Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

Cách nhận biết hộp mực in hết hạn

Làm sao để nhận biết hộp mực in hết hạn

Về cơ bản, mực in hết hạn là một việc làm rất khó để nhận biết. Thực tế đơn giản là hầu hết mực in của HP, Mực in phun date  không có ngày hết hạn sử dụng mực in. Nếu bạn đang thắc mắc không thể phân biệt được mực in hết hạn khi nào thì bạn có thể tham khảo cách nhận biết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.
Bạn cần Đổ mực in tại hà nội hãy liên hệ những địa chỉ đổ mực in uy tín để có bản in chất lượng nhất

Cách nhận biết khi nào mực in hết hạn

Xem ngày đóng dấu trên nhãn của hộp mực in

1. Ngày được in trên hộp mực

Ngày trên hộp mực hộp là ngày sản xuất, nhưng không phải ngày hết hạn hoặc ngày "sử dụng trước". Nó dành cho các quy trình nội bộ của HP và có thể được yêu cầu phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định tại một số quốc gia. Không có ngày hết hạn sử dụng hộp mực HP .

Miễn là gói hàng được niêm phong, và nó đã được lưu trữ đúng cách, hộp mực vẫn được sử dụng tốt. Và ngay cả khi đưa vào máy in sử dụng, miễn là bạn thường xuyên sử dụng máy in, tránh nơi ở độ ẩm cao , thì hộp mực đã đang sử dụng sẽ hoạt động cho đến khi hết mực.
cho thuê máy in

2. Ngày bảo hành trên hộp mực in

Ngày in trên tất cả các hộp mực của HP là ngày "Bảo hành kết thúc". Để xác định ngày hết hạn của mực trên một hộp mực cụ thể, bạn cần xem xét ba yếu tố: mô hình mực, ngày bảo hành và ngày cài đặt ban đầu.

Bảng dưới đây cung cấp thêm thông tin về các vật liệu cụ thể có ngày hết hạn mực, nó cho phép bạn ghi đè ngày hết hạn, và quá trình xác định ngày hết hạn đối với các vật liệu không có quyền ghi.
Tại sao nên chọn  hộp mực Moustache® cho máy in của bạn ? Trước hết, hộp mực Moustache® là thương hiệu của Canada có chất lượng giống như hộp mực laser tiêu chuẩn của OEM. So sánh các hộp mực gốc và hộp mực không có thương hiệu khác, mực Moustache® có ưu thế vượt trội. Các hộp mực OEM được sản xuất bởi các nhãn hiệu và không có giấy chứng nhận. Ngược lại, Moustache® đã có các chứng chỉ bao gồm CE, STMC, tuân thủ ROHS, tuân thủ REACH của Châu Âu, ISO14001, ISO9001, ISO19752 và ISO19798. Và giá mực Moustache® thấp hơn  20% -50% giá OEM.  Toner ban đầu có chất lượng tiêu chuẩn ngành, nhưng xem xét chi phí và năng suất trang, giá trị của OEM chỉ khoảng 80%. Đây là lựa chọn đắt nhất của bạn. Hộp mực toner thương hiệu Moustache® có chất lượng hàng đầu trong ngành và giá cả phải chăng. So với OEM, bạn có thể có được công việc của bạn được thực hiện ở cùng một tiêu chuẩn chất lượng nhưng ở một mức giá rẻ hơn nhiều. Đó rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện.


Lựa chọn các mặt hàng cùng hãng sản xuất như thế nào

 Tỉnh Táo” lựa chọn các mặt hàng cùng hãng sản xuất


Các mặt hàng cùng hãng sản xuất là các mặt hàng được sản xuất, sơ chế, nhập khẩu,... từ cùng một đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy đặc trưng của những mặt hàng này thường là có bao bì tem nhãn mác tương tự nhau nên các mẹ có thể nhận ra một cách dễ dàng.

Một số sản phẩm của Masan!

Đối với các mặt hàng này, người nội trợ thường có xu hướng chỉ cần thấy một sản phẩm dùng tốt là nghĩ rằng các sản phẩm khác cũng tốt và không cần suy nghĩ mà lựa chọn luôn. Đây là một suy nghĩ sai lầm của hầu hết người nội trợ. Nhưng một điều luôn lưu ý là phải chú ý hạn sử dụng của thực phẩm. Nếu bạn quan tâm về hạn dùng xin tham khảo bài Máy in phun date ngày sản xuất 

Kem đánh răng Colgate của Col-pal rẻ tiền hơn Closeup ! Nếu muốn tiết kiệm, các mẹ có thể lựa chọn Colgate. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng thì kem đánh răng Closeup có chất lượng tốt hơn rất nhiều lần so với Colgate. Mẹ nào không ngại chi tiền thì nên chọn Closeup nhé ^^ Sữa tắm Pamolive của Col-pal lại đắt tiền hơn Hazeline!
Một doanh nghiệp có những sản phẩm tốt không có nghĩa là có những sản phẩm giá rẻ. Chưa kể đến, chất lượng của sản phẩm ấy chưa chắc đã tốt hơn hẳn so với các hãng sản xuất khác. Các mẹ trước khi mua bất cứ sản phẩm nào cần lưu ý thật kĩ vấn đề này, tránh gây lãng phí tiền bạc một cách không đáng có.

 “Thông minh” lựa chọn các mặt hàng cùng chức năng, công dụng

Đây được xem là cách mua hàng của những bà mẹ thông minh.

Tôi lấy một ví dụ, khi nấu chè, các mẹ thường sử dụng bột năng (bột đao, bột sắn), bột sắn dây….Khi làm  bánh, bột mỳ, bột ngô, bột năng,... lại thường được sử dụng. Thay vì mua cả bột năng, bột sắn dây, bột mỳ, bột ngô, lại bột năng,... cùng một lúc rất tốn kém, các mẹ có thể chỉ cần mua bột năng, bột mỳ và bột ngô cho cả 2 món là đủ. Các loại bột này cũng có hạn sử dụng nhé, hạn sử dụng có thể được in bằng  Máy in phun date cầm tay 


Thêm một ví dụ nữa là các loại bánh tráng, nhiều mẹ khi muốn làm món phở cuốn và bánh đa nem thường lụi hụi đi tìm mua phở cuốn rồi bánh tráng để gói. Đối với những bà mẹ không có nhiều thời gian thì việc tìm mua nhiều nguyên vật liệu như vậy là không hợp lý. Thay vì mất công như vậy, các mẹ có thể chỉ cần mua bánh tráng để làm được cả 2 món trên mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon. Cách làm này ít khi được sử dụng ở miền Bắc vì người Bắc thường rạch ròi bánh đa nem và phở cuốn, vị chúng cũng khác nhau tương đối. Tuy nhiên, đây lại là cách làm khá phổ biến của người miền Nam bởi người miền Nam thích ăn bánh tráng, hầu hết các món ăn cuộn đều sử dụng bánh tráng nên việc kết hợp này được coi là có thể chấp nhận được!

Đối với cách này, các mẹ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được tiền bạc, vừa học được cách tận dụng nguyên vật liệu để khi mua hàng về cũng không cần khổ sở tay xách nách mang. ^^
“Cáo già” lựa chọn các mặt hàng cùng trọng lượng, khối lượng

Cách làm này được vận dụng chủ yếu trong việc lựa chọn các loại bột, các loại cafe cũng như mỳ tôm, bánh đa, bánh gạo,...

Đã bao giờ bạn tự hỏi: cùng là gói bột mỳ nguyên chất với khối lượng giống nhau nhưng lại có giá khác nhau chưa? 

Đây được xem như một ví dụ điển hình cho việc các sản phẩm có thành phần và khối lượng  giống nhau nhưng giá cả lại khác nhau. Có thể có nhiều mẹ chống chế cho rằng giá giống nhau là do được làm từ loại gạo khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm bột gạo, bột mỳ, bột năng,... đang có mặt trên thị trường hiện nay đều được sản xuất từ cùng loại gạo, lúa mỳ,... Giữa việc mua một cân bột mỳ với giá 12.000đ và một cân bột mỳ với giá 17.500đ, tất nhiên chẳng dại gì mà lại chọn mua loại bột mỳ có giá 17.500đ phải không các mẹ?
Bên cạnh cách lựa chọn sản phẩm theo giá, các mẹ có thể lựa chọn sản phẩm theo chất lượng và tên tuổi của nhà sản xuất (cách này thường được áp dụng bởi các mẹ có "xiền" hơn 1 chút hoặc các mẹ biết ít mặt hàng, lười tính toán). Đối với cách chọn này, các mẹ thường không quan tâm đến giá cả, khối lượng,... mà chỉ quan tâm đến thành phần, xuất xứ, chất lượng sản phẩm,...đúng kiểu "tiền nào của nấy"!

Tôi lấy một ví dụ: Khi lựa chọn bột giặt, rất nhiều bà mẹ lựa chọn OMO, Ariel thay vì những loại khác mặc dù chúng có giá bán đắt hơn và khối lượng cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, đúng là phải sử dụng mới thấy, chúng có chất lượng tốt hơn hẳn, mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng một chút bột giặt là có thể giặt sạch quần áo thay vì phải phải "bốc hẳn mấy nắm" như những loại bột giặt rẻ tiền khác. Với cách mua hàng như thế này, thời gian sử dụng sản phẩm sẽ dài hơn,   Máy in phun date công nghiệp đáp ứng  nhu cầu in date lên thực phẩm. lâu phải mua lại hơn, tính ra cũng sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ. 
 Thêm một bí kíp nữa là: đối với những sản phẩm nào các mẹ thấy gia đình mình thường sử dụng và dùng nhanh hết thì nên mua gói/ chai lớn để tiết kiệm. Còn lại vẫn nên mua size vừa và nhỏ thôi các mẹ ạ. Mua size to không dùng hết, sau một thời gian dài sản phẩm cũng sẽ bị giảm chất lượng hoặc dẫn đến hết hạn, lại còn chật nhà  ^^ Không nên chút nào!
Cuối cùng, xin bật mí cho các mẹ một điều cực hữu ích ^^

Các mẹ đi siêu thị có bao giờ để ý đến tem nhãn dán giá của sản phẩm chưa ạ? Những con tem ấy được gọi là tem xương cá, được in trên decal giấy, khi bóc tem thì không bao giờ ta bóc được hết mà con tem sẽ bị rách, một phần vẫn bám vào sản phẩm. Lí do siêu thị sử dụng loại tem như vậy là để tránh tối đa việc hàng hóa bị tráo đổi. Tôi lấy một ví dụ: Nếu sử dụng con tem được làm từ decal có thể bóc tách được (decal pvc), khách hàng dễ dàng bóc con tem từ sản phẩm ít tiền dán vào sản phẩm nhiều tiền nhằm trục lợi. Thu ngân của các siêu thị thường không nhìn kĩ thông tin, giá,... sản phẩm khi thanh toán do quá đông khách hàng. Như vậy chẳng phải gây tổn thất lớn cho siêu thị hay sao? ^^

Hướng dẫn bà nội trợ lựa chọn sản phẩm đóng gói chất lượng tốt

Hướng dẫn bà nội trợ lựa chọn sản phẩm đóng gói chất lượng tốt
Rất nhiều bà mẹ đau đầu khi lựa chọn sản phẩm thuộc ngành hàng đồ khô, hàng đóng gói sẵn, một phần vì có quá nhiều mặt hàng và chủng loại trên thị trường, một phần vì các mẹ chưa sử dụng hết các mặt hàng đó nên không biết chọn loại nào, một phần vì nhà sản xuất tung hỏa mù người nội trợ khi đưa ra các sản phẩm na ná nhau với giá cả và mẫu mã khác nhau. Vậy làm thế nào để vừa lựa chọn được sản phẩm mình cần, vừa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt lại vừa mua được chúng với giá thấp?
Đối với bất kì sản phẩm nào được đóng gói bao bì tem nhãn, điều đầu tiên các mẹ cần quan tâm chính là bao bì tem nhãn của những sản phẩm này. Do đây là những sản phẩm mà các mẹ không thể “sờ tận tay day tận trán” mà chỉ có thể lựa chọn thông qua bao bì tem nhãn nên đây là khâu vô cùng quan trọng. Một sản phẩm tốt bao giờ cũng được chú trọng đầu tư đi kèm với bao bì tem nhãn chất lượng tốt, cùng hạn sử dụng của Máy in phun date nên các mẹ có thể yên tâm phần nào khi lựa chọn được sản phẩm có bao bì nhãn mác đẹp nhé ^^.
Nhìn vào mặt cảm quan, các mẹ nên chọn sản phẩm có bao bì tem nhãn được in một cách sắc nét, màu sắc hài hòa, mực không bị lem, không nhòe, logo, chữ viết rõ nét,..
Nếu sản phẩm có tem nhãn phụ, các mẹ nên dùng tay cào nhẹ vào tem, nếu thấy mực trên con tem bị mờ, bay màu thì không nên chọn. Một tem nhãn tốt phải được in bằng mực in tem nhãn tốt. Nếu mực in tem nhãn dễ bị bay hoặc mất màu, điều đó chứng tỏ hàng hóa các mẹ đang cầm trên tay có thể chất lượng kém hoặc không được đầu tư trong sản xuất. Trong tình hình thị trường hàng ngàn sản phẩm đang bày bán tràn lan thì không việc gì phải lựa chọn hàng hóa kém chất lượng đúng không các mẹ?
Nếu các mẹ vẫn chưa hiểu rõ cách chọn tem nhãn sản phẩm tốt thông qua mực in tem nhãn, hãy xem ngay bài viết: Mực in tem nhãn - bức màn bí mật của sản phẩm!
Sau khi chọn được những mặt hàng có bao bì, nhãn mác tốt, các mẹ tìm hiểu lựa chọn sản phẩm theo những bước sau nhé:

“Đào bới” sản phẩm tốt trong các mặt hàng cùng kiểu

Các mặt hàng cùng kiểu là các mặt hàng có cùng công dụng, thành phần chính tương tự nhau nhưng khác nhau về nhà sản xuất. Ví dụ: Nước mắm có nhiều hãng như Ông Tây, Nam Ngư,... Hay bột mỳ có nhiều hãng như Hoa Ngọc Lan, Mezan,...
Một số sản phẩm nước mắm, nước giải khát đang có mặt trên thị trường!
Khi lựa chọn các mặt hàng cùng kiểu, các mẹ cần đọc kĩ tem nhãn mác của sản phẩm, nhất là khu vực in thành phần của sản phẩm. Đối với những sản phẩm nhập khẩu, các mẹ cần đọc kĩ tem nhãn phụ của chúng.
Những thông tin các mẹ cần đọc kĩ bao gồm: ngày sản xuất/ hạn sử dụng, khối lượng/ thể tích, thành phần chính (tên thành phần và phần trăm thành phần có trong sản phẩm), thành phần phụ, các chứng nhận. Nếu bạn quan tâm máy để in date hạn sử dụng thì vào đây Máy in phun date công nghiệp
.
Trước hết, đối với ngày sản xuất/ hạn sử dụng của sản phẩm, các mẹ nên chọn những sản phẩm có date xa xa một chút. Lí do rất đơn giản là vì nếu sử dụng không hết trong thời gian ngắn thì các mẹ có thể bao quản chúng lâu hơn, tránh lãng phí tiền bạc.
Để chọn được sản phẩm có hạn sử dụng xa hơn, các mẹ nên mất công lấy những sản phẩm ở bên trong hoặc bên dưới kệ hàng, càng được dấu ở sâu bên trong càng tốt. Nguyên nhân lựa chọn như vậy là bởi các siêu thị thường có xu hướng để những sản phẩm có giá sát ngày bán hơn ở bên ngoài để vừa bán được hàng vừa giảm thiểu tối đa việc tồn kho hàng hết hạn.
Sau khi lựa chọn được sản phẩm có date ưng ý, việc tiếp theo của các mẹ là quan sát kĩ khu vực in date, nếu thấy mực in nhòe, không sắc nét thì không nên chọn.
Nếu thấy mực in rõ ràng, sắc nét thì lấy móng tay cào nhẹ vào khu vực in date. Các sản phẩm được đóng gõi sẵn thường không được in date trực tiếp cùng lúc khi in tem nhãn mà date được in khi sản phẩm chuẩn bị hoặc đã được đóng gói thành phẩm để xuất ra thị trường. Date của sản phẩm được in bằng mực in date chuyên dụng. Mực in date có rất nhiều loại, loại dễ bong mực cũng có, loại siêu bám mực cũng không thiếu. Nếu các mẹ dùng móng tay cào mực mà thấy mực có hiện tượng bong tróc hoặc mờ đi thì không nên mua bởi như vậy rất dễ mua phải hàng đã hết hạn hoặc hàng được gia hạn thêm. Lí do là đối với mực in date có thể dễ dàng làm mờ thì nhà sản xuất cũng dễ dàng dùng cồn hoặc hóa chất khác xóa sạch hạn sử dụng của sản phẩm và in lại date mới để tiếp tục tung ra thị trường. Một sản phẩm như vậy thì dù có rẻ đến đâu các mẹ cũng không nên tiếc mà ôm vào người. Tốt hơn hết là các mẹ nên lựa chọn sản phẩm có mực in công nghiệp tốt một chút, dùng móng tay cào mà thấy không xảy ra hiện tượng gì là được.
Nếu mẹ nào còn thắc mắc về mực in date và cách kiểm tra mực in date trên sản phẩm thì tham khảo ngay bài viết: Nghìn lẻ một điều bạn chưa biết về Mực in phun date !
Tiếp theo, các mẹ nên xem đến thành phần chính của sản phẩm. Thành phần của sản phẩm được in trên tem nhãn sản phẩm. Đối với các sản phẩm nhập khẩu thì thành phần được in trên tem nhãn phụ. Các mẹ cần đọc thật kĩ thành phần của sản phẩm và chú ý đến một số điểm sau: thành phần chính của sản phẩm là gì, chiếm bao nhiêu phần trăm, sản phẩm có thành phần phụ hay không, nếu có thì thành phần phụ là gì, chiếm bao nhiêu phần trăm. Các mẹ nên chọn sản phẩm có thành phần chính có chất lượng và chiếm phần trăm càng cao càng tốt. Đối với thành phần phụ cũng vậy. Các sản phẩm hơn thua nhau ở chất lượng đầu vào và đầu ra của chúng.
Nói đến đây có lẽ nhiều mẹ vẫn chưa hiểu, tôi sẽ lấy một ví dụ:
Khi chọn mua nước mắm nguyên chất, nhiều mẹ không đọc kĩ thành phần của sản phẩm mà thường chọn mua theo tên thương hiệu. Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của người nội trợ. Khi chọn mua nước mắm, các mẹ nên đọc xem chai nước mắm ấy được làm từ cá gì, chiếm bao nhiêu phần trăm. Khi đọc thì nên cầm mỗi tay một chai của thương hiệu khác nhau để tiện so sánh vì nước mắm là một trong những mặt hàng mà thành phần của nó biến đổi tỷ lệ xoành xoạch giữa các loại khác nhau và giữa các hãng khác nhau. Đặc biệt, các mẹ nên chọn loại được triết xuất từ cá thật chứ không nên chọn loại có hương cá, chất tạo màu cá,...Cùng là được chiết xuất từ cá hồi nhưng chai nước mắm có tỷ lệ cá hồi 45% bao giờ cũng cao hơn chai có 30% đi kèm hương liệu đúng không các mẹ?
Độ đạm là tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa nước mắm ! Cùng là 2 chai nước mắm từ 1 nhà sản xuất nhưng chai có độ đạm cao hơn bao giờ cũng tốt hơn!
Mắm nhỉ hay còn gọi là mắm cốt, có độ đạm cực kì cao vì là nước mắm được lấy từ những giọt đầu tiên. Giữa chai nước mắm có 60% là mắm nhỉ và chai có 45% là mắm nhỉ, các mẹ sẽ chọn loại nào?
Cùng là muối sấy nhưng lọ có 40% muối + 15% bột tôm + ớt + tỏi … bao giờ cũng tốt hơn lọ có đến 50% muối + 15 % ớt + không bột tôm + tỏi… đúng không các mẹ?
Hộp sữa ghi rõ % thành phần bao giờ cũng khiến người nội trợ tin tưởng lựa chọn hơn!
Thêm một ví dụ khác, khi chọn mua xúc xích, các mẹ cũng cần phải đọc kĩ thành phần để xem loại nào được làm từ thịt heo, loại nào được làm từ thịt gà, loại nào được làm từ thịt bò,... Đương nhiên nếu các loại xúc xích có tỷ lệ thịt giống nhau và giá cả giống nhau thì mua xúc xích từ thịt bò bao giờ cũng tốt hơn từ thịt gà và thịt lợn. Nếu chúng được làm từ cùng một loại thịt, các mẹ lại cần chú ý xem tỷ lệ thịt của loại nào nhiều hơn. Nếu tỷ lệ thịt giống nhau thì các mẹ cần xem thêm thành phần phụ như hạt tiêu, tỏi,... xem loại nào nhiều hơn để tiện bề lựa chọn.
Cùng có thành phần đường tinh luyện là 47% nhưng thành phần phụ của 2 hộp Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam lại chênh lệch nhau khá nhiều. Khi mua, các mẹ nên chọn những sản phẩm càng ít chất nhũ hóa, lương liệu, chất tạo màu,... càng tốt.
Thêm một lưu ý nữa là nếu chúng có tỷ lệ thành phần chênh lệch nhau không nhiều mà giá cả chênh 1 trời một vực thì các mẹ nên lựa chọn loại có giá rẻ hơn bởi nếu nghiêm túc mà tính thì số tiền chênh lệch về tỷ lệ thành phần bao giờ cũng nhỏ hơn rất nhiều số tiền chênh lệch về giá. Nếu các mẹ muốn tiết kiệm trong khoản này thì cũng sẽ tiết kiệm được kha khá đấy nhé ^^
Sau khi chọn được sản phẩm với thành phần và date ưng ý, các mẹ cần chú ý đến trọng lượng của sản phẩm. Thông thường trọng lượng được in ngay mặt chính của tem nhãn sản phẩm, một số được in ở mặt phụ phía sau. Có rất nhiều mẹ mắc phải sai lầm rằng bao bì càng “đồ sộ” đồng nghĩa trọng lượng/ khối lượng thực của sản phẩm càng lớn. Thực tế thì không phải vậy! Khi mua bất kì mặt hàng nào, các mẹ cần đọc kĩ trọng lượng của chúng bao gồm cả sai số. Sai số càng nhỏ càng tốt.
Sau khi xem xong trọng lượng sản phẩm, các mẹ nên cân nhắc một chút. Giữa những sản phẩm tương tự nhau về thành phần và về giá thì nên chọn sản phẩm có trọng lượng lớn nhất, vừa rẻ hơn, vừa tiết kiệm hơn. Nếu như có sự chênh lệch về giá và thành phần nhưng sự chênh lệch ấy không đáng kể thì các mẹ cũng nên chọn sản phẩm có trọng lượng lớn hơn bởi nếu tính chi tiết ra thì sự chênh lệch ấy không nhằm nhò gì so với độ chênh giá về khối lượng. Nếu các mẹ để ý phần này một chút thì mỗi tháng cũng sẽ tiết kiệm được kha khá đấy nhé ^^.

Những lưu ý khi mua thực phẩm siêu thị mà bạn nên biết


Ngộ độc thực phẩm là “kẻ thù rình rập” của bếp ăn gia đình. Tuy nhiên, các bà nội trợ chỉ cần lưu ý một số điểm, thì hoàn toàn có thể yên tâm với những bữa cơm ngon lành và an toàn.
Những lưu ý khi mua thực phẩm siêu thị mà bạn nên biết
Không nên mua (đối với thực phẩm đóng hộp):
- Hộp thực phẩm đã bị phồng.
Khi hộp chứa bị phồng tức là thức ăn bên trong đã thiu và vi khuẩn đã phát sinh trong đó. Các loại hay gặp là: nước trái cây đóng hộp, phô-mai tươi, mì pasta, sữa chua (yaourt). Những thực phẩm này khi đóng hộp hầu như không qua giai đoạn tiệt trùng, nhiệt độ môi trường cao hơn quy định thì thức ăn sẽ bị hỏng. Đối với những loại thực phẩm này nên chú ý hạn sử dụng nhé, thường hạn sử dụng được in bằng Máy in phun date
- Sản phẩm chế biến từ sữa và các hàng thức ăn chế biến (xúc xích, thịt hun khói, các loại chế biến sẵn) không để trong tủ mát.
Trước khi mua một loại thực phẩm nào, nhất là thực phẩm đóng hộp, nên dành ra ít phút để xem xét, đọc kỹ nhãn hiệu, đó là cách tốt nhất để phát hiện ra những khiếm khuyết trước khi quyết định mua. Những loại thực phẩm này bắt buộc phải giữ lạnh trong tủ mát siêu thị, do đó không nên mua các loại thực phẩm này khi cửa hàng không bảo quản bằng tủ mát.
- Các loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh đã quá hạn.
Cần xem kỹ hạn dùng, loại thực phẩm này có thể gây ngộ độc thức ăn khi quá hạn dùng, hạn sử dụng này đôi khi được sử dụng bằng Máy in phun date cầm tay nên hạn sử dụng luôn rõ ràng và nằm ngay trên bao bì nên ta dễ dàng nhìn thấy.
- Các loại thực phẩm dạng đông lạnh hay giữ lạnh bị để lệch ra ngoài chỗ bảo quản, hoặc nhô lên khỏi tủ lạnh.
Quy định chung thường là các loại thức ăn này phải nằm lệch xuống dưới hay vào trong mép tủ lạnh 5cm.
- Những loại thực phẩm đông lạnh đã có nước đá đông dính vào giữa hai túi hoặc có nước đá đông bên trong của túi.
Dấu hiệu này chứng tỏ là thực phẩm đã được lấy ra ngoài sau đó tái đông lạnh, và có thể bị mất phẩm chất. Nếu bên trong túi thực phẩm có nước đá đông, chứng tỏ nước chảy ra từ chính loại thực phẩm đó, làm cho mùi bị và chất lượng thức ăn cũng sẽ bị biến đổi.
- Bao bì và túi đựng thực phẩm có dấu xé hoặc dán lại.
Có thể thức ăn bên trong đã bị hỏng, hoặc mất chất lượng. Nên kiểm tra kỹ:
- Phômai được bọc giấy.
Nên cẩn thận vì mốc có thể mọc lên ở trong đó mà ta khó có thể nhận biết nếu không xem xét xẩn thận.
- Kiểm tra nhãn hiệu.
Nhãn hiệu thực phẩm có chất lượng thường cung cấp đầy đủ thông tin, Mực in phun date đặc biệt thông tin về cách thức bảo quản và thời hạn sử dụng.

Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Nguy hại khi ăn bánh trung thu hết hạn

Vào mỗi dịp tết trung thu thì dòng bánh trung thu sẽ được sản xuất vào đem đến cho mọi người. Là món ăn truyền thống vào những ngày tết trông trăng để đem lại các món quà ý nghĩa cho người thân của mình. Những thương hiệu bánh trung thu được bán trên thị để giúp mọi người thêm lựa chọn cho món quà biếu tết trung thu. Các thương hiệu bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Bibica, Thu Hương… cung cấp thì bánh trung thu handmade lại được nhiều người lựa chọn hơn.
Nguy hại khi ăn bánh trung thu hết hạn
Tuy nhiên đối với các dòng dòng bánh này thì lại có thời gian sử dụng khá là ngắn bạn có thể đem lại cho trong thời gian dài, nhờ vào Máy in phun date để in date lên bao bì bánh trung thu. Chí vì vậy một trong những câu hỏi ăn bánh trung thu hết hạn có sao không?. Sẽ được hỏi và sự thắc mắc của nhiều người khi trong nhà mình còn quá nhiều bánh mà tiêu thụ chưa hết. Bài viết dưới đây là một các để giúp bạn có thể hiểu được và giải thích câu hỏi này như thế nào?.

Bánh trung thu đã hết hạn có độc hại không?

Món ăn gợi nhớ đến ngày Tết thiếu nhi, các loại bánh trung thu truyền thống gồm có: bánh nướng, bánh dẻo; với các loại nhân bánh như nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, khoai môn tím, có thể đi kèm trứng muối. Chúng ta có thể sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date hạn sử dụng của bánh trung thu giúp chúng ta dễ dàng quan sát hạn sử dụng của bánh trung thu.
Hiện nay, bánh trung thu được làm theo cách hiện đại rất nhiều với các loại nhân vô cùng đa dạng mang hương vị mới lạ. Thậm chí có nhiều loại bánh trung thu được làm với nguyên liệu hoàn toàn khác lạ. Như bánh trung thu thạch rau câu, bánh trung thu ngàn lớp, bánh trung thu lạnh, bánh trung thu kem…
Dù là loại bánh nào đi nữa thì khi mua mọi người điều quan tâm đến hạn sử dụng; nên ăn và lựa chọn các sản phẩm có hạn sử dung dài là tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn có date ngắn chưa kịp ăn mà bánh đã bị quá hạn thì có nên ăn bánh trung thu đó không?. Thực tế là bánh trung thu quá hạn sẽ tiềm ẩn bên trong nhiều nguy cơ tổn hại cho sức khỏe mà bạn không hay biết.
Trong đó, nguy hiểm nhất là trường hợp người tiêu dùng sẽ ăn phải những miếng bán đã bị nấm mốc xâm nhập. Khi nấm mốc xuất hiện trên những chiếc bánh trung thu thì bạn không thể nào lấy ra được dù đi đung sôi.

Nấm mốc ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Nấm mốc, được các nhà nguyên cứu thì hiện nay có trên 50 loại có hại; vì chúng có khả năng sinh ra độc tố mycotoxin ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Đặc biệt, là loại nấm mốc có tên là Aspergillus parasiticus, A. ochraceus sẽ sinh ra độc tố ochratoxin có thể gây nên bệnh ung thư; khi Penicillium citricum sinh ra độc tố citrinin và phải kể đến nguy hiểm nhất là Aspergillus flavus tiết ra độc tố aflatoxin B1 và M1.
Dựa vào Theo nhiều nghiên cứu, aflatoxin có thể nói là chất gây ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan bệnh khá phổ biến. Khi mà gia cầm ăn phải lương thực nhiễm nấm mốc sẽ chậm lớn, giảm khả năng sinh sản cho đợt sản xuất về sau.

Nấm mốc thường xuất hiện ở đâu?

Các loại nấm mốc này thường có trong các loại hạt có dầu như: lạc, ngô, ngũ cốc, bột mì, bánh kẹo, cá khô để lâu. Khi lương thực, thực phẩm bị mốc sẽ có màu xanh lục hay màu vàng nâu. Nấm mốc làm hao hụt thành phần dinh dưỡng và tạo cho sản phẩm có mùi vị khó chịu. Aflatoxin là một độc tố, bền vững với nhiệt độ cao.
Vì vậy, khi đem rang lạc, ngô bị mốc ở nhiệt độ rất cao nhưng độc tố vẫn không bị phá hủy hoàn toàn. Sử dụng thực phẩm bị mốc có thể gây ra bệnh ung thư. Chính vì vậy, bánh trung thu quá hạn bị mốc cũng sẽ nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Để bánh trung thu ngon hơn và trở thành món ăn truyền thống nhiều ý nghĩa bạn nên sử dụng và chọn bánh trung thu đúng cách. Không mua bánh kém chất lượng và mua bán đúng nơi đại lý của các thương hiệu. Luôn nhìn và kiểm tra Mực in phun date của hạn sử dụng của bánh để không phải sử dụng bánh hết hạn.Một trong những bạn cần nhớ về việc muốn mua những chiếc bánh trung thu handmade sẽ có thời gian rất ngắn không nên để lâu. Và một điều nữa là không nữa là không nên ăn quá nhiều bánh trung thu cùng một lúc, nhất là vào buổi tối.

Mẹo tận dụng sữa tươi đã hết hạn sử dụng

Sữa tươi vốn là thức uống có lợi cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích nhưng nếu lỡ để quá hạn sử dụng thì không thể dùng được nữa. Hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date công nghiệpĐừng vội vứt đi nhé, vì sữa tươi hết hạn còn có những công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết đấy, từ làm đẹp, nấu ăn, cho đến các mẹo vặt trong gia đình. Cùng chúng tôi xem sữa hết hạn còn dùng được vào những việc gì nhé.
Mẹo tận dụng sữa tươi đã hết hạn sử dụng

1. Làm thức ăn cho thú cưng

Nếu sữa hết hạn chưa lâu bạn hoàn toàn có thể dùng làm thức uống cho thú cưng của mình. Trong sữa có canxi và protein rất tốt cho thú cưng, khi sữa mới chỉ quá hạn từ 3-5 ngày hãy trộn một ít vào thức ăn cho chó hoặc mèo, mùi thơm của sữa sẽ kích thích chúng ăn thật ngon lành.

2. Tẩy sạch vết mực trên quần áo

Nếu sữa tươi hết hạn, hạn sử dụng có thể được in bằng Máy in phun date cầm tay in trên bao bì nên dễ dàng nhìn thấy hạn sử dụng này. hãy tận dụng sữa hết hạn để làm sạch các vết mực dính trên quần áo.
Giặt qua quần áo với nước sạch, sau đó đỗ sữa tươi hết hạn vào vị trí quần áo bị dính mực và vò nhẹ nhàng, vết mực sẽ nhanh chóng biến mất.
Mực viết dính trên quần áo thật sự là một thảm họa. Bạn tìm mọi cách để tẩy rửa, thậm chí là thuốc tẩy nhưng vẫn không hết. Sữa tươi chính là thần dược đánh bay vết mực bám dai này.
Bạn chỉ việc pha một muỗng sữa vào trong nước ấm, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như là xát xà bông vào quần áo vậy. Sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh là bộ quần áo của bạn trắng như trước ngay.
Tẩy vết bản quần áo bằng sữa tươi

3. Đánh bóng đồ da

Túi, giày hay thắt lưng da dùng lâu sẽ không tránh khỏi bị xỉn màu hoặc trầy xước, khiến da không còn được bóng đẹp. Thay vì tốn thêm chi phí mua những sản phẩm đánh bóng đắt tiền, hãy tận dụng ngay sữa tươi hết hạn để đánh bóng đồ da bằng cách dùng giẻ tẩm sữa để chùi túi hoặc giày.
làm mới đồ da bằng sữa tươi
Nếu muốn đồ da bóng mịn như mới, trước hết dùng bàn chải chà nhẹ để tẩy đi những vết bẩn bám trên giày hoặc túi, sau đó dùng khăn thấm sữa hết hạn đã lên men thoa đều lên mặt giày. Sau khi sữa khô lại thì dùng khăn sạch khô lau lại một lần nữa, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả đạt được.

4. “Làm mới” đồ gốm sứ bị rạn, nứt

Chiếc cốc uống nước yêu thích của bạn chẳng may bị rạn hay nứt những vết nhỏ nhưng bạn không nỡ bỏ đi mà cũng không biết làm sao để sửa những vết nứt ấy. Đừng lo, sữa hết hạn lên men sẽ trở thành “vị cứu tinh” cho chiếc cốc nứt của bạn.
Ngâm cốc trong nồi sữa hết hạn và có dấu hiệu kết tủa, sau đó để nồi lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, đợi sữa nguội rồi lấy chiếc cốc ra. Lúc này, chiếc cốc sẽ trở lại diện mạo lành lặn như ban đầu.

5. Dùng sữa để tưới cây

Sữa để quá hạn đã lâu ngày không thể dùng được, thú cưng của bạn cũng không thể uống, bạn cũng không thể sử dụng để làm đẹp, vậy thì hãy đem tưới ngay cho chậu hoa trong vườn nhà. Nếu sữa không chỉ chua mà còn xuất hiện mùi thối, lúc đó pha loãng sữa với nước và đổ vào chậu hoa hoặc cây cảnh trong vườn.
Sữa không chỉ chứa chất canxi giúp cây trồng phát triển mạnh, mà còn có mùi chua khiến lũ côn trùng tự động tránh xa khu vườn nhà bạn đấy!

6. Đánh bóng đồ bạc bị xỉn màu

Đồ bạc bị xỉn màu có thể dễ dàng lấy lại vẻ sáng bóng với sữa tươi. Cho hai thìa giấm hoặc nước cốt chanh vào sữa tươi để làm sạch các đồ dùng bằng bạc bị xỉn màu. Hoặc bạn cũng có thể ngâm đồ bạc bị xỉn màu vào dung dịch sữa trên khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước bình thường là được.

7. Lau sàn nhà và đồ nội thất trong gia đình

Sữa hết hạn quá lâu dựa vào Mực in phun date của hạn sử dụng , bắt đầu lên men sẽ mang lại công dụng bất ngờ trong việc vệ sinh đồ nội thất và sàn nhà của gia đình bạn. Sử dụng giẻ lau hoặc giấy ăn thấm vào sữa hết hạn rồi lau chùi đồ dùng, đặc biệt là các đồ nội thất gỗ tự nhiên, cẩm thạch hoặc bề mặt sơn sẽ giúp khôi phục vẻ bóng loáng ban đầu.
Đối với sàn nhà, bạn cần pha loãng sữa hết hạn với nước sạch, sau đó vẩy quanh sàn nhà, vài phút sau lau lại với giẻ sạch ẩm.

8. Loại bỏ vết gỉ sét

Kim loại lâu ngày có thể bị rỉ sét nếu không có các biện pháp chống rỉ sét đúng cách hoặc không sử dụng sơn chống rỉ. Một trong những phương pháp loại bỏ rỉ sét hiệu quả chính là tận dụng công dụng triệt để của sữa tươi.
Lau các vết gỉ sét bằng sữa tươi đã lên men chua có thể làm chúng biến mất dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng có thể lau các vết bẩn trên đồ dùng gia đình như đồ gỗ, axit trong sữa làm sạch các vết cáu bẩn rất hiệu quả.

9. Rã đông và giúp thực phẩm ngon hơn

Cá hay thịt khi đông lạnh thường khiến cho thịt hơi khô, mất ngọt và khó chế biến, chưa kể mùi của thực phẩm cũng biến đổi chút ít. Nếu muốn khắc phục hãy thả cá hay thịt đông vào sữa tươi, cách này không chỉ giúp rã đông nhanh chóng mà còn làm cho thực phẩm ngon hơn. Nếu không muốn sau bữa ăn bị đau bụng, trường hợp này lưu ý mọi người nên dùng sữa tươi chưa hết hạn nhé.

10. Khử mùi

Để một cốc sữa tươi đã được đun nóng vào tủ lạnh sẽ khiến cho mùi hôi có trong tủ bay biến.
Nồi sắt mới mua về cũng thường có mùi khó chịu, bạn chỉ cần cho ít sữa tươi và vài lát khoai tây mỏng vào nồi và đun sôi 15 phút sẽ khử được mùi.
Ngoài ra, sữa tươi còn có tác dụng khử mùi sơn cho nhà mới rất tốt. Để một vài ly sữa tươi trong phòng vừa sơn xong. Nghiên cứu cho thấy, sữa tươi có tác dụng hấp thụ và làm giảm mùi sơn tường nhà.
Nếu bạn biết thêm những công dụng nào khác của sữa tươi, hãy chia sẻ với tongkhoson.com trong comment bên dưới nhé!
Chúc mọi người thành công khi áp dụng các mẹo hay trên đây cho công việc nội trợ nhẹ nhàng hơn nhé!

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Nên hay không nên dùng hết gói gia vị trong mì tôm


Nên hay không nên dùng hết gói gia vị trong mì tôm
Mỳ tôm là món ăn phổ biến ở trong nhiều gia đình. Khi ăn mỳ, nên sử dụng các gói gia vị trong gói mỳ như thế nào? Nhiều người cho rằng phải cho tất cả các gói gia vị vào tô mì thì mới ngon vì nhà sản xuất đã tính toán đến các yếu tố tối ưu để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng cho gói mì. Hơn nữa, nhiều loại gói gia vị được quảng cáo là thịt tươi, rau tươi, mà hạn sử dụng được in bằng Máy in phun date lâu như vậy thì liệu có chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe hay không?
Chị Vũ Lan Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) gửi thắc mắc đến KH&ĐS về việc dùng các gói gia vị này có độc hại không, có nên thay thế bằng các loại gia vị khác trong nhà bếp? Nhiều người có thói quen thích dùng các gói gia vị trong mì tôm để chấm các loại trái cây chua khác, điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay tùy theo nhà sản xuất, thành phần trong các gói gia vị sẽ khác nhau nhưng chúng đều có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành phần chính là muối, mì chính, bột gia vị (gừng, thảo quả,...). Còn gói mỡ được gọi là dầu sa tế được in hạn sử dụng bằng Máy in phun date ngày sản xuất , trong quá trình đun dầu, họ cho ớt để tạo độ cay. Do đó, khó có thể nói là các gói gia vị này gây độc hại cho sức khỏe do có chất bảo quản. Về việc sử dụng như thế nào cho phù hợp thì tùy khẩu vị từng người để nêm nếm cho vừa miệng. Cho rằng phải dùng hết các gói gia vị thì mì mới ngon là không đúng.
Riêng gói muối, độ mặn thường được làm theo tiêu chuẩn châu Âu, hợp khẩu vị với người ăn mặn nhất. Do đó, người ăn nhạt có thể điều chỉnh, chỉ nên ăn một nửa gói muối. Xét về các thành phần hóa học, gói gia vị không chứa hóa chất hay phụ gia không an toàn. Nhưng trong quá trình ăn, chúng ta nên hạn chế bởi muối hay dầu mỡ… đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu dùng quá liều lượng theo khuyến cáo.

Nguy hại là chất béo bão hòa

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, ngoài gói gia vị là muối thì cũng nên hạn chế gói mỡ hành ở trong mì, vì loại mỡ này không có lợi cho cơ thể giống như loại mỡ chúng ta ăn hằng ngày do đã được chế biến dưới nhiệt độ cao. Tốt nhất khi ăn mỳ nên ăn kèm rau xanh cũng như các loại thịt khác và hạn chế sử dụng các gói gia vị ăn liền. Mì ăn liền vốn được chiên qua dầu, vì thế lượng chất béo bão hoà (khó tan) khá nhiều. Đây là chất béo làm tăng nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch nếu đi vào mạch máu, gây xơ vữa động mạch. Chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn bao nhiêu mì ăn liền sẽ bất lợi cho sức khoẻ. Nhưng việc bữa ăn không đảm bảo dinh dưỡng, nhiều chất béo bão hoà sẽ khiến cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin, kẽm, chất xơ…
Thành phần chính của mì gói là mì ép thành bánh và bột nêm. Trên thế giới, mì thường được xử lý qua công nghệ sấy và chiên. Ở Việt Nam hiện nay, mì chỉ được xử lý qua công nghệ chiên và in Mực in phun date lên bao bì . Dầu sử dụng để chiên là loại shortening (loại mỡ nhân tạo) không có lợi cho sức khỏe. Mì chiên có độ oxy hóa cao (oxy hóa là tác nhân gây ra các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư). Gói bột nêm là muối và bột ngọt; lượng thịt, tôm ( nếu có ) rất hạn chế. Dầu trong gói bột nêm cũng được xử lý chiên, bị oxy hóa. Ngoài ra, trong các loại thực phẩm đóng gói, đóng hộp có rất nhiều muối. Ở mì ăn liền, muối có trong sợi mì và trong gói bột nêm chiếm 1/3 lượng muối cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Đừng vội vứt đi kem chống nắng đã hết hạn

Đừng bỏ khi hết hạn sử dụng kem chống nắng
Đừng vội vứt đi kem chống nắng đã hết hạn
Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó, bao gồm kem chống nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều được Máy in phun date công nghiệp in trên bao bì.

Kem chống nắng có hạn sử dụng không?

Tác dụng của kem chống nắng ai cũng biết rõ , nhưng khi hỏi về hạn sử dụng kem chống nắng, không phải ai cũng biết.
Nhiều chị em đã bôi kem chống nắng lâu năm nhưng không hề nghĩ tới hạn sử dụng kem chống nắng. Hay hạn sử dụng kem chống nắng không nằm trong các tiêu chí lựa chọn mua kem chống nắng.
Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó, bao gồm kem chống nắng. Thông thường, hạn sử dụng kem chống nắng đều được Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng in hạn sử dụng trên bao bì nên dễ dàng nhìn thấy hạn này.
Chị em có thể tự xem xét thời hạn này, hoặc sự tư vấn của chuyên viên bán hàng, để mua kem chống nắng.
Các chuyên gia cho biết thời gian lý tưởng của kem chống nắng là từ 6-8 tháng kể từ ngày mở nắp. Đây là thời điểm chất lượng kem vẫn còn nguyên vẹn, không bị biến đổi.
Nguyên nhân là do cách bảo quản có ảnh hưởng trực tiếp tới hạn sử dụng kem chống nắng. Bảo quản tốt, hạn sử dụng kem chống nắng thực tế dài hơn thời gian ghi trên bao bì. Và ngược lại, chưa tới hạn sử dụng nhưng không nên tiếp tục dùng.
Dấu hiệu nhận biết kem chống nắng hết hạn sẽ được nhắc tới ở phía dưới bài viết.

Kem chống nắng hết hạn có dùng được không?

Hạn sử dụng kem chống nắng là mốc thời gian báo hiệu không nên tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên các chuyên gia lại cho biết chị em vẫn có thể tiếp tục sử dụng 1-2 năm sau hạn sử dụng kem chống nắng mà không hề giảm hiệu quả. Với điều kiện bảo quản kem chống nắng trong môi trường tốt.
Đậy nắp ngay sau khi sử dụng, ngăn vi khuẩn bụi bẩn tiếp xúc kem chống nắng. Không bảo quản kem chống nắng với ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Môi trường bảo quản kem chống nắng nên ổn định, không quá cao hoặc quá thấp.
Như vậy, chị em có thể kéo dài hạn sử dụng kem chống nắng. Và ngược lại, mặc dù hạn sử dụng kem chống nắng vẫn còn nhưng chất lượng lại không đảm bảo.
Làm sao để biết kem chống nắng còn hạn sử dụng, còn dùng được?
Một số chị em mua kem chống nắng và mở nắp được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa dùng hết. Bỏ đi thì tiếc, tiếp tục thì lo ngại bị kích ứng, nổi mụn…Dùng kem chống nắng hết hạn có sao không?
Chất kem chống nắng đã bị biến dạng, không có liên kết và có mùi. Khi thử lên vùng da nhỏ, bị kích ứng và ngứa. Đây là dấu hiệu cho thấy kem chống nắng hết hạn sử dụng, đã đến lúc thay kem chống nắng mới.

Làm gì khi hết hạn sử dụng kem chống nắng?

Mặc dù chất lượng kem vẫn tốt khi hết hạn kem chống nắng, nhưng tốt nhất là chị em nên ngưng sử dụng và thay thế loại kem mới.
Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng kem chống nắng theo mùa. Không nên bôi kem chống nắng từ mùa này qua mùa khác, ngay cả còn Mực in phun date của hạn sử dụng kem chống nắng.
Lựa chọn kem chống nắng theo mùa là cách bảo vệ làn da tối đa. Vào mùa hè, các tia UV hoạt động cực mạnh, nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng 50.
Vào mùa đông, các tia UV hoạt động có phần nhẹ hơn, vẫn cần bôi kem chống nắng với chỉ số chống nắng trên 30.
Việc tiếp tục dùng kem chống nắng hết hạn sử dụng rất có hại cho làn da và sức khỏe. Hoạt động của kem chống nắng không còn tác dụng, sẽ là vô nghĩa bôi kem chống nắng mà không thể bảo vệ làn da và sức khỏe.
Làn da nhạy cảm hoặc bôi lâu ngày sẽ xuất hiện kích ứng, mẩn đỏ, ngứa và bị nổi mụn. Thậm chí, sạm da, đen da, nám, tàn nhang và các bệnh viêm da, ung thư da…
Vì vậy, dù chưa dùng hết kem chống nắng, chị em nên ngưng sử dụng và thay thế loại kem mới.

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Quy định cách ghi hạn sử dụng về nhãn thuốc

Danh mục: Máy in phun date
Cách ghi ngày sản xuất, hạn dùng về quy định ghi nhãn thuốc quy định tại Điều 23 Thông tư 06/2016/TT-BYT cụ thể như sau:
Quy định cách ghi hạn sử dụng về nhãn thuốc
Cách ghi ngày sản xuất, hạn dùng (hoặc hạn sử dụng) trong một số trường hợp đặc biệt
Thứ nhất, trường hợp nhãn gốc ghi ngày sản xuất, hạn dùng bằng tiếng nước ngoài:
- Trên nhãn ghi ngày sản xuất, hạn dùng bằng tiếng nước ngoài thì trên nhãn phụ phải ghi như sau: ngày sản xuất (NSX), hạn dùng (HD/HSD) xem “Mfg Date” “Exp Date” hoặc tương ứng nội dung chỉ ngày sản xuất, hạn dùng được ghi trên nhãn gốc. Nhà sản xuất dùng Máy in phun date để in hạn sử dụng lên bao bì.
- Trên nhãn ghi ngày sản xuất và hạn dùng theo dạng tháng/năm (mm/yy, mm/yyyy) thì hạn dùng ghi trên nhãn phụ phải ghi là ngày 01 của tháng hết hạn, không áp dụng quy định này đối với sinh phẩm chẩn đoán in vitro.
Ví dụ: Nhãn gốc ghi ngày sản xuất là 09/2013, thuốc có hạn dùng là 24 tháng và ngày hết hạn ghi trên nhãn gốc là 08/2015 thì nhãn phụ phải ghi hạn dùng là ngày 01/08/2015. Dùng Máy in phun date ngày sản xuất để in date lên sản phẩm.
- Trên nhãn ghi ngày sản xuất là ngày/tháng/năm (dd/mm/yy) hoặc tháng/ngày/năm (mm/dd/yy) nhưng hạn dùng ghi tháng/năm (mm/yy) thì hạn dùng ghi trên nhãn phụ phải ghi “ngày hết hạn của thuốc là ngày 01 của tháng hết hạn” hoặc “ngày hết hạn là ngày 01/mm/yy”;
Ví dụ: Nhãn gốc ghi ngày sản xuất 18/01/2012, hạn dùng 01/2015, thuốc có hạn dùng 36 tháng thì nhãn phụ ghi hạn dùng (ngày hết hạn): 01/01/2015.
- Trên nhãn ghi mực in công nghiệp ngày sản xuất và hạn dùng theo dạng tháng/năm (mm/yy, mm/yyyy) thì ngày hết hạn phải ghi là ngày 01 của tháng hết hạn.
Ví dụ: Nhãn gốc ghi ngày sản xuất: Jan/2008 hoặc 01/2008, thuốc có hạn dùng 24 tháng, ngày hết hạn ghi trên nhãn gốc là 01/2010, nhãn phụ phải ghi hạn dùng (ngày hết hạn) là: 01/01/2010.
Thứ hai, trường hợp nhãn bao bì trực tiếp có kích thước nhỏ không đủ diện tích để ghi về số lô sản xuất, hạn dùng hoặc các ký hiệu tương ứng về “Số lô SX” và “HD” theo quy định tại Khoản 3 Điều 23 thì có thể ghi các dãy số biểu thị cho số lô sản xuất, hạn dùng trên nhãn bao bì trực tiếp và trên nhãn bao bì ngoài phải ghi đầy đủ các thông tin này theo quy định.
Thứ ba, hạn dùng của thuốc trong tờ hướng dẫn sử dụng phải ghi đầy đủ các nội dung sau đây:
- Hạn dùng của thuốc được ghi như quy định ghi hạn dùng trên nhãn hoặc ghi rõ Khoảng thời gian kể từ ngày sản xuất;
- Hạn dùng sau khi mở nắp bao bì trực tiếp lần đầu đối với các dạng thuốc chưa phân liều như thuốc nhỏ mắt hoặc các dạng thuốc nhỏ mũi, nhỏ tai, thuốc mỡ, gel dùng nhiều lần và thuốc dạng lỏng đa liều để uống (nếu có);
- Hạn dùng sau khi pha chế để sử dụng đối với thuốc bột, thuốc cốm có yêu cầu phải pha thành dung dịch hoặc hỗn dịch trước khi sử dụng như: thuốc bột, thuốc cốm pha hỗn dịch, dung dịch dùng để tiêm hoặc uống;
- Hạn dùng sau khi mở nắp bao bì trực tiếp lần đầu đối với thuốc dạng lỏng đa liều để uống hoặc dạng viên đóng chai, lọ có quy cách đóng gói lớn (nếu có).

Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn trong in ấn

Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn trong in ấn
Trong lĩnh vực in ấn, màu sắc là yếu tố khó quyết định nhất trong thiết kế đồ họa, nhưng nó cũng là một khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm in. Làm thế nào để các đơn vị in ấn chắc chắn đem lại cho khách hàng mẫu in chính xác nhất đang vấn đề đáng lưu tâm của nhiều người. Dưới đây là một số cách chọn mẫu in màu chuẩn xác nhất trong in ấn:

Thế nào là độ chuẩn xác của màu sắc:

Để hiển thị chính xác độ chuẩn màu với một khách hàng thì nhận thức của con người là một trong những yếu tố quyết định, mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của mỗi cá nhân. Màu sắc có thể bị tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác, ngoài ra màu sắc có thể nhận biết thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác. Dùng Máy in phun date công nghiệp để in hạn sử dụng của thực phẩm.

Khoa học máy tính và công nghệ in ấn:

Tuỳ theo loại máy tính và công nghệ in mà ta nhận biết được màu sắc khác nhau, loại máy tính trung bình thì hiển thị màu sắc khác, loại máy tính đời mới ta thấy màu sắc khác. Những công nghệ in hiện đại như in phun, in laser ra đời mang lại nhiều cải tiến cho nghành in, dùng Máy in phun date để in date lên bao bì, những loại máy in càng sau này thì sự cải tiến về màu sắc ngày càng tối ưu.

Các công cụ để kiểm tra màu sắc

Có thể kiểm một quyển màu chuẩn CMYK dùng cho in offset, hoặc bằng một quyển màu Pantone, 2 quyển này tương đối thông dụng trong in ấn. Nhiều sách khác do các hãng phát hành đi theo hệ thống mực màu của họ.
Cho in offset với những máy in tốt và mực chuẩn thì màu sẽ ra màu chuẩn, còn những máy in chất lượng kém màu sắc sẽ không chuẩn tuyệt đối như yêu cầu của khách hàng.

Đo độ chuẩn màu sắc bằng màu sắc trên trang web

Màu sắc của mẫu in bất kỳ yếu tố đồ họa khác trên trang web của bạn có thể khác với các màu sắc trên các vật liệu in của bạn. Đối với màu Web-safe có sẵn thì các màu sắc sẽ giống nhau bất kể loại màn hình của người xem, với điều kiện là độ sáng và độ tương phản được thiết lập cùng cấp độ như nhau.
Có hàng triệu màu sắc và chỉ 216 màu web – chuẩn, nên điều chỉnh các màu sắc trang web khác với màu sắc in ấn, và người in nên chọn cả một bảng màu web cũng như các bảng màu khi in màu để nhận dạng mẫu in của bạn.

Các công nghệ in ấn chuyên nghiệp:

Màu sắc có thể khác nhau giữa khác quá trình in, nếu một số tài liệu được in theo quy trình in bốn màu, in kỹ thuật số hay in truyền thống và những sản phẩm khác được in bằng cách sử dụng hệ thống màu Pantone ta sẽ thấy chúng có một số màu có thể không phù hợp do sự khác biệt trong quy trình in.
Màu sắc cũng khác nhau giữa các máy ép hoặc máy in kỹ thuật số, tùy thuộc vào việc xác lập hoặc hiệu chuẩn của thiết bị, nếu in tài liệu tại thời điểm khác nhau hoặc trên các máy khác nhau, nó có thể xuất hiện màu sắc không giống nhau. Nếu muốn kiểm soát màu sắc bạn phải biết cách so sánh sự lựa chọn màu Pantone theo đúng tiêu chuẩn.

Giảm thiểu tối đa sự thiếu chính xác của màu sắc

Sử dụng màu sắc có sẵn thông qua hệ thống màu tiêu chuẩn Pantone (PMS màu). Hoặc sử dụng máy in kết hợp các màu sắc để các thông số kỹ thuật chính xác như trong những cuốn sách Pantone, bạn sẽ biết chính xác các màu sắc trên các sản phẩm in khi quá trình in hoàn tất.
Máy in laser thương mại cũng hiển thị gần đúng màu của sản phẩm cuối cùng, các bản in từ máy in laser, Mực in phun date sẽ mô phỏng bốn màu (CMYK), mặc dù nó sẽ không chính xác 100%, do sự khác biệt trong hiệu chuẩn của nó so với của máy in chuyên nghiệp nhưng cách này cũng giảm thiểu tối đa sự thiếu chính xác của màu sắc.
Chọn mẫu in chuẩn xác trong in ấn sẽ đảm bảo việc tạo ra các màu sắc chuẩn nét cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn như: in menu tphcm, in logo, in name card, in các ấn phẩm thương hiệu, in sách, tạp chí…. Đây là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như độ nhận diện của khách hàng đối với hình ảnh sản phẩm của bạn.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến