Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Sữa chua để được bao lâu và cách bảo quản

Sữa chua nên dùng hết trong thời hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, nếu qua hạn dùng, sữa chua không có dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tham khảo thêm các thông tin về hạn dùng, cách bảo quản sữa chua ở đây nhé. Và điều chú ý là hạn sử dụng được in bằng gì, chắc chắn là bằng Máy in phun date cầm tay hoặc máy in phun công nghiệp

Khi nào sữa chua hết hạn?

- Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng.
Khi nào sữa chua hết hạn?
- Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.
- Lưu ý là sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng. Nhìn vào hạn dùng in dưới đáy ta biết được sữa chua hết hạn chưa và chính Máy in phun date đã in hạn dùng này.
- Sữa chua chưa mở bao bì nên sử dụng hết trong khoảng từ 1 – 2 tuần kể từ ngày sản xuất.
- Nếu bạn để sữa chua đã mở bao bì và không được tiệt trùng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ hỏng rất nhanh chỉ trong 1 – 2 ngày. Vì thế, hãy cố gắng dùng hết trước khi sữa chua hư hỏng nhé.

Các dấu hiệu nhận biết sữa chua hết hạn

- Sữa chua hết hạn dùng khi nó thay đổi màu sắc, có nấm mốc xuất hiện trong sữa chua.
- Một yếu tố khác để xác định sữa chua đã hỏng là nó có mùi hôi, chua, mùi lạ, không giống với mùi đặc trưng của sữa chua.
- Sữa chua tách thành 2 lớp riêng và khi bạn khuấy lên, sữa chua vẫn không có sự đồng nhất, nếm thử thấy vị chua thì sữa chua của bạn đã bị hỏng rồi nhé.
- Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sữa chua dù nó còn trong hạn dùng hay hết hạn, nếu có các dấu hiệu đã hư hỏng, bạn nên quăng bỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

Cách bảo quản sữa chua lâu không hư

- Cũng giống với cách bảo quản mọi sản phẩm được làm từ sữa khác, với sữa chua bạn cũng nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho sữa chua, bạn hãy đông đá sữa chua, đặt nó vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng cách này nên hạn chế áp dụng vì sữa chua để trong ngăn đá sẽ làm chết hết lượng lợi khuẩn trong sữa chua.
Qua bài viết này, bạn đã biết sữa chua khi nào hỏng chưa? Nhớ kỹ các thông tin ở trên để sử dụng sữa chua tốt hơn nhé. Qua bài viết này Gia Huy muốn giới thiệu máy in phun date cũng như Mực in phun date mà chúng tôi cung cấp luôn giá rẻ mà chất lượng

Son môi có hạn dùng ra sao

Bất kỳ một mỹ phẩm nào sau khi nghiên cứu và sản xuất đều có một thời hạn sử dụng nhất định và dù nó tốt đến đâu thì sau khi hết hạn cũng có thể trở thành yếu tố gây hại cho chính người dùng. Son môi tất nhiên cũng không nằm ngoài lưu ý quan trọng này. Hãy biết cách nhận biết và hiểu rõ về hạn sử dụng của son môi mà mình đang dùng để biết cách làm đẹp \“thông minh” bạn nhé. Hạn sử dụng của son môi được in bởi Máy in phun date cầm tay được in trên cổ hoặc trên thân của thỏi soi.
Mỹ phẩm cũng là một sản phẩm như vậy. Nhưng mỹ phẩm còn có một điều đặc biệt hơn đó là ngoài hạn sử dụng được in trên bao bì, chúng có hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp – tức bắt đầu từ ngày bạn khui chai sử dụng “em nó”.

Hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm thông dụng

Đôi nét về “tuổi đời” của các loại mỹ phẩm
Mỗi loại mỹ phẩm có các công dụng khác nhau của chúng. Thành phần làm nên mỗi loại mỹ phẩm này cũng khác nhau nên trong quá trình sử dụng chúng sẽ Bán máy phun in date sở hữu “tuổi đời” khác nhau. Dưới đây là “tuổi đời trung bình” của các loại mỹ phẩm thông dụng nhất.
– Mascara: Được biết đến với cái tên \“việt hóa” là chuốt mi, mascara có tác dụng giúp lông mi cong hơn. Để giữ được lông mi cong trong thời gian dài, chúng sở hữu độ ẩm cao và nhanh chóng \“khô cong” khi ở ngoài không khí. Vì đặc điểm này mà mascara có tuổi đời cực kì ngắn, chỉ khoảng 3 tháng hay nhiều nhất là 6 tháng nếu không được sử dụng nhiều.
– Phấn: Các loại phấn nói chung từ phấn nền, phấn phủ, phấn má,… thường có hạn sử dụng 18 tháng kể từ ngày mở nắp. Sau khoảng thời gian này, bạn nên mua sản phẩm mới để sử dụng kể cả khi đồ vẫn còn đó chưa dùng hết. 18 tháng là khoảng thời gian đủ lâu để các loại vi khuẩn xâm nhập và làm biến chất món đồ đó rồi.
– Các loại kem: kem nền, kem chống nắng, kem lót, kem che khuyết điểm thường có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày khui chai.
– Chì kẻ mắt, chì kẻ lông mày, chì kẻ môi: thường có hạn sử dụng 12-24 tháng kể từ ngày mở nắp. Riêng đối với eyeliner liquid (kẻ mắt dạng lỏng: gel, dạ, nước) thường có hạn sử dụng khoảng 6 tháng kể từ ngày mở nắp. ( Tham khảo: Gel kẻ mắt Tonymoly Backstage Gel Eyeliner)
– Sơn móng tay: hạn sử dụng của sản phẩm là khoảng 4-12 tháng kể từ ngày mở nắp.
– Nước hoa: nếu được bảo quản trong điều kiện khô thoáng và không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nước hoa có thể sử dụng khoảng 3 năm kể từ ngày bắt đầu mở nắp đó!
– Các loại kem dưỡng: Tùy vào từng công dụng và từng công ty sản xuất mà có hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp khác nhau.

Hạn sử dụng của son môi

Có rất nhiều loại son môi làm đẹp khác nhau với đủ các loại màu sắc và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, có ba loại son phổ biến nhất là son tint, son kem và son thỏi lì.
Son tint hay còn có tên gọi khác là son nước là loại son có kết cấu rất lỏng và nhẹ. Đặc điểm nổi bật của loại son này chính là khả năng bám màu cực tốt.
nhận biết hạn sử dụng son môi tint]
+ Ưu điểm: Khi sử dụng son tint, bạn có thể ăn uống thả ga mà không cần lo rằng lớp son hoàn toàn biến mất khỏi môi mình. Đây là loại son được đánh giá là sản phẩm có khả năng bám màu và giữ màu tốt nhất trong các loại son, độ bám màu của nó còn tốt hơn cả các loại son lì. Ngoài ra son tint với kết cấu lỏng nhẹ khiến bạn dù đang sử dụng son môi nhưng vẫn luôn có cảm giác thoải mái và không bị dày môi. Các loại son tint thường mang những mùi hương hoa quả ngọt ngào cực kì đáng yêu đó!
Nhược điểm: Tuy có ưu điểm là bám màu cực tốt nhưng loại son này chủ yếu chỉ hợp với cách đánh lòng môi (đánh nửa môi trong) và rất hiếm khi hợp để đánh cả môi đó. Vì có kết cấu rất lỏng nên chỉ một thời gian ngắn sau khi quệt son lên môi, son sẽ khô lại và bám màu lên môi, điều này đồng thời cũng khiến đôi môi của chúng ta có cảm giác căng khô hơn và hơi khó chịu một chút. Hơn nữa, bởi độ bền màu này của sản phẩm mà việc tẩy trang cũng trở nên khó khăn hơn.
+ Hạn sử dụng: Sau khi mở nắp, son tint có thể sử dụng trong 12 tháng.
Son kem là loại son có kết cấu đặc hơn son tint

Nhận biết hạn sử dụng son môi kem

Ưu điểm: Bởi kết cấu đặc hơn son tint, son kem không hề gây khô căng môi giống như son tint. Đặc điểm của loại son này là khi mới quệt lên môi, lớp son vẫn ướt và bóng nhưng chỉ một lát sau khi mà lớp son đã khô thì lớp son sẽ mịn như nhung. Độ bám màu của son kem cũng rất tốt. Nếu như bạn không ăn đồ dầu mỡ thì lớp son chỉ bị trôi đi một chút phần lòng môi mà thôi. Cũng vẫn không quá đáng lo đâu!
Nhược điểm: Tuy chất son có mướt và đỡ khô hơn nhưng son kem vẫn làm cho đôi môi khô hơn và son rất dễ bị đọng lại ở vân môi nếu như bạn không tẩy trang kỹ.
+Hạn sử dụng: Sau khi mở nắp, bạn có thể sử dụng son kem trong khoảng 8-12 tháng bởi sau khi mở một thời gian, do sự ô xi hóa, các kết cấu trong son thay đổi làm son khô cứng và lên màu không còn chuẩn nữa.
Đây là loại son để trong các thỏi vặn khi sử dụng. Khi đánh lên môi, son thỏi lì thường cho màu sắc đậm và màu lên chuẩn đến 95% màu sắc thật của thỏi son.

Nhận biết hạn sử dụng son môi thỏi lì

Ưu điểm: Là loại son lên màu gần như chuẩn 100% ngay từ lần đầu tiên quệt lên môi, sản phẩm là lựa chọn tối ưu của những cô gái kém tự tin với màu môi thật của mình vì nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sắc tố môi của bạn. Đây cũng là loại son có khả năng bám màu cực tốt. Với độ \“lì” được khẳng định kia, bạn có thể ăn uống tương đối thoải mái khi đi ra ngoài mà lớp son vẫn không hoàn toàn bị mất đi.
Nhược điểm: Gây khô môi chính là nhược điểm lớn nhất của loại son này. Hơn nữa, trong các cuộc ăn chơi đập phá nếu bạn không muốn lớp son lì lem nhem hoặc biết mất thì chú ý tránh ăn các loại đồ ăn chứa dầu mỡ nha, đây chính là \“điểm chí mạng” của ẻm đó!
Hạn sử dụng: Đối với son thỏi lì, bạn có thể sử dụng nó đến 24 tháng kể từ khi mở nắp bởi kết cấu son ở thể rắn nên khó bị ô xi hóa hơn hai loại son còn lại.
Nhận biết hạn sử dụng của son môi giúp bạn biết cách sử dụng hiệu qua và an toàn tránh những trường hợp vẫn sử dụng khi son đã hết hạn mà không biết thì sẽ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ cũng như là sức khỏe của bạn. Nhiều trường hợp có thể gây dị ứng thậm chí lở loét và tổn thương nghiêm trọng vùng môi của người dùng.
Ngoài ra, vậy là mỗi loại son khác nhau lại có những ưu – nhược điểm khác nhau. Điều mà các nàng cần phải nhớ kỹ đó là sau khi sử dụng son, chắc chắn các nàng phải tẩy trang môi cẩn thận và sử dụng sản phẩm tẩy da chết cho môi 2 lần một tuần nhé! Và đừng quên một bước cực kì quan trọng nữa là dưỡng môi đó. Ba việc này là những việc tuy đơn giản mà cực kỳ quan trọng bởi chỉ khi kết hợp cả ba lại với nhau bạn mới có thể có được một đôi môi căng mọng và quyến rũ cho dù sử dụng bất kỳ loại son nào.
Gia Huy chuyên cung cấp Máy in phun date công nghiệp , mực in phun date giá rẻ. Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

Đọc hạn sử dụng của mỹ phẩm Thái khó hay dễ

ạn đã biết cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan hay chưa?
Mỹ phẩm là một “nhân vật” vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuốc sống hằng ngày của phái đẹp. Hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi sử dụng mỹ phẩm. Hạn sử dụng của mỹ phẩm này được un bằng Máy in phun date. Hạn dùng được in trên hủ mỹ phẩm hoặc bao bì.
Mỹ phẩm Thái Lan hiện đã và đang du nhập vào Việt Nam một cách ồ ạt trong khoảng 5 năm trở lại đây. Với giá thành tương đối rẻ cộng với đa dạng loại sản phẩm từ kem nền, kem chống nắng, kem tắm trắng, son môi,… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Tuy nhiên, cũng như nhiều bạn ở đây thì khi mua mỹ phẩm Thái Lan hay các nước khác thì thường rất ít quan tâm tới hạn sử dụng của chúng. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan và Máy in phun date cầm tay để là người tiêu dùng thông minh.

1. Hạn sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm thường xuyên được sử dụng nên các nhà sản xuất thường lưu ý trên bao bì sản phẩm về hạn sử dụng của chúng. Có 2 loại hạn sử dụng đối với mỹ phẩm đó là hạn sử dụng khi chưa mở nắp và hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.
Các sản phẩm make up nền như kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ thường có hạn sử dụng khi chưa mở nắp là 3 năm, trong khi đó, hạn sử dụng sau khi mở nắp chỉ có 1 năm. Đó là do sau khi mở nắp, sản phẩm sẽ tiếp xúc với môi trường và vi khuẩn ở xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

2. Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan

Đơn giản nhất chính là những sản phẩm được in ngay trên bao bì sản phẩm ngày sản xuất (MFG) và hạn sử dụng (EXP). Cách đọc của Thái Lan cũng giống như Việt Nam là đọc theo thứ tự ngày/tháng/năm nên các bạn có thể dễ dàng biết được hạn sử dụng của mỹ phẩm. Các sản phẩm được đóng gói dạng tuýp thì hạn sử dụng thường được in dập nổi ở đầu tuýp sản phẩm.
Đối với những sản phẩm không ghi ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng mà được ký hiệu bằng hình ảnh. Đó là hình một chiếc hộp đang mở nắp và ở thân hộp sẽ ghi các ký hiệu 6M, 9M, 12M, 18M,… cho ta biết rằng thời hạn sử dụng của sản phẩm kể từ khi mở nắp 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng,….
Hình 3: Hạn sử dụng được ký hiệu bằng hình ảnh
Hạn sử dụng được ký hiệu bằng hình ảnh
Ngoài 2 cách thông thường trên thì các bạn còn có thể xem ngày sản xuất của sản phẩm bằng cách check mã code in trên sản phẩm. Cách check này cũng rất đơn giản là bạn tìm mã code trên sản phẩm, thông thường là dãy gồm 3-4 kí tự gồm chữ và số.
Sau đó, truy cập vào website: checkcosmetic nhập mã code và xem ngày sản xuất. Nếu ngày sản xuất của sản phẩm tính đến thời điểm hiện tại nằm ngoài thời hạn sử dụng thì bạn không nên lựa chọn sản phẩm này. Cách check mã code này cũng có thể cho bạn biết một sẩn phẩm có là chính hãng hay không.
Tất cả nhưng cách kiểm tra hạn sử dụng trên đều là kiểm tra theo ngày của nhà sản xuất, được đo trong những điều kiện tiêu chuẩn. Nhưng trên thực tế thì việc một sản phẩm mỹ phẩm còn sử dụng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó chính là cách bảo quản của các bạn trong quá trình sử dụng.
Bởi trong thành phần của mỹ phẩm có chứa nhiều chất dễ bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường sau khi mở nắp, nên mỹ phẩm có thể bị hỏng trước thời hạn sử dụng nhà sản xuất đưa ra. Những biến đổi này các bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát sự biến đổi về màu sắc, mùi hương và kết cấu của sản phẩm.
Sự thay đổi kết cấu cũng thể hiện mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng
Nếu sản phẩm bạn đang dùng có màu sắc khác thường, mùi hương không còn giống như bạn vẫn thường thấy hay kết cấu không bình thường như vón cục, bết dính, bở,… thì các bạn nên ngừng sử dụng vì có thể mỹ phẩm này đã bị hỏng.
Một điều cần chú ý liên quan đến hạn sử dụng mỹ phẩm là bạn cần phải bảo quản sắp xếp bàn mỹ phẩm của mình một cách gòn gàng. Những mỹ phẩm có thời hạn sử dụng ngắn cần được sếp gần để ưu tiên sử dụng trước, nên lựa chọn những sản phẩm có thời hạn sử dụng dài. Tuy tác dụng của những sản phẩm này chậm hơn những nó sẽ sử dụng được lâu hơn và an toàn hơn với làn da của bạn.
Hy vọng, những thông tin mà Virgo Việt Nam chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Hãy để chính bạn và người thân trở thành những người tiêu dùng thông minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn vì chuyên tôi chuyên Bán máy phun in date giá rẻ, chất lượng cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tình

Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019

Mách bạn cách bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng

Cách để Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng
Vitamin và thực phẩm chức năng là một phần quan trọng trong nhiều liệu pháp và chế độ ăn giúp duy trì sức khỏe. Vitamin và thực phẩm chức năng thường có giá khá cao, do đó bạn nên biết cách bảo quản để không bị lãng phí. Hầu hết các vitamin và thực phẩm chức năng nên được bảo quản ở nơi khô thoáng hoặc trong tủ lạnh. Bạn phải luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm và bảo quản theo hướng dẫn ghi trên bao bì đặc biệt hạn sử dụng của thực phẩm chức năng được in bởi Máy in phun date cầm tay. Bên cạnh đó, để xa vitamin và thực phẩm chức năng khỏi tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi ngay cả khi các sản phẩm này đã được đựng trong hộp kín.

Phương pháp Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng ở nơi khô thoáng

1. Không bảo quản trong tủ phòng tắm. Nhiều người thường để vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ phòng tắm. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, độ ẩm trong phòng tắm có thể làm giảm dần hiệu quả và hiệu lực của vitamin. Chất lượng vitamin bị suy giảm trong điều kiện ẩm ướt được gọi là hiện tượng Tan chảy.
Để vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ phòng tắm sẽ làm giảm chất lượng và thời hạn sử dụng của sản phẩm, do đó bạn sẽ không nhận được đầy đủ giá trị dinh dưỡng xứng đáng với chi phí đã bỏ ra.
Ngoài ra, mỗi lần đóng, mở lọ vitamin và thực phẩm chức năng trong điều kiện ẩm ướt là một lần tạo cơ hội cho hơi ẩm xâm nhập.
Một số vitamin còn đặc biệt dễ bị phân hủy trong điều kiện ẩm ướt, chẳng hạn như các vitamin tan trong nước như vitamin nhóm B, vitamin C, thiamin và vitamin B6.[1]
2. Không bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh. Vitamin và khoáng chất có thể bị giảm chất lượng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Mặc dù môi trường trong tủ lạnh thường mát và tối, nhưng độ ẩm rất cao, do đó không thích hợp để bảo quản khô. Chỉ bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh nếu nhãn sản phẩm hướng dẫn làm như vậy và hạn sử dụng của nó vẫn còn và Máy in phun date công nghiệp chính là công cụ để .[2]
3. Không để vitamin và thực phẩm chức năng gần bếp hoặc bồn rửa. Nhà bếp có thể là một nơi lý tưởng để bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng nhưng hơi ẩm và chất béo trong quá trình nấu ăn sẽ tỏa ra trong không khí và ảnh hưởng đến viên vitamin. Thêm vào đó, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà bếp thường tăng lên và hạ xuống sau mỗi lần sử dụng bếp và lò nướng.
Bồn rửa trong nhà bếp là khu vực sản sinh nhiều độ ẩm.
Nếu muốn, chỉ nên bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ khô cách xa bếp nấu và bồn rửa.[3]
4. Cân nhắc việc bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi tốt nhất để bảo quản thực phẩm chức năng vì có độ ẩm ổn định, điều kiện mát mẻ và khô ráo. [4]
Không để vitamin và thực phẩm chức năng gần cửa sổ đang mở hoặc gần ánh nắng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Không để sản phẩm gần bộ tản nhiệt hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác.[5]
Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng ở nơi kín đáo và an toàn. Để xa tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi ngay cả khi sản phẩm được đựng trong hộp kín.
5. Sử dụng hộp kín khí. Để tránh ẩm, bạn nên cất vitamin và thực phẩm chức năng trong hộp chứa có nắp đậy kín. Không được mở bao bì nguyên gốc của sản phẩm. Thay vào đó, bạn nên cất sản phẩm còn nguyên bao bì trong hộp kín hơi.
Hộp chứa màu đục có tính chắn sáng rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp màu hổ phách hoăc hộp đựng đã sơn màu. Hộp đựng tối màu giúp bảo vệ thực phẩm chức năng khỏi tác động của ánh nắng. [6]

2. Phương pháp Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh

1. Đọc nhãn sản phẩm trước. Một số vitamin và thực phẩm chức năng cần được bảo quản trong tủ lạnh theo yêu cầu ghi trên bao bì sản phẩm. Hầu hết các vitamin và thực phẩm chức năng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, có một số loại buộc phải bảo quản lạnh.[7]
Vitamin dạng lỏng, một số axit béo thiết yếu và probiotic (lợi khuẩn) là những sản phẩm cần được bảo quản lạnh.
Probiotic chứa lợi khuẩn hoạt động có thể chết nếu tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng hoặc không khí. Do đó, bảo quản probiotic trong tủ lạnh là vô cùng cần thiết.
Tuy nhiên, không phải tất cả các axit béo thiết yếu, vitamin dạng lỏng và probiotic đều phải được bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên kiểm tra nhãn sản phẩm trước.
Vitamin và thực phẩm chức năng dạng lỏng thường được hướng dẫn bảo quản trong tủ lạnh hơn các dạng khác.
Tủ lạnh cũng là môi trường bảo quản tốt nhất của một số vitamin tổng hợp.[8]
2. Bảo quản vitamin trong hộp kín. Đảm bảo đậy nắp thật chặt để không khí ẩm không thể xâm nhập. Cất vitamin và thực phẩm chức năng trong tủ lạnh nhưng đậy nắp không kín sẽ tạo cơ hội cho không khí ẩm xâm nhập và làm giảm nghiêm trọng chất lượng sản phẩm.[9]
Để hộp chứa xa tầm tay của trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.
Ngay cả khi vitamin và thực phẩm chức năng đã được bảo quản trong hộp kín, bạn cũng phải đảm bảo không để trẻ nhỏ hoặc vật nuôi tiếp xúc với sản phẩm.
3. Tách biệt vitamin và thực phẩm chức năng ra khỏi thực phẩm thường bằng hộp kín khí. Cất thực phẩm chức năng trong hộp kín khí và tách biệt với thực phẩm thường nhằm ngăn ngừa ô nhiễm tiềm tàng. Thực phẩm dễ hỏng thường có xu hướng bị ôi, thiu trong tủ lạnh, do đó, bạn nên bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng trong hộp chứa kín khí và riêng biệt.
Nếu thực phẩm bổ sung không được bảo quản riêng biệt và để gần thực phẩm bị hỏng, nấm hoặc vi khuẩn có thể lây lan.
Lưu ý giữ nguyên bao bì gốc của vitamin và thực phẩm chức năng.
Hộp kín khí không thể ngăn ngừa hơi ẩm hoàn toàn vì mỗi lần mở nắp hộp sẽ tạo cơ hội cho không khí ẩm xâm nhập. [10]

3. Phương pháp Bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng một cách an toàn

1. Luôn đọc nhãn sản phẩm trước. Để đảm bảo bảo quản vitamin và thực phẩm chức năng an toàn và đúng cách, bạn phải luôn đọc nhãn sản phẩm trước. Hướng dẫn trên nhãn sản phẩm sẽ chỉ cho bạn cách và nơi bảo quản thực phẩm chức năng.
Một số thực phẩm chức năng cần được bảo quản bằng cách khác biệt và chỉ được liệt kê trên bao bì sản phẩm.
Nhãn sản phẩm vitamin và thực phẩm chức năng còn tư vấn cho bạn về liều lượng khuyến cáo.
Nhãn sản phẩm vitamin và thực phẩm chức năng còn cung cấp thông tin về thời hạn sử dụng sản phẩm.
Một số vitamin và thực phẩm chức năng sẽ không giữ được lâu một khi đã mở nắp.[11]
2. Để vitamin và thực phẩm chức năng xa tầm tay trẻ nhỏ. Bạn nên trông trẻ nhỏ cẩn thận để chúng không tiếp xúc với vitamin, thực phẩm chức năng hoặc các chất độc hại tiềm ẩn. Nên để các sản phẩm này trong tủ hoặc trên kệ cao để trẻ nhỏ không thể với tới. Bạn cũng nên cất sản phẩm vào trong tủ có khóa kín để trẻ không thể chạm vào.[12]
Để vitamin và thực phẩm chức năng xa tầm tay trẻ em, ngay cả khi đã cất vào hộp chứa có nắp đậy kín.[13]
Tất cả các vitamin và thực phẩm chức năng đều có thể gây hại nếu trẻ nhỏ sử dụng.
Liều lượng vitamin và thực phẩm chức năng thường áp dụng cho người lớn và không thích hợp đối với trẻ nhỏ.
3. Không sử dụng vitamin và thực phẩm chức năng đã hết hạn sử dụng. Nếu bảo quản tốt vitamin và thực phẩm chức năng, bạn có thể duy trì hiệu lực của sản phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, tuyệt đối không được tiêu thụ vitamin hoặc thực phẩm chức năng đã quá hạn sử dụng.
Gia Huy chuyên Bán máy phun in date , máy in phun công nghiệp, mực in phun date giá rẻ, chất lượng. Nếu quí khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630

Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019

Các loại nước chấm để được bao lâu

Hạn sử dụng của các loại nước chấm

Các loại nước chấm như nước mắm, nước tương, tương ớt, tương đen, tương cà,... mỗi loại đều có hạn sử dụng riêng, tham khảo bài viết sau để biết hạn sử dụng của chúng nhé.
Nước chấm và nước sốt cũng có hạn sử dụng. Cụ thể, sốt Mayonnaise nên dùng hết trong 3 tháng, tương ớt, gia vị nướng BBQ trong 6 tháng và nước tương trong 1 năm. Hầu hết hạn sử dụng có thể được in bằng Máy in phun date công nghiệp hoặc Máy in phun date cầm tay và in trực tiếp lên chai nhựa, nó nằm dưới đáy hoặc cổ của chai lọ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn thông tin trong bài viết sau.

1 Hạn sử dụng của nước mắm

Hạn sử dụng của nước mắm
Nước nắm thường có hạn sử dụng khoảng 6 đến 12 tháng tuỳ loại, thông thường trên bao bì sẽ có ghi cụ thể và date của nó in bằng Mực in phun date . Tuy nhiên trong thực tế thì hiện nước nắm được thiết kế thành từng chai nhỏ rất tiện và cũng khá nhanh hết.
Đối với những gia đình ít sử dụng nước mắm thì sẽ lâu hết hơn, tuy nhiên khi sử dụng nước mắm cần quan sát nếu thấy nước mắm có màu khác thường hoặc có mùi hôi thì nên bỏ đi vì lúc này nước mắm đã bị hỏng.

2 Hạn sử dụng của nước tương

Nước tương
Nước tương dù đã dùng hay chưa cũng có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, và thời hạn sử dụng của nước tương sau khi đã mở nắp là 1 năm.

3 Hạn sử dụng của sốt Mayonnaise, tương cà, mù tạt

Sốt Mayonnaise, tương cà, mù tạt
- Nếu chưa mở nắp, bạn chỉ cần đặt sốt Mayonnaise, tương cà và mù tạt trong tủ bếp để bảo quản.
- Nếu đã mở bao bì, dù chỉ sử dụng mới 1 lần thì bạn cũng nên bảo quản sốt Mayonnaise, tương cà và mù tạt trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 tháng.

4 Hạn sử dụng của tương ớt, tương đen, gia vị nướng BBQ

Tương ớt, tương đen, gia vị nướng BBQ
- Các thực phẩm nước chấm như tương ớt, tương đen hay gia vị nướng BBQ bạn cũng để vào tủ đựng thực phẩm khi chúng chưa được sử dụng.
- Nhưng đã dùng hãy bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong 6 tháng. Hạn sử dụng thường in dưới đáy của chai, lọ.
- Qua 6 tháng, dù tương hay gia vị trông có vẻ ngon, chất lượng, không bị mốc, bạn cũng không nên sử dụng vì tương lúc này đã bị giảm chất lượng, hương vị không được như trước
.
Qua thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn biết được thời hạn sử dụng của các loại nước chấm quen thuộc trong gia đình, để sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn hơn nhé.

Sức khỏe bị ảnh hưởng nếu ăn bột mì quá hạn sử dụng

Bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không?
Bột mì là sản phẩm được sản xuất từ lúa mì được sử dụng làm bánh mì, bánh nướng, bánh quy… Bột mì có \“tuổi thọ” chỉ khoảng nửa năm. Bột mì sau khi hết hạn thì không nên ăn. Nhìn vào hạn sử dụng in bằng Máy in phun date cầm tay ta thấy được bột mì có hết hạn hay không?
.

Bột mì là gì?

Theo các nhà khoa học, bột mì hay bột lúa mì là loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì. Nó được sử dụng làm nguyên liệu chính trong sản xuất bánh mì, bánh nướng, bánh quy, pizza và nhiều loại đồ ăn khác.
Ngoài lúa mì, bột mì còn được chế biến từ các loại ngũ cốc thông qua quá trình xay nghiền. Trong quá trình này, vỏ cám và phôi được tác ra và phần còn lại của hạt lúa mì được nghiền nhỏ đến khi sờ vào thấy mịn. Đến bước này thì được gọi là bột mì. Bột mì được đóng vào các gói bao bì sau đó sử dụng Máy in phun date ngày sản xuất để in date ngày hết hạn của nó
Hiện nay trên thị trường bột mì được phân gọi theo thể loại bột trắng và bột nâu. Cách gọi này tùy thuộc vào lượng gluten cao hay thấp trong bột mì. Hoặc tùy thuộc vào màu sắc, lượng và tính chất gluten của bột mà được gọi là bột cứng hay bột mềm.
Bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Bột mì là một sản phẩm được chế biến từ cây lúa mì
Ngoài ra, trong quá trình sản xuất bột mì có thể được bổ sung một số thành phần khác vì mục đích công nghệ như:
- Các sản phẩm có hoạt tính enzym vốn được sản xuất từ hạt lúa mì, lúa mạch đen hay hạt đại mạch, gluten tươi, bột đậu tương hay bột đậu khác có chất lượng thích hợp.
- Các chất dinh dưỡng, dựa vào các vitamin, các khoáng chất hoặc axit amin đặc hiệu nhưng phù hợp với pháp luật và quy chế thực phẩm an toàn của nước tiêu thụ sản phẩm.

Hơn nữa, tùy theo mục đích tiêu dùng mà bột mì được phân thành các loại khác nhau như:

- bột mì làm bánh mì (hay bột mì thông thường)
- Bột mì làm bánh ngọt
- Bột mì làm bánh ga tô, bánh kem
- Bột bánh mì đa dụng
- Bột mì làm bánh bao
- Bột mì Durum
Khi sử dụng bột mì vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu là chất lượng và hạn sử dụng của bột mì. Hiện này, vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở sản xuất đơn vị phân phối thường trộn bột sắn cao sản vào bột mì. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người.
Thêm nữa, khi sử dụng bột mì nhiều người thường cho rằng thời hạn sử dụng của nó là khoảng 1 năm. Song theo các nhà khoa học, \“tuổi thọ” của bột mì chỉ đạt khoảng nửa năm.
Nếu vượt quá 6 tháng bột mì có thể không còn độ ngon, mùi thơm như ban đầu nữa. Thậm chí lúc này bột mì có thể vón cục, ẩm mốc và việc làm bánh từ loai thực phẩm này sẽ trở nên khó khăn hơn.
Trên thực tế, bột mì đa dụng hay bột mì thường chỉ có hạn sử dụng từ 6 – 8 tháng dù đã mở túi hay chưa mở tủi. Còn bột mì nguyên cám (whole wheat) có hạn sử dụng từ 4-6 tháng, đã mở hoặc chưa mở túi.
Vậy, bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng người tiêu dùng không nên ăn bột mì hết hạn sử dụng. Bởi bột mì hết hạn sử dụng dễ bị nấm mốc, ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu cố tình sử dụng có thể trở thành nguyên nhân ẩn gây bệnh ung thư.
Hơn nữa, bột mì hết hạn sử dụng khi chế biến sẽ không còn mùi vị thơm ngon. Loại bột mì thông thường hết hạn sử dụng thường vón cục, màu bột mì biến sắc sang vàng nhạt hoặc xỉn xám do có nấm mốc.
Bột mì hết hạn sử dụng có ăn được không? Bột mì hết hạn sử dụng thì không nên ăn vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe
Bên cạnh sự tiện lợi, tính dễ ăn, hợp khẩu vị của đại đa số người dân thì bột mì bột mì cũng có mặt trái của nó. Nếu bạn ăn quá nhiều, dài kỳ có thể gây ra một số bất lợi cho sức khỏe như sau:

Bệnh tiểu đường

Khác với các loại ngũ cốc thô, nhóm thực phẩm này được chế biến quá kỹ nên tiêu hóa nhanh và dễ làm tăng lượng đường trong máu. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Gây bất lợi cho hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu cả các chuyên gia dinh dưỡng ở bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ) thì các chế phẩm từ bột mì nói chung không có lợi cho sức khỏe. Bởi carbohydrate có trong bột mì có tên là amylopectin A rất dễ chuyển hóa thành đường huyết so với các loại carbohydrate khác.

Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể

Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ ngũ cốc khi bị chế biến quá kỹ làm tăng lượng đường huyết, gluco có trong máu gây nhiều bất lợi cho sức khỏe. Đồng thời cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể từ bệnh đục thủy tinh thể cho đến viêm khớp hay bệnh tim mạch

Làm tăng tính háu ăn

Trung bình mỗi người Mỹ hàng ngày ăn gần 10 suất ăn từ bột mì, ngũ cốc và cách tinh chế khác (mỗi suất tương đương 75g). Ăn quá nhiều bột mì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và tim mạch.

Suy giảm chức năng chuyển hóa

Nghiên cứu tai Đại học Harvard được công bố trên Tạp chí Lancet cho biết: sau khi thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã phát hiện thấy những con chuột ăn bột mì, mì chế biến kỹ làm cho khả năng chuyển hóa của cơ thể giảm mạnh. Hơn nữa, mỡ tích nhiều trong cơ thể.
Qua bài viết này Gia Huy muốn giới thiệu các bạn Mực in phun date của chúng tôi, mực in rõ nét, in hạn dùng lên bao bì bột mì không bị mất nét. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0914.299.630

Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019

Vì sao mì ăn liền có thể bảo quản được lâu

Mì ăn liền "cất trữ" quá hạn có gây hại
Mì gói (mì ăn liền) là món ăn cứu cánh cho các bạn sinh viên hay cho bạn những lúc vội vã không kịp nấu cho mình bữa cơm hoàn chỉnh. Thế nhưng mì gói "cất trữ" quá hạn có gây hại khi sử dụng?

Lý do mì ăn liền có thể bảo quản trong thời gian từ 5 – 6 tháng?

Thứ nhất, mì ăn liền được phân ra làm 2 loại chính là mì chiên và mì không chiên, dựa trên sự khác biệt ở qui trình sản xuất. Cả mì chiên và mì không chiên đều được hấp chín bằng hơi nước trước khi qua công đoạn xử lý nhiệt để làm giảm độ ẩm trong vắt mì, khiến cho vi khuẩn không phát triển được và mì ăn liền có thể bảo quản từ 5 – 6 tháng. Hạn sử dụng này in bởi Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng và nó được in ở mặt trước hoặc mặt sau bao bì, thường là mặt sau
+ Mì chiên: quy trình sản xuất có công đoạn xử lý nhiệt bằng phương pháp chiên qua dầu, độ ẩm trong vắt mì sau khi chiên khoảng 2-6%
+ Mì không chiên: quy trình sản xuất không có công đoạn chiên qua dầu, xử lý nhiệt bằng phương pháp sấy, độ ẩm trong vắt mì sau khi sấy khoảng 6-8%
Vắt mì không chiên và mì chiên
Cả mì không chiên và mì chiên đều được Ban kỹ thuật Codex quốc tế thiết lập tiêu chuẩn CODEX STAN 249-2006, tổng Cục đo lường chất lượng Việt Nam ban hành TCVN 7879:2008. Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này được xem là an toàn (không độc hại). Tuỳ thuộc vào sở thích về sợi mì, hương vị hay cách chế biến mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng mì chiên hay mì không chiên.

Giá trị dinh dưỡng

- Một gói mì ăn liền thông thường chứa 190 calo tương đương với một bữa ăn nhẹ tiện lợi tại các cửa hàng thức ăn nhanh.
- Chỉ cần thêm chút rau, thịt cá… bạn có thể tăng lượng calo cho bữa ăn lên 300 – 600 calo đủ dinh dưỡng cho một người lớn.
- Ngoài ra mì ăn liền vẫn cung cấp 9g protein, 54g carbohydrate và 13, 3 g chất béo cho cơ thể.
Mì ăn liền
Vậy sử dụng mì gói quá hạn có gây hại?
- Hạn sử dụng của mì gói được in trên bao bì là 5 – 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng này là thời gian sử dụng mì an toàn chất lượng được nhà sản xuất cam kết.
- Mì đã hết hạn sử dụng nếu chưa có dấu hiệu nấm bạn vẫn có thể sử dụng nhưng thực tế chúng không được đảm bảo về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng.
- Do đó bạn chỉ nên sử dụng mì còn hạn sử dụng nhằm đảm bảo vị ngon cũng như chất lượng và sức khỏe bản thân.

Cách chọn mua mì gói

- Khi chọn mua bạn lưu ý chọn mì từ những nhà sản xuất có tiếng, uy tín về chất lượng. Tại những cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
- Lưu ý chỉ chọn mì đang còn trong hạn sử dụng 5 – 6 tháng, nếu có thể, hãy chọn mua sản phẩn có ngày sản xuất mới nhất.
Cách bảo quản mì gói
- Tránh để mì tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
- Không bảo quản mì ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp.
- Tránh xa nơi để sản phẩm hóa chất có mùi như: thuốc diệt côn trùng, nước rửa chén…
- Nếu nhìn mực in trên bao bì tức mực in công nghiệp đã mất nét hoặc không rõ ràng thì không nên mua sản phẩm này
Qua bài viết mong rằng bạn sẽ có cách nhìn nhận đúng khi chọn mua, bảo quản và sử dụng mì gói (mì ăn liền) đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình.
Qua đây Gia Huy xin giới thiệu các dòng máy in phun date chất lượng, giá rẻ vì chúng tôi chuyên Bán máy phun in date giá rẻ cùng với đội ngũ tận tâm chuyên nghiệp

Mì ăn liền hết hạn dù ăn được nhưng không tốt cho sức khỏe

         
Mì ăn liền nằm trong nhóm thực phẩm khô có thể sử dụng trong khoảng 1 năm. Hạn sử dụng là phương thức đảm bảo hương vị trong túi mì vẫn còn thơm ngon. Các chuyên gia khuyến nghị, mì hết hạn sử dụng không nên ăn. Khi nhìn hạn sử dụng của mì ăn liền nó được in bởi Máy in phun date cầm tay

Mì ăn liền là gì?

Mì ăn liền (hay mì tôm, mì gói, mì cua) là loại mì chiên khô trước với dầu cọ. Mì ăn liền thường được dùng sau khi dội cho nước sôi vào úp khoảng 3 – 5 phút. Mì ăn liền được đóng dưới dạng mì gói, mì cốc.
Trong mỗi gói mì ăn liền thường được đóng đầy đủ các gọi gia vị gồm bột ngọt, rau thơm sấy khô, mỡ có trộn hương vị thịt bò, thịt lợn, hải sản… Ngoài ăn úp chín, mì ăn liền cũng có thể sử dụng để ăn sống được. hạn sử dụng của mì in bởi máy in phun date. Hiện nay Gia Huy chúng tôi chuyên Bán máy phun in date giá rẻ chất lượng, uy tín tại Bình Dương và Tp,hcm
Theo ghi chép lịch sử, mì ăn liền được phát minh bởi một người Trung Quốc sống ở Nhật Bản. Vậy nên nhiều người thường nói, mì ăn liền có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người phát minh ra mì ăn liền là ông Ando Bách Phúc người Đài Loan. Ông sinh năm 1910, tên thật là Ngô Bách Phúc. Sau chiến tranh ông nhập quốc tịch sang Nhật Bản.

Ông Ando là người đầu tiên phát minh ra mì ăn liền

Ông Ando phát minh ra mì ăn liền năm 1958 với gói mỳ gà đầu tiên trên thế giới. Đến năm 1971 mọi người bắt đầu quen thuộc với các hộp mì ăn liền. Sau đó, nhà máy thực phẩm Nissin được thành lập để sản xuất đại trà mặt hàng này. Mì ăn liền bắt đầu phổ biến toàn châu Á và trên toàn thế giới. Từ mì ăn liền người ta sáng tạo ra các món khác như phở ăn liền, bún ăn liền, miến ăn liền hay cháo ăn liền…
Theo Ths.BS Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng, mì ăn liền chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể vì nó được làm từ bột mì, bột sắn. Trong mì ăn liền có chứa bột đường, chất béo, chất đạm chỉ chiếm khoảng 7 – 9%. Vì vậy, nếu ăn mì ăn liền mà không bổ sung thêm rau, thịt hoặc trứng thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, chậm phát triển chiều cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của con người, nhất là trẻ nhỏ.
Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh mì ăn liền có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Đại đa số các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị người dân nên ăn mì ăn liền một cách hợp lý, không lạm dụng ăn quá nhiều mì ăn liền trong thời gian dài.
Bởi mì ăn liền có thể mang đến hàng chục tác hại nguy hiểm cho sức khỏe như: ăn mì dễ gây nóng trong người; ăn mì dễ gây rối loạn chức năng dạ dày; ăn mì gây thiếu chất dinh dưỡng; ăn mì ăn liền dễ gây béo phì và các bệnh liên quan như tiểu đường, cholesterol cao; ăn mì tôm nhiều có thể làm đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể; ăn mì tôm nhiều dễ dẫn đến ung thư, gây hại cho gan.
Mì ăn liền hết hạn sử dụng ăn được không? Mì ăn liền không phải món ăn tốt cho sức khỏe
Theo PGS.TS Phan Thị Sửu (Giám đốc Trung tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm, thuộc Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam): thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ. Khi con người sử dụng quá nhiều có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền tương đối lớn. Tuy nhiên, người Việt ăn mì ăn liền theo kiểu “tùy hứng” họ có thể ăn vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
Với nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh cao như vậy, tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu mì ăn liền được ra đời, lâu đời nhất là mì Miliket – Mì Việt chất lượng cao. Thương hiệu mì này có mức giá khá thấp chỉ 2.700 – 3.000 đồng.
Đứng thứ hai là mì Hảo Hảo với công nghệ Nhật Bản, mang hương vị Việt Nam. Mì Hảo Hảo có mặt tại Việt Nam từ năm 2000. Thương hiệu này cho ra đời rất nhiều sản phẩm mì ăn liền như: mì tôm xào chua ngọt, mì xào tôm hành hay mì gà, mì sa tế… Mì Hảo Hảo có mức giá 3.100 – 3.300 đồng.
Hạn sử dụng của mì ăn liền là gì? Hạn sử dụng của mì ăn liền chính là thời gian để đảm bảo hương vị ngon nhất của sản phẩm. Theo đó, mỗi nhà sản xuất mì ăn liền sẽ tính toán một khoảng thời gian nhất định sau khi hết hạn mì vẫn có thể sử dụng được. Việc ghi ngày sản xuất và ngày hết hạn sử dụng nhằm mục đích giúp nhà sản xuất không phải chịu tránh nhiệm trước cơ quan phát luật khi người tiêu dùng có xảy ra vấn đề gì trong sau khi tiêu thụ sản phẩm.
Cụ thể, nếu một gói mì có ngày hết hạn là 23 thì không bao giờ xác định nó sẽ hỏng vào ngày 24. Nhà sản xuất luôn phải tính toán một khoảng thời gian nhất định và đủ để đảm bảo thực phẩm luôn an toàn cho đến ngày kết thúc hạn sử dụng.
Thông thường, mì ăn liền nằm trong nhóm thực phẩm khô nên có thể sử dụng được khoảng 1 năm sau khi hết hạn. Hơn nữa, nhóm thực phẩm này sau khi đóng gói đã được tiệt trùng và xử lý nhiệt nên người tiêu dùng có thể yên tâm không gây hại cho sức khỏe.Tuy nhiên, giá trị sản phẩm chắc chắn sẽ mất dần theo thời gian. Đặc biệt là các gói gia vị bên trong hộp mì ăn liền.
Gói muối trong mì ăn liền được làm bằng natri nên tốt nhất chỉ sử dụng nó sau khoảng 1 tháng sau khi hết hạn sử dụng. Vậy nên, nếu đã qua 1 tháng thì nên bỏ gói muối đi. Bên cạnh đó, nếu dấu hiệu bị ẩm mốc, mất độ giòn hoặc đổi màu thì không nên ăn.

Mì ăn liền hết hạn sử dụng vẫn ăn được nhưng không tốt cho sức khỏe con người

Tóm lại, nếu mì tôm hết hạn sử dụng thì tốt nhất không nên ăn. Bởi ngay cả khi còn hạn sử dụng mì tôm cũng không phải là thực phẩm bổ dưỡng gì. Thay vì ăn mì tôm, người tiêu dùng nên ăn các loại thực phẩm tươi để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Người ta sử dụng Máy in phun date công nghiệp để in date ngày sản xuất và hạn sử dụng của mì tôm lên bao đựng mì
Nếu cứ lạm dụng ăn mì ăn liền hoặc ăn mì ăn liền hết hạn sử dụng, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với một số bất lợi về sức khỏe sau:
- Thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể, khiến cơ thể sa sút
- Gây tổn thương hoặc rối loạn chức năng dạ dày
- Gây ra các bệnh lý về thận, huyết áp do hàm lượng muối cao.
- Ảnh hưởng đến xương chứa nhiều phosphate gây loãng xương
- Có thể gây hại cho gan, gây bệnh tim mạch, tăng khả năng ung thư, đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể.
Để đảm bảo sức khỏe, chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị: trước khi ăn nên dùng nước sôi để sơ chế mì và bỏ đi; thay thể các loại gia vị trong gói mì bằng gia vị có sẵn trong bếp; cho thêm rau củ quả khi nấu mì….

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến