Cách đóng gói chân không thực phẩm tại nhà mà không dùng đến máy hút chân không? Vì một lý do nào đó mà bạn chưa sắm cho mình một chiếc máy hút chân không. Hiển nhiên khi đó bạn sẽ cần phải tìm hiểu và quan tâm về vấn đề đóng gói chân không cho thực phẩm tại nhà của gia đình mình.
Câu trả lời cho các bạn là Có. Có thể hút chân không thực phẩm của bạn ở nhà mà không cần máy hút chân không! Tất cả những gì bạn cần là một túi nhựa tủ đông có khóa kéo (túi zip) và một bát nước. Nó được thao tác rất dễ dàng và ai cũng có thể tự làm được tại nhà mình. vá sau cùng đừng quên dùng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm đã đóng gói
Phương pháp này rất tốt cho những người có nhu cầu đóng gói chân không thực phẩm không nhiều và thường xuyên. Và tất nhiên là chất lượng đóng gói không thể so sánh với một chiếc máy hút chân không chuyên dụng.
Trước hết, bạn có nên mua cho mình một chiếc máy hút chân không?
Máy hút chân không là thiết bị nhỏ siêu tiện dụng, sẽ hút hết không khí từ túi nhựa đựng thực phẩm và đóng kín. Một chiếc máy hút chân không thực phẩm chúng ta đều biết nó có quá nhiều lợi ích. Các bạn có thể tham khảo chi tiết lợi ích của nó Tại Đây.
Nếu như số lượng thực phẩm tích trữ của bạn quá nhiều, hoặc bạn đam mê phương thức nấu ăn Sous Vide. Lúc này bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy hút chân không. Tuy nhiên bạn sẽ thắc mắc là máy hút chân không bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Nếu sử dụng gia đình các bạn không nên sử dụng Máy in phun date công nghiệp vì đây là dạng công suất lớn để sản xuất thực phẩm hàng loạt.
Xem thêm những chiếc máy hút chân không gia đình phù hợp nhất với bạn:
Máy hút chân không gia đình deli86
Máy hút chân không bảo quản thực phẩm deli85
Máy hút chân không và hàn miệng túi Magic seal ms1160
Máy hút chân không gia đình e5200
Máy hút chân không không kén túi p290
Nhưng nếu bạn chưa cần thiết phải đầu tư một chiếc máy hút chân không thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ thỉnh thưởng dùng đến nó, không muốn lãng phí khi thấy nó được cất kĩ trong tủ bếp.
Khi đó bạn cần một phương pháp đóng gói chân không mà không cần dùng đến máy móc. Nó sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết này. Nó không hiệu quả như một máy hút chân không thực sự, nhưng nó khá tốt. Và đối với hầu hết các mục đích nấu ăn hàng ngày tại nhà của chúng tôi, nó rất tuyệt vời.
Nó sử dụng được cho loại túi nào?
Để sử dụng được phương pháp này, bạn cần phải sử dụng loại túi có khóa kéo trượt. Bạn nên sử dụng loại túi zip có thương hiệu và đường kéo khóa có chất lượng đảm bảo.
Một điểm cộng cho loại túi này là bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. Nó mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, đồng thời tiết kiệm cho một một số chi phí. Bạn chỉ cần vệ sinh lại chúng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Khi nó không may bị thủng hoặc đường khóa bị hỏn, bạn vẫn có thể sử dụng nó để đựng các đồ ăn khác. Tất nhiên nếu những chiếc túi này bạn đựng chân không thịt tươi, khi chúng hỏng bạn nên vút nó đi.
Làm thế nào để niêm phong chân không cho thực phẩm cứng
Sử dụng phương pháp này để đóng gói chân không thực phẩm rắn như ức gà, rau, ngũ cốc khô và đậu, và tương tự:
Đổ đầy một cái bát lớn hoặc nồi nước có sẵn và đặt một chiếc khăn bếp gần đó.
Đặt thực phẩm bạn muốn hút chân không trong một túi nhựa zip. Tốt nhất là sắp xếp thực phẩm theo một lớp chẵn nếu có thể, thay vì bó lại trong một túi bóng. Điều này giúp nó đóng băng, và sau đó tan băng nhanh hơn (hoặc nấu chín đều hơn, trong trường hợp nấu sous vide).
Dùng tay bóp túi chứa thực phẩm để không khí ở trong túi còn lại càng ít càng tốt. Dùng tay kéo khóa gần hết đường khóa, để thừa 1 khe nhỏ cho không khí trong túi thoát ra.
Giữ cái túi ở góc có khe hở đường khóa, hạ nó xuống nước. Sử dụng tay kia của bạn để nhấn bất kỳ bong bóng khí nào có thể bị mắc kẹt với thực phẩm.
Khi túi chìm sâu đến khi nước gần chạm vào khe hở túi, dùng tay đóng kín khóa lại. Máy in phun date có thể cho dùng mực in phun công nghiệp cho chữ rất rõ nét và đậm.
Khi bạn nhấc túi ra khỏi nước, các mặt của nhựa phải được đúc vào thức ăn. Nếu túi có vẻ lỏng hoặc giống như vẫn còn nhiều không khí trong túi, hãy kiểm tra đường hàn và sau đó lặp lại các bước trên.
Sau khi niêm phong, đặt túi lên khăn để khô. Thực phẩm đã sẵn sàng để được đông lạnh, lưu trữ, hoặc nấu sous vide.
Làm thế nào để đóng gói chân không cho thực phẩm mềm
Chất lỏng và thực phẩm ướt, như thịt tươi, cá hoặc các túi nước đậu đen chẳng hạn. Khi đó cần đòi hỏi một cách tiếp cận hơi khác để niêm phong. Đây là những gì bạn cần để làm:
Đổ đầy túi gần hết, chừa lại một hoặc hai khoảng trống.
Dùng tay ấn càng nhiều không khí trong túi thoát ra càng tốt và kéo hóa gần hết đường. Để lại một góc nhỏ của đầu túi để thoát khí.
Ấn túi xuống nồi chứa nước, túi chìm đến gần khr thoát khí ở túi là tốt nhất. Nếu có bất kỳ không khí nào trong khoảng cách giữa chất lỏng và cạnh của quầy, hãy đặt lại vị trí của túi và nhấn hết không khí.
Kéo kín khóa để niêm phong túi lại khi thấy hết không khí. Tôi thường làm điều này bằng cách đặt phần trên cùng của túi phẳng vào quầy trong khi chất lỏng treo bên dưới, và sau đó kéo khóa lại bằng tay của tôi.
Phương pháp này có vẻ phức tạp hơn thực tế. Hãy thử lại lần sau khi bạn vào bếp và tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó dễ làm như thế nào!
Lời khuyên: làm thế nào để đóng gói chân không thực phẩm trong túi mà không gây xáo trộn
OK, một lời khuyên cuối cùng của chúng tôi cho bạn. Trước khi bạn thêm thức ăn của bạn vào túi nhựa, hãy gấp cạnh trên ra ngoài để tạo thành một vòng bít quanh đỉnh. Hãy cẩn thận với các đường nối để bạn không vô tình xé chúng.
Điều này không chỉ bảo vệ đường kéo khóa, mà còn giúp chiếc túi đứng thẳng trong khi bạn đổ đầy nó!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét