Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Bạn có thắc mắc hạn sử dụng của đường

          
Đường là một trong những loại thực phẩm không có thời hạn sử dụng, tuy nhiên, nếu đường bị bẩn, có mùi hôi lạ thì bạn không nên dùng tiếp để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thời hạn sử dụng của đường

- Như đã tiết lộ ở trên, mặc dù trên bao bì của đường bạn vẫn thấy nhà sản xuất dùng Máy in phun date ngày sản xuất để ghi rõ hạn sử dụng của đường nhưng nếu qua hạn dùng mà đường vẫn không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng cho tới khi đường hết.
- Hạn dùng vô thời gian này áp dụng cho mọi loại đường bao gồm cả đường trắng, đường nâu, đường bột,...

Dấu hiệu đường đã hỏng

- Đường hỏng, không nên sử dụng khi nó có mùi lạ, có thể là mùi do nhiễm từ các loại thực phẩm khác được đặt cạnh đường hoặc do người dùng khi múc đường không sử dụng các vật dụng hợp vệ sinh để múc nên đường bị nhiễm bẩn. Hạn sử dụng của đường được in bằng Máy in phun date công nghiệp được in dưới bao bì.
- Nếu côn trùng tiếp xúc với đường, bạn cũng không nên sử dụng tiếp vì sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách bảo quản đường hiệu quả

- Tất cả các loại đường đều nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo như tủ đựng thực phẩm, kệ bếp… Không đặt đường ở trong tủ lạnh hay gần nơi có nguồn nhiệt cao như đặt gần lò vi sóng, bếp gas, lò nướng…
- Nếu đường chưa mở bao bì, bạn chỉ cần để ở nơi khô ráo nhưng nếu đường đã mở bao bì, bạn nên đổ đường vào hũ thủy tinh hoặc nhựa, có nắp đậy kín để bảo quản, sau mỗi lần sử dụng nên đậy nắp cẩn thận để tránh côn trùng lọt vào.
- Để ngăn đường bị đóng cục, bạn không đặt đường ở nơi có độ ẩm cao vì đường dễ hấp thu nước và đóng cục lại.
- Nếu đường bị ẩm, đóng cục, bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc một chiếc muỗng để phá vỡ tình trạng đóng cục đó.

Những lợi ích cực hay từ đường trắng

Đường không chỉ là một trong những gia vị thông dụng trong các gia đình, chúng còn có nhiều công dụng khác mà các chị em chưa biết đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lợi ích cực hay từ đường trắng trong bài viết sau.
1. Giúp cây mau lớn
2. Bảo quản bánh
3. Chống mốc phô mai
4. Làm sạch vết bẩn do cây cỏ gây nên
5. Rửa sạch dầu nhớt
- Giúp cây mau lớn: Đa số các bạn sẽ cho rằng rắc đường vào đất dễ có kiến làm hại cây, nhưng thực tế lại ngược lại.
- Khi bạn rắc hoặc trộn lẫn đường vào đất trồng sẽ giúp đất màu mỡ hơn, thúc đẩy sự phát triển của cây.
- Bảo quản bánh: Sử dụng đường viên, đặt vài viên đường vào trong hộp bánh. Đường sẽ giúp bánh của bạn lâu hỏng và ngon hơn lại không bị khô cứng.
- Chống mốc phô mai: Cho phô mai vào hộp kín, đặt một vài viên đường vào bên cạnh, sau đó đậy chặt hộp nhưng nhớ xem Mực in phun date của hạn dùng phô mai nhé. Như vậy phô mai của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn mà không lo bị nấm mốc.
- Làm sạch vết bẩn do cây cỏ gây nên: Khi bị cây cỏ chà xát vào quần áo thường sẽ để lại vệt màu trên đồ của bạn, rất khó tẩy. Bạn chỉ cần hòa đường vào nước thành hỗn hợp sệt, chà lên vết bẩn, lưu lại 30 phút. Sau đó giặt sạch như thông thường.
- Rửa sạch dầu nhớt: Trộn một chút đường vào nước rửa tay hoặc nước rửa chén, rồi dùng để rửa tay, vết dầu nhớt bám trên da sẽ được rửa sạch nhanh chóng đồng thời giúp da mềm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến