Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Lợi ích khi ăn dầu lạc

Dầu được ép từ lạc (hay còn gọi là đậu phộng) hiện nay đang rất nhiều người quan tâm sử dụng. Tuy nhiên, lại không có mấy ai để ý đến tác dụng của dầu lạc đối với sức khỏe và cách sử dụng dầu lạc sao cho hiệu quả.
Trong thực tế, có rất nhiều loại dầu lạc khác nhau. Một là dầu lạc tinh chế: dầu được tinh chế, tẩy trắng và khử mùi. Nhằm loại bỏ các chất gây dị ứng có trong hạt lạc (đậu phộng), để an toàn hơn cho những người bị dị ứng với một số thành phần có trong lạc. Người ta thường sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date hạn sử dụng lên chai dầu lạc.
Thứ hai là dầu lạc ép lạnh. Nó được làm bằng cách nghiền nát lạc rồi ép đẩy dầu ra. Phương pháp làm này sẽ giữ lại được nhiều hương vị và chất dinh dưỡng.
Loại thứ ba là dầu lạc dành cho những sành ăn. Đó là lạc sẽ được rang sơ rồi mới mang đi ép lấy dầu. Như vậy, thì dầu sẽ có mùi thơm hơn, không còn mùi hôi mà vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng.
Và còn một loại dầu hỗn hợp, đó là trộn lạc với nhiều loại hạt khác để ép dầu.
Dầu lạc có rất nhiều tác dụng cho cơ thể của chúng ta. Gia dụng khôi minh xin đưa ra một số tác dụng của dầu lạc để các bạn có thể thêm cho mình một loại thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày khỏe mạnh và quan trọng đặc biệt phải nhớ coi hạn sử dụng các bạn nhé, hạn dùng được in bởi Máy in phun date ngày sản xuất.

1. Dầu lạc có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch

Trong dầu lạc có chứa nhiều acid béo không no Omega-3 giúp hỗ trợ làm giảm các cholesterone xấu. Từ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như: xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẹn động mạch vòng…
Ngoài ra, dầu lạc còn chứa acid linoleic giúp co giãn mạch máu, giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe cho não …

2. Giúp phòng chống bệnh ung thư

Các chất chống Oxy hóa Polyphenol có trong dầu lạc có khả năng chống lại các gốc tự do. Điều này có thể góp phần ngăn ngừa các bệnh ung thư. Trên thực tế, dầu lạc được coi là một loại thuốc bổ tự nhiên giúp tăng cường mức độ miễn dịch.

3. Tăng cường trí nhớ

lợi ích tuyệt vời của dầu lạc trong cải thiện trí nhớ
Dầu lạc có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ đặc biệt là ở những người cao tuổi.
Vitamin E có trong dầu lạc, theo nghiên cứu thì nó có thể ngăn ngừa suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Nhờ các đặc tính chống oxy hóa, mà dầu lạc có thể giúp cải thiện trí nhớ đặc biệt là ở người cao tuổi.

4. Giúp cải thiện nồng độ Insulin trong cơ thể

Các nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong dầu lạc có thể giúp cải thiện nồng độ Insulin trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường. Insulin giúp cho cơ thể giữ mức đường huyết ở mức an toàn và làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như: mù hay đoạn chi.
Trong một nghiên cứu khác, khi thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống bằng những thực phẩm giàu chất béo không bão hòa sẽ giúp thể cải thiện nồng độ insulin trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường.

5. Dầu lạc làm giảm các nguy cơ bệnh về xương khớp

Trong dầu lạc khá giàu hàm lượng calci. Vì thế nên rất tốt cho những người bị viêm khớp, đau xương khớp.
Dầu lạc (dầu đậu phộng) có mùi hương dịu ngọt và hấp dẫn. Sử dụng để mát xa sẽ giúp cơ thể được thư giãn, tinh thần sảng khoái.

6. Giúp làm chậm quá trình lão hóa

Sử dụng dầu lạc tại chỗ có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Đó chính là nhờ thành phần Vitamin E có chứa trong dầu lạc. Vitamin E có tác dụng chống lại các chất oxy hóa chống lại các gốc tự do. Giảm các nếp nhăn, cho da căng mịn hơn.

7. Giữ ẩm cho da

Sử dụng dầu lạc tại chỗ giúp giữ ẩm cho da và điều trị da khô trong những ngày khô lạnh. Thoa dầu lên trên mặt và các vị trí khô trên người, để trong khoảng 20 phút. Rồi rửa lại với nước sạch.
Dầu lạc cũng có thể làm kem dưỡng môi, làm mềm đặc biệt vào mùa hanh khô.

8. Kích thích sự phát triển của tóc

Trong dầu lạc có Vitamin E và các chất béo có lợi cho tóc. Cho mái tóc dày hơn, tăng cường độ ẩm và phục hồi tóc bị hư tổn. Dầu lạc có tính chống viêm sẽ giúp làm giảm bong tróc da đầu, giảm gầu hiệu quả.

9. Tác dụng giảm cân của dầu lạc

Dầu lạc có lượng calo cao, nhưng lại chứa nhiều những axit béo không bão hòa và mang lại cảm giác no lâu. Nếu sử dụng dầu lạc với lượng vừa phải, nó sẽ có tác dụng giảm cân.

Cách sử dụng dầu lạc

1. Dầu lạc được sử dụng như thế nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng dầu lạc:
Sử dụng trong nấu ăn
Dầu lạc chứa rất ít axit béo bão hòa và giàu các axit béo không bão hòa. Đó là lý do lý tưởng được sử dụng trong nấu ăn. Và chủ yếu được dùng cho các món chiên, xào, nướng.
Làm xà phòng
Bạn cũng có thể sử dụng dầu lạc để làm xà phòng. Và nhờ vào đặc tính điều hòa của nó, xà phòng làm từ dầu lạc có tác dụng tăng cường miễn dịch, sức khỏe cho da. Tuy nhiên, có một nhược điểm là xà phòng được làm dầu lạc rất nhanh bị ôi.
Dùng làm dầu diesel sinh học
Lạc (đậu phộng) có chứa hơn 50% là dầu, vì vậy dầu lạc có thể trong tương lai sẽ được sử dụng làm nhiên liệu thay thế. Có thể chi phí để sản xuất nguồn nhiên liệu từ lạc là khá cao.

2. Những lưu ý khi sử dụng dầu ăn trong chế biến món ăn

Khi sử dụng dầu ăn không nên chiên đi lại nhiều lần. Vì khi chiên đi chiên lại nhiều lần các Vitamin A, E có trong dầu lạc đã bị phá hủy và không còn chất dinh dưỡng trong dầu.
So sánh với dầu sản xuất công nghiệp thì dầu lạc nguyên chất sẽ đậm đặc hơn nhiều. Vì vậy mà khi sử dụng chúng ta cũng chỉ cần cho một lượng vừa phải (ít hơn dầu công nghiệp).
Trong khi chế biến các món ăn thường thì chúng ta nên cho gia vị vào trước, để gia vị có thể tan được.
Một số người không thích mùi của dầu lạc có thể cho dầu lạc vào chảo rồi đun nhỏ. Sau đó cho vài giọt nước sôi nguội vào, tiếp đến mới cho hành tỏi vào phi thì mùi dầu lạc sẽ không còn nữa.
Dầu lạc phải được bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào. Và phải đậy nắp sau mỗi lần sử dụng. Hiện gia Huy đang Bán máy phun in date giá rẻ và chất lượng, Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Vì sao máy in phun date cầm tay càng ngày được mọi người tin dùng

Những năm trở lại đây nhiều doanh nghiệp có xu hướng sử dụng Máy in phun date cầm tay trong việc in ấn mã vạch, hạn sử dụng, mã sản phẩm. Nhu cầu này xuất phát từ nhu cầu thực tế trong quá trình quản lý kho mà các công ty đang đối mặt như việc bất cập trong việc phải dán nhãn, ghi chép sản phẩm.
Bỏ qua các sản phẩm phải in dây chuyền với số lượng hàng ngàn sản phẩm thì máy in cầm tay giải quyết các vấn đề hay gặp phải như sau:
- Các sản phẩm không thể in được trên dây chuyền.
- Các sản phẩm in nhu cầu đơn lẻ, quy cách thay đổi tại chổ, hoặc do nhu cầu thay đổi không báo trước.
- Một số đối tượng in đã cho vào kho, cần in để quản lí dễ dàng hơn, việc dán nhãn có nhiều bất cập.
- In trực tiếp tại công trình, bến bãi, kho vận bên ngoài công ty nhà máy.
- Các công ty nhỏ, sản xuất thủ công cần một thiết bị giá rẻ và đáng tin cậy.
Vì sao máy in phun date cầm tay lại ngày được mọi người tin dùng
- Có thể in cầm tay và có thể gắn trên băng tải để in dây chuyền khi cần.
Do đó Máy in phun date cầm tay rõ ràng có chổ đứng nhất định của nó trên thị trường. Ngoài ra nhờ vào sự phát triển của công nghệ, hãng HP (Mỹ) - công ty dẫn đầu thị trường về các thiết bị và công nghệ in ấn, đã phổ biến công nghệ in phun bằng các catridge mực có thể gắn-chạy trực tiếp vào máy cầm tay. Do đó các máy in này trở nên đáng tin cậy và được chấp nhận rộng rãi.
Máy có thể in được trên rất nhiều vật liệu khác nhau, với nhiều kích cỡ kích thước và fonts, barcode, logo khác nhau. Máy có khối lượng nhẹ và dễ cầm nắm, giao diện sử dụng tối giản và cực kỳ thân thiện với người dùng. Hầu như không cần bảo trì, bảo dưỡng hàng ngày.
vật liệu in đc máy in cầm tay
Ngoài ra chi phí Mực in phun date đã giảm xuống, máy có thể in hàng ngàn đến hàng chục ngàn sản phẩm cho một hộp mực, do đó mức phí tiêu hao của máy là dễ dàng chấp nhận được.
Xu hướng mới giờ đây đang càng quan tâm là liệu máy còn có thể nhỏ gọn hơn nữa được hay không?. Chúng tôi tin chắc rằng càng về sau thì máy in phun date cầm tay sẽ khắc phục mọi nhược điểm để vươn đánh bật tất cả các loại máy khác hiện có trên thị trường. Nếu quí khách hàng có thắc mắc về giá máy in phun date cầm tay xin hãy liên hệ chúng tôi theo số HOTLINE: 0914.299.630. Chúng tôi sẽ tư vần miễn phi tất cả các vấn đề liên quan đến máy in phun date này...

Cách hút chân không tại nhà

Cách đóng gói chân không thực phẩm tại nhà mà không dùng đến máy hút chân không? Vì một lý do nào đó mà bạn chưa sắm cho mình một chiếc máy hút chân không. Hiển nhiên khi đó bạn sẽ cần phải tìm hiểu và quan tâm về vấn đề đóng gói chân không cho thực phẩm tại nhà của gia đình mình.
Câu trả lời cho các bạn là Có. Có thể hút chân không thực phẩm của bạn ở nhà mà không cần máy hút chân không! Tất cả những gì bạn cần là một túi nhựa tủ đông có khóa kéo (túi zip) và một bát nước. Nó được thao tác rất dễ dàng và ai cũng có thể tự làm được tại nhà mình. vá sau cùng đừng quên dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm đã đóng gói
Phương pháp này rất tốt cho những người có nhu cầu đóng gói chân không thực phẩm không nhiều và thường xuyên. Và tất nhiên là chất lượng đóng gói không thể so sánh với một chiếc máy hút chân không chuyên dụng.

Trước hết, bạn có nên mua cho mình một chiếc máy hút chân không?

Máy hút chân không là thiết bị nhỏ siêu tiện dụng, sẽ hút hết không khí từ túi nhựa đựng thực phẩm và đóng kín. Một chiếc máy hút chân không thực phẩm chúng ta đều biết nó có quá nhiều lợi ích. Các bạn có thể tham khảo chi tiết lợi ích của nó Tại Đây.
Nếu như số lượng thực phẩm tích trữ của bạn quá nhiều, hoặc bạn đam mê phương thức nấu ăn Sous Vide. Lúc này bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy hút chân không. Tuy nhiên bạn sẽ thắc mắc là máy hút chân không bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Nếu sử dụng gia đình các bạn không nên sử dụng Máy in phun date công nghiệp vì đây là dạng công suất lớn để sản xuất thực phẩm hàng loạt.
Xem thêm những chiếc máy hút chân không gia đình phù hợp nhất với bạn:
Máy hút chân không gia đình deli86
Máy hút chân không bảo quản thực phẩm deli85
Máy hút chân không và hàn miệng túi Magic seal ms1160
Máy hút chân không gia đình e5200
Máy hút chân không không kén túi p290
Nhưng nếu bạn chưa cần thiết phải đầu tư một chiếc máy hút chân không thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ thỉnh thưởng dùng đến nó, không muốn lãng phí khi thấy nó được cất kĩ trong tủ bếp.
Khi đó bạn cần một phương pháp đóng gói chân không mà không cần dùng đến máy móc. Nó sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết này. Nó không hiệu quả như một máy hút chân không thực sự, nhưng nó khá tốt. Và đối với hầu hết các mục đích nấu ăn hàng ngày tại nhà của chúng tôi, nó rất tuyệt vời.
Nó sử dụng được cho loại túi nào?
Để sử dụng được phương pháp này, bạn cần phải sử dụng loại túi có khóa kéo trượt. Bạn nên sử dụng loại túi zip có thương hiệu và đường kéo khóa có chất lượng đảm bảo.
Một điểm cộng cho loại túi này là bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. Nó mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, đồng thời tiết kiệm cho một một số chi phí. Bạn chỉ cần vệ sinh lại chúng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Khi nó không may bị thủng hoặc đường khóa bị hỏn, bạn vẫn có thể sử dụng nó để đựng các đồ ăn khác. Tất nhiên nếu những chiếc túi này bạn đựng chân không thịt tươi, khi chúng hỏng bạn nên vút nó đi.

Làm thế nào để niêm phong chân không cho thực phẩm cứng

Sử dụng phương pháp này để đóng gói chân không thực phẩm rắn như ức gà, rau, ngũ cốc khô và đậu, và tương tự:
Đổ đầy một cái bát lớn hoặc nồi nước có sẵn và đặt một chiếc khăn bếp gần đó.
Đặt thực phẩm bạn muốn hút chân không trong một túi nhựa zip. Tốt nhất là sắp xếp thực phẩm theo một lớp chẵn nếu có thể, thay vì bó lại trong một túi bóng. Điều này giúp nó đóng băng, và sau đó tan băng nhanh hơn (hoặc nấu chín đều hơn, trong trường hợp nấu sous vide).
Dùng tay bóp túi chứa thực phẩm để không khí ở trong túi còn lại càng ít càng tốt. Dùng tay kéo khóa gần hết đường khóa, để thừa 1 khe nhỏ cho không khí trong túi thoát ra.
Giữ cái túi ở góc có khe hở đường khóa, hạ nó xuống nước. Sử dụng tay kia của bạn để nhấn bất kỳ bong bóng khí nào có thể bị mắc kẹt với thực phẩm.
Khi túi chìm sâu đến khi nước gần chạm vào khe hở túi, dùng tay đóng kín khóa lại. Máy in phun date có thể cho dùng mực in phun công nghiệp cho chữ rất rõ nét và đậm.
Khi bạn nhấc túi ra khỏi nước, các mặt của nhựa phải được đúc vào thức ăn. Nếu túi có vẻ lỏng hoặc giống như vẫn còn nhiều không khí trong túi, hãy kiểm tra đường hàn và sau đó lặp lại các bước trên.
Sau khi niêm phong, đặt túi lên khăn để khô. Thực phẩm đã sẵn sàng để được đông lạnh, lưu trữ, hoặc nấu sous vide.

Làm thế nào để đóng gói chân không cho thực phẩm mềm

Chất lỏng và thực phẩm ướt, như thịt tươi, cá hoặc các túi nước đậu đen chẳng hạn. Khi đó cần đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác để niêm phong. Đây là những gì bạn cần để làm:
Đổ đầy túi gần hết, chừa lại một hoặc hai khoảng trống.
Dùng tay ấn càng nhiều không khí trong túi thoát ra càng tốt và kéo hóa gần hết đường. Để lại một góc nhỏ của đầu túi để thoát khí.
Ấn túi xuống nồi chứa nước, túi chìm đến gần khr thoát khí ở túi là tốt nhất. Nếu có bất kỳ không khí nào trong khoảng cách giữa chất lỏng và cạnh của quầy, hãy đặt lại vị trí của túi và nhấn hết không khí.
Kéo kín khóa để niêm phong túi lại khi thấy hết không khí. Tôi thường làm điều này bằng cách đặt phần trên cùng của túi phẳng vào quầy trong khi chất lỏng treo bên dưới, và sau đó kéo khóa lại bằng tay của tôi.
Phương pháp này có vẻ phức tạp hơn thực tế. Hãy thử lại lần sau khi bạn vào bếp và tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó dễ làm như thế nào!
Lời khuyên: làm thế nào để đóng gói chân không thực phẩm trong túi mà không gây xáo trộn
OK, một lời khuyên cuối cùng của chúng tôi cho bạn. Trước khi bạn thêm thức ăn của bạn vào túi nhựa, hãy gấp cạnh trên ra ngoài để tạo thành một vòng bít quanh đỉnh. Hãy cẩn thận với các đường nối để bạn không vô tình xé chúng.
Điều này không chỉ bảo vệ đường kéo khóa, mà còn giúp chiếc túi đứng thẳng trong khi bạn đổ đầy nó!

Hút chân không thực phẩm có tác dụng gì

Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không hiện nay đã trở nên rất phổ biến trong nhiều gia đình. Với nhiều ưu điểm: tiện ích, nhỏ gọn, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm bằng hút chân không này còn có những nhược điểm gì? Chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích phương pháp bảo quản thực phẩm bằng hút chân không này một cách cụ thể. Sau cùng người ta sử dụngMáy in phun date công nghiệp để in date lên sản phẩm hút chân không.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không có thực sự tốt?
Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xử lý những vấn đề:
Chân không là gì? Có mấy mức độ chân không? Độ chân không trong bảo quản thực phẩm là bao nhiêu?
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không như thế nào? Lợi ích và hạn chế của phương pháp này?
Bạn đã bảo quản thực phẩm bằng hút chân không chưa?
Chân không là gì? Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không ở mức chân không nào?
Theo Wikipedia thì Chân không, trong lý thuyết cổ điển, là không gian không chứa vật chất. Như vậy chân không có thể tích khác không và khối lượng (và do đó năng lượng) bằng không. Do không có vật chất bên trong, chân không là nơi không có áp suất. Bạn có thắc mắc về Giá máy in phun date xin vui lòng liên hệ chúng tôi.
Lưu ý, khái niệm thấp và rất thấp ở đây được hiểu một cách tương đối…
Trạng thái chân không là trạng thái có áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển, và được chia thành:
Chân không thấp (p>100Pa).
Chân không trung bình (100Pa>p>0.1Pa).
Chân không cao (0.1Pa>p>10−5Pa).
Chân không siêu cao (p<10−5Pa).
Về mặt lý tưởng thì môi trường chân không không tồn tại vật chất. Tức là cũng không tồn tại môi trường cho các vi sinh vật có thể sinh sống. Tuy nhiên nó chỉ đúng trong môi trường chân không siêu cao, tồn tại bên ngoài không gian vũ trụ.
bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Thực phẩm được bảo quản bằng hút chân không so với cách bảo quản thông thường
Để tạo ra môi trường chân không thì ta phải sử dụng các thiết bị máy móc. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà ta có thể tạo ra các mức chân không khác nhau.
Với sự phát triển của KHCN, có rất nhiều thiết bị hút chân không gọn nhẹ đã được chế tạo. Nó phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của con người. Và bảo quản thực phẩm cũng không nằm ngoài phạm vi của ứng dụng này.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Bạn đã bảo quản thực phẩm bằng hút chân không chưa?
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không đang là một xu hướng phổ biến. Với những chiếc máy hút chân không nhỏ gọn và tiện dụng. Kích thước của nó chỉ tương đương như 1 chiếc bàn phím máy tính. Những chiếc máy này có thể tạo ra được độ chân không trung bình. Chẳng hạn với chiếc máy hút chân không không kén túi p290 có độ chân không 85Pa.
bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Đã có giải pháp mới để bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không như thế nào? có ưu nhược điểm gì?
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không như thế nào? Có những ưu điểm gì?
Hút chân không nghĩa là hút hết những không khí bao xung quanh bề mặt thực phẩm. Sau đó tiến hành hàn niêm phong miệng túi. Điều này sẽ ngăn cản, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, không cho quá trình oxy hóa diễn ra. Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không sẽ kéo dài thời gian bảo quản lên đến 3 – 5 lần.
bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không để đảm bảo thực phẩm được tươi ngon lâu hơn
Theo các nhà chuyên môn, nếu để thịt bò, gia cầm, ngũ cốc trong tủ đông được 6 tháng. Nếu thực phẩm đóng gói chân không sẽ giữ được từ 2-3 năm. Chẳng hạn, dâu tây chỉ có thể để trong tủ lạnh từ 1 đến 3 ngày để giữ tươi. Nhưng đóng gói chân không có thể giữ được một tuần… Ngoài ra, thực phẩm để trong môi trường chân không cũng giữ nhiệt tốt. Rất phù hợp cho các chuyến đi dã ngoại ngắn ngày.

Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không có thực sự tốt?

Nếu như trước đây, bảo quản thực phẩm bằng hút chân không chỉ xuất hiện trong siêu thị. Thì nay, người tiêu dùng có thể tự tay thực hiện hút chân không bảo quản các sản phẩm của mình.
Các loại máy hút chân không được bày bán rất phổ biến với giá cả cực kì phải chăng. Nếu trước đây bạn phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để được sở hữu một chiếc máy. Thì hiện nay với giá xung quanh 2 triệu đồng, bạn đã sắm cho mình một chiếc.
Các loại túi hút chân không cũng rất dễ mua, giá cả cũng rẻ hơn. Với khoảng 100k bạn đã mua được 1kg túi hút, với nhiều kích thước khác nhau. Bên cạnh đó còn có hộp chân không giá cũng chỉ vài chục ngàn đồng, và có thể tái sử dụng nhiều lần.
Các loại túi thông dụng để bảo quản thực phẩm bằng hút chân không
Thời gian bảo quản thực phẩm bằng hút chân không với các loại thực phẩm khác nhau là khác nhau:
Đối với thực phẩm khô ( chè, hạt điều, hướng dương, xúc xích). Khi sử dụng máy hút chân không gia đình, thời gian phù hợp để bảo quản thực phẩm khô là từ 2- 3 năm. Bạn cũng cần chú ý là không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hoặc những nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao.
Đối với thực phẩm tươi sống ( thịt, cá, rau, củ quả..). Thời gian bảo quản cho những loại thực phẩm này tối đa là 3 tuần, trong điều kiện phải được hút chân không và để trong những ngăn đông của lạnh. Như vậy, thực phẩm sau khi lấy ra sử dụng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Trường hợp bảo quản trong ngăn mát thì nên sử dụng trong vòng từ 2-3 ngày.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không cho các loại thực phẩm hàng ngày của gia đình
Với các hộ kinh doanh đóng gói thực phẩm nhỏ, thì rất cần bảo quản thực phẩm bằng hút chân không:
Thực phẩm được bảo quản lâu hơn từ 3 – 5 lần, vận chuyển dễ dàng hơn.
Thực phẩm luôn được đảm bảo an toàn về vệ sinh ATTP.
Tăng tính thẩm mĩ của sản phẩm đóng gói lên rất nhiều lần.
Tăng độ tin cậy của khách hàng với các sản phẩm được đóng gói.
Không bị ảnh hưởng bới các loại thực phẩm khác khi để cạnh nhau.
Gia tăng sự chuyên nghiệp sẽ giúp cơ sở của bạn phát triển nhanh chóng.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không giúp tăng sự tin cậy ở khách hàng
Phương pháp này còn tránh thất thoát chất dinh dưỡng, và giữ được độ tươi của thực phẩm. Bạn có thể dự trữ nhiều loại đồ ăn mà không cần sử dụng tới các chất bảo quản độc hại. Đây là nhu cầu cấp thiết của những người nội trợ hiện đại này nay. Khi hút chân không thì kích thước thực phẩm được tiết giảm tối đa. Thực phẩm cũng không bị lẫn mùi khi được đặt cạnh nhau.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không tạo ra nhiều lợi ích
Chỉ với một chiếc máy hút chân không bạn sẽ có được sản phẩm như ý. Kiểu dáng máy hút chân không nhỏ gọn như bàn phím vi tính và cách sử dụng rất đơn giản.
Cách dùng : Cho thực phẩm sạch vào túi, cho vào máy đậy nắp lại và ấn nút. Qúa trình hút và hàn hoàn toàn tự động.
Dùng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm bằng hút chân không

Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không có những hạn chế gì?

Người tiêu dùng cũng không nên đặt quá nhiều niềm tin vào cách bảo quản thực phẩm bằng hút chân không này. Bạn cần biết rằng, bản thân thực phẩm vẫn có không khí ở bên trong đó. Ngoài ra còn có một số loại vi khuẩn yếm khí đã ở sẵn bên trong thực phẩm đó, không có oxy chúng vẫn sinh sống được. Vì vậy, phương pháp hút chân không không có khả năng phục hồi, hay ngăn cản hoàn toàn quá trình hư hỏng thực phẩm.
Phương pháp này chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình hư hỏng, khi kết hợp bảo quản thực phẩm an toàn ở nhiệt độ thấp. Theo nghiên cứu, có thể giảm sự phát triển của vi sinh vật bằng cách giảm nhiệt độ bảo quản thực phẩm xuống 4ᵒC hoặc thấp hơn. Làm đông lạnh ở nhiệt độ -17ºC không thể loại bỏ vi sinh vật, nhưng có thể hạn chế sự phát triển của chúng. Vì vậy, bạn cũng không nên hi vọng quá vào phương pháp bảo quản này.
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không kết hợp với tủ đông/hh
Đồng thời, không phải sản phẩm nào cũng có thể dùng biện pháp này. Với thực phẩm khô như gạo, đậu hoặc các loại khô, bột, sữa… không cần sử dụng hút chân không. Rau củ, trái cây nếu hút chân không thì nhiều lắm cũng chỉ để 3-4 ngày..
Để hiệu quả, cần lưu ý: khi mua thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, bạn hãy chọn thực phẩm tươi, sạch. Và khi muốn hút chân không thì cần sơ chế qua thực phẩm. Ví dụ rau-củ-quả nên rửa sạch, thịt cá nếu sử dụng trong thời gian lâu dài thì nên để ở ngăn đá. Còn đồ ăn thừa cần để nguội mới cho vào túi và hút chân không. Không nên đun sôi thức ăn và bỏ vào túi ngay. Vì những hóa chất trong bao bì sẽ thôi nhiễm vào trong thực phẩm, rất nguy hại.
Kết luận:
Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. So với các phương pháp bảo quản thông thường thì lợi thế hơn rất nhiều. Những mặt hạn chế của phương pháp này có thể dễ dàng khắc phục được.
Với những ưu điểm này, bảo quản thực phẩm bằng hút chân không đang ngày càng được nhiều người tin dùng.
Gia dụng Khôi Minh tự hào là đơn vị cung cấp các loại máy hút chân không và hàn miệng túi, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng.
Những chiếc máy hút chân không và hàn miệng túi với kích thước nhỏ, công suất lớn sẽ giúp bạn bảo quản tốt thực phẩm. Đồng thời cũng giúp cơ sở kinh doanh của bạn ngày càng phát triển. HIện Gia Huy đang Bán máy phun in date giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quí khách hàng.

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Cho bé ăn nhiều xúc xích lợi bất cập hại

Hãy biết cách chọn loại xúc xích an toàn nếu muốn mua cho gia đình, con cái hoặc bản thân, qua câu chuyện và cảnh báo của các chuyên gia dưới đây.
Do thường xuyên phải đi công tác xa, chị Huỳnh Thị Ngọc Trân (quận 6, Tp. Hồ Chí Minh) chọn phương án mua các loại thực phẩm nguội, chế biến sẵn, để dự trữ, phòng khi mình vắng nhà hoặc dùng cho các bữa ăn sáng nhanh. Một trong những loại thực phẩm nguội mà chị hay chọn cho bữa ăn gia đình mình là xúc xích vì sự tiện lợi của nó. Bên cạnh đó việc ăn phải thực phẩm hết hạn do không để ý hạn sử dụng, hạn sử dụng này in bởi Máy in phun date công nghiệp .
Mới đây, chị mua một ít xúc xích ở khu chợ gần nhà để nấu bữa sáng. Tuy nhiên, khi cắt ra chị phát hiện cây xúc xích mà mình mua có dấu hiệu nhão hơn bình thường, bốc mùi hôi rất khó chịu.
Chị Ngọc Trân cho biết: "Em không có thời gian nhiều. Xúc xích rất tiện lợi nên em thường mua về để bỏ vào mì gói ăn sáng cho tiện. Hôm đó, vì bận nên buổi sáng em xuống tạp hóa gần nhà mua xúc xích. Nhưng xúc xích mua về bở, mùi hôi, không ngon như xúc xích bình thường".
Việc người tiêu dùng mua phải xúc xích bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như chị Ngọc Trân không phải là ngoại lệ. Bởi, thời gian qua, các cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều đơn vị sản xuất loại thực phẩm này vi phạm các quy định về vấn đề chất lượng nguyên liệu. Khâu sản xuất này không thể thiếu việc dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên từng cây xúc xích
Cụ thể, mới đây đội quản lý thị trường số 6, thuộc chi cục quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên nghành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra đột suất cơ sở sản xuất của công ty TNHH đầu tư thương mại và sản xuất thực phẩm Bình Minh trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 480kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối. Đồng thời, đội quản lý thị trường còn phát hiện 18 kg xúc xích được sản xuất cách đó một tuần không đảm bảo chất lượng đang đưa vào tái sản xuất xúc xích mới.
Ngoài việc chất lượng nguyên liệu ra thì quy trình sản xuất cũng là một trong những vấn đề đáng lo ngại đối với người tiêu dùng. Bởi xúc xích là một loại thức ăn được làm từ gia súc, gia cầm tươi và nếu không xử lý đúng quy trình hoặc bảo quản trong điều kiện không hợp lý sẽ chứa rất nhiều nguy cơ bệnh tật.
Bác sĩ Vũ Quỳnh Hoa – trung tâm Dinh dưỡng, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Trong thời đại công nghiệp hiện nay, xúc xích là một loại thực phẩm mà nhiều người sử dụng, món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.
Hiện nay, có một số thông tin về xúc xích bẩn, xúc xích bẩn được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo - thịt ôi thiu, thịt bị hư hỏng, thịt bị nhiễm vi sinh vật, thịt lẫn kim loại nặng, tạp chất. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất các cơ sở chế biến còn cho thêm hóa chất độc hại - chất bảo quản, chất tạo màu, hàng the để giúp bảo quản thực phẩm lâu, có màu, mùi thơm ngon.
Tuy nhiên, sử dụng quá liều lượng hóa chất cho phép, dùng hóa chất cấm sử dụng - xúc xích không an toàn. Xúc xích không an toàn gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, ngộ độc gan, thận, thậm chí còn gây tử vong".
Ngoài chất lượng ra, hạn sử dụng cho sản phẩm này cũng là điều đáng lo ngại. Bởi hầu hết các sản phẩm này được bày bán trôi nổi ngoài thị trường, không ghi rõ thời gian sử dụng và những sản phẩm mà Mực in phun date đã mất nét và rõ ràng thì các bạn không nên ăn nhé.
Bác sĩ Vũ Quỳnh Hoa chia sẻ: "Chúng ta khó phân biệt được xúc xích bẩn, xúc xích an toàn bằng cảm quan vì nó đều rất ngon mắt. Tuy nhiên, xúc xích bẩn thường không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, được bày bán là trên vỉa hè, lề đường - nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xúc xích an toàn thường được sản xuất ở những cơ sở xản xuất uy tín, có nhãn mác rõ ràng, còn thời hạn sử dụng. Trong quá trình chế biến, xúc xích thường được cho thêm chất bảo quản. Do đó, không nên sử dụng thường xuyên. Khi sử dụng xúc xích thì nên lựa chọn sản phẩm của những cơ sở sản xuất uy tín, còn hạn sử dụng".
Như vậy, có một thực tế - xúc xích là một loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa ăn. Thế nhưng, thực tế ấy lại đang bị bôi bẩn bởi tình trạng một số nhà sản xuất không tuân thủ quy định về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Điều đáng báo động là những sản phẩm ấy lại được bày bán rẻ hơn so với các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Có một bữa ăn an toàn, bảo đảm sức khỏe cho gia đình và bản thân là điều rất quan trọng. Thế nên, bên cạnh việc trông chờ vào đạo đức của nhà kinh doanh của nhà sản xuất, sự quyết liệt của cơ quan chức năng, mỗi người tiêu dùng nên cảnh giác hơn khi lựa chọn những thực phẩm cho gia đình.

Thói quen sử dụng khăn ướt để lau mặt

Khăn ướt là một vật dụng tiện lợi và ngày càng được nhiều người sử dụng để lau mặt. Tuy nhiên, việc làm này đem đến rất nhiều tác hại cho làn da. Nhiều người có thói quen sử dụng khăn ướt vì mục đích làm sạch da, làm mát, lau chùi trên cơ thể mà quên không chú ý hạn sử dụng của khăn ướt được in bởi Máy in phun date công nghiệp . Đọc ngay bài viết này tìm hiểu những tác hại này nhé!

Thói quen sử dụng khăn ướt lau mặt

Nhiều người thường xuyên sử dụng khăn ướt để lau mặt do tính chất tiện lợi dễ mang theo, dễ sử dụng của loại khăn này.
Không chỉ dùng để lau mặt làm sạch bụi bẩn thông thường, một số chị em còn sử dụng khăn ướt để tẩy trang, với quan niệm rằng do khăn ướt đã có sẵn chất cồn, dễ dàng tẩy sạch lớp trang điểm. Bên nhà sản xuất có thể dùng Máy in phun date cầm tayđể in date lên sản phẩm khăn ướt một cách dễ dàng.
Tuy nhiên, sử dụng khăn ướt để lau mặt thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác hại cho làn da của bạn.
Các chất có trong khăn ướt như paraben, methylisothiazolinone, chất tạo mùi và các chất bảo quản gây nên tình trạng kích ứng da, dị ứng, nổi mẩn ngứa, thậm chí là viêm da.
Chất cồn trong khăn ướt sẽ khiến da thô ráp hơn, làm mất đi độ ẩm của da. Nếu da nhiều dầu, việc sử dụng khăn ướt để làm sạch dầu gây mất cân bằng lượng dầu tự nhiên trên da.
Việc chà xát mạnh khi dùng khăn ướt lau mặt và các hóa chất trong khăn giấy ướt cũng làm cho da bị bào mòn mỏng đi.
Dùng khăn ướt để tẩy trang không chỉ không làm sạch được lớp trang điểm, mà còn khiến lớp trang điểm, bụi bẩn bám sâu vào lỗ chân lông, gây viêm nhiễm da, tạo điều kiện cho mụn tấn công..
Đối với da mụn, việc sử dụng khăn ướt càng khiến cho các nốt mụn sưng tấy, đau rát, lâu lành và dễ nhiễm khuẩn hơn.

Lưu ý khi dùng khăn ướt lau mặt

Không lạm dụng khăn ướt để lau mặt. Chỉ nên dùng khăn ướt lau mặt khi đi đường dính bụi bẩn.
Lựa chọn sản phẩm khăn ướt không mùi hương, có thành phần không mang gốc cồn và có thương hiệu uy tín để sử dụng.
Không dùng khăn ướt để tẩy trang cho da, khi da bị mụn hoặc có các vết thương hở. Cần ngưng sử dụng khăn ướt ngay khi thấy da mặt bị kích ứng.

Cách vệ sinh da mặt hiệu quả

Bạn nên vệ sinh da mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt và nước. Số lần sử dụng sữa rửa mặt trong ngày cũng tùy thuộc vào từng loại da khác nhau. Sau đó, lau khô lại bằng khăn mặt mềm.
Dùng nước tẩy trang và bông tẩy trang để tẩy đi các lớp trang điểm trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt.
Khi đi ra ngoài, có thể dùng khăn giấy thay cho khăn ướt để lau bụi bẩn trên da mặt.
Xem thêm: Có nên dùng sữa rửa mặt thường xuyên không?
Tóm lại, dùng khăn ướt lau mặt thường xuyên gây ra rất nhiều tác hại cho làn da. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng khăn ướt trong trường hợp cần thiết để vệ sinh da mặt thôi nhé! Gia Huy chuyên Bán máy phun in date giá rẻ chất lượng, nếu các bạn đang cần máy in phun date để in date lên khăn ướt hoặc các sản phẩm khác xin hãy liên hệ chúng tôi.

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến