Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019

Vì sao mì ăn liền có thể bảo quản được lâu

Mì ăn liền "cất trữ" quá hạn có gây hại
Mì gói (mì ăn liền) là món ăn cứu cánh cho các bạn sinh viên hay cho bạn những lúc vội vã không kịp nấu cho mình bữa cơm hoàn chỉnh. Thế nhưng mì gói "cất trữ" quá hạn có gây hại khi sử dụng?

Lý do mì ăn liền có thể bảo quản trong thời gian từ 5 – 6 tháng?

Thứ nhất, mì ăn liền được phân ra làm 2 loại chính là mì chiên và mì không chiên, dựa trên sự khác biệt ở qui trình sản xuất. Cả mì chiên và mì không chiên đều được hấp chín bằng hơi nước trước khi qua công đoạn xử lý nhiệt để làm giảm độ ẩm trong vắt mì, khiến cho vi khuẩn không phát triển được và mì ăn liền có thể bảo quản từ 5 – 6 tháng. Hạn sử dụng này in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng và nó được in ở mặt trước hoặc mặt sau bao bì, thường là mặt sau
+ Mì chiên: quy trình sản xuất có công đoạn xử lý nhiệt bằng phương pháp chiên qua dầu, độ ẩm trong vắt mì sau khi chiên khoảng 2-6%
+ Mì không chiên: quy trình sản xuất không có công đoạn chiên qua dầu, xử lý nhiệt bằng phương pháp sấy, độ ẩm trong vắt mì sau khi sấy khoảng 6-8%
Vắt mì không chiên và mì chiên
Cả mì không chiên và mì chiên đều được Ban kỹ thuật Codex quốc tế thiết lập tiêu chuẩn CODEX STAN 249-2006, tổng Cục đo lường chất lượng Việt Nam ban hành TCVN 7879:2008. Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này được xem là an toàn (không độc hại). Tuỳ thuộc vào sở thích về sợi mì, hương vị hay cách chế biến mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng mì chiên hay mì không chiên.

Giá trị dinh dưỡng

- Một gói mì ăn liền thông thường chứa 190 calo tương đương với một bữa ăn nhẹ tiện lợi tại các cửa hàng thức ăn nhanh.
- Chỉ cần thêm chút rau, thịt cá… bạn có thể tăng lượng calo cho bữa ăn lên 300 – 600 calo đủ dinh dưỡng cho một người lớn.
- Ngoài ra mì ăn liền vẫn cung cấp 9g protein, 54g carbohydrate và 13, 3 g chất béo cho cơ thể.
Mì ăn liền
Vậy sử dụng mì gói quá hạn có gây hại?
- Hạn sử dụng của mì gói được in trên bao bì là 5 – 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng này là thời gian sử dụng mì an toàn chất lượng được nhà sản xuất cam kết.
- Mì đã hết hạn sử dụng nếu chưa có dấu hiệu nấm bạn vẫn có thể sử dụng nhưng thực tế chúng không được đảm bảo về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng.
- Do đó bạn chỉ nên sử dụng mì còn hạn sử dụng nhằm đảm bảo vị ngon cũng như chất lượng và sức khỏe bản thân.

Cách chọn mua mì gói

- Khi chọn mua bạn lưu ý chọn mì từ những nhà sản xuất có tiếng, uy tín về chất lượng. Tại những cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
- Lưu ý chỉ chọn mì đang còn trong hạn sử dụng 5 – 6 tháng, nếu có thể, hãy chọn mua sản phẩn có ngày sản xuất mới nhất.
Cách bảo quản mì gói
- Tránh để mì tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
- Không bảo quản mì ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp.
- Tránh xa nơi để sản phẩm hóa chất có mùi như: thuốc diệt côn trùng, nước rửa chén…
- Nếu nhìn mực in trên bao bì tức mực in công nghiệp đã mất nét hoặc không rõ ràng thì không nên mua sản phẩm này
Qua bài viết mong rằng bạn sẽ có cách nhìn nhận đúng khi chọn mua, bảo quản và sử dụng mì gói (mì ăn liền) đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.
Qua đây Gia Huy xin giới thiệu các dòng máy in phun date chất lượng, giá rẻ vì chúng tôi chuyên Bán máy phun in date giá rẻ cùng với đội ngũ tận tâm chuyên nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến