Danh mục: mực in công nghiệp
Ngộ độc thực phẩm là “kẻ thù rình rập” của bếp ăn gia đình. Tuy nhiên, các bà nội trợ chỉ cần lưu ý một số điểm, thì hoàn toàn có thể yên tâm với những bữa cơm ngon lành và an toàn.
Không nên mua (đối với thực phẩm đóng hộp):
- Hộp thực phẩm đã bị phồng.
Khi hộp chứa bị phồng tức là thức ăn bên trong đã thiu và vi khuẩn đã phát sinh trong đó. Các loại hay gặp là: nước trái cây đóng hộp, phô-mai tươi, mì pasta, sữa chua (yaourt). Những thực phẩm này khi đóng hộp hầu như không qua giai đoạn tiệt trùng, nhiệt độ môi trường cao hơn quy định thì thức ăn sẽ bị hỏng. Đối với những loại thực phẩm này nên chú ý hạn sử dụng nhé, thường hạn sử dụng được in bằng Máy in phun date
- Sản phẩm chế biến từ sữa và các hàng thức ăn chế biến (xúc xích, thịt hun khói, các loại chế biến sẵn) không để trong tủ mát.
Trước khi mua một loại thực phẩm nào, nhất là thực phẩm đóng hộp, nên dành ra ít phút để xem xét, đọc kỹ nhãn hiệu, đó là cách tốt nhất để phát hiện ra những khiếm khuyết trước khi quyết định mua. Những loại thực phẩm này bắt buộc phải giữ lạnh trong tủ mát siêu thị, do đó không nên mua các loại thực phẩm này khi cửa hàng không bảo quản bằng tủ mát.
- Các loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh đã quá hạn.
Cần xem kỹ hạn dùng, loại thực phẩm này có thể gây ngộ độc thức ăn khi quá hạn dùng, hạn sử dụng này đôi khi được sử dụng bằng Máy in phun date cầm tay nên hạn sử dụng luôn rõ ràng và nằm ngay trên bao bì nên ta dễ dàng nhìn thấy.
- Các loại thực phẩm dạng đông lạnh hay giữ lạnh bị để lệch ra ngoài chỗ bảo quản, hoặc nhô lên khỏi tủ lạnh.
Quy định chung thường là các loại thức ăn này phải nằm lệch xuống dưới hay vào trong mép tủ lạnh 5cm.
- Những loại thực phẩm đông lạnh đã có nước đá đông dính vào giữa hai túi hoặc có nước đá đông bên trong của túi.
Dấu hiệu này chứng tỏ là thực phẩm đã được lấy ra ngoài sau đó tái đông lạnh, và có thể bị mất phẩm chất. Nếu bên trong túi thực phẩm có nước đá đông, chứng tỏ nước chảy ra từ chính loại thực phẩm đó, làm cho mùi bị và chất lượng thức ăn cũng sẽ bị biến đổi.
- Bao bì và túi đựng thực phẩm có dấu xé hoặc dán lại.
Có thể thức ăn bên trong đã bị hỏng, hoặc mất chất lượng. Nên kiểm tra kỹ:
- Phômai được bọc giấy.
Nên cẩn thận vì mốc có thể mọc lên ở trong đó mà ta khó có thể nhận biết nếu không xem xét xẩn thận.
- Kiểm tra nhãn hiệu.
Nhãn hiệu thực phẩm có chất lượng thường cung cấp đầy đủ thông tin, Mực in phun date đặc biệt thông tin về cách thức bảo quản và thời hạn sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét