Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Hạn sử dụng của hạt điều rang muối

 Danh mục: Mực in phun date
 Các nhà sản xuất thường để hạn sử dụng của hạt Điều rang muối là 12 tháng. Hạn sử dụng này được in bằng Máy in phun date được in trên bao bì hoặc chai lọ đựng hạt điều.Nhưng thực tế cho thấy hạt Điều rang muối để khoảng 3 tháng màu sắc sẽ không còn sáng như ban đầu thay vào đó vỏ, nhân hạt Điều sẽ xậm màu hơn. Vị của hạt khi ăn cũng kém ngọt, và sẽ nặng mùi dầu Điều, hạt cũng không còn giòn mặc dù được bảo quản tốt.
Các nhà sản xuất hạt điều cũng có thể sử dụng Máy in phun date cầm tay để tiện in date lên bao bì đựng hạt điều. Có nhà sản xuất sẽ để hạn sử dụng 6 tháng nhưng theo kinh nghiệm cho thấy nếu được ăn hạt điều mới rang sẽ vô cùng ngon hơn những hạt điều để lâu sau đó. Chính vì vậy quý khách nên mua hạt Điều mới được rang trong khoảng 1 tháng, sẽ đảm bảo chất lượng. Đối với hạt Điều khi đã mở hộp, khi dùng xong còn dư nên đậy kín. Nếu không kín gió chỉ sau 1 đêm hạt Điều nhanh chóng bị ỉu, mất hương vị.
Nhưng nếu muốn hạt điều rang muối có thể hạn dùng đến 1 năm với điều kiện được bảo quản như sau:
– Không để hạt điều ở nơi ẩm ướt và hạn chế tối đa việc để hạt điều ngoài không khí mở quá lâu, chúng sẽ dễ bị ẩm.
– Nên cất hạt điều trong túi hút chân không, túi nilong cột chặt miệng, hàn mối lửa túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.
Đựng hạt điều trong hộp nhựa có nắp đậy kín – 1 trong những cách bảo quản hạt điều rang muối
– Bảo quản hạt điều xa các loại mùi: tránh để hạt điều vào các loại hủ có mùi cay, nồng, hăng, hạt điều và muối có tính năng hấp thụ và hút ẩm nên sẽ dễ bị nhiễm mùi.
– Bảo quản hạt điều ở những nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đều được. Hạn chế để hạt điều gần bếp vì nấu nướng rất nóng hộp đựng hạt điều sẽ “đổ mồ hôi” lâu ngày dễ bị ẩm và gây mốc.
– Cách bảo quản hạt điều cuối cùng là tránh xa các loại kiến, gián, chuột chúng rất ưa thích mùi vị của hạt điều. Đặc biệt, là lũ kiến và chuột chúng luôn đánh hơi cực tốt và đục khoét rất nhanh.
-Và khi bảo quản hạt điều cũng nhớ chú ý đến Mực in phun date của hạn sử dụng in trên bao bì, nếu mực in không còn thấy vết gì nữa là hạt điều đã để lâu quá rồi
Trên là các cách bảo quản hạt điều Bình Phước theo cách của các cơ sở sản xuất và của nhà vườn tại Bình Phước. Cách bảo quản tương ứng với từng loại hạt điều, càng ra đến thành phẩm thì khâu bảo quản càng kỹ hơn. Đặc biệt, với món hạt điều rang muối muốn ngon như lúc mua về thì cần nắm được cách bảo quản để hạt điều luôn ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến