn đá, ăn trong 30 ngày.

Nấm kim châm

Nấm kim châm là loại có hạn sử dụng tùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản. Nếu để nhiệt độ bình thường thì nấm chỉ dùng được trong 1-3 ngày.
Nhưng nếu để ở nhiệt độ 1-5 độ C thì nấm kim châm có thể dùng được trong 45 ngày.

Nấm rơm

Thời gian sử dụng của nấm rơm chỉ 4 ngày và phải để ở nhiệt độ 10-15 độ C. Bạn có thể sơ chế để bảo quản được nấm trong 2 tuần.
Đầu tiên chần nấm qua nước sôi 2 phút và vớt ra thả vào bát nước đá lạnh. Để cả bát nấm này vào ngăn mát, khi dùng thì vớt ra.
Hoặc bạn có thể luộc nấm qua nước sôi có pha thêm thìa muối, sau đó cũng vớt ra và thả vào bát nước đá lạnh và vớt ra khi nước tăng nhiệt độ.
Pha nước muối loãng với nồng độ mặn khoảng 20% và cho nấm vào ngâm ngập nước. Đậy kín lọ này có thể dùng trong 2 tháng. Nhớ là khi nước ngả màu đục hoặc mốc thì thay nước muối khác.
Nếu bạn quan tâm sức khỏe gia đình bạn hãy quan tâm đến hạn sử dụng của thực phẩm. Hiện Gia Huy đang Bán máy phun in date chất lượng mà giá cả hợp lý. Hãy sử dụng máy in phun date để in date lên thực phẩm mà bạn quan tâm.

Những thứ vật dụng có hạn dùng mà bạn quên để ý.

Danh mục: Mực in phun date

Bạn thường quan tâm kiểm tra hạn sử dụng của sữa, mỹ phẩm, đồ ăn. Nhưng có những vật dụng khác trong nhà cũng có hạn sử dụng mà bạn chưa biết đó!

1. Trong phòng ngủ

Những thứ vật dụng có hạn dùng mà bạn quên để ý.
Hạn sử dụng của gối thường là từ 2-3 năm. Khi dùng lâu, bất kỳ loại gối nào cũng sẽ chứa nhiều bụi bẩn và có thể gây đau cổ vì hình dạng ban đầu đã không còn. Thường người ta sẽ không in hạn sử dụng lên gối. Nhưng nếu in date lên sản phẩm nào khác người ta sẽ sử dụng Máy in phun date để in date lên bao bì sản phẩm
Dép đi trong phòng: Hạn sử dụng của dép này chỉ trong vòng 6 tháng bởi đây là môi trường lý tưởng cho chúng phát tán vi khuẩn và nấm. Vậy nên hãy nhớ vệ sinh dép đi trong nhà thường xuyên nhé!

2. Trong nhà tắm

Những thứ vật dụng có hạn dùng mà bạn quên để ý.
Bông tắm có hạn sử dụng chỉ 2 tuần, quấn tóc bắt đầu có nấm mốc khi dùng được 6 tháng. Bông tắm tự nhiên và tổng hợp có thể được nhúng qua nước sôi để giết chết những vi khuẩn có khả năng sinh sôi. Hãy sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên những sản phẩm mà bạn mua để kiểm soát hạn sử dụng một cách dễ dàng.
Khăn tắm dùng được trong khoảng 1-3 năm. Khăn tắm ẩm là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của vi khuẩn. Dù vệ sinh thường xuyên nhưng đây cũng không phải là giải pháp tối ưu cho vấn đề.
Bàn chài đánh răng: 3 tháng, người ta thường khuyên sau 3 tháng nhớ thay bàn chải khác. Và bàn chải cũng thông thường không ghi hạn sử dụng. Rõ ràng là bàn chải đánh răng nên được thay thế khi lông bàn chải bị mòn đi. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng nên thay bàn chải sau khi bị cúm, cảm lạnh nhé! Nếu không, rất có thể bạn sẽ lại bị ốm lại.

3. Trên bàn trang điểm

Những thứ vật dụng có hạn dùng mà bạn quên để ý.
Lược có hạn sử dụng khoảng 1 năm. Lược nên được vệ sinh tối thiểu một lần mỗi tuần và thay thế mỗi lần một năm.
Thời gian 3-5 năm theo thống kê trên với điều kiện sản phẩm nước hoa phải được bảo quản đúng cách, hợp lí. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, 3-5 năm là giới hạn cho những dòng sản phẩm mang thương hiệu trung bình có hương thơm chất lượng của tự nhiên.

4. Trong nhà bếp

Những thứ vật dụng có hạn dùng mà bạn quên để ý.
Gia vị sẽ mất dần hương vị và mùi thơm theo thời gian, hạn sử dụng của chúng là khoảng 3 năm. Những gia vị được nghiền nhỏ thường chỉ giữ được hương vị trong 6 tháng. Nhìn vào Mực in phun date được in trên bao bì để giúp người tiêu dùng quan sát một cách rõ ràng chính xác.
Bột mì thường có hạn sử dụng 6 tháng. Hãy nhớ kiểm tra lại chúng nếu lâu rồi bạn chưa dùng nhé!

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Những dụng cụ nhà bếp mà ít ai chú ý đến hạn dùng

Danh mục: Máy in phun date


Các dụng cụ nhà bếp sử dụng lâu ngày có thể chưa hỏng. Song sẽ có những tác động không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây là 6 dụng cụ nhà bếp mà bạn cần lưu ý thay thế ngay khi phát hiện những dấu hiệu hư hại hay đã quá thời hạn sử dụng.

1. Thìa gỗ

Thời gian: Sau 5 năm. Nhưng ít ai biết hạn dùng của thìa gỗ. Hạn dùng của thực phẩm thường in bằng Máy in phun date công nghiệp.
Hoặc khi phát hiện thấy có vết nứt, đổi màu, ẩm mốc. Việc cần làm là dừng sử dụng ngay những chiếc thìa gỗ này vì chúng là nơi lý tưởng cho vi khuẩn như E.coli trú ngụ và khó làm sạch.

2. Phới mềm Spatula

Thời gian: Sau 2 năm
Hoặc khi chúng bị trầy xước sâu, gãy, chảy hoặc đổi màu. Thực tế, không có gì buồn hơn khi thấy chiếc phới màu trắng sạch sẽ của bạn giờ bị nhuộm sang màu vàng cam phải không? . Luôn dùng Máy in phun date ngày sản xuấtđể in date lên tất cả sản phẩm cần in date

3. Dao gọt

Thời gian: Sau 2 năm
Khi bạn thấy chúng bị sứt mẻ, cùn. Một cách để kéo dài tuổi thọ của dao là nên mài sắc mỗi tuần một lần với đá mài hay dụng cụ mài dao chuyên dụng.

4. Nồi chảo chống dính

Thời gian: Sau 2-3 năm
Khi bạn thấy lớp chống dính bị mài mòn hay khi món trứng rán của bạn biến chiếc chảo thành cơn ác mộng dọn dẹp thì đã đến lúc phải thay mới rồi. Một cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho nồi chảo chống dính là treo lên hoặc xếp chồng lên nhau với một tờ giấy nhà bếp xen giữa.

5. Thớt

Thời gian: Sau 3 năm
Ngay khi bạn nhìn thấy vết cắt sâu hoặc vết trầy xước trên mặt thớt, hãy bỏ nó đi. Và cũng chắc chắn rằng bạn luôn có sẵn thớt để cắt thái thịt riêng với rau củ quả, hay không dùng chung thớt thái đồ chín với đồ sống để tránh nhiễm vi khuẩn chéo.

6. Máy xay thực phẩm

Thời gian: Sau 2-3 năm
Bạn sẽ phải thay thế khi bị rơi vỡ hay phần mô tơ chẳng may nhúng phải nước, theo nhà sản xuất. Tuỳ từng kiểu máy, bạn cũng có thể thay mới lưỡi dao khi chúng bị cùn, mẻ.
Với thời gian trên hy vọng bạn và cả nhà sẽ biết được cách bảo quản, thay thế đồ bếp khi cần thiết nhé!

Tận dụng uống đồ uống hết hạn có sao không?


Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ "phí của giời"?
Thông thường chúng ta nhiều khi quên không để ý hạn sự dụng của thực phẩm, và một khi chúng ta cần chúng ta lấy nó ra và nhìn hạn sử dụng thì phát hiện chúng đã cận ngày hết hạn hoặc đã quá hạn sử dụng, hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date công nghiệp, vẫn sử dụng những thực phẩm đã quá hạn sử dụng với suy nghĩ "phí của giời" mà bỏ qua cảnh báo xấu cho sức khỏe. Thực phẩm càng hết hạn sử dụng lâu thì chất bảo quản trong đó càng cao, nếu ăn/uống thực phẩm hết hạn bạn sẽ gặp phải những triệu chứng nôn mữa, tiêu chảy. Nhưng đừng vội chủ quan, nếu lặp lại nhiều sẽ gây các bệnh nặng trong nội tạng.
Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ phí của giời?
Vậy có những loại thức uống nào khi hết hạn sử dụng chúng ta không được sử dụng nữa!

Đồ uống không cất vào tủ lạnh

Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ phí của giời?
Nếu loại đồ uống này được bảo quản trong tủ lạnh ngoài cửa hàng, thì khi mua về bạn cũng phải cất trong tủ lạnh. Một quy tắc bảo quản đồ uống an toàn là nên đảm bảo nhiệt độ khoảng dưới 5°C để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào trong. Nếu bạn không cất đồ uống trong tủ lạnh mà để bên ngoài thì một khi nó đã hết hạn, hãy vứt ngay.

Đồ uống được tiệt trùng lạnh

Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ phí của giời?
Tiệt trùng lạnh là phương pháp diệt khuẩn mà không sử dụng đến sức nóng. Phương pháp này thường áp dụng với các loại nước ép hoa quả, dù nó triệt tiêu được mọi vi khuẩn nguy hại, nhưng tuổi thọ của đồ uống khá ngắn vì không được xử lý nhiều hóa chất như các phương pháp tiệt trùng khác. Những nhà sản xuất nước uống dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên chai nước uống. Do đó, nếu đồ uống không qua tiệt trùng ở nhiệt độ cao thì tốt nhất là bạn hãy bỏ sọt rác ngay khi đồ uống hết hạn nhé.

Nước ép rau không an toàn

Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ phí của giời?
Nước ép trái cây bao gồm nước ép táo, cam, nho... khá giàu axit, giúp bảo vệ bạn khỏi những mầm bệnh có thể gây ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, các loại rau lại không có khả năng này, và dễ hư hỏng. Vì vậy, nếu muốn dùng nước ép rau, bạn nên kết hợp thêm với một số loại hoa quả để vừa hấp thụ được dưỡng chất của rau tươi, vừa được tính chất axit trong trái cây bảo vệ. Đối với các loại đồ uống tự chế này, hãy dùng ngay trong ngày và vứt đi khi đồ uống chảy nhớt.

Nước hoa quả tươi hoặc sữa tươi

Có nên nhắm mắt dùng luôn đồ uống hết hạn vì sợ phí của giời?
Nước ép hoa quả tươi và sữa tươi được ca ngợi nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho sức khỏe, nhưng đồ uống tươi là môi trường lý tưởng để vi khuẩn listera phát triển. Đây là loại vi sinh gây ngộ độc thực phẩm. Tiệt trùng là một thủ tục cần thiết để đảm bảo bạn không bị ngộ độc thực phẩm, vì thế, đối với các loại sữa tươi hoặc nước ép có hạn sử dụng ngắn, hãy bỏ ngay khi đến ngày hết hạn. Hãy luôn xem hạn dùng để đảm bảo sức khỏe cho chính mình nhé. Hạn dùng này được in date bằng Máy in phun date
Nếu không muốn "phí của giời" thì nên sử dụng các loại thực phẩm cũng như đồ uống hết trước khi chúng cán mốc hết hạn nhé!

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Thực phẩm rã đông sai cách là lý do mất đi chất dinh dưỡng


Rã đông rồi lại cấp đông, rã đông bằng cách ngâm thực phẩm trong nước, để nguyên thực phẩm còn đông đá vào nấu… - đó là những sai lầm mà nhiều người đang mắc phải, khiến bữa cơm hàng ngày bị thiếu hụt dinh dưỡng.
Với nhịp sống bận rộn, nhiều người thường cấp đông thực phẩm ttrong tủ lạnh để dùng dần. Nhưng hầu hết thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng, hạn này có thể được in bằng Máy in phun date. Việc này vừa tiết kiệm thời gian, vừa khiến công việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, sau khi cấp đông thực phẩm, nhiều người không biết rã đông đúng cách, nên khiến các thực phẩm bị mất đi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Bảo quản và rã đông đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm

Rã đông sai cách khiến vi khuẩn phát triển

Chị Hồ Nga (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một ví dụ điển hình của việc này. Chị chia sẻ: “Để tiết kiệm thời gian, tôi thường đi chợ một lần, mua đủ loại thực phẩm về chế biến sạch sẽ rồi cấp đông. Trước khi nấu ăn, tôi mới đem ra rã đông bằng cách để nó tự tan đá hoặc cho vào lò vi sóng quay. Nếu không sử dụng hết, tôi lại cấp đông và lần sau đem ra chế biến tiếp. Thấy con ăn được mà cứ còi cọc, không lớn, tôi tưởng bé có bệnh gì nên đưa bé đi khám. Khi tư vấn, bác sĩ hỏi về cách chế biến thực phẩm và nói rằng: một phần nguyên nhân khiến con chậm lớn là do tôi rã đông thực phẩm sai cách, khiến các chất dinh dưỡng bị mất đi”. Một chú ý nữa là nhiều khi bà nội trợ chủ quan cứ đưa thực phẩm vào cấp đông và nghĩ cấp đông sẽ để thực phẩm lâu dài, tuy nhiên thực phẩm luôn có hạn dùng, nhà sản xuất có thể dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên tất cả các sản phẩm.
Không chỉ có chị Nga mà rất nhiều người cũng vô tình làm mất chất dinh dưỡng trong bữa cơm do thói quen rã đông thực phẩm sai cách. Trên thực tế, nhiều người lấy thực phẩm ở ngăn đá ra và để ở môi trường bên ngoài cho đến khi nó tan đá rồi cho vào chế biến. Việc này tiện lợi, tuy nhiên sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần do nhiệt độ phòng là môi trường thích hợp cho vi khuẩn có hại phát triển. Cũng có người để nguyên thực phẩm còn đông đá cho vào nấu mà không biết rằng: làm như vậy sẽ khiến thực phẩm chín không đều, phần bên ngoài chín quá, trong khi phần bên trong chỉ đủ chín tới. Và với phần chín quá, dinh dưỡng sẽ mất đi, thậm chí làm món ăn trở nên nhạt vị. Thậm chí, có người còn rã đông bằng cách ngâm thực phẩm trong nước khiến các các chất dinh dưỡng bị phôi ra ngoài, tan trong nước.

Cách rã đông an toàn

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định: Thực phẩm đã cấp đông nếu không biết cách làm tan rã có thể nhanh chóng trở nên ôi thiu, kém vị. Nguyên nhân là bởi: tế bào thịt đã bị đông lạnh thành đá khi bị phân rã nhanh sẽ vỡ ra và trở thành môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, đến khi bị tan nhanh thì nó vỡ tế bào ra và những chất dịch trong tế bào trào ra ngoài và trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Trước khi rã đông hãy chắc chắn thực phẩm bạn dùng vẫn còn thời hạn sử dụng, bằng cách nhìn vào mực in công nghiệp in trên bao bì.Thực phẩm đã để lạnh đông sau khi rã đông phải chế biến ngay, tránh cấp đông trở lại, bởi vì, khi rã đông lần thứ nhất, nhiều tế bào đã bị phá hủy và mất đi chất dinh dưỡng. Đến lần rã đông thứ hai, các chất dinh dưỡng lại bị hòa tan tiếp và trôi ra ngoài theo dịch bào và nước đá. Rã đông càng nhiều, chất dinh dưỡng mất đi càng lớn là vì vậy.
Rã đông trong lò vi sóng
Thực chất, việc cấp đông thực phẩm không phải là thói quen xấu, thế nhưng, để bảo tồn chất dinh dưỡng, chúng ta cần học cách rã đông đúng cách. Cụ thể, sau khi rã đông, cần chế biến thực phẩm ngay, tránh để lâu ở ngoài môi trường hay tiếp tục cấp đông trở lại.
Về phương thức rã đông, chúng ta có thể sử dụng lò vi sóng, ở mức nhiệt độ thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể cho thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Cách này mất khá nhiều thời gian, nhưng lại giúp thực phẩm bảo tồn được chất dinh dưỡng. Rã đông bằng cách ngâm thực phẩm vào nước lạnh cũng được các chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên, trước khi ngâm, bạn cần bọc kín trong túi nilon để chất dinh dưỡng không bị phôi ra ngoài theo nước. Đặc biệt, bạn cần lưu ý là không sử dụng nước nóng để rã đông vì có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển.
Thực phẩm đã cấp đông nếu không biết cách làm tan rã có thể nhanh chóng trở nên ôi thiu, kém vị. Nguyên nhân là bởi: tế bào thịt đã bị đông lạnh thành đá khi bị phân rã nhanh sẽ vỡ ra và trở thành môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển.

Thời hạn tối đa của các thực phẩm khi bảo quản trong tủ đông



Nhiều bà nội trợ thường có thói quen tích trữ đồ ăn trong tủ đông để ăn dần trong nhiều ngày. Họ cho rằng ở môi trường lạnh vi khuẩn không thể xâm nhập. Tuy nhiên, thực phẩm gì cũng vậy, đều có một thời gian bảo quản riêng, nếu để quá lâu chúng sẽ mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ hư hỏng nếu vẫn sử dụng chế biến sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Dù là thực phẩm gì thì nên sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên những thực phẩm cho dễ nhớ. Để ngăn ngừa sai lầm gây hại,chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thời hạn và nhiệt độ thích hợp để lưu trữ một số loại thức ăn quen thuộc trong tủ đông nhằm bảo quản thực phẩm an toàn hơn nhé!

1. Thịt bò tươi:

Thịt bò tươi giúp cung cấp chất sắt rất tốt cho hệ miễn dịch
Nhiệt độ thích hợp là -3°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tháng.

2. Thịt lợn tươi:

Những miếng thịt sẽ giữ được màu sắc tươi nếu bạn lưu trữ đúng cách trong tủ đông. Thường nếu mua thịt lợn đông lạnh trong siêu thị thì họ sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm.Những miếng thịt sẽ giữ được màu sắc tươi nếu bạn lưu trữ đúng cách
Nhiệt độ trung bình từ – 1 đến 3°C, thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

3. Thịt gia cầm đông:

Thịt gia cầm đông lạnh luôn là lựa chọn của những gia đình bận rộn với công việc
Nhiệt độ phù hợp là – 12°C , thời gian bảo quản tối đa 3 tháng.

4. Thịt gia cầm tươi:

Bảo quản thịt gia cầm tươi bằng tủ đông đúng cách bạn nhé!
Bảo quản thịt gia cầm tươi đúng cách bạn nhé!
Nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 1°C, thời gian tối đa 3 tháng.

5. Thịt xay, xúc xích tươi:

Thịt xay khi để ở tủ đông cần được chứa trong hộp kín
Thịt xay khi để ở tủ đông cần được chứa trong hộp kín
Nhiệt độ tầm 0°C, lưu trữ tối đa 6 tháng.

6. Cá đông:

Cá đông lạnh sẵn có thể lưu trữ trong tủ đông thời gian dài
Cá đông lạnh sẵn có thể lưu trữ trong thời gian dài
Nhiệt độ thích hợp là -12°C , thời gian bảo quản tối đa 2 tuần.

7. Cá tươi:

Cá tươi mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn
Cá tươi mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn
Nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

8. Tôm:

Tôm sẽ giữ được độ tươi nếu bạn biết cách bảo quản trong tủ đông
Tôm sẽ giữ được độ tươi nếu bạn biết cách bảo quản
Nhiệt độ thích hợp là -7°C, tối đa từ 5 đến 6 ngày.

9. Thịt, cá đã qua chế biến:

thịt cá đã qua chế biến
CThịt cá đã qua chế biến có thời gian bảo quản trên ngăn cấp đông khá ngắn
Nhiệt độ bảo quản từ -1 đến 10°C, thời gian tối đa 2 đến 3 ngày.

10. Các loại súp:

súp
Không nên giữ súp quá lâu trong ngăn đông
Nhiệt đồ tầm từ -1 đến 5°C, tối đa 2 đến 3 tháng.

11. Pizza:

Các loại thức ăn nhanh như Pizza thường được lưu trữ rất nhiều trong mỗi gia đình
Nhiệt độ khoảng từ -1 đến 5°C, tối đa 1 đến 2 tháng.

12. Lòng đỏ trứng:

Chỉ nên bảo quản lòng đỏ trứng ở ngăn cấp đông thay vì trứng nguyên vỉ bạn nhé!
Nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C, tối đa 1 năm. Đối với những quả trứng còn trong vỉ bạn tuyệt đối không nên để ngăn đông.

13. Rau tươi:

Rau tươi là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.
Bảo quản với nhiệt độ từ 7 đến 10°C, tối đa 5 đến 6 ngày.

14. Hoa quả:

Trái cây luôn được lưu trữ sẵn trong tủ lạnh của mỗi nhà
Nhiệt độ từ 8 đến 10°C, bảo quản tối đa 7 ngày.

15. Bánh ngọt:

Đừng để bánh ngọt vào ngăn đông nếu bạn còn muốn dùng nhé!Không nên cho vào ngăn đông vì bánh sẽ bị khô và mất hết chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc bảo quản có hiệu quả hơn:
- Khi cho thức ăn chín vào tủ cấp đông hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt. và nhớ ghi lại ngày mua hoặc ngày sản xuất bằng Mực in phun date để ghi nhớ hạn dùng nhé.
- Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.
- Phải để thức ăn thật nguội mới cất vào tủ lạnh. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.
- Thức ăn chín trong tủ lạnh khi bỏ ra vẫn phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó.
- Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.
- Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ lạnh khi dùng không hết, vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư.

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Trong kinh doanh bán lẻ khi nhập sản phẩm phải chú ý gì



Một số khách hàng trong quá trình kinh doanh đã gặp phải vướng mắc khi nhập hàng. Nên đặt hàng như thế nào? Đủ trưng bày và giữ tồn kho tối đa hay duy trì mức tồn kho tối thiểu?
Đối với một người chủ cửa hàng, làm thế nào để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn là một trong những vấn đề cần được chú trọng hàng đầu. Do vậy, thời gian đặt hàng và số lượng đặt hàng phải đáp ứng được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Dưới đây xin đưa ra một vài lưu ý.

1. Chia hàng hóa thành các phân nhóm và lên lịch đặt hàng.

Cho dù bạn có 10.000 sản phẩm hay 100 sản phẩm nhưng nếu không lên lịch đặt hàng thì bạn sẽ rơi vào tình trạng liên tục thiếu hàng và hàng ngày phải đặt hàng nhà cung cấp. Điều chú ý là bạn phải xem hạn dùng, hạn dùng này được in bằng Máy in phun date Thậm chí buổi sáng vừa đặt mặt hàng A, tới chiều lại tiếp tục gọi điện tới nhà cung cấp để đặt mặt hàng B. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu bạn phân chia hàng hóa của mình thành nhiều nhóm nhỏ. Có những loại bán chậm 1 tháng mới cần nhập một lần dù đặt số lượng tối thiểu, có những loại nhập 1 tuần 1 lần và có những loại bạn cần đặt hàng theo ngày. Khi phân chia số lượng như vậy, ít nhất trong tuần, bạn chỉ cần quan tâm tới những mặt hàng theo ngày và lên số lượng nhập hàng kịp thời sao cho khi hàng mới về thì hàng cũ cùng vừa sắp hết. Vào những ngày nhất định trong tháng hoặc trong tuần bạn mới cần lên kế hoạch đặt hàng cho những mặt hàng còn lại.
Với tất cả các mặt hàng của cùng 1 nhà cung cấp, bạn nên kiểm tra để nhập trong cùng 1 ngày và tính toán số lượng cùng thời hạn đặt hàng phù hợp.
Những siêu thị, cửa hàng lớn thường chia nhỏ việc đặt hàng cho nhân viên phụ trách quầy hàng cụ thể. Với vị trí chủ cửa hàng, bạn nên lưu ý họ phối hợp việc đặt hàng với các quầy hàng khác. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng, đó cũng là một trong những lý do mà bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp giảm giá.

2. Chú ý tới hạn sử dụng sản phẩm.

Những mặt hàng như đồ gia dụng, quần áo… thường không có hạn sử dụng, nhưng với những mặt hàng có vòng đời sản phẩm ngắn như mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, thực phẩm đông lạnh, trái cây… bạn cần hết sức chú ý. Những hạn dùng này được in bằng Máy in phun date công nghiệp cho nhanh. Một số phương pháp hạn chế tình trạng hàng hết date có thể kể ra như sau:
Đàm phán với nhà cung cấp đổi, trả hàng cận date. Một số nhà cung cấp lớn thường cử nhân viên tiếp thị tới quản lý và chào bán hàng của mình. Họ có trách nhiệm kiểm tra date hàng và thông báo với hãng để đổi, trả kịp thời. Những nhà cung cấp nhỏ không có kinh phí để thực hiện điều này, vì vậy, bạn cần nêu rõ các điều khoản đổi, trả hàng với họ trước khi hợp tác kinh doanh.
Thực hiện quản lý hàng hóa theo phương pháp FIFO (First In – First Out). Đối với những nhà cung cấp có quy trình sản xuất và giao hàng khoa học và bài bản, họ sẽ giao cho bạn hàng có date mới hơn hoặc bằng với lần giao trước. Nhưng cũng có người quản lý không tốt nên giao hàng date cũ hơn, khi đó hoặc là bạn từ chối nhập hàng để họ có ý thức xây dựng quy trình quản lý giao hàng hiệu quả hơn hoặc bạn chấp nhận và quản lý theo phương pháp FEFO (First Expire – First Out), tùy vào vị thế của mình với nhà cung cấp. Trong lĩnh vực bán lẻ, quản lý theo lot sản phẩm không mang lại nhiều hiệu quả vì mất thêm thời gian nhập hàng và thanh toán. Quản lý theo lô (lot number/batch number) thực sự có ý nghĩa trong sản xuất, khi phát hiện sản phẩm lỗi, nhà sản xuất có thể truy tới nguồn gốc, nguyên liệu, thời gian, người vận hành từ lô sản xuất đó. Hạn dùng này được in bằng Máy in phun date cầm tay
Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh quầy và đảo date hàng. Nhân viên quầy hàng nào không để hàng hết hạn sẽ được khen thưởng bằng tiền hoặc hiện vật vào cuối năm.

3. Chú ý tới nhập hàng khi có khuyến mại.

Vào các đợt nhà cung cấp khuyến mại giảm giá sản phẩm, bạn chỉ nên dự trữ hàng với những mặt hàng thực sự bán tốt và không lo về hạn sử dụng của sản phẩm, đồng thời cũng cần dự tính được số lượng hàng bán ra trung bình mỗi ngày.
Một số nhà phân phối trả tiền trưng bày với điều kiện bạn phải nhập nhiều hàng. Bạn cần cân nhắc cụ thể chi phí cơ hội trong trường hợp này. Số tiền mua hàng để trưng bày đó nếu dùng để mua mặt hàng bán chạy nhất thì lợi nhuận sẽ là bao nhiêu? Có nhiều hơn tiền trưng bày hay không? Hàng trưng bày cận date có đổi được hàng mới hay không?… Rất nhiều nhà cung cấp sử dụng khuyến mại như một biện pháp để đẩy hàng tồn, hàng không bán được. Do đó, đừng nên ham rẻ mà chấp nhận chôn vốn ở những mặt hàng khó cạnh tranh và bán chậm.
Theo kinh nghiệm từ những nhà bán lẻ chuyên nghiệp, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp việc đặt hàng sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Mặt khác, kinh nghiệm và năng lực quản lý của chủ cửa hàng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, ngoài việc áp dụng công nghệ vào quản lý, bạn cần luôn luôn trau dồi, học hỏi thêm từ những người đi trước.

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Xúc xích tự làm để được bao lâu

“Xúc xích nhà em tự làm, thơm ngon bổ rẻ! Các bác yên tâm quy trình và máy móc sạch sẽ”, “ăn lần một sẽ muốn mua về bán cùng”… là những lời quảng cáo ngọt như “mía lùi” của những người bán xúc xích tự làm. Tuy nhiên, thực phẩm gắn mác “nhà làm” như thế này khó ai có thể kiểm chứng được vấn đề bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn và thời hạn sử dụng cho phép.
Các loại xúc xích tự làm được phân chia vào các bịch nilon lớn, nhỏ khác nhau, tùy trọng lượng để đem bán ra thị trường.
Xúc xích bán trên thị trường luôn có hạn sử dụng, do được sản xuất hàng loạt nên hạn sử dụng này in bằng Máy in phun date công nghiệp.Trong vai người có nhu cầu mua xúc xích, tôi đã liên lạc với chị Nguyễn Thùy Linh qua một số điện thoại được người quen giới thiệu. Chị Linh cho hay, xúc xích do gia đình chị tự làm có giá từ 90.000-150.000 đồng/kg, được làm từ thịt ngon và tươi sống, đặc biệt không chứa các chất phụ gia, không chứa chất bảo quản, không hàn the, không phẩm màu…
Qua điện thoại, chị Linh quảng cáo thêm rằng: “Em muốn xem hình ảnh xúc xích do chị làm thì cứ vào trang facebook của chị mà xem, còn muốn đến tận nhà chị mua số lượng xúc xích lớn để làm đại lý, em cứ theo địa chỉ xxx tại Q.Tân Bình”.
Qua các ảnh chụp sản phẩm được chị Linh đăng tải trên facebook, hàng chục chiếc xúc xích tự làm được đặt trong những loại bao bì lớn, nhỏ không nhãn mác với đủ trọng lượng, từ 500 g đến 1 kg, thậm chí khối lượng nhiều hơn tùy thuộc vào khách hàng yêu cầu… Điều đáng quan tâm ở đây là, những bịch xúc xích do chị Linh bán lại không có bất kỳ thông tin nào về ngày sản xuất, hạn sử dụng. Khi tôi thắc mắc về các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm này, chị Linh đã nói: “Tôi kinh doanh nhỏ, không cần giấy phép nên làm gì có các loại giấy chứng nhận”. Không chỉ vậy, khi tôi ngỏ ý muốn mua số lượng xúc xích lớn, chị Linh còn mách nhỏ với tôi rằng, để lời nhiều, thịt ba rọi và lòng non dùng để xay nhuyễn nên mua ở chợ vào buổi chiều mới rẻ.
Xúc xích tự làm được đặt trong những bao bì không nhãn mác, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.
“Nếu em lấy mối thường xuyên chỗ chị, cứ mua 3 kg, chị lại tặng thêm 1 kg. Hơn nữa, chị chỉ lấy giá vốn, tức là 50.000 đồng/kg. Còn em có thể “đôn” giá ra ngoài thị trường đến 170.000 đồng/kg. Làm như vậy để em có cơ hội kiếm lời” - chị Linh nhấn mạnh.
Khi chính tai tôi nghe được những lời trên, một dấu hỏi đặt ra trong đầu tôi rằng, vậy chất lượng của xúc xích này sẽ ra sao khi nguyên liệu của chúng có thể được làm từ những miếng thịt, lòng non sắp ôi thiu vào thời điểm cuối ngày ngoài chợ và được mua về với giá rẻ để chế biến thành phẩm? Trả lời người viết, chị Ngô Linh Nga, một người nội trợ tại Q.8, bày tỏ: “Tôi rất ưa chuộng đồ ăn nhà làm nhưng không phải lần nào mua cũng được sản phẩm ngon. Hay nói cách khác là “hên xui” hoặc “lúc này lúc kia”. Chẳng biết lần đó bịch xúc xích tôi mua đã hết hạn chưa nữa, vì chẳng ghi ngày tháng sản xuất hay sử dụng trong bao lâu gì cả. Cứ nghĩ để xúc xích trong tủ lạnh ăn dần trong một tuần nhưng để đến ngày thứ 2, tôi đã thấy có mùi thiu thiu. Nhưng do tiếc tiền nên tôi vẫn chiên xúc xích lên ăn. Sau đó, tôi đau bụng dữ dội đến mức người thân phải đưa đến bệnh viện. Từ đó đến nay, tôi chẳng dám mua xúc xích tự làm”.
Trước thực tế người bán hàng vì lợi ích của bản thân, sẵn sàng hạ thấp chất lượng của sản phẩm, bác sĩ Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Thống Nhất cho rằng hầu hết những người bán hàng kiểu này chủ yếu đánh vào tâm lý thích mua hàng tiện lợi của các chị em. Bên cạnh đó, các sản phẩm tự làm lại được quảng cáo bằng những ngôn từ gần gũi, quen thuộc như ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh nên những người kinh doanh thực phẩm tự làm dễ dàng gây thiện cảm và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, người dùng có lúc sẽ mua phải những mặt hàng kém chất lượng, thậm chí bị ôi thiu vì không biết ngày sản xuất, ngày hết hạn. Để đảm bảo luôn có hạn dùng có thể dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên xúc xích một cách rõ ràng.

Theo bác sĩ Loan, người tiêu dùng nên đến những cửa hàng thực phẩm uy tín để mua các loại xúc xích chất lượng, có nhãn mác, bao bì và có ghi nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Tránh mua những loại xúc xích tự làm trên “chợ mạng”, kẻo tiền mất tật mang.
Sưu tẩm mạng

Đã bao giờ bạn thắc mắc hạn sử dụng của khăn mặt, khăn tắm chưa?

Cập nhật: 2019-06-25 14:47:32 bởi Admin

Khăn mặt, khăn tắm là những vật dụng quen thuộc trong mọi gia đình. Là người phụ nữ, bạn có biết hạn sử dụng của khăn mặt, khăn tắm không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

“Hạn sử dụng” của khăn mặt, khăn tắm

Thông thường, mọi người đều quan tâm tới hạn sử dụng của các loại thực phẩm mà quên mất rằng một số vật dụng gia đình khác cũng cần được thay thế thường xuyên. Từ dép đi trong nhà, đến đồ chơi cho con, bàn chải đánh răng, khăn tắm,… đều có hạn sử dụng riêng của chúng. Nếu ta mua những đồ trong siêu thị thì luôn có Máy in phun date cầm tay để in date lên mọi sản phẩm.
Khăn tắm, khăn mặt thường được làm từ sợi bông dễ tích tụ nước. Do ẩm ướt cộng với sự tích tụ của mồ hôi còn lưu lại, chất thải trên da, bụi bẩn… nên khăn mặt, khăn tắm trở thành “tổ ấm” của hàng triệu con vi khuẩn sau 1 thời gian sử dụng.
Nếu tiếp tục sử dụng những khăn mặt, khăn tắm, không những không sạch mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây viêm da… Đặc biệt đối với những người thường xuyên trang điểm hay thuộc da dầu, khăn càng nhanh nhiễm khuẩn.
Theo khuyến cáo của bác sĩ, các loại khăn mặt, khăn tắm, khăn quấn đầu… thời hạn sử dụng chỉ nên 30-40 ngày. Và hạn sử dụng tối đa có thể chấp nhận được là 2,5 đến 3 tháng. Ngoài ra, mỗi tuần nên “khử trùng” khăn bằng nước sôi, đun trong khoảng 10 phút. Nhà sản xuất khăn nếu đầu tư sẽ sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm
Sau một thời gian sử dụng nhất định, các vật dụng này có nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe mà bạn vô tình không nhận ra. Các căn bệnh về da, cũng như hô hấp sẽ “ghé thăm” gia đình bạn thường xuyên nếu bạn không thay khăn mặt, khăn tắm theo định kỳ mà các bác sĩ khuyến cáo.

“Hạn sử dụng” của Khăn bao lâu?

Khăn bao gồm khăn mặt, khăn tắm, khăn cho bé, khăn thể thao, khăn đội đầu… đều được làm từ sợi tổng hợp siêu vi mảnh. Kích thước chỉ bằng 1/250 sợi tóc của chúng ta. Chính vì có cấu tạo đặc biệt, cho nên từ khi mới xuất hiện trên thị trường, Khăn đã được nhiều bà nội trợ, nhiều bà mẹ trẻ lựa chọn sử dụng cho gia đình.
Bởi vì sợi khăn có kích thước mảnh, nhỏ, được kéo dài liên hoàn, nên rất dễ dàng thấm hút, nhanh gấp 7 lần so với khăn thông thường. được dệt theo phương pháp đặc biệt, không thể kéo dời từng sợi ra được và chính vì vậy khăn không có hiện tượng rụng sơ lông.
Tổ chức TUV Châu u đã kiểm chứng và vinh danh, khăn là sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Và không dừng lại ở đó, khăn mặt, khăn tắm là hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất.
Các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam đã khẳng định, Với khăn mặt , bạn sẽ nhìn Mực in phun date in trên bao bì ngoài của khăn người tiêu dùng có thể sử dụng được từ 6 đến 12 tháng, khăn tắm sử dụng được tối thiểu 12 tháng. Với thời gian sử dụng này, khi lựa chọn khăn , người tiêu dùng sẽ gia tăng được lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Chuyện thú vị về hạn dùng quả trứng gà của nhật

Danh mục: Máy in phun date
Dự án: Máy in phun date
   
Trước tiên, nói một chút về “quả trứng gà” ở Nhật. Người Nhật họ rất thích ăn trứng gà, và ăn rất nhiều là đằng khác. Họ cũng có rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng. Có một điều đã khiến tôi khá bất ngờ là trứng gà ở Nhật tính ra giá thì cũng ngang bằng, thậm chí có thể rẻ hơn cả trứng gà ở Việt Nam. Như vậy, so với mặt bằng giá cả ở Nhật thì trứng gà có thể nói là … siêu rẻ. Tôi cũng từng nhiều lần chém gió chuyện này với những người Nhật, và có một hôm, có anh người Nhật bảo lại với tôi rằng: “Như thế cũng có thể coi là trứng ở Việt Nam là … siêu đắt (so với mặt bằng giá cả chung) còn gì“. Uhm, cũng đúng
Nhưng thôi, tạm gác qua chuyện giá cả, ta đi vào một vấn đề khác quan trọng không kém: đó là “thời hạn sử dụng“. Thời hạn sử dụng của trứng có thể được in Máy in phun date công nghiệp cho nhanh
Ở Việt Nam thì tôi chưa từng thấy ở đâu bán trứng gà mà có ghi kèm hạn sử dụng cả không biết trong siêu thị thì có không nữa thật sự thì tôi chưa từng để ý bao giờ Chắc lần sau đi siêu thị thì cố gắng xem kỹ
Nhưng ở Nhật thì các loại đồ ăn có ghi kèm hạn sử dụng thì là chuyện rất đỗi hiển nhiên. Trứng cũng thế. Thông thường, hạn sử dụng kể từ ngày quả trứng được đẻ ra, là 2 ~ 3 tuần.
Hồi ở Nhật, tôi cũng từng có lần nghĩ về chuyện này, rằng tại sao trứng ở Nhật hạn sử dụng lại ngắn thế, hình như là … “lởm” hơn trứng gà của Việt Nam. Nghĩ như vậy bởi tôi cũng đã nhiều lần gặp phải trường hợp là đi mua hộp trứng 12 quả về, nhưng mà 2 tuần không ăn hết. Quá hạn sử dụng được một hai ngày thì còn tiếc rẻ bỏ ra rán nốt, còn không thì phải vứt đi. Nhà sản xuất trứng gà có thể dùng Máy in phun date để in date lên trứng.
Và tôi nghĩ rằng rất nhiều người Nhật, hay người nước ngoài sống ở Nhật thì chắc cũng thế. Đồ ăn hết hạn sử dụng thì bỏ đi thôi
Thế nhưng, thật bất ngờ là thực tế với một quả trứng gà bình thường thì thời gian để nó bị hỏng, bị “thối”, là tầm … 4 tháng với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh, và … 2 tháng với điều kiện nhiệt độ thông thường.
Vậy là để 2 tháng, 4 tháng vẫn còn ăn được thì tại sao người ta lại ghi hạn sử dụng là có 2 tuần?
Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về việc trứng bị “thối” trước. Đó là trạng thái mà phần lòng đỏ của quả trứng (phần chứa chất dinh dưỡng của trứng) bị vi khuẩn xâm nhập, và chúng sinh sôi nảy ở trong đó. Trứng gà vốn được cấu tạo để phần “lòng đỏ” này được bảo vệ chắc chắc trước sự xâm nhập của vi khuẩn. Nào là từ cái vỏ vô cùng cứng chắc, rồi là một lớp màng mỏng ngay bên dưới vỏ trứng nữa (cái này không biết gọi là gì, nhưng chắc bạn bóc trứng nhiều thì sẽ để ý có cái này ), và đặc biệt sau đó là lớp “lòng trắng” khá dày đặc. Chính lớp lòng trắng này khiến cho việc vi khuẩn xâm nhập vào lòng đỏ là một chuyện dường như không thể.
Tuy nhiên, cùng với thời gian thì vị trí của phần lòng đỏ trong quả trứng có sự thay đổi. Ban đầu thì phần lòng đỏ nằm ở giữa quả trứng, nhưng càng để lâu thì nó càng “nổi” dần lên trên, tiến sát đến phần vỏ hơn, khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn. Và thời gian để phần lòng đỏ tiến sát đến phần vỏ của quả trứng là tầm 2 hay 4 tháng. Ở trạng thái này thì vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và khiến trứng bị thối.
Tuy nhiên, có một trường hợp cá biệt, dẫn đến việc người ta phải để hạn sử dụng chỉ là tầm 2 tuần. Đó là việc một quả trứng gà ngay từ lúc sinh ra đã chứa vi khuẩn ở bên trong lòng đỏ (do trong bụng gà mẹ đã có sẵn vi khuẩn, và nó xâm nhập trực tiếp vào lòng đỏ trong quá trình tạo ra trứng).
Với việc nhìn bằng mắt thường thì không thể nào phân biệt được quả trứng nào bị lỗi, quả nào không, thế nên người ta đi đến thống nhất là đề phòng trường hợp vạn nhất mà quả trứng mới được đẻ ra đã mang trong mình vi khuẩn, thì nên lấy thời hạn sử dụng là khoảng thời gian dài nhất mà dù trứng có bị nhiễm vi khuẩn sẵn đi chăng nữa thì dùng để ăn sống cũng không gặp vấn đề gì về sức khoẻ. Nhắc đến ăn sống ở đây bởi vi người Nhật ăn trứng sống rất nhiều. Món cơm trứng sống thật sự là một đặc sản của họ. (klq nhưng mà tôi không ăn được món này )
Còn nếu bạn không dùng để ăn sống, mà rán, hay luộc lên thì thời gian sử dụng còn dài hơn khá nhiều. Bởi ở nhiệt độ trên 70 độ C trong tầm hơn 1 phút thì những vi khuẩn này sẽ chết. Như vậy, kể cả trứng bị nhiễm khuẩn đi chăng nữa thì hết hạn sử dụng được vài ngày, vài tuần, hay thậm chí vài tháng thì vẫn còn ăn được bình thường (trong trường hợp đập ra mà không có mùi gì thôi nhé )
Đến đây, có thể bạn sẽ thắc mắc rằng liệu tỉ lệ mà một quả trứng lúc sinh ra đã rơi vào tình trạng có vi khuẩn như thế liệu cao đến mức nào mà người ta lại phải đưa ra quyết định về thời hạn sử dụng khắt khe như vậy?
Đây cũng chính là điều làm cho nước Nhật trở thành một đất nước thật “tuyệt vời”.
Câu trả lời chắc sẽ khiến bạn bất ngờ: 1/30.000
Vâng, 30.000 quả trứng mới có một quả bị như vậy. Nếu giả dụ như mỗi ngày bạn ăn đến 1 quả trứng, thì trung bình phải mất 82 năm bạn mới ăn phải một quả bị “lỗi”. Tức là gần như cả đời người mới gặp một quả (chú ý đây là tỉ lệ mà chương trình người ta đưa ra, có lẽ là tỉ lệ với trứng gà ở Nhật, còn trứng gà ở Việt Nam thì chắc là tỉ lệ sẽ khác )
Vậy mà để đề phòng cho một cái khả năng nhỏ còn “hơn cái móng tay” ấy, người ta đã chấp nhận hạ hạn sử dụng xuống vài tháng. Người Nhật họ coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm như vậy bảo sao tuổi thọ họ lại không cao. Bởi vậy hãy nhìn vào Mực in phun date được in trên vỏ của từng quả trứng để biết ngày hết hạn nhé.
Như vậy là trứng gà ở Nhật hoá ra cũng không phải là “lởm” hơn trứng gà của Việt Nam như tôi từng nghĩ.
Con số thời hạn sử dụng 2 tuần khi trên bao bì một hộp trứng gà ở Nhật thực tế là thời hạn quả trứng đảm bảo vệ sinh an toàn khi ăn sống, kể cả trong trường hợp từ lúc sinh ra đã có vi khuẩn đi chăng nữa. Còn bình thường đối với người Việt như mình, không dùng để ăn sống mấy, và nghĩ rằng mình cũng chẳng “đen” đến mức gặp phải cái tỉ lệ 1/30.000 như ở trên thì cứ để quá hạn vài ba tuần, cả tháng cũng chả sao. Thậm chí chương trình Gatten còn giới thiệu việc trứng để lâu dùng chế biến món ăn còn … ngon hơn cả trứng mới nữa
Nghĩ lại cũng thấy tiếc khi xưa cũng có lần phải bỏ đi vì trứng quá hạn sử dụng
Chia sẻ

Cùng tìm hiểu công nghệ in kỹ thuật số

Danh mục: Mực in phun date

Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số là gì? là:

Phương pháp ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số của Vinh An Cư chúng tôi tạo nên cơ hội mới cho thương hiệu của bạn, những sản phẩm trước đây chỉ được sản xuất ở Châu Âu giờ đây có thể được sản xuất ở Châu Á và ở Việt Nam.
Công nghệ in kỹ thuật số dùng kỹ thuật điện tử trực tiếp phun một lớp mực lên trục in mà không cần dùng đến bản in hay thiết bị nào khác. Sản xuất nhãn bằng phương pháp in kỹ thuật số có thể kết hợp với Máy in phun date công nghiệp phương pháp in dập nổi, in lụa, cán varnish và cắt bế trong một dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh. Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số nó khác với các công nghệ in ấn khác như in ấn mono trong máy in mã vạch, in ấn màu nước bằng các in phun mực, in độc một màu bằng ribbon in mã vạch nhiệt, in lụa, in ống đồng, in kết hợp …Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số là phương pháp hoàn toàn mới và vô cùng hiện đại. Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số cho ra các sản phẩm đồng nhất, đẹp, hàng trăm nghìn sản phẩm giống nhau như đúc không tì vết, tuyệt đẹp và hơn hẵn các công nghệ bình thường khác. Ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số là hiện đại và cần đầu tư lớn hơn các công nghệ in ấn rẻ tiền. Sản phẩm Máy in phun date cầm tay đáp ứng nhu cầu tem nhãn sản phẩm rất lớn tính tới hàng triệu sản phẩm như các nhà máy lớn như: VINAMILK, NESTLE, UNILEVER, ORION…và nhiều hơn thế. Ngành in ấn ở Việt Nam chưa bao giờ lại phát triển mạnh như hiện tại và tương lai các tập đoàn in ấn lớn sẽ nhào vô Việt Nam nhằm phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp của họ và nhu cầu phát triển chung của tem nhãn mã vạch, tem nhãn sản phẩm ngày càng đa dạng và cao cấp.
Tem decal là sản phẩm quan trọng trong ngàng in, nó đáp ứng được nhiều nhu cầu cần thiết như làm tem bảo hành, tem chống hàng giả hay như decal dán trang trí xe, tem dán lên mọi sản phẩm quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Tìm hiểu về tem Decal

Decal là một loại chất liệu trong ngành in, mặt dưới decal được phủ 1 lớp keo bám dính, mặt trên có thể được trán 1 lớp keo bảo vệ, decal có nhiều loại khác nhau dùng trong nhiều nghành nghề có sản phẩm khác nhau:
In tem xe decal
In tem decal 7 màu
In tem decal xi bạc, nhũ vàng
In tem decal nhựa tổng hợp PVC
Tem vỡ
Tem decal dùng in mã vạch, decal in sẵn dán lên mọi bề mặt của bao bì sản phẩm
Mỗi loại decal có một cấu trúc đặc biệt dùng trong các trường hợp khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có đặc tính chung là đều có 1 lớp keo bám dính lên sản phẩm.

In tem decal như thế nào ?

Tùy vào đặc tính của mỗi loại mà decal được in trên các thiết bị in khác nhau, có 4 loại thiết bị in chính là: máy in offset, máy in kỹ thuật số, máy in laser, máy in mã vạch ( nhiệt, thermal transfer printers). Xem thêm hình về in bằng máy in mã vạch ứng dụng đầu in mã vạch in trên decal bế cuộn chuyên dùng cho máy in mã vạch.
Giá máy in ntem Zebra ZM400 600 DPI rẻ nhất VN!
Để có một tem decal tốt và chất lượng thì điều quan trọng thiết bị máy móc là điều quan trọng nhất.
Nên in tem decal ở đâu ? Vinh An Cư là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin
Hãy tìm một công ty uy tín để có một tác phẩm hoàn hảo nhất. Bởi vì nơi đó có những chuyên gia về thiết kế, một bản thiết kế sáng tạo và độc đáo do những chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế sẽ giúp bạn có một file decal hoàn hảo nhất.
Quan trọng tiếp theo đó là bộ phận Máy in phun date ngày sản xuất in ấn những người trực tiếp tạo ra sản phẩm, với một đội ngũ giàu kinh nghiệm thì chúng tôi tin rằng không có gì có thể làm khó họ, dàn thiết bị máy móc hiện đại, được trang bị những công nghệ in cao cấp nhất và có những chất liệu in tốt nhất. Mọi yếu tố đó đảm bảo được bạn sẽ có một tác phẩm hoàn hảo và ưng ý nhất.
Để có thể có được điều đó, thì chúng tôi đã không tiếc công sức đầu tư thời gian và tiền bạc để trang bị thêm những máy móc công nghiệp hiện đại, cộng với đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên thiết kế được chúng tôi chắt lọc kỹ càng, hàng tháng đều được training nâng cao tay nghề. Vinh An Cư đang cung cấp tem nhãn cho KUMHO TIRE, ORION, NESTLE….và không biết bao nhiêu doanh nghiệp khác.
Nhận biết đúng chính xác công nghệ gì dùng in cái gì, cho sản phẩm gì…Giúp bạn mua đúng giá thứ mình cần công ty mình cần. Tiết kiệm nhiều công sức, tiền và thời gian 

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến