Danh mục: mực in công nghiệp
Từ xa xưa, ông bà ta đã biết tận dụng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như lá cây, gỗ,… để làm “bao bì” chứa đựng thực phẩm. Ngày nay hiện đại hơn, xã hội ngàng càng phát triển, lá cây đã được thay thế bằng bao bì nhựa – gọn, nhẹ, hút mắt nên bao bì không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhà sản xuất có thể sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date lên các sản phẩm bao bì bên ngoài thực phẩm. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp bao bì thực phẩm ngày càng phát triển, đa dạng và phong phú, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong nhu cầu sống của con người. Nhưng có phải “càng hiện đại thì càng hại điện”? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm như thế nào nhé !
Thực phẩm hằng ngày của chúng ta rất đa dạng, bao gồm : thực phẩm tươi sống ( thịt, cá, rau, hoa quả,…):thực phẩm ăn liền ( mì ăn liền,bánh,…); ngoài ra còn có sự phân loại thực phẩm theo trạng thái rắn ( đường, muối,…); trang thái lỏng (rượu, bia, nước ngọt,…); và thực phẩm ở trạng thái bán lỏng. Mà thực phẩm lại có chức năng cung cấp dinh dưỡng cho con người nên nhiệm vụ của bao bì là phải đảm bảo du trì giá trị dinh dưỡng của thực phẩm từ lúc kết thúc quá trình sản xuất đến khi tới tay người tiêu dùng. Những ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên bao bì giúp khâu in date được thực hiện một cách dễ dàng.
Thực phẩm hằng ngày của chúng ta rất đa dạng, bao gồm : thực phẩm tươi sống ( thịt, cá, rau, hoa quả,…):thực phẩm ăn liền ( mì ăn liền,bánh,…); ngoài ra còn có sự phân loại thực phẩm theo trạng thái rắn ( đường, muối,…); trang thái lỏng (rượu, bia, nước ngọt,…); và thực phẩm ở trạng thái bán lỏng. Mà thực phẩm lại có chức năng cung cấp dinh dưỡng cho con người nên nhiệm vụ của bao bì là phải đảm bảo du trì giá trị dinh dưỡng của thực phẩm từ lúc kết thúc quá trình sản xuất đến khi tới tay người tiêu dùng. Những ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên bao bì giúp khâu in date được thực hiện một cách dễ dàng.
Ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm
Ngay từ khâu phân loại, chúng ta cần phải tìm được bao bì phù hợp với mỗi loại, nhưng không nằm lại ở đó, thực phẩm có thành phần hóa học phức tạp đồng thời rất dễ bị phân hủy dưới tác động của môi trường, vì vậy bao bì phải có tác dụng bảo vệ, phòng ngừa sự biến đổi thành phần hóa học của thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là tính chất hóa học, ngoài ra thực phẩm còn có chức năng vật lý. Thực phẩm được đặc trưng bằng các tính chất cơ lý của nó như : hình dáng, kích thước, độ dẻo, đàn hồi,độ trong, sáng, đục,… vì vậy bao bì có tác dụng phòng ngừa sự biến đổi tính chất cơ lý của thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định.
Chức năng và ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm :
Bao bì được chia thành ba loại chính, đó là : bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian và bao bì vận chuyển. Ba loại bao bì này đều có những chức năng chung như sau :
Chức năng bảo vệ : bao bì đảm nhiệm chức năng bảo vệ hàng hóa trước những tác nhân như nhiệt độ từ môi trường, các tác động cơ học trong quá trình vận chuyển.
Chức năng bảo vệ : bao bì đảm nhiệm chức năng bảo vệ hàng hóa trước những tác nhân như nhiệt độ từ môi trường, các tác động cơ học trong quá trình vận chuyển.
Chức năng thông tin : Trên bao bì cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết như tên sản phẩm, nơi sản xuất, thành phần và hàm lượng các chất phụ gia,
Chức năng Marketing : Hình thức bao bì góp phần quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp và thực hiện chức năng marketing của bao bì.
Chức năng sử dụng : Bao bì phải được thiết kế theo đúng yêu cầu của sản phẩm để khách hàng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
Chức năng phân phối : Bao bì có tác dụng phân chia thực phẩm thành 3 nhóm ( bao bì tiêu dùng, bao bì trung gian, bao bì vận chuyển)
Chức năng sản xuất : Bao bì đảm bảo hiệu quả kinh tế và kỹ thuật để tránh bị tác động bởi các yếu tố kỹ thuật như: nhiệt độ cao hoặc sự lạnh đông, áp suất cao học chân không,…
Chức năng môi trường : Sau khi sử dụng thực phẩm, bao bì thường bị thải ra và làm ô nhiễm môi trường, để giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống, phải lựa chọn bao bì có khả năng sử dụng hoặc tái sử dụng vào những mục đích khác mà không bị thải ra môi trường hoặc có khả năng tự phân hủy.
Chức năng văn hóa : Bao bì sản phẩm thường được tạo dáng, trang trí theo truyền thống văn hóa của mỗi vùng và mỗi dân tộc từ đó mang lại cho sản phẩm những đặc trưng riêng độc đáo.
Chức năng văn hóa : Bao bì sản phẩm thường được tạo dáng, trang trí theo truyền thống văn hóa của mỗi vùng và mỗi dân tộc từ đó mang lại cho sản phẩm những đặc trưng riêng độc đáo.
Với những chức năng trên phần nào cũng cho bạn hiểu thêm về những ảnh hưởng của bao bì đến thực phẩm, qua đó bạn có thể lựa chọn loại bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng và sản phẩm của mình mà không cần lăn tăn về chất lượng của bao bì. Nếu bạn có nhu cầu mua Máy in phun date xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được mua những sản phẩm uy tín chất lượng. XIn cảm ơn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét