Dự án: giá mực in công nghiệp
Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang tràn nan trên thị trường thì dầu lạc, dầu nguyên chất tự nhiên 100% đang là sự lựa chọn của hầu hết các bà nội trợ. Dầu lạc để được bao lâu, cũng như cách bảo quản dầu lạc sao cho dầu giữ nguyên được dưỡng chất và sử dụng được lâu nhất là quan tâm của rất nhiều người.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quát về dầu lạc, hạn sử dụng của dầu lạc và cách bảo quản dầu lạc được lâu nhất, tốt nhất.
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất. Dầu lạc đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ
1. Dầu lạc là gì?
Dầu lạc (dầu phộng – dầu đậu phộng) là loại dầu được ép từ hạt lạc (đậu phộng) bằng máy ép dầu lạc chuyên dụng, nguyên chất, có màu vàng và hương vị đặc biệt thơm ngon. Thành phần chính là các acid béo không bão hòa đơn, không bão hòa đa, protein, acid oleic, acid linoleic, acid palmitic và giàu các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E…rất tốt cho sức khoẻ của con người.
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc được ép từ hạt lạc bằng máy ép dầu
2. Dầu lạc để được bao lâu?
So với các loại dầu được đóng chai trên thị trường như Neptune, Meizan, Cái Lân, Trường An,….có thời hạn sử dụng lên đến 18 – 24 tháng thì dầu lạc chắc chắn không bằng bởi những loại dầu đó đã qua xử lý, có chất bảo quản. Vậy dầu lạc để được bao lâu?. Khi mua dầu lạc các bạn cần để ý hạn sử dụng của dầu nhé, hạn này thường được in bằng Máy in phun date ngay trên cổ, trên nắp hoặc dưới đáy chai dầu
Qua trải nghiệm thực tế và ý kiến thu được từ khách hàng, có thể đảm bảo rằng dầu lạc nguyên chất có thời gian sử dụng khoảng 6 tháng. Để bảo quản dầu lạc được lâu mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất bên trong, bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới.
3. Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất?
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc nên được bảo quản trong các chai lọ thuỷ tinh hoặc chai nhựa sạch
Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Viện Dinh Dưỡng cho rằng, chúng ta không nên bảo quản dầu ăn trong các chai, vật chứa bằng chất liệu kim loại như sắt, đồng, nhôm… Chúng khiến cho dầu ăn nhanh chóng bị biến chất và bị hỏng, đặc biệt là những vật chứa bằng đồng.
Dầu ăn tốt nhất nên được bảo quản trong các chai, lọ bằng sành, sứ, thuỷ tinh hoặc các chai nhựa sạch
Ngoài ra, lọ đựng dầu ăn phải sạch sẽ: để ở nơi khô ráo và luôn phải đậy kín nắp.
Không để bị nước, vi khuẩn rơi vào chai dầu ăn: Nếu có nước trong lọ đựng, hoặc có nước ở bên ngoài rơi vào bên trong dầu sẽ nhanh chóng làm dầu bị hỏng. Nếu có vi khuẩn và không khí ở bên ngoài xâm nhập vào bên trong, dầu bị oxy hóa nhanh chóng và sẽ không còn giữ được nguyên vẹn những dưỡng chất tốt nữa.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho một ít muối (đã được rang nóng) vào dầu lạc. Tỷ lệ cho vào khoảng 40:1, để muối hấp thụ thành phần nước (nếu có) trong dầu, giúp dầu ăn tươi màu và giữ được hương vị thơm ngon.
Muốn để được lâu hơn và an toàn hơn tốt nhất bạn để trong ngăn mát của tủ lạnh, dầu lạc nguyên chất không bị đông lại nếu nhiệt độ trên 3 độ C, nếu để lên ngăn đá dưới 3 độ C có thể dầu sẽ bị đông lại. Thời gian để trong tủ lạnh có thể để được 12 tháng (1 năm). Nếu bạn chỉ ép khoảng 2 – 3 lít, hoặc mua một vài lít thì có thể để ở điều kiện bình thường như trong nhà bếp để sử dụng, nếu tiện thì nên để vào tủ lạnh ở ngăn mát là tốt nhất.
Tia hồng ngoại và tử ngoại trong ánh nắng và ánh sáng phát ra từ nguồn nhiệt khiến quá trình oxy hóa dầu diến ra nhanh chóng, và sản sinh ra các chất không có lợi cho cơ thể. Vì vậy, không để dầu lạc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Một phần khá quan trọng để bảo quản dầu ăn, chính là nguyên liệu sạch, trước khi thực hiện ép dầu nên loại bỏ những hạt mốc, thối, mọc mầm … đây là nguyên nhân dễ làm dầu hỏng nhanh nhất, và nếu có lạc thối, mốc có thể sẽ gây bệnh khi sử dụng. Bởi những hạt thối, mốc sẽ sản sinh ra một loại độc tố tên là Aflatoxin – đây là loại độc tố có khả năng gây ung thư và khi tan vào dầu thì không thể lọc ra được. Dù bảo quản như thế nào nhưng chúng ta cũng cần xem hạn dùng của dầu nhé. Bạn có thể sử dụng Máy in phun date cầm tay để in date lên các sản phẩm.
4. Lưu ý trong quá trình sử dụng dầu lạc bạn không thể bỏ qua
Khi mua dầu bạn nên xem thời hạn sử dụng nếu là sản phẩm đóng chai sẵn, còn nếu bạn tự mang lạc đi ép lấy dầu thì thời gian bảo quản sẽ được tính từ lúc ép.
Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất
Dầu lạc tự ép, thời gian bảo quản được tính từ lúc ép
Một điều nữa, hãy lưu ý đến yếu tố điểm khói của dầu. Dầu ăn, đặc biệt là dầu lạc không nên dùng để chiên xào qua lại nhiều lần. Các loại dầu ăn khác nhau có điểm sôi và bốc khói khác nhau, nên chọn loại dầu phù hợp với món ăn và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
Điểm khói là mức nhiệt độ mà dầu ăn bị đun nóng quá mức và bắt đầu chuyển qua thể khí. Khi quá mức này, các thành phần trong dầu ăn sẽ phân hủy bởi nhiệt, tạo ra các gốc tự do có khả năng gây ung thư.
Ở dầu lạc, điểm sôi là 232 độ C, khi tái sử dụng, điểm sôi này sẽ thấp xuống. Sau nhiều lần dùng đi dùng lại dầu sẽ bị đặc lại, màu đen đi và có mùi khét khó chịu. Lúc này dầu đã hoàn toàn biến chất và ta tuyệt đối không nên sử dụng nữa.
Để có một sức khoẻ tốt, có những bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng, bạn hãy sử dụng đúng và áp dụng cách bảo quản dầu lạc đúng mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy in date thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hỗ trợ tận tình nhé ạ. Hiện Gia Huy đang Bán máy phun in date giá rẻ chất lượng và uy tín. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quí khách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét