Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Ăn chao có tốt cho sức khỏe?


Chao hay đậu phụ nhự là món ăn giá trị dinh dưỡng phong phú, tuy có mùi hơi khó chịu, nhưng được người dân Trung Quốc và các nước Đông Nam Á dùng nhiều. Ở Việt Nam, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Một câu hỏi đặt ra là chao có hạn sử dụng không? trên thực tế thì chao bán trên thị trường vẫn có ghi hạn sử dụng và hạn sử dụng này được in bởi Máy in phun date ngày sản xuất nhé các bạn
Chao đậu phụ hay đậu phụ nhự (Ảnh: Liberty Times)
Chao được chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng casein thành polypeptite, peptit và một phần amino axit. Chao có chứa hàm lượng protein phong phú cũng như nhiều vitamin và khoáng chất, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chao còn được gọi là một trong những món ngon của phương Đông và được xem là thịt dạng thực vật.

Chao có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Ăn chao có tốt cho sức khỏe?
Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6 – 7 lần đậu hũ, trong đó chao đậu đỏ có giá trị dinh dưỡng cao nhất, chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho. Ngoài có giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men vi sinh sẽ làm giảm axit phytic. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn chao trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh.
Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn, cũng như có thể dùng để nêm nếm nước dùng mì nhằm làm tăng vị ngon của mì. Ăn một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn.

Cần chú ý những gì khi ăn chao?

Dinh dưỡng của chao vô cùng phong phú, nhưng có một số người không nên ăn, đối với những người huyết áp cao, người mắc bệnh thận, do trong chao có chứa nhiều muối, vì vậy hãy cố gắng ăn ít hoặc không ăn; đối với những người bị thấp khớp, do chao có chứa purine sẽ khiến bệnh nặng thêm; đồng thời, những ai bị viêm loét đường tiêu hóa cũng không nên ăn chao. Ngoài ra, chao không thể dùng chung với mật ong, cách ăn này sẽ gây hại cho cơ thể, dẫn đến tiêu chảy.
Chao là một món ăn ngon, người bình thường nên ăn với lượng vừa phải nhằm tránh hấp thụ quá nhiều muối, làm tăng gánh nặng cho thận. Nói chung, với những ai có sức khỏe bình thường thì có thể ăn chao với lượng vừa phải cũng rất có lợi cho sức khỏe, nhưng cần chú ý những trường hợp không nên ăn chao.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chao đang được bày bán trên thị trường thì chúng ta vẫn chưa chú ý đến hạn dùng của chao bởi nhiều người cho rằng chao để càng lâu thì ăn càng ngon. Đây là một lý do khiến nhiều người không chú ý đến chất lượng cũng như date sử dụng của sản phẩm. Thời hạn SD phải ghi trên bao bì ngoài và Mực in phun date phải luôn rõ ràng và chính xác. Chính vì vậy các bạn cần phải chú ý hạn dùng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến