Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Tìm hiểu bao bì màng phức hợp

Mặc dù được xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực thế nhưng mà những điều chúng ta biết về bao bì màng phức hợp hoàn toàn rất ít, thậm chí có khi còn không hề có một chút khái niệm nào về loại bao bì này. Đây là một điều thiếu sót cực kỳ lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa các sản phẩm có bao bì của chúng ta. Khi được hỏi về tác dụng của bao bì màng phức hợp là gì thì một ai đó cũng có thể trả lời được. Nhưng công nghệ để làm ra nó ra sao và có đặc điểm như thế nào thì không ai biết.
Và nhằm mang đến nhiều thông tin cũng như kiến thức về loại bao bì này cho người dùng, trong bài viết sau đây sẽ đề cập đến một vài thông tin và đặc điểm của loại bao bì trên mà trong bài viết về bao bì màng phức hợp trước chưa đề cập đến. Dù là màng bao bì gì thì nhà sản xuất vẫn dùng Máy in phun date để in date lên mọi bao bì

Bao bì màng phức hợp là gì?

Bao bì màng phức hợp là 1 loại bao bì đặc biệt được kết hợp bởi nhiều lớp khác nhau mà thành. Mỗi lớp đều sử dụng nguyên liệu là những hạt khác nhau nhưng khi ghép lại một cách hoàn chỉnh thì độ bền tăng lên là rất cao, sản phẩm bên trong có thể giữ được trong vòng 2 năm, đây là một đặc điểm đáng chú ý mà không loại bao bì nào có thể có. Điều này giúp cho nhà sản xuất thực phẩm dễ dàng sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date hạn sử dụng lên bao bì.Hơn hết loại bao bì này rất mềm và có bề mặt khá là mịn màng, màu mực in lên bao bì cũng đẹp và đa dạng hơn. Do đó loại bao bì này hoàn toàn có thể đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của mọi người tiêu dùng.
Gian nan trên con đường phát triển.
Ngày nay không quá khó để bạn có thể nhìn thấy loại bao bì này trên thị trường vì chúng có mặt ở khắp nơi, từ bao bì đựng thực phẩm sấy, bao bì cafe, bao bì mì gói,v..v…. nhưng để có thể trở nên phổ biến như ngày hôm nay bao bì màng phức hợp đã phải trải qua nhiều gian nan hơn là chúng ta đã tưởng. Thuở mới được nhập về Việt Nam vào năm 1974 thì công nghệ làm ra bao bì này vẫn chưa được ứng dụng mạnh trong sản xuất như bây giờ, do hàng hóa sản xuất ra khá ít. Nhưng từ năm 1993-1994 trở đi, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển mạnh hơn thì cũng là lúc mà công nghệ bao bì màng phức hợp lại được tái thiết lập một lần nữa.
Trên thực tế để có được các sản phẩm hoàn hảo thì ngoài máy móc còn phải đòi hỏi 1 thứ rất quan trọng đó chính là công nghệ và kỹ thuật. Ngoài máy móc hiện đại, nhân công cũng phải là những người có tay nghề cao và sự đồng bộ mới có thể cho được kết quả tốt nhất. Chính vì lý do đó mà cho đến ngày nay chỉ những công ty sản xuất bao bì lớn mới có thể cho ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo như mong muốn của người tiêu dùng.

Bao bì màng phức hợp được làm bằng gì?

Bao bì màng phức hợp được làm từ màng ghép phức hợp. Màng ghép phức hợp là loại màng ghép được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau như: nhôm, giấy, PP, PE… Mỗi lớp vật liệu sẽ có 1 đặc tính và chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bao bì và sản phẩm được chứa đựng bên trong mà các nhà sản xuất sẽ ghép các loại vật liệu khác nhau để có được 1 loại vật liệu ghép nhiều lớp với những tính năng được cải thiện, giảm thiểu đi nhược điểm và làm tăng lên ưu điểm của những lớp vật liệu đơn nhằm đáp ứng những yêu cầu của bao bì.
Khi đó chỉ 1 tấm vật liệu vẫn có thể được cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, độ cứng, hơi ẩm, tính chất in tốt và tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt…như các yêu cầu đã đặt ra. Tính chất cuối cùng của 1 loại vật liệu nhiều lớp phụ thuộc nhiều vào các tính chất của những lớp thành phần riêng lẻ.

Cấu trúc bao bì màng phức hợp:

Các polymer khác nhau sẽ được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp cản, lớp liên kết, lớp hàn.
Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cần thiết về cơ học, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.
Các lớp liên kết: là các lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp những loại vật liệu có bản chất khác nhau.
Các lớp cản: được sử dụng để có được các yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí cúng như là giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.
Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là hỗn hợp LLDPE và PE.
Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp để các bạn có thể hiểu thêm phần nào đó về các loại bao bì được làm từ màng phức hợp mà các bạn đang sử dụng hàng ngày. Quý khách hàng nào có nhu cầu mua Bán máy phun in date hay có thắc mắc gì có thể liên hệ theo thông tin:
Địa chỉ: 71 đường 6, khu phố Tây A, P. Đông Hòa, Tx Dĩ An, Bình Dương
Hotline: 0914.299.630
Tel: (027) 4380 0244

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bái Viết Liên Quan Khác

Giải thích vì sao thực phẩm dễ bị hư hỏng

Danh mục:   giá mực in công nghiệp Dự án:   giá Máy in phun date công nghiệp Các loại thực phẩm khác nhau có thời hạn sử dụng cũng ...

Bài đăng phổ biến