Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Nên hay không khi sử dụng lại dầu ăn đã chiên

ầu là một phần không thể thiếu trong việc nấu nướng hằng ngày. Rất nhiều hộ gia đình hoặc các nhà hàng, quán ăn muốn tiết kiệm đã cất phần dầu còn sót lại từ quá trình chế biến thực phẩm cho lần nấu nướng tiếp theo. Tuy nhiên, đã có rất nhiều cảnh báo việc tái sử dụng dầu ăn có thể thay đổi hợp chất hóa học của nó, do đó làm cho nó có hại hơn cho cơ thể. Vậy làm thế nào an toàn nếu bạn muốn tái sử dụng dầu ăn. Người ta sử dụng Máy in phun date để in hạn sử dụng của dầu ăn lên chai lọ của nó.
Theo cuốn sách Diet & Nutrition, phương pháp tiếp cận toàn diện của Rudolph Ballentine, đun dầu quá nóng hoặc tái sử dụng dầu sẽ làm thay đổi cấu trúc chất béo, tạo thành các hợp chất mới ít hữu dụng hơn và khi đi vào cơ thể, có thể gây hại.

Điều gì xảy ra khi bạn tái sử dụng dầu ăn?

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Food.ndtv, TS Anju Sood cho biết: "Dầu ăn đã qua chế biến không nên tái sử dụng bởi dầu mỡ dễ bị oxy hóa, dễ hư và dễ bị hôi, và tăng axit béo chuyển hóa cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, tránh làm nóng lại dầu ép lạnh vì chúng có các thời điểm bốc khói. Dầu thực vật như dầu mù tạt, dầu cám gạo, dầu canola... rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng lại sau khi đã được chiên nóng rồi".
Dầu ăn đã qua sử dụng không tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Play
"Khi bạn tái sử dụng dầu, nó có thể tạo ra các gốc tự do có hại cho cơ thể trong thời gian dài. Những gốc tự do này có thể gây ung thư và gây tổn hại đến cơ thể bạn. Tái sử dụng dầu cũng có liên quan đến sự gia tăng nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Một số nguy cơ sức khỏe khác có thể bao gồm axit gây hại cho tim và khó chịu cho cổ họng", TS Anju Sood cho biết thêm.

Bạn có thể tái sử dụng dầu mấy lần?

Theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng TS Rupali Dutta, "Nếu bạn muốn tái sử dụng dầu thêm một lần nữa, hãy chắc chắn rằng dầu của bạn nóng vừa đủ và chưa bị bốc khói. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang chiên một số thực phẩm, dầu nóng và bốc khói thì hãy đảm bảo rằng chúng phải được đổ đi".
Điều quan trọng cần phải biết là ở nhiệt độ nào dầu đang sử dụng sẽ bốc khói- có nghĩa là lúc đó dầu bắt đầu hủy hoại. Nếu vặn lửa quá cao, dầu sẽ bốc khói rất mau và trong khói có chất acreolin làm cay mắt.
Khi dầu bị bốc khói sẽ làm tăng nhanh quá trình hư hỏng của dầu, khiến chúng bị ôi, có mùi hôi, bị thay đổi màu sắc (dầu có màu đen). Do đó, không có số lần khuyến cáo bạn có thể tái sử dụng các loại dầu ăn cũng như số lần có thể làm nóng chúng, mà chỉ cần cẩn thận với các chỉ dẫn của loại dầu ăn đó. Điều tốt nhất cần làm là tránh tái sử dụng dầu thừa nhiều nhất có thể.
Những gì nên được thực hiện với dầu còn sót lại và làm thế nào để kiểm tra độ an toàn của dầu nếu muốn tải sử dụng?
TS Rupali gợi ý một số lời khuyên để giữ cho dầu an toàn và kiểm tra xem nó có thể được tái sử dụng một lần nữa hay không:
Tái sử dụng dầu ăn như thế nào cho an toàn? - ảnh 2
Lọc cặn của dầu trước khi lưu trữ. Ảnh: Internet
1. Nếu bạn muốn bảo quản dầu ăn, trước tiên hãy để dầu nguội, sau đó lọc tất cả các hạt hoặc cặn thức ăn ra khỏi dầu và bảo quản nó trong bình chứa không khí kín. Nếu bạn không lọc các cặn rất có thể dầu ăn của bạn sẽ bị ôi và hỏng.
2. Đóng thật chặt nắp chai, bảo quản ở tủ có cửa đóng kín để hạn chế ánh sáng lọt vào khiến dầu nhanh hỏng và bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát và tiêu thụ trong vòng một tháng. Bạn dùng giấy bạc bọc toàn bộ chai thủy tinh lại cho kín. Giấy bạc có tác dụng giảm thiểu ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầu nên dầu sẽ bảo quản được lâu.
Bạn có thể dùng giấy bạc để gói chai chứa dầu đã qua sử dụng. Ảnh: Internet
3. Nếu bạn đang xem xét lại việc sử dụng lại dầu, hãy kiểm tra sự suy thoái của nó. Một số dấu hiệu suy thoái có thể bao gồm bọt trên bề mặt, mùi ôi, kết cấu của dầu dày, nhờn, sệt và hình dạng tối và tối tăm.
4. Không nên trộn chung nhiều loại dầu với nhau khi muốn tái sử dụng. Không nên đem đông lạnh dầu.
5. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng lần nấu ăn sau đó, đổ một lượng dầu vừa phải, để tránh uổng phí và tái sử dụng.
Và quan trọng muốn giữ dầu lại sau khi chiên, xào... phải biết được thời điểm bốc khói của dầu mà tránh. Mỗi một loại dầu có một nhiệt độ bốc khói khác nhau như dầu hướng dương ở 246 độ C, dầu đậu nành là 241 độ C, Canala 238 độ C, oliu 190 độ C... Mỗi lần dầu ăn được sử dụng trở lại là mỗi lần nhiệt độ bốc khói của loại dầu đó bị giảm xuống.
Để biết Giá máy in phun date xin quí khách vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quí khách hàng.

Hạn sử dụng và cách bào quản của dầu ăn

Thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng nhất định, trong bài viết hôm nay sẽ cùng tìm hiểu và hạn sử dụng của dầu ăn và cách nhận biết dầu ăn hết hạn.
Dầu ăn là một trong các thực phẩm không thể thiếu trong bếp ở mỗi gia đình. Để dùng dầu ăn tốt, lâu dài và an toàn, bạn hãy tham khảo thời gian sử dụng, các dấu hiệu nhận biết dầu hỏng và cách bảo quản dầu ăn tối ưu ở đây ngay. Hãy sử dụng Máy in phun date giá rẻ để in hạn sử dụng của dầu ăn lên chai hoặc lọ dầu ăn.

1 Thời hạn sử dụng dầu ăn

- Hạn sử dụng dầu ăn được ghi trên bao bì sản phẩm là mốc thời gian sử dụng tốt nhất mà nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên sử dụng.
- Nếu dầu ăn đã hết hạn dùng, bạn còn có thể dùng tiếp dầu ăn hay không? Câu trả lời là có.
Thời hạn sử dụng dầu ăn
- Dầu ăn đã mở bao bì, nếu được bảo quản trong điều kiện tốt, dầu không có dấu hiệu bị biến chất người dùng vẫn có thể tiếp tục dùng trong thời gian vài tháng đến vài năm, thời hạn dùng tùy thuộc vào chủng loại dầu ăn và cách bạn bảo quản. Hiện Gia Huy chuyên Bán máy phun in date để in hạn sử dụng của sản phẩm dầu ăn
- Trường hợp, dầu ăn đã hết hạn sử dụng nhưng chưa mở bao bì, bạn vẫn có thể dùng trong thời gian từ 2 đến 3 năm.

2 Dấu hiệu nhận biết dầu ăn đã bị hỏng

- Để nhận biết một chai dầu ăn bất kỳ bị hỏng hay không, bạn có thể xem xét qua các yếu tố là màu sắc, độ trong, mùi, vị của dầu.
- Khi các chất béo trong dầu bắt đầu tệ đi, nó sẽ tạo mùi hôi, khi bạn ngửi dầu ăn nhà mình mà thấy dầu hôi, mùi khó ngửi, đừng tiếp tục sử dụng, hãy vứt bỏ ngay.
- Dầu ăn hỏng hương vị thường có sự thay đổi, khác biệt so với khi nó còn ở chất lượng tốt. Dầu ăn không trong đẹp mà bị đục, màu đậm hơn so với màu của dầu khi mới mua, bạn cũng nên cân nhắc và loại bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình khi sử dụng.

3 Cách bảo quản dầu ăn hiệu quả

- Giống như các loại gia vị nấu ăn khác, bạn nên bảo quản dầu ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Tuy nhiên, trước khi bảo quản, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết cách bảo quản đúng nhất cho loại dầu ăn của bạn.
- Vì có một số loại dầu nhà sản xuất sẽ khuyến cáo bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở bao bì, khi đó bạn không đặt dầu ăn vào tủ bếp mà sẽ bảo quản trong tủ lạnh.
Cách bảo quản dầu ăn hiệu quả
- Luôn đóng kín nắp chai sau khi sử dụng vì dầu ăn có thể bị oxi hóa nếu tiếp xúc với không khí.
- Khi dùng dầu ăn luôn ghi nhớ sử dụng dầu ăn khi chúng còn tốt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng dầu ăn hỏng bạn nhé.
Qua bài viết này, bạn hẳn đã biết dầu ăn khi nào hết hạn, cách bảo quản dầu ăn tốt rồi nhỉ, ghi nhớ thật kỹ để dùng dầu ăn hiệu quả hơn nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ về chủ đề này.

DẦU THỰC VẬT ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG BAO LÂU?

TIN ĐỒN DẦU HẠT NHO CÓ HẠN SỬ DỤNG CHỈ 3 THÁNG LIỆU CÓ ĐÚNG?
Gần đây mình có nhận được nhiều ý kiến của một số khách hàng về hạn sử dụng của dầu hạt nho. Hầu hết các bạn cho rằng, dầu hạt nho có hạn sử dụng ngắn, không nên dùng làm son môi. Mình hiểu vì sao các bạn lại nói vậy, bởi nguồn gốc của tin tức đó xuất phát từ một số bài báo cả trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên, những gì các bài báo đó viết mới chỉ mang tính chất giật tít mà chưa đi sâu vào cốt lõi của vấn đề. Mình đã tìm hiểu từ lâu, và đây là câu trả lời của mình về hạn sử dụng của dầu thực vật nói chung và dầu hạt nho nói riêng sau khi đã tham khảo các tài liệu tin cậy của nước ngoài.
Dầu hạt nho được chiết xuất từ hạt của quả nho, điển hình là nho cho ngành rượu vang. Vì hạt nho thường bị bỏ đi như là một phần của quá trình sản xuất rượu vang, việc khai thác và bán dầu hạt nho là cách để sử dụng một sản phẩm phụ hiệu quả. Vào thế kỷ XX, dầu hạt nho bắt đầu được chế biến và bán với khối lượng cao hơn, chủ yếu ở Hoa Kỳ và Châu Âu.
Trong mỹ phẩm, dầu hạt nho được sử dụng rộng rãi. Nó thường được kết hợp với các loại dầu khác để làm dầu massage, bởi nó lướt rất tốt trên da và giàu tính dưỡng ẩm. Dầu hạt nho hỗ trợ làm lành vết thương cho da. Một số công ty sử dụng dầu hạt nho như một chất bảo quản tự nhiên trong các sản phẩm dưỡng thể trong thời gian ngắn, trong khi một số công ty khác lại kết hợp nó vào kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và một loạt các sản phẩm khác.

VẬY DẦU HẠT NHO CŨNG NHƯ CÁC LOẠI DẦU THỰC VẬT KHÁC ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG BAO LÂU?

Câu trả lời: Không có hạn sử dụng cho dầu thực vật. Thời hạn sử dụng của dầu thường được nghi dưới dạng: best before date (sử dụng tốt nhất trước ngày); khi được lưu trữ đúng cách, thời hạn sử dụng của dầu có thể kéo dài quá ngày “best before date”. Dầu cũng giống như nhiều loại gia vị khác, thường dùng ngày sử dụng tốt nhất mà không dùng ngày hết hạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT RẰNG DẦU ĐÃ BỊ HỎNG?

Cách tốt nhất là quan sát và ngửi chúng. Màu sắc, độ nhớt và độ trong của dầu có thể thay đổi theo thời gian. Khi dầu bắt đầu hỏng, chất béo trong dầu bắt đầu trở nên ôi, dầu sẽ có mùi khó chịu và có mùi rượu (bắt dầu có sự lên men trong dầu).

PHƯƠNG PHÁP GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA DẦU?

Cách tốt nhất là đựng dầu trong hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh xa bếp đun nấu. Nếu có thể, bạn nên bảo quản dầu trong ngăn mát tủ lạnh để có thể kéo dài tuổi thọ của dầu lâu nhất có thể.
Để biết Giá máy in phun date xin vui lòng liên hệ.Hotline: 0914.299.630. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quí khách hàng.

Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Phân biệt biệt mực in gốc và mực in tương thích

Hầu hết người mua sắm nghĩ về hộp mực là: "Hộp mực gốc (chính hãng)" là đắt và "Hộp mực tương thích" làm hỏng máy in của tôi. Có nhiều điều hiển nhiên hơn thế, vì vậy chúng tôi đã tập hợp được một nguồn thông tin cung cấp cho bạn để thấy sự khác biệt thực sự là gì.
Tất cả những gì bạn cần biết chỉ trong 5 giây
Mực chính hãng và mực bên thứ ba sản xuất
Hộp mực gốc được sản xuất bởi cùng nhãn hiệu đã làm nên Máy in phun date của bạn. Ví dụ: Hộp mực ban đầu cho máy in HP được sản xuất bởi HP.
Hộp mực của bên thứ ba là hộp mực được sản xuất bởi một công ty khác (không phải công ty sản xuất máy in của bạn). Ví dụ: Hộp mực cho máy in HP, nhưng không phải do HP cung cấp.
Mực tương thích cũng đáng tin cậy như hộp mực chính hãng và miễn là bạn mua hàng từ nhà cung cấp có uy tín, chúng là cách tiết kiệm tiền cho việc in ấn của bạn, không ảnh hưởng đến chất lượng in hoặc hiệu năng của máy.

Loại và tên của hộp mực

Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)
Hộp mực gốc: Là hộp mực hoàn toàn mới được sản xuất bởi cùng nhãn hiệu đã làm cho Máy in phun date công nghiệp của bạn. Vì vậy, một hộp mực ban đầu cho một máy in HP được sản xuất bởi HP.
Chính hãng: Một tên khác cho hộp mực gốc của OEM.
Tương thích: Đây là hộp mực hoàn toàn mới được sản xuất bởi nhà sản xuất bên thứ ba. Họ không có liên kết với các nhà sản xuất ban đầu của máy in.
Đã nạp lại: Đây là hộp mực ban đầu đã được sử dụng một lần trở lại, làm sạch và nạp lại. Thông thường các hộp mực đa phần được nạp lại.
Tái sản xuất: Đây là hộp mực ban đầu đã được sử dụng một lần trở lại, được làm sạch, tất cả các bộ phận hoạt động được thay thế và sau đó nạp lại.
Tại sao lại có một sự khác biệt lớn như vậy?
Hộp mực chính hãng là lợi nhuận của nhà sản xuất, với chi phí nghiên cứu và phát triển, các nhà sản xuất phải kiếm tiền bằng cách nào đó, dẫn đến giá thành hộp mực cao khi khách hàng đã cam kết với một Máy in phun date ngày sản xuất . Các sản phẩm tương thích không có chi phí đầu vào như vậy nên có thể tính giá thấp hơn nhiều khi sản xuất hộp mực theo số nhiều.

Tại sao lại có một sự khác biệt lớn như vậy?

Dù vậy, hãy cẩn thận, không khó để tìm được các tiêu chuẩn dưới chuẩn với giá thấp một cách lố bịch, nên bạn hãy luôn đảm bảo chỉ mua hàng từ các trang web có uy tín với chính sách trả lại và đảm bảo.
Mực tương thích sẽ ảnh hưởng đến việc bảo hành máy in của tôi?
Rất ít khi một hộp mực có thể phá vỡ hoạt động của một máy in và các nhà cung cấp uy tín đảm bảo hiệu suất thiết bị của bạn không bị ảnh hưởng bởi hộp mực hỏng.
Cần phải chú ý trước khi thực hiện bước tiếp theo - hiếm khi hộp mực gây ra vấn đề với máy in. Nhưng nếu bạn thực sự lo lắng, bạn có thể đưa ra một vấn đề cho một nhà bán lẻ lớn trong 1 năm, hộp mực của bên thứ ba thực sự rất hữu ích, tiết kiệm chi phí .
Nếu máy in của bạn đã được mua trong vòng 12 tháng ...
Một nhà sản xuất được yêu cầu phải cung cấp bảo hành 1 năm cho các sản phẩm điện tử. Họ không thể có các điều khoản chống cạnh tranh. Nhà cung cấp phải chứng minh rằng hộp mực của bên thứ ba gây ra lỗi với Máy in phun date ngày sản xuất . Họ không thể chỉ tuyên bố "bạn đã sử dụng một tương thích, chúng tôi không giúp đỡ". Hãy đọc kỹ điều kiện bảo hành của sản phẩm và chú ý đến các chi tiết, có thể dưới hình thức "bảo hành không áp dụng nếu thiệt hại gây ra bởi các sản phẩm, vật tư không phải là gốc".
Nhà cung cấp phải sắp xếp một kỹ sư để xác định lỗi và những gì gây ra nó. Nếu đó là lỗi máy in, họ sẽ xử lý. Nếu đó là hộp mực thì nhà cung cấp của bạn sẽ bảo hành nó.
Nếu máy in của bạn được bảo hành kéo dài sau 12 tháng ...
Các bảo đảm tùy chọn được cung cấp bởi nhà sản xuất và họ có thể thiết lập các điều khoản riêng của họ. Điều này có nghĩa là họ có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn cho việc sử dụng hộp mực của bên thứ ba. Trong trường hợp này bạn nên làm theo những lời khuyên này sau:
1. Liên hệ với nhà sản xuất của bạn - có thể là lỗi máy in đã biết (ví dụ như vết nứt của máy quét Kodak).
2. Nếu họ từ chối giúp đỡ, liên hệ với nhà cung cấp của bạn giải thích vấn đề.
3. Nếu lỗi do người tiêu dùng gây ra, họ sẽ sắp xếp một kỹ sư để khắc phục vấn đề và tìm ra lỗi (vì họ nên đảm bảo sản phẩm của họ) .
4. Nếu hộp mực là nguyên nhân, nhà cung cấp của bạn phải giải quyết vấn đề.
5. Nếu máy in bị lỗi, bạn nên có một kỹ sư báo cáo để nói chuyện với nhà sản xuất về vấn đề này.
Lưu ý quan trọng: Nếu kỹ sư tin rằng đó là lỗi của máy in, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi nói chuyện với nhà sản xuất nếu bạn có hộp mực gốc trong máy khi họ tìm cách giải quyết vấn đề.
Có sự khác biệt nào về chất lượng in?
Câu trả lời ngắn gọn là 'không nên có'. Với công thức mực in công nghiệp cực kỳ gần với hộp mực chính hãng, bạn sẽ thường thấy sự tái tạo màu tốt, độ chính xác của bản in và dễ sử dụng, tất cả đều ở mức giá hợp lý.
ó sự khác biệt nào về chất lượng in
Sản phẩm tương thích phù hợp với tôi không?
Bạn in bao nhiêu?
Cho dù bạn in bao nhiêu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hộp mực gốc ban đầu mỗi 3-4 bộ tương thích để làm sạch và bôi trơn đầu in của máy in.
Thường thì: Mực tương thích sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Hộp mực tương thích thường chứa nhiều mực hơn bản gốc, với giá thấp hơn, vì vậy chi phí của bạn giảm đáng kể.
Rất hiếm khi: Mối quan tâm chính của bạn là làm khô mực và ngăn chặn các đầu in. Mực in gốc chứa một chất hóa học để ngăn ngừa điều này, vì vậy nếu bạn in ít hơn một lần trong vài tháng thì nên sử dụng mực in gốc.
Bạn in cái gì?
Văn bản: Các loại mực tương thích thực hiện xuất sắc cho văn bản với các bản in sắc nét, rất khó để phân biệt các bản in từ hộp mực gốc hoặc hộp mực tương thích.
Ảnh hàng ngày: Hộp mực gốc với giấy ảnh gốc sẽ luôn cho bạn kết quả tốt nhất, chúng được thiết kế để hoạt động song song. Tuy nhiên mực in tương thích cũng đủ lung linh cho in ảnh và sự khác biệt là hầu hết phần lớn các bản in không thể đẹp được như mực gốc.
Ảnh chuyên nghiệp: Mực tương thích với tuổi thọ lưu trữ không cao như hộp mực chính hãng. Chúng có thể mờ dần trong vòng vài năm, đặc biệt là trong ánh sáng khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên in bằng mực chính hãng.

Máy in của tôi cũ:

Miễn là bạn đã chăm sóc của hộp mực tương thích của máy in thì hoàn toàn khả thi. Việc xem xét chỉ là mức độ cung cấp - là hộp mực vẫn còn có sẵn trong hiện tại hay không? Khi một máy in là thương hiệu mới, bạn có thể không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc mua mực in gốc vì thị trường cho tương thích chưa được thiết lập. Điều này đặc biệt phù hợp với các hộp mực được bơm lại, dựa vào nguồn cung cấp hộp mực gốc đã sử dụng trước khi chúng được sản xuất.
Kết luận: Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích, và cảm thấy tự tin hơn trong khi trình duyệt để mua mực in. Sản phẩm tương thích thực sự có giá trị, vì vậy bạn không nên để sự sợ hãi của mình làm mất đi một khoản tiết kiệm đáng kể.

So sánh máy in phun date và máy in laser

Máy in phun tạo ra một bức ảnh kỹ thuật số bằng cách rải các giọt mực lên giấy in. Máy in laser tạo ra hình ảnh kỹ thuật số bằng cách quét một chùm tia laser lên trên các bộ phận nhận ánh sáng.

Như vậy giải pháp nào tốt hơn? Điều đó còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Chúng tôi đã cân nhắc một số ưu và khuyết điểm của Máy in phun date so với máy in laser để giúp bạn tìm ra được giải pháp nào là hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.


Nhờ tính sẵn có, dễ dàng tìm mua, chi phí ban đầu thấp, hầu hết các hộ gia đình hiện này sử dụng máy in phun cho nhu cầu in ấn hằng ngày của họ. Nhưng hiện nay máy in laser, thậm chí là các mẫu máy in laser màu cũng đang có mức giá khá tốt với kích cỡ phù hợp cho văn phòng nhỏ hoặc hộ gia đình sử dụng. Để tìm hiểu xem bạn có nên chuyển sang sử dụng máy in laser không, bạn cần thêm một bước phân tích mức độ sử dụng máy in của mình.

Ưu nhược điểm của dòng Máy in phun date công nghiệp






Ưu điểm máy in Phun:


- Khả năng in những tài liệu, hình ảnh đẹp, ngay cả những file hình ảnh nặng. Máy in phun có khả năng pha trộn màu sắc tốt, mượt mà hơn so với máy in laser


- Chi phí ban đầu của máy in phun khá thấp. Giá mua máy in phun rẻ hơn so với máy in laser màu, giá thành một hộp mực in phun cũng rẻ hơn.


- Máy in phun có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, giấy in ảnh bóng, một số chất liệu giấy văn phòng phẩm và ngay cả một vài chất liệu vải.


- Hầu hết các máy in phun không cần thời gian khởi động trước in khi in.


- Máy in phun có xu hướng nhỏ, gọn, nhẹ hơn và dễ bảo trì hơn máy in laser.

Nhược điểm máy in Phun:

- Mực in phun đắt tiền.


- Bản chất của mực in phun là chất lỏng, do đó bản in sẽ dễ bị hư, và mờ dần nếu gặp môi trường nước.


- Hộp mực máy in phun cần được làm sạch thường xuyên. Mặc dù cũng có chức năng tự động bảo dưỡng, nhưng lại tốn rất nhiều mực.


- Tốc độ máy in phun đang ngày càng cải tiến nhanh hơn, nhưng vẫn còn rất chậm so với tốc độ của máy in laser. In ấn với khối lượng cao đang là một thách thức lớn đối với máy in phun.


- Một số máy in phun nếu in trên giấy văn phòng trơn có thể tạo ra những bản in bị xám mờ. Khay giấy của máy in phun cho nhu cầu gia đình hoặc văn phòng nhỏ chỉ chưa 1được từ 50-100 tờ. Khay giấy đầu ra hầu như không có. Điều này có thể là mộ vấn đề nếu bạn cần in rất nhiều.

Ưu nhược điểm của dòng máy in laser


Ưu điểm máy in laser:
- Máy in laser có thể in nhanh hơn máy in phun. Cũng không quan trọng lắm nếu bạn chỉ in một vài trang ở một thời điểm. Nhưng khi in với khối lượng cao bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ.


- Máy in laser tạo ra văn bản màu đen hoàn hảo. nếu công việc của bạn chủ yếu là in văn bản, các bản in đồ họa không được in thường xuyên, máy in laser là một lựa chọn. Máy in laser cũng xử lý các phông chữ nhỏ và đường kẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với máy in phun.


- Máy in laser được chuẩn bị tốt hơn để xử lý các lệnh in có khối lượng lớn.


- So sánh giá máy in laser với máy in phun cho nhu cầu in ấn các tài liệu không có sự phức tạp về mặt đồ họa. Mặc dù giá đắt hơn, nhưng hộp mực in laser in được nhiều trang in hơn, chi phí trên 1 trang in của máy in laser rẻ hơn máy in phun và ít lãng phí hơn.



Nhược điểm máy in Laser:


- Mực dù tốc độ iin nhanh hơn nhưng máy in laser cần có thời gian khởi động trước khi in.


- Mặc dù giá mực in laser rẻ hơn tính trong khoảng thời gian dài nhưng chi phí trả trước cho máy in laser nhiều hơn.


- Máy in laser không thể xử lý nhiều loại giấy hoặc vật liệu in như máy in phun. Bất cứ vật liệu gì nhạy cảm với nhiệt đều không thể chạy qua máy laser.


- Máy in laser gia đình có thể xử lý những bản in đồ họa đơn giản, nhưng hình ảnh yêu cầu chất lượng là một thách thức. Nếu bạn muốn in ảnh, hãy chọn một chiếc máy in phun.


- Tuy cũng có một số máy in laser nhỏ gọn trên thị trường, nhưng phần lớn máy in laser có kích thước lớn và nặng hơn máy in phun.


Quyết định lựa chọn Máy in phun date cầm tay hay laser tùy thuộc vào việc bạn muốn in ảnh hay in tài liệu bình thường, chi phí bạn có thể trả cho những bản in là bao nhiêu, chi phí đầu tư ban đầu bạn có thể bỏ ra bao nhiêu. Với khối lượng in ấn ít, in hình ảnh thì máy in phun là một lựa chọn không tồi. Nhưng nếu bạn cần xử lý khối lượng lớn các tài liệu văn bản, yêu cầu chất lượng hình ảnh không quá cao, máy in laser sẽ là một lựa chọn kinh tế và lâu dài hơn cho bạn.

Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Lựa chọn máy in phun date cầm tay phù hợp

Máy dập date in ngày sản xuất không thể thiếu được trong các nhà máy, công xưởng sản xuất hay các hộ cá nhân bán buôn đồ thực phẩm, tuy nhiên lựa chọn máy nào phù hợp và đạt yêu cầu cao thì thực sự là điều mơ hồ đối với nhiều người.

Thực tế đã chứng minh   Máy in phun date công nghiệp  là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với giá cực kỳ tốt so với công dụng và độ bền nó mang lại.

Quý anh chị lưu ý trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu ko rõ nguồn gốc bán với giá cực rẻ như sử dụng lại không được hoặc dòng chữ ra lem nhem làm mất hình ảnh , giá trị của sản phẩm. vậy nên đừng khắt khe quá khi đầu tư một số tiền để trang bị hành trang trên con đường kinh doanh chuyên nghiệp anh chị nhé.

 Máy in phun date cầm tay  được sử dụng rộng rãi trong việc in ngày tháng sản xuất, in hạn sử dụng, trọng lượng, giá cả. Trong các ngành thực phẩm, ăn uống, y dược… Máy in date dập tay dùng khuôn chữ bằng hợp kim đặc biệt, không bị mòn, không bị chảy và cuộn in chữ màu bằng nhiệt chuyên dùng, có thể in các loại chữ trung, anh trên tất cả các nguyên liệu đóng gói như: nhựa, thiếc, da, giấy,.. chữ in rõ ràng, sạch sẽ, thay đổi chữ dễ dàng, sử dụng đơn giản, tiện sửa chữa.

máy dâp date nhỏ gọn mà tinh tế

Đặc điểm của Máy in date cầm tay :


– Máy dập date nhỏ gọn, không cồng kềnh, dễ sử dụng, là thiết bị được nhiều nhà sản xuất tin dùng

– Hoạt động trên cơ chế làm nóng tự động, đốt nóng thanh đồng và nóng chảy mực in, từ đó làm tăng độ kết dính của mực vào sản phẩm cần in

– Máy in phun date  không kén chất liệu, in được trên các chất liệu như giấy, túi nilon, bọc nhựa, chai nhựa…

– Sử dụng khuôn chữ bằng hợp kim đặc biệt, không bị mòn, không bị chảy và cuộn in chữ màu và đen trắng bằng nhiệt Chuyên dùng, có thể in các loại chữ Việt, chữ Anh, số trên tất cả các nguyên liệu đóng gói như: nhựa, màng nhôm, da, giấy.
– Chữ in rõ ràng, sạch sẽ, thay đổi chữ dễ dàng, sử dụng đơn giản, tiện bảo trì sửa chữa và thao tác nhẹ nhàng.
– Khối lượng 4kg, kích thước gọn nhẹ.


– Công suất máy tương đối lớn, chu kì in date dập tay tối thiểu từ 50-65 lần/ phút. Nhanh,nhẹ, không nhòe mực

– Các nút vặn hiệu chỉnh về nhiệt độ nóng chảy, thời gian canh làm nóng, đèn báo hiệu nguồn điện được sử dụng.

–  Máy in phun date cầm tay  có thể thay đổi độ cao của khoảng không gian in để phù hợp với mỗi sản phẩm như hộp giấy, chai, lọ, túi nilon

Thanh số sắc nét, mỏng, nhỏ.Sản phẩm được dùng với loại mực in phù hợp, kích cỡ cuộn mực in date từ 30-35mm, 40-45mm, màu mực đa dạng: đỏ, đen, trắng, xanh dương…

Tác hại của việc ăn đồ hết hạn

Khi lựa chọn thực phẩm, các bà nội chợ thường bỏ qua hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này có thể khiến gia đình bạn gặp một số vấn đề sức khỏe khi ăn phải thức ăn quá hạn như: Rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài, thậm chí ngộ độc thực phẩm.


Hạn sử dụng là khoảng thời gian thực phẩm duy trì sự ổn định vi sinh vật và các chất dinh dưỡng công bố trên nhãn sản phẩm và được in bởi Máy in phun date cầm tay . Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng thực phẩm trước ngày hết hạn để có được giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Nếu gia đình bạn sử dụng thực phẩm hết hạn, rất có thể sẽ gặp phải những tình trạng dưới đây:

1. NGUY CƠ NHIỄM CÁC BỆNH ĐƯỜNG RUỘT

Dâu tây tươi, quả việt quất và nhiều loại quả khác là những thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, nhưng chúng cũng có thể mang ký sinh trùng Cyclospora là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa, đầy hơi, và các triệu chứng giống như cúm nếu các loại quả này hết hạn.


Ngoài ra, các loại rau mầm hết hạn cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn E. coli phát triển và gây ra tình trạng tiêu chảy cấp. Triệu chứng lâm sàng của bệnh bao gồm: Đau bụng đi ngoài, phân có máu từ mức độ ít đến nhiều, kèm theo có thể có sốt hoặc nôn. Bệnh kéo dài trong khoảng 10 ngày.


Vì vậy, bạn nên rửa kỹ rau trước khi ăn và không ăn sau ngày hết hạn hoặc khi chúng bắt đầu có hiện tượng nhớt, lá úa vàng.


Đồ ăn hết hạn sử dụng có thể gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa. Vì vậy bạn hãy nhìn vào mực in công nghiệp của hạn sử dụng sản phẩm xem sản phẩm hết hạn hay chưa?.


Một vi khuẩn nữa cũng phát triển trong điều kiện thực phẩm hư hỏng đó là vi khuẩn salmonella. Nguồn thức ăn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella: Trứng, thịt, cá, sữa…


Khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn salmonella với số lượng nhiều, nó sẽ gây nhiễm trùng được ruột (phổ biến và nguy hiểm nhất), từ đó xâm nhập vào trong cơ thể. Thường 6 giờ sau khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn này, người bệnh sẽ có biểu hiện nôn, tiêu chảy, đặc biệt là sốt cao. Trong một số trường hợp, vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng máu, tấn công các cơ quan khác trong cơ thể và nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao.

Tìm hiểu: Các biện pháp cầm tiêu chảy nhanh chóng

Cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ không cần dùng thuốc

2. NGUY CƠ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Thực phẩm sau khi để một thời gian, nếu bạn nhận thấy có mùi lạ, chua chua hoặc chuyển màu thì không nên ăn bởi rất có thể sẽ bị ngộ độc từ những thực phẩm ôi thiu này. Thời gian ủ bệnh rất ngắn, chỉ khoảng từ 30 phút đến 3 giờ sau ăn, với những biểu hiện lâm sàng như: Đau bụng đi ngoài, Buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt… Ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể dẫn tới từ vong.

Trái cây khô hết hạn sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy hại


Các loại vi khuẩn có thể tồn tại khắp mọi nơi trong không khí khiến thực phẩm của bạn bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt trong những ngày hè nắng oi nóng hay khi thời tiết giao mùa cũng làm cho vi khuẩn trong thức ăn phát triển nhanh hơn và dễ bị hư hỏng, nguy cơ nhiễm ngộ độc thực phẩm vì thế cũng thường xuyên xảy ra.

Vậy, làm cách nào để bạn có thể kịp thời phát hiện thực phẩm bị ôi thiu, nấm mốc? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để bạn phòng tránh nguy cơ bệnh tật từ thực phẩm quá hạn, hư hỏng:

– Thức ăn bốc mùi: Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu có thói quen bảo quản thức ăn dài ngày trong tủ lạnh, bạn nên ngửi mùi chúng trước khi sử dụng.

– Thực phẩm nổi bong bóng: Nếu bạn phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng. Bởi lúc này, các vi khuẩn đang sinh sôi, phát triển và có thể gây hại cho sức khỏe gia đình bạn nếu ăn phải thực phẩm này.

Cần kiểm tra lại thực phẩm sau khi lấy ra từ tủ lạnh

– Mềm nhũn: Ngoài quan sát bằng mắt thường, bạn có thể kiểm tra thực phẩm, đặc biệt là rau, củ, quả hư hỏng hay chưa bằng cách dùng tay để nắn xung quanh. Nếu thấy mềm nhũn bất thường ở các vị trí nào đó, có thể chúng đã bị thối rữa và tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh.

– Có váng trắng, đốm trắng: Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thực phẩm bị hỏng, thường thấy trong bánh mì, lọ dưa… Nhiều người có thói quen loại bỏ lớp váng trắng đó và tiếp tục sử dụng phần còn lại. Thực tế, phần còn lại cũng đã bị vi khuẩn xâm nhập, khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm khi ăn chúng.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa, trước khi chọn mua thực phẩm bạn nên chú ý tới hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh khi chưa dùng hết, để thức ăn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như mùi vị của nó.

Hiện Gia Huy chuyên cung cấp và phân phối Máy in phun date công nghiệp, mực in phun date với chất lượng, giá rẻ. Dịch vụ uy tín chất lượng sẽ mang lại sự hài lòng cho quí khách hàng. 

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Xà bông hangmade có hạn sử dụng bao lâu

Hạn sử dụng của xà bông handmade tự nhiên là bao lâu? cách bảo quản như thế nào?
Những câu hỏi mà hay nhận được là về hạn sử dụng của xà bông/sữa tắm handmade. Cách bảo quản ra sao để bánh đỡ bị mềm. Mùi hương của xà bông handmade giữ được trong bao lâu hay càng ngày sẽ càng ít thơm đi?
Hôm nay chúng tôi giải đáp cho các bạn nghen !

1. Hạn sử dụng của xà bông handmade?

Muốn tìm hiểu về hạn sử dụng của xà bông handmade, thì phải hiểu về thành phần của xà bông và hạn sử dụng của từng thành phần nhé. Riêng hạn sử dụng được in bởi Máy in phun date công nghiệp in trên bao bì của xà bông handmade.
Trong xà bông có nhiều thành phần nhưng thành phần chính là: xà bông (muối của axit béo), dầu dư, tinh dầu thơm vv
Nếu là thành phần xà bông (muối của axit béo) thì không có hạn sử dụng. Khi các chất béo được chuyển sang thể xà bông/xà phòng thì hợp chất này không có hạn sử dụng, môi trường này không tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển.
Một thành phần nữa trong xà bông là các dầu còn dư (superfat/ superfatted oil), không tạo thành xà phòng. Tỉ lệ dầu dư thường từ 3%-10% so với lượng dầu sử dụng ban đầu tùy thuộc vào bí quyết của người nấu xà bông, tuy nhiên vẫn có ngoại lệ 20% thậm chí 35%.
Lượng dầu này có hai vai trò chính:
+ Để đảm bảo cho pH của bánh xà bông phù hợp với da (trong quá nấu xà bông lượng lye bao giờ cũng được giữ ít/thiếu so với các thành phần khác)
+ cùng với glycerin, phần dầu dư này tạo nên tác dụng dưỡng da, cung cấp ẩm, giữ ẩm cho da. Phần dầu dưỡng này với gốc của axit béo trong xà bông quyết định tính dưỡng da khác nhau đối với các nguyên liệu dầu thực vật khác nhau.
Thành phần dầu dư này thì có hạn sử dụng. Là do trải qua thời gian lượng dầu này sẽ bị oxi hóa. Tốc độ oxi hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày sản xuất, nhiệt độ và độ ẩm môi trường, v.v… Và khi phần hỗn hợp dầu dư này đạt ngưỡng bị ôi, thì có thể coi là bánh xà phòng đã tới HSD.

2. Nếu bánh xà bông đã đến hạn sử dụng mà vẫn dùng thì sao?

Bạn nhìn vào Mực in phun date của bao bì xà phòng đã mất nét và không còn rõ, liệu xà phòng còn hạn dùng không?. Vẫn an toàn. Chỉ là phần dưỡng đã không tốt như trước.
Việc phần dầu dư mất dần dưỡng chất không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của xà phòng, nhưng khả năng ‘dưỡng da’ của chúng không còn tốt như xưa. Bên cạnh một mùi ôi đặc trưng của dầu và có thể lưu lại trên cơ thể và mất đi (một phần) độ dưỡng, thì việc sử dụng bánh xà phòng hết đát không gây ra tác hại xấu nào cả.

3. Hạn sử dụng của xà bông SOAP?

Xà bông của có những chất chống oxi hóa tự nhiên, có thể làm chậm quá trình oxi hóa của dầu dưỡng. Đây cũng chính là bí quyết nấu xà bông . Lựa chọn những tinh dầu nào chứa các chống oxi hóa tự nhiên không những làm chậm quá trình oxi hóa của dầu dưỡng, mà bản thân những chất này làm chậm quá trình lão hóa của da. Da của bạn sẽ trẻ dần ra.
Như đã phân tích ở trên thì HSD của một bánh xà phòng thiên nhiên thường được quyết định bởi tốc độ oxi hóa của hỗn hợp dầu dư.
Như vậy có thể nói là xà bông SOAP không có hạn sử dụng mà là : nên sử dụng trước ngày X-Y để cho hiệu quả tốt nhất. Thông thường hạn này sẽ là 2 năm đối với xà bông . “Hạn sử dụng” này được in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng thử nghiệm và ước lượng do môi trường bảo quả, sử dụng, nhiệt độ, độ ẩm là khác nhau.

4. Cách bảo quản bánh xà bông handmade all natural.

Như một bài viết trước của về thành phần glycerin của xà bông thiên nhiên, thành phần này có khả năng giữ ẩm rất lớn, cung cấp ẩm cho da, giữ cho da không bị khô rít sau khi tắm. Chính vì thể bánh xà bông cần để trên một bề mặt khô ráo, có lỗ ráo nước, hoặc nghiêng một góc nhất định. Tức là bề mặt tiếp xúc của bánh xà bông với mặt có nước/ẩm càng ít càng tốt.
Tuy nhiên nếu bánh xà bông bị mềm, do nước vào, hay trời nồm thì không có gì đáng ngại vì hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng bánh xà bông. Chỉ là ảnh hưởng đến cảm quan của người sử dụng thôi

5. Mùi hương của xà bông sẽ giữ được bao lâu?

Khác với một lọ tinh dầu thơm bình thường, nếu mở ra hương sẽ bay đi khá nhanh, thì hương thơm từ các thành phần tự nhiên trong bánh xà bông lại được giữ đều trong tất cả các phần của bánh xà bông. Bạn sử dụng đến đâu, hương thơm sẽ được giải phóng và bay ra đến đó. Thậm chí càng ngày bánh xà bông càng thấy thơm. Rất nhiều khách hàng của để một bánh xà bông trong oto hoặc để trên bàn làm việc để thỉnh thoảng ngửi cho sảng khoái.
Hiện giờ những bánh xà bông 1 năm tuổi của vẫn thơm sảng khoái vô cùng.

Hạn sử dụng và cách bảo quản xi măng

Xác định thời hạn sử dụng của Bao xi măng.

(17/11/2011 11:32:42 AM) Việc bảo quản tốt sẽ giữ cho Xi măng có chất lượng tốt nhất và kéo dài thời gian sử dụng.
Xi măng PCB40 sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260 : 1997 là loại Xi măng hỗ hợp dùng trong xây dựng (đổ bê tông, xây tô, láng nền....)
Mỗi lô xuất cho khách hàng đều có ghi ngày sản xuất và các thông tin về sản phẩm theo quy định của nhà nước về nhãn hiệu hàng hóa. Người ta sử dụng Máy in phun date cầm tay để in hạn sử dụng lên bao bì. Thời gian bảo hành sản phẩm theo TCVN 6260 : 1997 thông thường là 60 ngày kể từ ngày sản xuất.
Dòng chữ in phun mà quý khách thấy trên vỏ bao là mã lô - ký hiệu gồm:
3 chữ cái đầu: viết tắt của chữ “ngày sản− xuất”.
6 chữ số tiếp theo: ngày sản xuất của sản phẩm Xi măng theo tiêu− chuẩn
Tiếp theo là các ký nhận biết nơi xuất hàng, địa bàn phân phối và mã số giao hàng.
VD : NSX130509D12-625 HCM -1068250
Ngày sản xuất 13/05/2009 (thời hạn bảo hành ĐẾN 13/07/2009)
D12 : nơi - giờ xuất hàng
625 HCM - 1068250 địa bàn phân phối và mã số giao hàng.
Khi xây dựng Quý khách nên mua và xử dụng sớm Xi măng để tiết kiệm chi phí bảo quản. Nếu phải lưu kho đề nghị khách hàng bảo quản Xi măng ở nơi có tường bao và mái che chắc chắn có bạt che phủ tránh bị ẩm. Xi măng không được xếp cao quá 10 bao, phải cách tường ít nhất 20cm. Việc bảo quản tốt sẽ giữ cho Xi măng có chất lượng tốt nhất và kéo dài thời gian sử dụng. Sử dụng Máy in phun date ngày sản xuất để in ngày sản xuất và ngày hết hạn của xi măng.
Trong thời hạn bảo hành, vẫn có những trường hợp do khách hàng bảo quản không tốt làm rút ngắn thời gian sử dụng của sản phẩm Xi măng.
Những điều cần biết khi sử dụng xi măng

1. Cách bảo quản xi măng:

- Xi măng tuy chỉ là nguyên liệu để xây dựng khác với đồ ăn, thức uống nhưng chúng vẫn có một điểm chung đó là có hạn sử dụng. Hạn sử dụng của xi măng thường là 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng. Xi măng xuất xưởng tốt nhất là đem dùng ngay để đảm bảo chất lượng bởi lưu kho càng lâu xi măng sẽ càng suy giảm chất lượng. Khi lưu kho xi măng cần phải được bảo quản nơi khô ráo, xếp cách mặt đất và tường hơn 20 cm, trong quá trình lưu trữ hoặc vận chuyển không được để xi măng tiếp xúc với nước hoặc để ở trong môi trường ẩm. Khi lưu kho trong thời gian dài nên đảo kho cho các bao xi măng để tránh tình trạng “chết giả” của xi măng.

2. Đối với các nguyên liêu:

- Các nguyên liệu khi sử dụng cùng xi măng như: cát, đá … phải đảm bảo sạch, không lẫn tạp chất, không nhiễm mặn, phèn chua, kích thước phải phù hợp với từng mục đích sử dụng của vữa hay bê tông.
- Kích cỡ cát là hạt to hay vừa phải tùy theo mục đích sử dụng: Cát có kích thước to dùng trong chế tạo bê tông, cát vừa sử dụng trong chế tạo vữa xây trát, không nên sử dụng cát kích thước quá nhỏ vì nó gây tiêu tốn xi măng và độ bền chắc của bê tông và vữa chế tạo.
- Đá, sỏi cốt liệu phải có mác cường độ lớn hơn mác cường độ bê tông cần chế tạo ít nhất là 1,5 lần, kích thước viên đá lớn nhất phải nhỏ hơn 1/3 chiều dày nhỏ nhất của kết cấu kiện bê tông. Do đó không được sử dụng các loại cốt liệu có bản chất Bazan hoặc cấu trúc có dạng phiến hoặc vỉa.
- Nước sử dụng để trộn vữa, bê tông và bảo dưỡng phải là nước sạch, không lẫn tạp chất không nhiễm mặn, chua phèn hay dầu,... Lượng nước dùng là vừa đủ, quá trình trộn phải nhanh, đều, đảm bảo độ đồng nhất toàn bộ và độ linh động khi thi công.

3. Nguyên tắc chế tao vữa, bê tông:

- Quá trình sử dụng xi măng cần phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và của những người có kinh nghiệm đã được đào tạo về chuyên môn.
- Việc trộn vữa, bê tông phải theo đúng tỷ lệ cấp phối của nhà sản xuất hoặc tỷ lệ cấp phối đã được xây dựng tính toán và lựa chọn đảm bảo phù hợp với công trình.
- Tỷ lệ nước sử dụng vừa đủ đảm bảo độ linh động của vữa, bê tông khi quá thi công. Bởi cho nhiều nước sẽ giảm cường độ nén, kéo dài thời gian đông kết của vữa và bê tông. Nếu cho ít nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vữa và bê tông, gây khó khăn cho quá trình thi công. Khi trộn vữa, bê tong trên cơ sở tỷ lệ nước trong hồ vữa hoặc bê tông được định sẵn từ trước cần kết hợp thí nghiệm tại chỗ để xác định lại tỷ lệ này để đảm bảo phù hợp với công trình vì tỷ lệ của nước ngoài quy chuẩn còn phụ thuộc vào các yếu tố như l Bán máy phun in date ượng xi măng tiêu tốn, độ ẩm của cát, độ hút nước của cốt liệu,...
- Thời gian từ lúc trộn với nước đến thời điểm kết thúc thi công không được chậm quá 60 phút. Không nên kéo dài thời gian sử dụng vữa và bê tông khi đã trộn với nước vì điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của vữa và bê tông.

4. Nguyên tắc sử dung vữa, đổ bê tông:

- Lắp cốppha để đảm bảo độ chắc chắn, độ kín, không bị chảy nước xi măng khi đổ vữa bê tông. Không nên sử dụng loại cốppha bằng các loại gỗ tươi, gỗ có chứa các loại dầu thực vật, không bôi dầu mỡ máy lên bề mặt cốppha vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình ninh kết của bê tông.
- Khi đổ bê tông, tiến hành đổ liên tục thành khối, sử dụng dụng cụ dầm nhằm đảm bảo khối bê tông đặc chắc. Đối với các cấu kiện dạng cột dài nên sử dụng ghép cốppha ngắn và đổ từng đoạn liên tục, không nên sử dụng cốppha dài gây khó khăn và tạo sự phân lớp trong quá trình đầm dùi khối bê tông lớn theo chiều dài làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông không đồng đều theo chiều dài cột.
- Sử dụng vữa phải đảm bảo thời gian từ khi trộn vữa với nước đến thời điểm sử dụng hết không quá 60 phút.

5. Chế đỏ bảo dưỡng:

- Khi thi công xong vữa hoặc bê tông phải có biện pháp che chắn cẩn thận đặc biệt là khi thời tiết nắng to và mưa. Trường hợp thời tiết nắng nóng phải có biện pháp dưỡng ẩm hợp lý, tránh tình trạng mất nước cục bộ trên bề mặt bê tông, gây nứt và ảnh hưởng đến chất lượng của vữa và bê tông.
- Đặc biệt đối với bê tông sau khi được tạo hình cần phủ ngay trên bề mặt bằng các loại vật liệu có khả năng giữ ẩm, sau 6 tiếng đến 10 tiếng phải tưới nước nhằm giữ ẩm thường xuyên cho bê tong và sau 24 tiếng phải ngâm nước trên bề mặt để đảm bảo quá trình phát triển của bê tông, thời gian bảo dưỡng tối thiểu cho bê tông là khoảng 2 tuần.
- Trong điều kiện bảo dưỡng tốt bê tông có thể dỡ cốppha sau 3 tuần đổ.

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2019

Cách sử dụng các gia vị để có bí quyết nấu ăn ngon

Mẹo Vặt Nấu Ăn bí quyết, chế biến, gia vị, mẹo vặt nấu ăn, sử dụng
Trong quá trình chế biến món ăn, nếu chị em có thể nắm bắt được những bí quyết pha trộn và sử dụng gia vị hợp lý chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho bữa ăn cho gia đình. Bạn phải chú ý đến hạn sử dụng của các gia vị được in bởi Máy in phun date công nghiệp, để xem còn hạn dùng không. Nếu hết bạn nên bỏ đi không nên dùng sẽ nguy hại đến sưc khỏe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những bí quyết đó bạn nhé!

Đối với hạt tiêu, quế chi, hoa hồi, thảo quả

Bạn nên tán hoặc xay thành bột mịn để việc sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn. Những loại gia vị này chủ yếu được sử dụng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc rắc lên món ăn sau khi đã nấu chín để giữ cho hương thơm không bay hơi và món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.
Hạt tiêu, quế chi, hoa hồi giúp giữ cho hương thơm món ăn không bay hơi và đẹp mắt

Đối với riềng, gừng, nghệ, sả, hành

Bạn nên làm sạch rồi giã nhỏ, đập dập, hoặc vắt lấy nước trộn vào nguyên liệu để một thời gian cho ngấm mới đem xào, nấu:
Nghệ tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả chính vì thế nó là gia vị thân thiết của các món cá.
Riềng và sả khiến các món hon như giò heo hon, thịt hon trở nên hấp dẫn, thơm ngon và đậm đà hơn. Các món hon mà thiếu 2 loại gia vị này sẽ mất đi hương vị đặc trưng của nó.
Hành lá là gia vị không thể thiếu của các món ăn chủ yếu là làm món ăn có mùi thơm hấp dẫn đồng thời trang trí món ăn khi đã được nấu chín.
Đối với hành tím, tỏi
Các loại củ này được xem là những gia vị vô cùng quan trọng đối với các món thịt và rau xanh. Khi dùng, bạn nên thái hành ra từng lát mỏng còn tỏi phải giã hoặc đập dập để men alinaza trong tỏi phóng ra nhiều, tạo nhiều mùi thơm.

Hành tím và tỏi

Hành tím và tỏi giúp cho món ăn có mùi thơm hấp dẫn
Nó có thể được sử dụng để tẩm ướp nguyên liệu trong giai đoạn sơ chế hoặc xào nấu lẫn với nguyên liệu sao cho sức nóng làm thức ăn nức mùi thơm thì mới đạt yêu cầu. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều loại gia vị này vì nó có tính nóng gây nhiệt cho cơ thể đồng thời làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

Đối với gia vị tạo mùi không ăn được

Đối với các loại gia vị chỉ sử dụng khi chế biến và món ăn hoàn thành phải được vớt ra như nụ đinh, hoa hồi, trần bì, thảo quả. Bạn chỉ nên sử dụng để xào nấu lẫn với nguyên liệu nhằm tạo cho món ăn hương vị thơm ngon đặc trưng và khi món ăn chín phải được vớt bỏ đi nhé bởi bạn không thể ăn kèm các loại gia vị này được.
Đối với gia vị là các loại mì chính, nước mắm, rau thơm như hành hoa, rau răm, thì là, tía tô: Phải nêm nếm trước khi bắc xuống bếp.
Trên đây là một số mẹo sử dụng gia vị hợp lí trong chế biến món ăn góp phần làm tăng hương vị cho các món ăn mà chị em nội trợ có thể tham khảo để áp dụng vào việc chế biến thức ăn hàng ngày nhằm làm món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Cách sử dụng gia vị hợp lí

Một số loại thịt rán, thịt quay thì dùng húng lũi tẩm ướp cho ngấm rồi mới đem làm chín hay nấu cà ri phải dùng nhiều hành, tỏi, ớt băm nhỏ phi thơm với bột cà ri,…. Bạn cần nắm được tính chất các loại gia vị và cách thức sử dụng từng loại gia vị sao cho phù hợp với nguyên liệu, thức ăn thì mới phát huy được hết hương vị của món ăn.
Nên sử dụng gia vị một cách hợp lí để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn
Phải biết sử dụng kết hợp hài hòa các loại gia vị sao cho món ăn nổi lên và gia vị thực hiện đúng vai trò làm tôn lên món ăn của nó.
Qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu Bán máy phun in date , mực in phun date giá rẻ chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu liên hệ xin vui lòng liên hệ số hotline: 0914.299.630

Cần chú ý khi sử dụng hạt nêm hằng ngày

Bột nêm là gia vị quen thuộc dùng trong nấu ăn hằng ngày, vậy ăn nhiều bột nêm có gây hại cho sức khoẻ không? Nêm bao nhiêu là đủ, cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Bột nêm rất tiện dụng nên được nhiều bà nội trợ sử dụng ngày càng nhiều trong nêm nếm món ăn hằng ngày trong gia đình, nhưng ít ai biết được về thành phần của bột nêm và ăn nhiều có tốt không? Tham khảo ngay bài viết sau đây để rõ hơn. Đặc biệt phải chú ý hạn sử dụng của hạt nêm in bằng 
Máy in phun date cầm tay in trên bao bì
in trên.
Hạt nêm giúp món ăn thêm mùi, thêm vị

1 Bột nêm ăn nhiều có hại không? Nêm bao nhiêu là đủ

Những lưu ý khi sử dụng hạt nêm cho món ăn






Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bột nêm đa dạng được chiết xuất chủ yếu từ thịt thăn, xương hầm, xương tủy, nấm, rong biển… nhưng đều mang lại một công dụng chính là giúp tăng mùi, tăng vị cho món ăn.


Bột nêm là loại gia vị hỗn hợp gồm nhiều nguyên liệu dùng để nêm nếm trong quá trình nấu ăn, tạo thêm vị ngon ngọt cho món ăn. Thành phần chính là 3 chất điều vị 621, 627, 631.


Bột nêm giúp tạo thêm vị ngọt dễ chịu cho món ăn và ít độc hại cho sức khoẻ nếu sử dụng với mức độ vừa phải, vì thành phần của bột nêm nằm trong danh mục các phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm. Hạn sử dụng của hạt nêm được in bởi Máy in phun date công nghiệp và được in trên bao bì


Tuy nhiên, không nên lạm dùng quá nhiều bột nêm trong chế biến món ăn, vì các lý do sau đây:


+ Không thể thay thế cho các gia vị khác như đường, bột ngọt, muối,… cần bổ sung đầy đủ các gia vị để tăng thêm độ hấp dẫn và tăng cảm giác ngon miệng.


+ Không chứa nhiều chất dinh dưỡng.


+ Bột nêm ăn nhiều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như bị ngộ độc, nhức đầu, xây xẩm mặt mày hay dị ứng, ngứa ngáy cơ thể…


Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định về liều lượng bột nêm dùng bao nhiêu trong ngày là hợp lý. Vì vậy các bà nội trợ nên hạn chế sử dụng bột nêm trong nấu ăn.


Không riêng gì bột nêm mà các gia vị khác cũng vậy, không nên lạm dụng quá nhiều để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả gia đình.

2 Những lưu ý khi sử dụng bột nêm

Bột nêm không thay thế chất dinh dưỡng từ nguyên liệu


Bạn nên nhớ, bột nêm chỉ có tác dụng giúp tăng mùi, vị và không có giá trị dinh dưỡng nên bạn cần đảm bảo yếu tố dinh dưỡng từ các thực phẩm khác như thịt, cá, trứng... Một bữa cơm đủ chất dinh dưỡng là khi đáp ứng đủ các chất đạm, protein, chất xơ, chất béo… cho cơ thể con người.


Không sử dụng bột nêm quá nhiều


Bột nêm có sẵn vị mặn, ngọt nên bạn không nên dùng quá nhiều loại gia vị này khi chế biến món ăn. Tốt nhất là bạn nên nêm nếm món ăn theo khẩu vị của mình và chỉ cho thêm một ít hạt nêm để giữ được giá trị dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo yếu tố thơm ngon, hấp dẫn cho từng món ăn.


Sử dụng bột nêm còn hạn sử dụng


Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của bột nêm cũng như chú ý đến cách bảo quản bột nêm hiệu quả. Chỉ sử dụng những sản phẩm còn hạn sử dụng và sau khi dùng xong, bạn nên bảo quản bột nêm ở nơi khô thoáng để không làm bột nêm bị biến chất, giảm chất lượng.


Không thay thế bột ngọt bằng bột nêm


Nhiều chị em lo sợ rằng bột ngọt có hại cho sức khỏe nên chuyển qua dùng bột nêm. Tuy nhiên, trong bột nêm cũng có khá nhiều thành phần tương tự như bột ngọt nên bạn đừng lầm tưởng rằng ăn bột nêm tốt hơn bột ngọt nhé! Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng hợp lý với lượng vừa phải cả 2 loại nguyên liệu này.


Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được Bột nêm ăn nhiều có hại không? Và những lưu ý khi sử dụng bột nêm để chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình mình tốt hơn nhé. Hiện chúng tôi chuyen cung cấp Máy in phun date , mực in phun date giá rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến